อาหารจีนกวางตุ้งร่วมสมัย อร่อยถึงรส ที่พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์

เวลามีใครมาถามทีไรว่า อยากกินอาหารจีน แนะนำที่ไหนดี ที่ไหนอร่อย คือเอา จริง ๆ นะส่วนตัวนี่นึกถึง “พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์” (Pagoda Chinese Restaurant) ก่อน เป็นร้านแรกทุกทีติดใจเองด้วยก็แทบทุกเมนู และเพื่อน ๆ หลาย ๆ คนก็พูดตรงกัน ก็ต้องที่นี่แหละเนอะ ถ้าจะกินอาหารจีนอร่อย และดี

การตกแต่ง พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์” (Pagoda Chinese Restaurant) ที่มีความเป็นสไตล์จีนนั้น ได้แรงบันดาลใจจากเจดีย์ของจีน ซึ่งหมายถึงความมั่นคง มั่งคั่ง ที่พอเราเข้ามาแล้วนี่เหมือนหลุดมาอยู่ที่ไหนซักที่ที่เมืองจีน สมกับที่เป็นห้องอาหารจีนจริง ๆ นอกจากนี้ ถ้าต้องการความเป็นส่วนตัว ที่นี่ยังมีห้องส่วนตัวหลายขนาดรองรับด้วย เพราะที่นี่ลูกค้าส่วนใหญ่นิยมมากันทั้งครอบครัว

 “พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์” (Pagoda Chinese Restaurant) เน้นเทคนิคการปรุงอันเก่าแก่แต่เพิ่มเติมความแตกต่าง หรือจะเมนูที่เป็นตำนานจากเมืองจีน ก็มีให้ทุกคนได้ลิ้มลองเช่น เมนูไก่ทองคำ หรือ ไก่ขอทาน ที่มีประวัติความเป็นมาจากเมืองหางโจว เป็นต้น ภายใต้การดูแลของ เชฟออสการ์ ปัน (Oscar Pun) ผู้เคยสร้างชื่อเสียงให้โรงแรมชั้นนำระดับห้าดาว และร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์อีกหลายแห่ง ที่นี่เสิร์ฟอาหารจีนกวางตุ้งร่วมสมัย เน้นเรื่องวัตถุดิบที่ใช้คุณภาพดีจากทั้งในประเทศและนอกประเทศ เครื่องเทศ เครื่องปรุงรสและวัตถุดิบที่ไม่สามารถหาได้ในประเทศไทย ได้นำเข้าจากฮ่องกงและประเทศจีนเมืองต้นกำเนิดของเมนู สมกับคุณภาพ และมาตรฐานของ Marriott จริง ๆ            

ช่วงที่ผ่านมาคนถามบ่อยจน Sineha Bangkok เกิดอุปทานหมู่แน่ ๆ ^_^ อย่าให้เสียทีที่แนะนำ มากินอีกรอบ ให้ชัวร์ว่าฝีมือเชฟตกไปหรือเปล่าดีกว่า ว่าเราแนะนำไม่ผิด

ตามมาว่าวันนี้เราไปชิมเมนูอะไรกันบ้าง

หมูกรอบ 5 ชั้น (Chef’s Signature Crispy Roasted Pork) 550 บาท เมนูขึ้นชื่อที่มาทีไรต้องห้ามพลาด หมูกรอบของ  “พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์” (Pagoda Chinese Restaurant) เด็ดขาด หมูกรอบของที่นี่ใช้เนื้อส่วนท้อง ที่มีความหนาและคุณภาพเนื้อดี หมักและอบสามครั้งจนชั้นไขมันบางและกรอบ แต่เนื้อยังนุ่มละมุน สัมผัสได้ทั้งความกรอบอละนุ่มในหนึ่งชิ้นที่คีบเข้าปากจริง ๆ

ข้าวเหนียวเนื้อปู (Steamed Sticky Rice with Crab Meat in Bamboo Basket) เมนูนี้ก็เป็นอีกเมนูที่เราติดใจ สั่งซ้ำทุกรอบที่มา เหมือนจะกลัวอิ่มจัดเพราะเป็นข้าวเหนียว แต่ความอร่อยไม่เข้าใครออกใคร สั่งเหอะ ดีจริง ข้าวเหนียวหุงนุ่ม ๆ ปรุงรสตามสูตรของ ของ “พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์” คลุกเคล้ากับปูเนื้อทั้งตัวอบในหม้อดิน เสิร์ฟมาในเข่งไม้ไผ่

หมูแดงอบน้ำผึ่ง (Honey-Glazed Brabecued Pork) 400 บาท เมนูนี้ก็เป็นอีกจานที่ขึ้นชื่อของที่นี่ อบน้ำผึ้งได้เข้าเนื้อหมูแดง หอมหวานกำลังดี เนื้อหมูแดงนุ่มกินง่ายด้วย

