นิยมอาหารไทย ขอแนะนำ “ไทยนิยม”

ร้านอาหารไทย รางวัลมิชลิน บิบ กูร์มองด์ 5 ปีซ้อน (2019-2023)

Sineha Bangkok เคยได้ยินหลายคนบอกให้ฟังว่า ร้านอาหาร ไทย•นิ•ยม (Thai Ni Yom) อร่อย จะมาหลายครั้งแล้วไม่ได้มาสักที เพราะมาทีไรคนแน่นตลอด ต้องรอคิว จนในที่สุดพอได้มาลองก็ติดใจ แบบติดใจได้ง่าย ๆ เลยแค่สั่งอาหารจานเดียวกินกันหลายคน แต่ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เออ อร่อย! เลยตั้งใจไว้ว่าจะมารีวิวจริงจังให้ลูกเพจเราได้อ่านอีกครั้งแน่นอน เพราะอะไรดี ๆ เราพร้อมนำสเนอและแนะนำมากค่ะ  ^^

ร้านอาหาร ไทยนิยม ร้านอาหารไทยเล็ก ๆ ที่ดูแลโดยคุณโอ๋ เจ้าของร้าน ที่เชี่ยวชาญเรื่องอาหารจริง ๆ เพราะในเวิ้งตึกมหาทุนพลาซ่าที่เป็นที่ตั้งของร้าน ไทยนิยม คุณโอ๋ยังเป็นเจ้าของร้านอาหารอีก 3 ร้านด้วยซึ่งแต่ละร้านก็คนเยอะ มีลูกค้าประจำรวมไปถึงร้านอาหารเม็กซิกันชื่อดังอย่าง La Monita Taqueria ด้วย ไม่ต้องพูดเยอะให้ดูที่หลักฐานว่างั้น ^^ ไม่เจ๋งจริงไม่เปิดร้านเยอะแล้วคนติดทุกร้านแบบนี้แน่นอน

แล้วในที่สุด Sineha Bangkok ก็ได้มีโอกาสมารีวิวเต็ม ๆ โดยคุณโอ๋เล่าให้ฟังว่าเป็นความชอบเรื่องอาหารล้วน ๆ และที่บ้านทั้งคุณแม่คุณยายชอบทำอาหารก็มีสูตรที่ตกทอดในแบบฉบับของตัวเอง ที่เน้นมากก็คือการเลือกส่วนผสมที่ดีที่สุดโดยการสรรหาวัตถุดิบที่ขึ้นชื่อของแต่ละจังหวัด เช่น กะปิเคยตาดำคลองโคลน กระเทียมศรีสะเกษ พริกแห้งยอดสนกลิ่นหอม ของจังหวัดสกลนคร เพื่อมาทำเครื่องแกงรสจัดจ้านสูตรของร้าน ไทยนิยม ใช้หมู ไข่ และไก่ ที่ปราศจากสารพิษ ไม่มียาปฏิชีวนะ สารเร่งสีและปลอดจากสารเคมีต่าง ๆ 

และรวมกับบรรยากาศร้านดูสบาย ๆ เข้าถึงได้ ไม่แปลกใจเลยทำไมถึงได้ รางวัลมิชลิน บิบ กูร์มองด์ ถึง 5 ปี (2019-2023) ติดกันตั้งแต่ปีแรกที่เปิดให้บริการเลย แล้วยังได้ การันตีความอร่อยจากเชลล์ชวนชิม อาหารไทยรสจัดจ้าน อาหารท้องถิ่นหาทานยาก อีกด้วย เรียกว่า ไทยนิยม ไม่ได้เป็นขวัญใจชาวออฟฟิศแถวนั้นอย่างเดียว แต่ยังนิยมไปในหมู่ชาวต่างชาติ นักท่องเที่ยว และคนไทยจากที่อื่น ๆ เช่นกัน แบบที่แนะนำว่าถ้าจะไปควรโทรจองโต๊ะก่อนไปทานจ้า ตามมาดูเมนูแนะนำที่เอามาฝากกันดีกว่า มีเมนูอะไรบ้าง

เชียงใหม่คอมโบ 420 บาท เมนูแนะนำที่คุณโอ๋ภูมิใจเสนอมาก ครบเครื่อง ให้คนเหนือมาชิมเมนูนี้ยังติดใจ มีทั้งน้ำพริกอ่อง น้ำพริกหนุ่ม หมูทอด ไส้อั่ว แคปหมู และผักเคียง

