The Wild Animals. The Capsule Collection by Lotus Arts de Vivre

ยลโฉมมาสเตอร์พีซที่ควรค่าแก่การสะสมกับ Lotus Arts de Vivre (โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์) แบรนด์จิวเวลรีและของตกแต่งบ้านชั้นสูงของไทยที่มีฐานแฟนคลับแบรนด์อยู่ทั่วโลก เปิดตัวคอลเลกชั่นไม้เท้าสุดล้ำค่า “The Wild Animals. The Capsule Collection featuring Canes by Lotus Arts de Vivre and Mr. Polpat Asavaprapha” ที่ได้ร่วมออกแบบกับดีไซน์เนอร์ฝีมือเฉียบ “พลพัฒน์ อัศวะประภา” แห่งแบรนด์ ASAVA (อาซาว่า)

โดยหยิบยกเรื่องราวและเอกลักษณ์ของสัตว์ป่า มารังสรรค์เป็นไม้เท้าดีไซน์พิเศษทั้งหมด 15 แบบ ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ และสะท้อนถึงอัตลักษณ์ระหว่างสองแบรนด์ได้อย่างชัดเจน พร้อมชมนิทรรศการภาพถ่ายของ 6 เซเลบริตี้ชื่อดัง ที่มาร่วมถ่ายทอดสไตล์อันโดดเด่นผ่านไม้เท้าคอลเลกชั่นพิเศษนี้ ได้แก่ นิกกี้ วอน บูเรน, พลพัฒน์ อัศวะประภา, ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร, วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา, บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ และตรีชฎา เพชรรัตน์

รอล์ฟ วอน บูเรน ผู้ก่อตั้งแบรนด์ “Lotus Arts de Vivre” (โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์) กล่าวถึงความพิเศษของการร่วมมือกันครั้งนี้ว่า “เนื่องจากแบรนด์ โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์ ของเราได้ครบรอบ 40 ปีในปีนี้ และโปรเจกต์นี้ถือว่าเป็นโปรเจกต์แรกในการเฉลิมฉลองวาระพิเศษซึ่งทางแบรนด์รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับคุณหมู อาซาว่าในการทำคอลเลกชั่นไม้เท้านี้ เพราะถ้าหากนึกถึงแฟชั่นไอคอนที่สามารถคอมพลีทลุคกับไม้เท้าได้อย่างไม่มีที่ติ ก็คงจะหนีไม่พ้นคุณหมูอย่างแน่นอน แน่นอนว่าแบรนด์ โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์ เราเชี่ยวชาญและคุ้นเคยดีกับการทำไม้เท้า แต่ในคอลเลกชั่นนี้จะมีความแตกต่างจากคอลเลกชั่นที่ผ่านมา เพราะเราได้มุมมองในการออกแบบร่วมกับคุณหมู อาซาว่าให้มีความร่วมสมัยมากขึ้น ส่วนวัสดุที่ใช้ก็ยังคงความล้ำค่าและมีความปราณีตในการสร้างสรรค์ชิ้นงานตามแบบฉบับของแบรนด์โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์”

พลพัฒน์ อัศวะประภา กล่าวถึงความประทับใจ และแนวคิดหลักของการออกแบบคอลเลกชั่นนี้ว่า “ส่วนตัวเป็นแฟนของแบรนด์ โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์ อยู่แล้วและในฐานะของคนทำงานดีไซน์ก็รู้สึกชื่นชม และประทับใจในความคิดสร้างสรรค์และผลงานของ โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์ มาโดยตลอด พอได้มีโอกาสมาร่วมทำโปรเจกต์ด้วยกัน ก็รู้สึกดีใจมากที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมออกแบบผลงานในครั้งนี้ ซึ่งแน่นอนว่าแนวคิดหลักของเราคือการนำไม้เท้ามาออกแบบใหม่ ให้มีความทันสมัยมากขึ้น แต่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของทั้งสองแบรนด์ไว้ ซึ่งการออกแบบไม้เท้านอกจากจะอยากให้ออกมาดูงดงามแล้ว เรายังต้องออกแบบมาเพื่อให้ใช้ได้จริงด้วย  และแน่นอนว่าโลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์ ไม่เพียงแต่ผสานสองสิ่งนี้เข้าไว้ด้วยกัน แต่ยังนำเสนอศาสตร์งานช่างโบราณและเทคนิคเก่าแก่ สื่อผ่านดีไซน์ของชิ้นงานออกมาได้อย่างมีเอกลักษณ์ ควรค่าแก่การเก็บสะสมเป็นอย่างยิ่ง และด้วยความที่เราโตมากับหนังยุค 1920s ซึ่งเป็นยุคที่เทรนด์การแต่งตัวตอนนั้นจะเป็นแนวแกสบี้ และไอเทมที่จะต้องอยู่คู่กายตลอดก็คือไม้เท้า ในหัวของเราจึงค่อนข้างมีภาพการแต่งตัวที่เป็นแนวแดนดี้ (Dandy) ซึ่งคือการแต่งกายที่มีความพิถีพิถัน และมีรสนิยมค่อนข้างดี ทำให้เราหลงใหลในสไตล์การแต่งตัวของยุคนั้นมาก ซึ่งหากให้แนะนำการแต่งตัวเพื่อแมทช์กับไม้เท้า แนะนำว่าอาจจะส่วมสูทเรียบๆ ตัวหนึ่ง แล้วเลือกไม้เท้าที่ชอบ ก็จะทำให้ดูมีพลัง และดูมีความพิเศษขึ้นอย่างแน่นอน”

โดยความพิเศษของคอลเลกชั่น “The Wild Animals. The Capsule Collection featuring Canes by Lotus Arts de Vivre and Mr. Polpat Asavaprapha” ยังคงเอกลักษณ์งานช่างศิลป์ของแบรนด์ “Lotus Arts de Vivre” (โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์) เอาไว้ โดยมีจุดเด่นคือหัวของไม้เท้าที่ออกแบบมาเป็นหัวสัตว์ประเภทต่างๆ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากเทพนิยายเก่าแก่ ไม่ว่าจะเป็น เสือ, สิงโต, ม้า, มังกร, นกอินทรี, เป็ด, จระเข้ และลิง มาผสมผสานกับเอกลักษณ์ของ พลพัฒน์ อัศวะประภา ที่มีทั้งความทันสมัย และความโก้หรู ถ่ายทอดสู่ไม้เท้ารุ่นพิเศษทั้งหมด 15 ดีไซน์ที่ผสมผสานกลิ่นอายของความร่วมสมัย หรูหรา และใช้งานได้จริงเอาไว้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

สัมผัสประสบการณ์ใหม่กับไม้เท้าดีไซน์พิเศษจากแบรนด์ “Lotus Arts de Vivre” (โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์) ได้ที่ โรงแรม โฟร์ซีซันส์ กรุงเทพ แอท เจ้าพระยา ริเวอร์ และโลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์  บูทีค ชั้น 1 โรงแรม อนันตรา สยาม กรุงเทพฯ เวลา 10.00 – 19.00 น. รายละเอียดเพิ่มเติม https://www.lotusartsdevivre.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.