เต้าหู้ทอดพริกเกลือ Crispy Fired Tofu, Garlic and Chilli 220 บาท เมนูธรรมดาที่ไม่ธรรมดา ง่าย ๆ แบบนี้ แต่เอาจริง ๆ หาถูกปากยากเหมือนกัน ที่นี่ทอดเต้าหู้ได้กำลังกินมากค่ะ ไม่แข็ง แต่กรอบกำลังดี รสชาติพริกเกลือตัดเลี่ยนได้ดี

เมนูติ่มซำ นี่ถ้าไม่สั่ง เหมือนกินอาหารจีนไม่ครบยังไงยังงั้น ^_^ มาดูเมนูติ่มซำวันนี้กันว่า Sineha Bangkok พาไปลองอะไรบ้าง

ขนมจีบหมู กุ้ง และเห็ดหอม Stream Pork, Shrimp and Shitake Mushroom Dumpling 130 บาท ไม่ต้องพูดเยอะเมนูนี้ อร่อย มาตรฐาน และต้องสั่งมุกครั้งอยู่แล้ว

เสือโคร่งไส้กุ้ง Steamed Prawn Dumpling (Wang Tiger) 160 บาท เมนูนี้น่ารัก จนเกือบคีบไม่ลง แต่ก็หมดในพริบตา ^_^

มันม่วงทอดไส้หมูและกุ้ง Deep-Fired Purple Sweet Potato, Shrimp and Pork Filling 100 บาท เมนูนี้เซอร์ไพรส์ มาก ภาพจำเมนูนี้คือ แป้งกรอบชอบทิ่มเหงือก แต่ อันนี้คือกรอบเบา เราชอบไส้มาก อร่อยเลย เข้ากันทั้งแป้งและไส้

เปาะเปี๊ยะทอดไส้กุ้ง Deep-Fired Prawn Spring Rolls 180 บาท ไซส์เล็ก แต่ออกไปทางยาวแบบนี้กินง่ายดี ชอบเลย

ซาลาเปาช็อคโกแลต Steamed Chocolate Buns 120 บาท อันนี้ ต้องรีมาร์ก ไว้เลยว่า ไปเมื่อไหร่มีซ้ำแน่นอน จากคนไม่ชอบกินช็อกโกแลต แต่แอบติดใจเลย ทั้งโต๊ะความเห็นเดียวกันเลย ชอบกันทุกคน

ซาลาเปาเห็ด Steamed Mushroom Buns 120 บาท เชฟก็ช่างทำซะเหมือนดอกเห็ดเลย ไส้ข้างในก็รสชาติกำลังดี เบา ๆ ไม่หนัก

ขนมผักกาด Pan-Fired Turnip Cake 100 บาท ตำรับจีนกวางตุ้งแท้ กินตอนร้อน ๆ ชอบที่สุดเมนนี้

ขนมผักกาดผัดซอสเอ็กซ์โอ Pan-Fired Turnip Cake with X.O. Sauce 180 บาท คนชอบกินรสจัด อาจจะต้องข้าม ขนมผักกาดธรรมดา มาเพิ่ม ซอสเอ็กซ์โอ

ก๋วยเตี๋ยวหลอดเปาะเปี๊ยะกุ้งสด Steamed Rice Rolls with Crispy Prawn 180 บาท เมนูนี้ถูกใจเรามาก เสิร์ฟมาร้อน ๆ ควันลอยให้เห็น ๆ ไส้ที่กรอบข้างในก็กรอบกำลังดีได้ทีแบบ ไม่เหนียว ไม่แข็ง กรอบนุ่มน้ำซอสรสชาติดี โอ๊ย บรรยายไปก็นึกตาม ท้องร้องแล้วค่า ^_^

ของหวาน นี่คือจัดตามที่พนักงานแนะนำทุกตัวเลย อร่อยทุกตัว คอนเฟิร์มจ้า

แป๊ะก๊วยน้ำฟักทองในลูกมะพร้าว Stream Sweet Pumpkin Cream in Young Coconut and Gingko Nuts 250 บาท

พุดดิ้งมะม่วง Chilled Mango Pudding 150 บาท

พุทราจีนทอด Fired Pancake Filled with Chinese Dates 220 บาท

ครีมบูเล่ชาผู่เออร์ Crème Brûlee Served with Pu’er Tea 280 บาท

อ่านรีวิวจบอย่าเพิ่งเชื่อที่ Sineha Bangkok บอกทั้งหมด เพราะ “ลางเนื้อชอบลางยา” คนเราชอบไม่เหมือนกัน แต่อยากให้ไปลองด้วยตัวเอง อย่างน้อย เรามาบอกกล่าวความมีคุณภาพ มาตรฐาน และแนะนำเมนู เพื่ออยากช่วยให้คุณตัดสินใจมาลองที่  พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์” (Pagoda Chinese Restaurant) ได้ง่ายขึ้นอีกนิด

มื้อกลางวัน 11.30 น. – 14.30 น. และมื้อค่ำ 18.00 น. – 22.00 น. ณ ห้องอาหารจีน พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์(Pagoda Chinese Restaurant) โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค (Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park) สุขุมวิท 22

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.