VERSACE HOME 2023 คอลเล็กชั่นใหม่ที่ยังคงเอกลักษณ์

ออกแบบภายใต้การสร้างสรรค์ของ Donatella Versace

Versace Home นำเสนอเฟอร์นิเจอร์และเครื่องประดับคอลเล็กชั่นใหม่ ผลิตโดย Luxury Living Group ออกแบบภายใต้การสร้างสรรค์ของ Donatella Versace ร่วมกับสถาปนิกอย่าง Roberto Palomba และ Ludovica Serafini จาก ps+a studio

โซฟาแบบแยกส่วนรุ่น Zensational หนึ่งในไอเท็มหลักของคอลเล็กชั่นใหม่นี้ สร้างสรรค์ชื่อรุ่นจากการออกแบบที่เน้นการผ่อนคลาย และอ้างอิงจากแรงบันดาลใจของ Versace ในด้านความคลาสสิกและด้านนิยายกรีกโบราณ

ซึ่งชิ้นต่างๆออกแบบด้วยรูปทรงเรขาคณิตพร้อมตกแต่งผ่านแรงบันดาลใจจากอดีตไม่ว่าจะเป็นรูปทรง ลวดลาย และวัสดุ Tangram ที่เข้ากันกับแผ่นตกแต่งฝ้าของแฟชั่นเฮ้าส์ ส่งผลให้สามารถจัดวางและนำเสนอได้อย่างน่าอัศจรรย์ พร้อมนำเสนอหนังจระเข้แบบนูนที่สอดคล้องกับคอลเล็กชั่น Versace Fall-Winter 2023 ผสมผสานกับลายพิมพ์บาโรกและลวดลายจากผ้าแจ็คการ์ดอีกด้วย

โซฟารุ่น Discovery โดดเด่นด้วยลวดลายก้างปลา ที่มีให้เลือกทั้งแบบผ้าและหนัง ประดับตกแต่งด้วยโลโก้ Versace ที่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน เสริมด้วยหมอนอิงนุ่มสบายซึ่งเป็นทั้งพนักพิงและเบาะรองนั่ง โดยโซฟารุ่นนี้สามารถปรับเปลี่ยนให้เป็นเก้าอี้นอนที่ทันสมัยได้อีกด้วย

โต๊ะรุ่น Discovery เด่นด้วยขาโต๊ะแบบโค้งและหุ้มด้วยหนัง อีกทั้งฐานโต๊ะตกแต่งด้วยวงแหวนทองและประดับด้วยเมดูซ่า โดยมีสีสันให้เลือกอย่างหลากหลายตั้งแต่สีขาวมันวาวไปจนถึงสีแดงด้าน อีกทั้งยังมีให้เลือกอย่างไม้ที่ผ่านการเคลือบเงา หรือแบบหินอ่อนอีกด้วย

เก้าอี้รุ่น Discovery เป็นส่วนหนึ่งของคอลเล็กชั่น Stiletto โดยครั้งนี้ให้ความสำคัญกับการออกแบบไปอีกขึ้น พร้อมออกแบบขาโต๊ะที่แข็งแรงมากขึ้น อีกทั้งยังมีพนักพิงที่เข้ากันกับเบาะรองนั่งแบบมินิมอลเสริมความสะดวกสบาย

นอกจากคอลเล็กชั่นใหม่ของปี 2023 แล้วนั้น Versace Home ยังได้นำเสนอเฟอร์นิเจอร์ที่ขายดีที่สุดบางส่วน อาทิเช่น รุ่น La Greca ที่เป็นจุดเด่นของนิทรรศการในครั้งนี้ และบูติกแฟลกชิปสโตร์บน Via Durini อย่างอาร์มแชร์ขนาดใหญ่ที่ออกแบบด้วยเบาะรองนั่งลึกและฐานหมุนได้

ในปัจจุบันรุ่น Stiletto ขยายไปถึงโต๊ะที่หุ้มบริเวณด้านบนด้วยหนัง เก้าอี้สตูลแบบเพรียว และอาร์มแชร์ bergèreที่มาพร้อมกับเก้าอี้พักเท้า โดยออกแบบอย่างเพรียวบาง ผสมผสานด้วยศิลปะร่วมสมัยที่ช่วยเสริมรูปทรงอาร์มแชร์อย่างไดนามิก ในส่วนของพนักพิงมีลักษณะคล้ายคลึงกับรูปหางนางเงือกขนาดใหญ่และสูงเรียวลงมาถึงเท้า ที่ชวนให้นึกถึงรองเท้าส้นเข็มอันเป็นเอกลักษณ์ของทางแบรนด์

คอลเล็กชั่นอื่น ๆ ได้แก่ เตียงรุ่น Signature, Goddess และ La Medusa ที่มีให้เลือกทั้งแบบผ้าและแบบหนัง

โคมไฟประกอบด้วยโคมไฟตั้งโต๊ะ LED รุ่น Goddess แบบใหม่ ที่โอบรับพื้นที่ใช้สอยในบ้านแบบร่วมสมัย และโคมช่อ Versace Galaxy ออกแบบด้วยทรงกลมใส เหลือบทอง และประดับด้วยโลโก้ Versace

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.