ลิ้มลองติ่มซำระดับพรีเมี่ยมที่ Asiatique Ancient Tea House

จากบ้านเก่าอายุนับร้อยปีสู่ร้านหรูริมแม่น้ำที่เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟร้อนท์

Sineha Bangkok ชวนมาชิมห้องอาหารใหม่ล่าสุด เอเชียทีค แอนเชี่ยนท์ ที เฮ้าส์(Asiatique Ancient Tea House) ห้องอาหารติ่มซำระดับพรีเมียมและค็อกเทลเลานจ์สไตล์จีนคลาสสิคร่วมสมัยแห่งใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟร้อนท์ เน้นเสนอการผสมผสานอันเป็นเอกลักษณ์ของติ่มซำแบบจีน ชาจากทั่วโลก และเครื่องดื่มค็อกเทลนวัตกรรมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากโลกแห่งชา ภายใต้การดูแลภายในเครือ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ซึ่งนับเป็นห้องอาหารที่ 4 ในเอเชียทีค ที่เปิดต่อจาก The Crystal  Grill House (เดอะคริสตัลล์กริลล์เฮาส์), The Siam Tea Room (เดอะ สยาม ที รูมท์) และเรือสิริมหรรณพ (Sirimahannop)

บอกเลยว่าประวัติศาสตร์ของสถานที่นี้ไม่ธรรมดาเลยAsiatique Ancient Tea House ถูกแปลงโฉมจากบ้านมรดกเก่าแก่อายุกว่า 111 ปี ที่ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในปีพ.ศ 2455 โดยเป็นส่วนหนึ่งของคลังสินค้าของบริษัท อีสต์ เอเชียติก ซึ่งเป็นท่าเรือการค้าแห่งแรกของประเทศไทย อาคารเก่าแก่อายุร่วมศตวรรษแห่งนี้ได้รับการบูรณะและตกแต่งใหม่ทั้งหมดในรูปแบบสไตล์จีนคลาสสิกสมัยใหม่ โดยคอนเซปต์ของห้องอาหารนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวของจักรพรรดิเฉินหนงผู้ค้นพบชาครั้งแรกเมื่อ 4,000 ปีก่อน และการค้าขายระหว่างไทย-จีนในยุคสมัยของพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 4) ซึ่งชาก็เป็นหนึ่งในสินค้าที่ได้รับความนิยมอย่างมากในสมัยนั้น

ภายใน 3 โซนหลักของห้องอาหาร Asiatique Ancient Tea House ตกแต่งให้เหมือนพิพิธภัณฑ์มีชีวิตสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดื่มชาที่จะค้นพบเส้นทางของศิลปะแห่งชาผ่านเรื่องราวของ “การค้นพบชาและวัฒนธรรมชา” เริ่มจาก 1. Hint of Heaven – เรือนกระจกใสล้อมรอบด้วยสวนต้นไม้เขียวขจี เสมือนสถานที่แห่งแรกที่มีการค้นพบชา 2. 1890’s Blend Gallery ห้องชาที่มีการจัดแสดงชาชั้นดี เหมาะเป็นสถานที่สำหรับการนัดพบปะพูดคุย 3. The Blooming – ห้องชาบนชั้น 2 สุดหรูที่สะท้อนถึงยุคเฟื่องฟูของวัฒนธรรมการดื่มชา มีการอนุรักษ์สถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียลของอาคารประวัติศาสตร์ดั้งเดิมเอาไว้อย่างซุ้มโค้งรูปเกือกม้า ตกแต่งด้วยวอลล์เปเปอร์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากลวดลายเครื่องกระเบื้องพอร์ซเลนอันโด่งดัง ยังมีงานศิลปะพร้อมคอลเลคชั่นชาและถ้วยชาพอร์ซเลนแทรกไว้ให้ชมมุมต่าง ๆ ด้วย Sineha Bangkok ยอมรับเลยว่าร้านตกแต่งสวยจริง ๆ

ส่วนเมนูที่เสิร์ฟภายในห้องอาหาร Asiatique Ancient Tea House อยู่ภายในการดูแลของห้องอาหารพาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์ ห้องอาหารที่ได้รางวัลการันตีคุณภาพของโรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค หายห่วงเรื่องความอร่อยได้เลย Sineha Bangkok เคยรีวิวให้ติดตามอ่านกันบ่อย ๆ ลองดูได้ที่ลิงค์นี้ได้เลยจ้า อาหารจีนกวางตุ้งร่วมสมัย อร่อยถึงรส ที่พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์ หรือลิงค์นี้ Pagoda เปิดตัว 5 เมนูติ่มซำใหม่ต้องลอง!

เมนูที่เสิร์ฟเป็นติ่มซําจีนระดับพรีเมียม หยำฉ่า มีเมนูซิกเนเจอร์ ได้แก่ ฮะเก๋ากุ้ง พายกุ้งพาร์มาแฮมไส้ตับฟัวกราส์ และเป๋าฮื้อแอฟริกาใต้ตุ๋นกับเส้นบะหมี่อีฟู พร้อมให้บริการชาระดับพรีเมียมที่คัดสรรจากหลากหลายภูมิภาคที่มีประวัติศาสตร์ทางการค้าในอดีตและของหวาน ส่วนครั้งนี้ Sineha Bangkok เอาเมนูไหนมาฝากกันบ้าง ให้ภาพเล่าเรื่องแทนละกันนะว่าแต่ละเมนูน่ากินขนาดไหน

Prawn Har Gao and asparagus ฮะเก๋ากุ้ง ราคา 150 บาท 

Pork Dumpling with shrimp shitake mushroom and whole abalone ขนมจีบกุ้งหอยเป๋าฮื้อ ราคา 160 บาท

Crispy pastry with shrimp and proscuitto ham, foie gras พายกุ้งพาร์มาแฮมไส้ตับฟัวกราส์ ราคา 190 บาท

Deep-fried purple sweet potato shrimp and pork มันม่วงทอดไส้กุ้งและหมู ราคา 160 บาท

Braised e-fu noodle with Alaskan King Crabmeat in x.o. sauce บะหมี่อีฟูปูอลาสก้าและซอสเอ็กซ์โอ ราคา 980 บาท

Steamed crispy prawns rice roll ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้กุ้งทอด ราคา 160 บาท

Pan fried turnip cake with X.O. sauce ขนมผักกาดซอสเอ็กซ์โอ ราคา 150 บาท

Pan-fried bean curd sheet with shrimp ฟองเต้าหู้ห่อกุ้งทอด ราคา 140 บาท

Sweetened pumpkin cream and gingko nuts แปะก๊วยร้อนครีมฟักทอง ราคา 120 บาท

Steamed Chinese custard sponge cake มาไลโก๊ว ราคา 120 บาท

Chilled sweet sago soup with melon with coconut sorbet สาคูแคนตาลูป ราคา 100 บาท

Asiatique Ancient Tea House สามารถเดินทางมาถึงได้อย่างสะดวกทั้งทางบกและทางน้ำ รวมไปถึงเรือรับส่งฟรีจากท่าเรือติดกับสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สะพานตากสิน เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.00 – 00.00 น. ที่เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟร้อนท์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง กรุณาโทร +66 (0) 2 059 5999

เฟสบุ๊ค: @ancientteahousebkk

อินสตาแกรม:  @ancientteahousebkk

ไลน์ @ancientteahousebkk

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.