ผัดมะละกอหมูสับ 155 บาท เพิ่งจะเจอเมนูนี้ถูกใจก็ร้านนี้จริง ๆ Sineha Bangkok ชอบมาก ผัดได้ดีเลยรสชาติกลมกล่อมน้ำเข้าเส้นมะละกอ และเลือกมะละกอได้ดีเลย ไม่เละ ไม่แข็ง กินกับข้าวสวยร้อน ๆ คือดี

กะหล่ำฉ่าน้ำปลา 135 บาท เป็นอีกหนึ่งเมนูง่าย ๆ ที่หาร้านทำอร่อยยากเหมือนกัน แต่ที่ ไทยนิยม อร่อยแนะนำให้ลองค่า หอมกลิ่นกระทะตั้งแต่ยกมาเสิร์ฟกระเทียมไทยเจียวสด ๆ ทั้งเปลืองโรยมาที่ไม่ค่อยเห็นร้านที่ไหนมีแบบนี้นะ

หมูผัดกะปิ 185 บาท รสชาติกลมกล่อม เข้มข้นด้วยกะปิที่ผัดเข้าเนื้อหมู

หมูผัดพริกจันท์ 185 บาท รสชาติเข้มข้นและจัดจ้าน ใครชอบเผ็ด

แกงเหลืองปลากะพงหน่อไม้ดอง 295 บาท ที่ร้านไทยนิยมทำเครื่องแกงเอง วัตถุดิบที่นำมาใช้สดใหม่ ไม่เหมือนที่ไหนดี เป็นแกงเหลืองที่ดูเข้มข้นกว่าหลาย ๆ ที ที่เคยเห็นมาเลย

แกงเขียวหวานเนื้อ 250 บาท น้ำแกงเขียวหวานเข้มข้น เครื่องแกงปรุงเองสูตรของที่ร้าน เลือกใช้เนื้อน่องลายมาทำ

ทะเลผัดพริกโรยกากหมูเจียว 295 บาท ยกทะเลคุณภาพมามาก ๆ กุ้ง ปลา ปลาหมึก คือชิ้นโตซะใจเต็มคำ เผ็ดได้ใจคนชอบทานเผ็ด เพิ่มรสชาติด้วยกากหมูโรย

ไข่เจียวฟู 175 บาท ที่นี่มีเมนูไข่เจียวเยอะเหมือนกันนะ และนี่คือหนึ่งในเมนูได้ได้มิชลินแนะนำ ฟูกรอบไปทั้งก่อน แบบทอดเก่ง เทคนิคต้องดีมากทอดได้ขนาดนี้ ทานกับซอสพริกที่เสิร์ฟมาพร้อมกันบนข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยสุดแล้ว ที่นี่ใช้ไข่ออร์แกนิคด้วย

ไข่เจียวคอนโดหมูสับ 185 บาท อีกเมนูไข่เจียวที่ Sineha Bangkok ลองสั่งมาเพราะ ส่วนตัวเป็นคนชอบกินไข่เจียวหมูสับและไข่เจียวแบบหนานุ่มมาก นี่มาแบบคอนโดเลยไม่ลองไม่ได้ ไม่ผิดหวังเลย หมูสับผัดที่โรยอยู่บนไข่คือผัดได้รสชาติมาก ทานคู่กับไข่เจียวหนา ๆ กัดแล้วได้เนื้อ ๆ เน้น ๆ อร่อยถูกใจมากค่า

ยำอะโวคาโด้ 175 บาท เป็นยำที่ดูสุขภาพจากอะโวคาโด้ น้ำยำครบรส เป็นเมนูขายดีที่ลูกค้าสั่งซ้ำบ่อย ๆ

ผัดสามฉุน 320 บาท  วุ้นเส้นผัดกับของเหม็นสามอย่าง คือ กระเทียมโทนดอง ชะอม และสะตอ แต่อร่อยโดนใจใครหลาย ๆ คนมาก

ส่วนของหวาน แนะนำให้ลอง ไอศกรีมกะทิใส่ข้าวเหนียว ราคา 75 บาท โรยถั่วอร่อยจริง หรือ เฉาก๊วยน้ำขิงใบเตย ราคา 45 บาท เข้ากันได้เป็นอย่างดี

ใครชอบอาหารไทยเมนูคุ้นเคย อร่อย ราคาไม่แพง ในบรรยากาศสบาย ๆ แนะนำให้มาลองที่ ร้านอาหาร ไทย•นิ•ยม (Thai Ni Yom) เดินทางง่าย ๆ ด้วย BTS ลงสถานีเพลินจิต ตึกมหาทุน พลาซ่า เปิด 11 –  3 ทุ่ม โทรจองโต๊ะได้ที่ 020441010 Facebook ; thainiyombkk

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.