Pagoda เปิดตัว 5 เมนูติ่มซำใหม่ต้องลอง!

เมนูซิกเนเจอร์ของเชฟมากฝีมือคนใหม่ Chef Allen

ห้องอาหารพาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์ (Pagoda Chinese Restaurant) โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค (Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park) ชวนSineha Bangkok มาชิมเมนูติมซำใหม่ล่าสุดที่เพิ่งปล่อยออกมาหมาด ๆ โดยเชฟมากฝีมือคนใหม่ล่าสุด เชฟ Allen”

เชฟ Allen” มีความเชี่ยวชาญในด้านติ่มซำ และประสบการณ์มากมายในโรงแรม 5 ดาว ระดับนานาชาติ และร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ในประเทศจีน เชฟได้รังสรรค์เมนูให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวโดยการเลือกผสมผสานองค์ประกอบที่ดีที่สุดจากเซี่ยงไฮ้และกวางตุ้ง นำมาทำเป็นเมนูติ่มซำที่มีสีสันและรสชาติที่ชวนให้ทุกคนต้องลิ้มลอง ตาม Sineha Bangkok มาดูกันมีเมนูอะไรบ้าง

5 เมนูติ่มซำพิเศษ ที่เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของ เชฟ Allen” ได้แก่

ทาร์ตเป๋าฮื้อ ทาร์ตเนื้อนุ่มรสชาติกลมกล่อมออนท็อปด้วยหอยเป๋าฮื้อชิ้นโต ดูแค่รูปว่าใหญ่แล้วของจริงคือชิ้นโตมากจริง ๆ ซึ่งเราไม่สามารถกินหมดได้ในคำเดียวเลย ตัวเนื้อทาร์ตก็ดีเลยนะ ไม่ร่วนไป เนื้อแป้งกำลังดี ส่วนไส้ข้างในก็รสชาติกลมกล่อมเข้ากับเนื้อแป้งทาร์ตเลย เมนูนี้ถูกปาก ถูกใจทั้งรูปและรสชาติค่า

เกี๊ยวซ่ากุ้ง หอมกรุ่นสอดไส้กุ้งและหน่อไม้ฝรั่ง มองดูธรรมดาแต่เด็ดที่ไส้กุ้งและหน่อไม้ฝรั่ง เอาจริง ๆ ทำได้กลมกล่อมเลยนะ

ฝั่นโก๋กุ้งและหอยเชลล์ เกี๊ยวนึ่งสอดไส้กุ้ง หอยเชลล์และปวยเล้งเต็มคำ ไม่ชอบเมนูทอดต้องเมนูนี้เลย ลูกใหญ่ไส้เต็มคำ สีเขียวสวยงามแปลกตาจากเดิมดี

ฮัมสุยโก๋ว เมนูนี้ช่างครีเอทดีข้าวเหนียวทอดกรอบนอกนุ่มในรูปทรงแครอท ที่เหมือนแครอทจริง ๆ อร่อยอีกต่างหาก ด้านในมีไส้กุ้ง หมู เห็ดชิตาเกะ ปรุงรสอย่างดี ตกแต่งวางบนดินที่ทำด้วยช็อกโกแลตสุดน่ารัก

ถุงทองในท้องพระโรง ที่รังสรรค์จากวัตถุดิบพรีเมียมอย่างปูอลาสก้า ห่อด้วยแป้งกรอบ และออนท็อปด้วยคาเวียร์ ออกมาเป็นรสชาติที่เข้ากันได้อย่างลงตัว Sinehe Bangkok ยกให้เมนูนี้ที่ 1 จริง ๆ ชอบทุกตัวนะ แต่ชอบเมนูนี้ที่สุด เพราะเวลากินถุงทองทีไร กรอบไปแข็งบ้าง แต่อันนี้คือกรอบกำลังดีมาก และรสชาติลงตัว กลมกล่อมที่สุด

แต่ถ้ามากินที่ Pagoda Chinese Restaurant นอกจากเมนูติ่มซำอีกมากมายที่ไม่เคยเปลี่ยน เพราะขายดีตลอดกาล ก็อย่าลืมสั่งเมนูซิกเนเอจร์ของห้องอาหารมาทานกันด้วนะ  ไม่งั้นเหมือนมาไม่ถึงนะ ​^^ เมนูที่ Sineha Bangkok สั่งประจำก็ อาทิเช่น

เป็ดปักกิ่งสไตล์ฮ่องกง (Barbecued Peking Duck) ซึ่งจะเสิร์ฟ 3 อย่าง จานแรกหนังและเนื้อเป็ดเสิร์ฟพร้อมแป้งแพนเค้กและเครื่องเคียง ในสไตล์ฮ่องกง จะแล่เนื้อติดหนังมาเลย แล้วนำเฉพาะน่องเป็ด มาเป็นจานที่สอง น่องเป็ดย่างเสิร์ฟพร้อมซอสบ๊วย เป็ดย่างหนังกรอบ เติมซอสเพิ่มรสชาติให้มีสีสันมากขึ้น ปิดท้ายด้วยเนื้อเป็ดผัดขิงและต้นหอมจานนี้รสเข้มขึ้นอีกนิด ดีทุกจานพูดเลย

หรือ ข้าวเหนียวเนื้อปู (Steamed Sticky Rice with Crab Meat in Bamboo Basket), ติ่มซำเสือโคร่งไส้กุ้ง, เตาหู้ผัดพริกเกลือ, ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งกรอบ และของหวานอร่อยมากอย่าง พุทธราจีนทอด และ พุดดิ้งมะม่วง

ห้ามพลาดมาลองเมนูติ่มซำ 5 เมนูใหม่กันนะ มาได้ตลอดทุกมื้อกลางวัน ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม – 15 ตุลาคม พ.ศ. 2566 เวลา 11.30 – 14.30 น. ที่ ห้องอาหาร พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์ เมนูราคาเริ่มต้นเพียง 150++ บาทต่อจาน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง กรุณาโทร. +66 (0) 2 059 5999 หรือจองผ่าน http://sevn.ly/xLySiiHA

www.pagodabangkok.com

เฟซบุ๊ก www.facebook.com/PagodaChineseRestaurant/ 

ไลน์ @pagoda

อีเมล restaurant-reservations.bkkqp@marriotthotels.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.