Check in ที่คูลๆ Staycation ที่หรู ๆ ที่ W Bangkok

หนึ่งโรงแรมห้าดาวที่ทันสมัยภายใต้มาตรฐาน Marriott ใจกลางกรุงเทพฯ

Sineha Bangkok ชวนเปลี่ยนบรรยากาศมา Staycation แบบหรูและคูลในย่านใจกลางเมืองกรุงเทพฯ อย่าง โรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพ (W Bangkok) หนึ่งโรงแรมห้าดาวที่มีความทันสมัยสุด ๆ ภายใต้แบนรด์ในเครือ แมริออท (Marriott) ที่มั่นใจได้ถึงมาตรฐานความสบายเมื่อเข้าพักและบริการเป็นเลิศอย่างแน่นอน

โรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพ (W Bangkok) ตั้งตระหง่านอยู่ใจกลางถนนสาทรเป็นตึกกระจกสูง 31 ชั้น ย่านสาทร ที่การเดินทางไปมาสะดวกสบายเนื่องจากอยู่ติดกับรถไฟฟ้ายกระดับบีทีเอส สถานีช่องนนทรี ห่างไปเพียงไม่กี่ก้าวเท่านั้น และด้วยความที่สาทรเป็นย่านธุรกิจ ที่มีความคึกคัก ไม่แพ้สุขุมวิท เลยไม่ต้องห่วงเรื่องการท่องเที่ยวสถานที่สำคัญหรือ ร้านดังโดยรอบ ๆ ที่เข้าถึงได้ง่าย ๆ ก็สามารถทำได้สะดวกเลยทีเดียว

บอกตรง ๆ จากใจเลยว่า อยากลองมาพักที่ W Bangkok นานแล้ว เพราะเคยแวะเวียนมาทานข้าว ปารืต้ และงานอีเว้นท์บ้าง แล้วชอบในดีไซน์ของโรงแรมมาก เป็นโรงแรมดีไซนืได้ทันสมัย เท่ ดูสนุก แต่ก็ไม่ทิ้งความเป็นไทย แบบที่แทรกรายละเอียดการออกแบบร่วมกันได้อย่างไม่ขัดสายตาเลย ตั้งแต่ผนังล็อบบี้ตรงเคาเตอร์เช็กอินที่ใส่ความเป็นไทยของลวดลายสัดยันต์ แต่ใช้คริสตัลในการตกแต่งดึงความร่วมสมัยและหรูหรามาอยู่ด้วยกันได้ดี

หรือบริเวณหน้าลิฟต์ที่เดินมาถึงจะเจอกับสีสันสะดุดตาของดวงไฟระยิบระยับ สวยจนต้องหยุดถ่ายรูปแทบทุกคนก่อนกดลิฟต์ ซึ่งไฟเหล่านี้ W Bangkok ก็ได้ไอเดียมาจากการเอาไฟของรถตุ๊กตุ๊ก หรือสามล้อไทย เกือบ 800 ดวงมาประดับประดับ ให้เกิดแลนมาร์คในโรงแรมที่พอเห็นภาพก็ต้องนึกออกว่าถ่ายที่ไหน จากการถ่ายรูปซ้ำ ๆ โพสต์ลงโซเชียลมีเดียของผู้เข้ามาพัก แน่นอนว่า Sineha Bangkok ก็ต้องถ่ายรูปตรงนี้ด้วยเหมือนกัน ^^

W Bangkok มีห้องพักและสวีทรวมทั้งหมด 403 ยูนิต ทุกห้องเป็นห้องพักปลอดบุหรี่ ซึ่งแนวคิดการออกแบบห้องพักแต่ละห้องเน้นที่ความทันสมัยและมีสไตล์ ห้องอาบน้ำเปิดโล่งแบบเดิม ๆ ถูกนำมาปรับเปลี่ยนด้วยกระจกติดผนังยาวประดับกระจกสีสูงถึงเพดาน เพิ่มความเป็นส่วนตัว เฟอร์นิเจอร์สั่งทำพิเศษโดยเฉพาะ และกิมมิคทุกห้องที่ทางโรงแรมจะวางนวมยักษ์แบบกริตเตอร์ ให้ใส่เล่นถ่ายรูปด้วย

นอกจากนี้ทุกห้องยังใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น อินเตอร์เน็ตความเร็วสูงทั้งแบบเชื่อมต่อโดยใช้เคเบิลและแบบไร้สาย ทีวีจอแบนแอลอีดีขนาด 40 ถึง 46 นิ้ว ระบบเครื่องเสียงครบครัน เครื่องต่อเชื่อมไอพ็อด และแจ็คแพคสำหรับต่อเชื่อมกับอุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์ต่าง ๆ รวมถึงการคอนโทลระบบฟ้าและแอร์ในห้องด้วย 

