นักสะสมโมเดลฟิกเกอร์หน้าใหม่

ซื้อที่ใหน? อยากได้บ้าง? พาไปซื้อหน่อย?

คงปฏิเสธ ไม่ได้ว่า เดี๋ยวนี้ หลายๆ คน ไม่ว่าจะเพศหญิง หรือ ชาย หันมานิยมเล่นของสะสมโมเดล ฟิกเกอร์ กันมากขึ้น หลายๆ คน คงไม่พ้นจากการได้รับอิทธิพล ของกระแสหนังแนวซูปเปอร์ฮีโร่ ที่เข้ามาฉายอย่างไม่หยุดหย่อนด้วย หรือภาพจำฝังใจในวัยเด็ก ที่หลงใหลเจ้าตัวการ์ตูนต่างๆ ก็ไม่ใช่เรื่องแปลก เฉพาะบุคคลแล้ว ถ้าศึกษาแบบจริงจัง มูลค่าของโมเดลที่สะสม สามารถทำราคาได้งามๆ ก็มากมาย สมัยนี้นักสะสมหาของกันง่ายดายมากขึ้น เพราะโลกออนไลน์นั้นทำให้คุณสามารถ ค้นหาได้แทบทุกที่ทุกเวลา แต่อาจจะไม่เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบ ช้อปปิ้งออนไลน์มากนัก บางคนชอบที่จะเลือก สัมผัสกับมือ จับพินิจพิเคระห์ ต่อรองราคาค่าตัว วันนี้เราจะพานักสะสมหน้าใหม่ไปทำความรู้จัก สถานที่ๆ สามารถเลือกหา ของสะสม ทั้งเก่า ใหม่ แรไอเทม ต่างๆกันค่ะ ไม่ต้องบินถึงญี่ปุ่น เพื่อไปย่าน อากิฮาบาร่า หรือบินไปฮ่องกง เพื่อนเดินถนนนาธาน ที่ไทยเราก็มีให้เลือกมากมายเช่นกัน มากันที่ตึกแรกเลยค่ะ เมกา พลาซ่า วังบูรพา Mega Plaza ตึกนี้เดิมทีมีร้านขายโมเดล ฟิกเกอร์ อยู่ไม่เท่าไหร่ แต่พอสะพานเหล็กปิดตัวลง ร้านค้าจากที่นั้น ทยอยมาเปิดที่ฝั่งนี้กันแทบทั้งนั้น จนตอนนี้ แทบทุกชั้นมีร้านโมเดล ฟิกเกอร์ชื่อดังๆ ก็มาเปิดที่นี่ หลายร้านเช่น Kingdom Come , Toy Overzone เป็นต้น ร้านที่ขายเน้นไปทางผู้ใหญ่หน่อย พวกราคาแพงจะมีเยอะหน่อยที่ชั้น 5 และ 6 ไม่ว่าจะเป็น ฝั่งอเมริกา หรือญี่ปุ่น ส่วนชั้น 3 และ 4 จะมีแทบทุกอย่าง ของเล่นเด็กเล็ก และราคาย่อมเยาจะเยอะหน่อย ทั้งกาชาปอง, Hasbro, medico toy, Banda, hottoy หรือ งาน Design ต่างๆ และอื่นๆ ที่ไส่ชื่อให้ไม่ครบแน่นอน มาที่นี่ อาจจะต้องใช้เวลานิดนึงเพราะมีหลายชั้น และหลายร้านเหลือเกินให้เลือกเสียเงิน ถัดมาค่ะ ถ้าตึกเดียวยังไม่หนำใจ เราจะพาคุณข้ามถนน ฝั่งตรงข้ามตึกเมกา พลาซ่า ค่ะ ชื่อตึก ออลเวย์ วัน Always One (เดิมคือตึกภิรมณ์พลาซ่า) ที่อยู่มานานเกือบ 20 ปี
ร้านเก่าแก่ อย่างร้าน Jupiter ก็ยังอยู่ ร้านในตึกนี้ไม่เยอะเท่าในตึกเมกา พลาซ่า แต่ของก็ไม่ธรรมดา โมเดล ฟิกเกอร์ ฝั่งญี่ปุ่น จะค่อนข้างเยอะ ตัวหายากๆ ก็พบได้ที่ตึกนี้บ่อยๆ เช่นกัน ออกจากตึก Always one ฝั่งเดียวกัน เราจะพาไปดูอีกตึกหนึ่ง ในย่านนี้ ที่เดินไปไม่ไกล สามารถเดินได้ทั้งทางหน้าตึก ริมถนนไปเรื่อย หรือ เดินออกหลังตึก เลียบคลองไป ไม่ไกล ก็จะเจอ สะพานเหล็กสแควร์
ที่นี่ร้านจะน้อยกว่าทุกที่ เพราะหลายๆ คนเข้าใจว่าปิดกิจการไปแล้วจากตอน ทุบสะพานเหล็กทิ้ง และหลายร้านย้ายไปอยู่ที่อื่น เพราะคนมาเดินน้อยลง ฉะนั้น หลายร้านจึงเปิดแค่เสาร์อาทิตย์ ถ้าไปวันธรรมดา เหมือนร้างเลย เปิดแค่ร้านที่มีลูกค้าประจำจริงๆ แต่ถึงร้านจะน้อย ร้านที่เปิดอยู่ก็มีของเจ๋งๆ แรร์ไอเทม มีให้เลือกหาอยู่บ้าง ทุกตึกในย่านนี้ แนะนำใหคุณมาช่วง เที่ยงๆ ถึงประมาณ 5 โมงเย็น ร้านก็จะเริ่มทยอยปิดกันแล้ว แต่จะให้ดี ควรมาเสาร์-อาทิตย์ จะคึกคักมาก เดี๋ยวนี้คนจีน ฮ่องกง ก็มาเลือกหาของจากบ้านเรากันเยอะด้วยเช่นกัน ส่วนใครที่เดิน 3 ตึกนี้แล้ว ถ้ายังไม่หนำใจ ที่อื่นก็มีบ้างเช่นกัน ประปราย เช่น ชั้น 6 มาบุญครอง MBK, Siam Square One หรือห้างทั่วๆ ไป ก็จะมีร้านขายของเล่นของสะสมไปแฝงตัวบ้าง ประปราย เช่น Toy Station ที่ ชั้น 4 Siam Discovery Center, ชั้น 4 Paragon Department store หรือ ร้าน Kingdom Come ที่ชั้น 3 Seacon บางแค

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.