แฟคซิลิตี้ ส่วนอื่นของW Bangkok ก็มีให้บริการครบครัน ทั้ง อะเวย์ สปา(Away® Spa), ฟิต จิม (FIT Gym) ฟิตแอนด์เฟิร์ม 24/7 บนพื้นที่กว่า 149 ตร.ม. และ เวท เดค (WET® Deck) สระน้ำกลางแจ้ง ที่อยู่บนชั้น 6 เช่นเดียวกับ สปาและ fitness ของตัวโรงแรม สระว่ายน้ำขนาดไม่ใหญ่แต่ดีไซน์โดดเด่น ตั้งแต่กราฟฟตี้น้องมาดีอันดด่งดังจองศิลปิน Alex Face บริเวณโดยรอบสระน้ำจะตกแต่งด้วยเตียงคาบาน่า ให้บรรยากาศที่เป็นส่วนตัวแบบมินิมอลสไตล์ด้วย พื้นที่จัดงานก็มีพร้อมถึง 1,300 ตารางเมตรเลย

ส่วนของห้องอาหารที่ W Bangkok มีทั้งหมด 4 Outlet ได้แก่

เดอะเฮ้าส์ออนสาทร (The House on Sathorn) ในคฤหาสน์สไตล์โคโลเนียลบริเวณด้านหน้าโรงแรม ที่สร้างขึ้นในปีพ.ศ. 2432 และยังมี พาย เสิร์ฟอาหารโมเดิร์นไทยซีฟู้ด เดอะบาร์ สถานที่พบปะช่วงระหว่างวันหรือนั่งเพลิดเพลินหลังเลิกงาน อัพสแตร์ส คลับเลานจ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับการจัดงานปาร์ตี้ส่วนตัว ฮอสพิทาลิตี้ สวีท ทั้ง 4 ห้องและห้องจัดเลี้ยงอื่นๆ สำหรับดินเนอร์ส่วนตัว การประชุมสัมนาหรืออีเว้นท์ต่างๆ

วูบาร์ (WOOBAR®) ซิกเนเจอร์บาร์ของ W Bangkok ที่วูบาร์ ที่แฮงค์เอ้าท์ของเทรนด์เซ็ตเตอร์และแฟชั่นนิสต้าทั้งหลาย ตื่นตาตื่นใจไปกับค๊อกเทลใหม่ ๆ โดยมิกโซโลจิสต์ดับเบิ้ลยู ฟังเพลงแทรกซ์ใหม่ ๆ และมีสไตล์โดยดีเจมากหน้าหลายตาที่จะมาผัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันทุกวัน

เดอะแพนทรี่ (The Pantry) ตั้งอยู่ชั้น 2 ตั้งอยู่ถัดจาก เดอะคิทเช่นเทเบิ้ล รูปแบบของร้านและอาหารเพื่อเอาใจคนรักสุขภาพ มอบอีกหนึ่งทางเลือกในการดูแลตัวเอง ดีไซน์ของเดอะแพนทรีนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก “ปากคลองตลาด” ตลาดดอกไม้ชื่อดังในกรุงเทพมหานคร

เดอะคิทเช่นเทเบิ้ล (The Kitchen Table) ห้องอาหารซิกเนเจอร์ซึ่งเปิดบริการให้ทั้งวัน ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ พร้อมเสิร์ฟทั้งแบบอะลาคาร์ท และอินเตอร์เนชั่นแนลบุฟเฟ่ต์ที่มีเมนูให้เลือกอย่างหลากหลาย รวมถึงอาหารเช้าเราทานกันที่ห้องนี้ด้วย จะบอกว่า อาหารเช้าถูกใจมากถึงมากที่สุด ตัวเลือกเยอะ หลายหลายมีแทบทุกชาติ อร่อยด้วย คือทำดีเลยนะ Sineha Bangkok โดนขนมผักกาดที่นี่ตกแล้ว อร่อยติดใจมาก ^_^

ใครอยากเปลี่ยนบนนยากาศ ชอบ Staycation ในกรุงเทพฯ เที่ยวได้แบบไม่ต้องไปต่างจังหวัด แต่เปลี่ยนมานอนโรงแรมแบบลักชัวรี่ดู แนะนำให้ลองมาเช็กอินที่ W Bangkok กันดูค่ะ แล้วจะติดใจเหมือน Sineha Bangkok ^_^

โรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพ (W Bangkok)

  • ที่อยู่ 106 ถนนสาทรเหนือ, สีลม บางรัก, กรุงเทพ 10500
  • โทรศัพท์ 66 2 344 4000          
  • www.wbangkok.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.