NIMANO SUITES ดีไซน์โฮเทลล่าสุดของเชียงใหม่

Sineha Bangkok พามาแกะกล่องโรงแรมเชียงใหม่ เปิดตัวเป็นน้องใหม่ในย่านสุดฮิตของตัวเมืองเชียงใหม่ที่ ถนนนิมมานเหมินท์

NIMANO SUITES เป็น Design Hotel ที่ใช้เทคโนโลยีการก่อสร้างแบบ Modular System แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย จึงใช้เวลาในการสร้างไม่นาน เพราะการก่อสร้างลดขั้นตอนแต่ควบคุมคุณภาพได้มากขึ้น แถมลดมลพิษจากการก่อสร้างได้อีกด้วย

แอดลองหาข้อมูลดูระบบ Modula System ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เป็นแนวคิดย่อยของระบบก่อสร้าง ที่เน้นผลิตชิ้นส่วนสำเร็จรูปจากในโรงงานให้เสร็จทั้งหมดเกือบ 100% ที่ทำให้ชิ้นงานโครงสร้างเหล็กแปรรูปได้คุณภาพ ระยะ และขนาดที่ถูกต้องแม่นยำ ก่อนขนย้ายนำไปติดตั้งที่หน้างาน Modular เน้นการปรับขนาดของชิ้นงานให้ง่ายเหมาะแก่การติดตั้ง ด้วยการผลิตชิ้นงานมีรูปแบบโมดูลไม่กี่แบบ แต่สามารถประกอบเป็นรูปร่างได้หลากหลาย จึงทำให้เหลือเศษวัสดุน้อย ลดขยะจากการก่อสร้างไปในตัว ไม่ต้องมีการตัดแต่งเพิ่ม ทำให้ก่อสร้างรวดเร็ว และประหยัดมากขึ้น  

แค่เริ่มต้น วิธีก่อสร้าง NIMANO SUITES ก็ให้คะแนนเต็มสิบแล้ว มาดูการออกแบบกันบ้าง

NIMANO SUITES ออกแบบในสไตล์ Modern Arches (arch แปลว่า ช่องโค้ง หรือ ซุ้มโค้ง) ผสมกลิ่นอายแบบอิตาลี ที่ตัวอาคารเด่นด้วยรูปทรงซุ้มโค้ง กับประตูสีขาวเด่นสะอาด ทำให้ตัวโรงแรมที่ไม่ใหญ่มากไม่รู้สึกอึดอัดแม้แต่น้อย

รอบ ๆ ตัวตึกรายล้อมไปด้วยสีเขียวของสวนสวยและแลนด์มาร์คประจำโรงแรมอย่างต้นโอลีฟโบราณจากประเทศสเปนอายุกว่า 300 ปี ที่มีอยู่ที่นี่แห่งเดียวเท่านั้น

ต้นโอลีฟถือเป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดี ทุกวันนี้เป็นเสมือนแหล่งพลังงานด้านบวกที่คอยมอบความรู้สึกดี ๆ ให้กับแขกผู้เข้าพัก

ส่วนการออกแบบภายในโรงแรม NIMANO SUITES ตกแต่งในแบบ Contemporary Craftsman เรียบ ๆ แต่แอบหรูในที และใส่ใจรายเอียดกับการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ประเภทหินอ่อนและทองคำสไตล์ยุโรป ใช้โทนสีขาวผสมผสานกับสีโรสโกลด์เข้ากันอย่างลงตัว เน้นการออกแบบที่มีความโค้งมนล้อกับรูปทรงภายนอก มีดีเทลทั้งเส้นสายและดีไซน์จริง ๆ

เมื่อเข้าพักที่โรงแรม NIMANO SUITES จะเจอเคาน์เตอร์ให้เช็กอิน ด้านซ้ายจะได้เห็นร้าน Olive Tree Café คาเฟ่ของโรงแรมที่เปิดพร้อมโรงแรม ด้วยความเป็นคาเฟ่ที่คนส่วนใหญ่เข้าถึงง่ายกว่า ก็เลยดังแซงหน้าโรงแรมไปแล้ว ส่วนขวามือคือ บริเวณสระน้ำติดสวนเล็ก ๆ ที่เป็นจุดถ่ายรูปเช็กอินยอดฮิตในโซเชียลมีเดียตอนนี้

NIMANO SUITES มีห้องพักทั้งหมด 15 ห้อง 3 ประเภท คือ ห้อง DELUXE – บรรยากาศเรียบง่าย พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น Smart TV, ตู้เย็น, ไดร์เป่าผม, ตู้นิรภัยอัจฉริยะ, ห้อง MINI SUITES – ห้องพักขนาดกลางที่อัพเกรดความกว้างขวางและความสะดวกสบาย ด้วยเตียงนอนขนาดคิงไซส์ พร้อมวิวเมืองเชียงใหม่ และ ห้อง NIMANO SUITES– เน้นความสบายในการพักผ่อนกับห้องพักขนาดกว้าง พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมไปถึงโคมไฟอัจฉริยะระบบบูลธูท ที่มี function ลำโพง นาฬิกาปลุก และเครื่องชาร์จโทรศัพท์มือถือไร้สาย เพิ่มเติมด้วยมุมพักผ่อนส่วนตัวและโซฟานุ่มสบาย รวมถึงอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ที่ทำให้การพักผ่อนสมบูรณ์แบบไปอีก และความพิเศษของห้อง NIMANO SUITES คือได้ Afternon Tea Set เพิ่มอีกด้วย

ถ้าอ่านมาถึงตอนนี้แล้วรอไม่ไหว ตามไปเช็กราคา GRAND OPENING SPECIAL ROOM RATES ได้ก่อนเลยจ้า

OLIVE TREE CAFE กับคอนเซ็ปต์ “You Deserve the Best of our 4 Elements; Fine Coffee – Fine Bake – Fine Food – Good Vibe” ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย เพราะคอนเซ็ปต์ดี ใหม่ ร้านสวย และอาหารอร่อย ครบทุกอย่างจนเหล่านักท่องโซเชียลมีเดียแห่งเมืองเชียงใหม่ และนักท่องเที่ยวจากเมืองหลวงวนเวียนกันมาเช็กอินถ่ายรูปฮิตติดลมบนไปแล้ว

ที่ OLIVE TREE CAFE เป็น All day Brunch คาเฟ่ ที่ดูแลโดย “เชฟปรัช” ปรัชญา เกริกอาชาชัย เชฟที่มีประสบการณ์กว่า 10 ปีทั้งร้านอาหาร และโรงแรมห้าดาว ซึ่งยังเคยร่วมงานกับเชฟชื่อดังอย่าง Wilfrid Hocquet แห่งห้องอาหาร Alain Ducasse, Timothy Magee แห่งห้องอาหาร Noma DK และ Tetsuya Fujiwara แห่งห้องอาหาร Fujiya Restaurant Osaka มิชลินสตาร์ 3 ดาว

เป็นไง ? เห็นประวัติเชฟแล้วไม่ธรรมดาเลย แต่คุณสามารถมาทาน Brunch หน้าตาสวยงาม อร่อย และใช้วัตถุดิบ Local คุณภาพ ราคาไม่แรงได้ที่ OLIVE TREE CAFE อาทิเช่น

  • เอ้ก เบเนดิกต์ Egg benedic with smoke salmon served with mixed green and olive dressing
  • สไปซี่ ทูน่า อะโวคาโด้ Spicy tuna avocado served with mixed green and olive dressing
  • มะเขือเทศออแกนิก เต้าหู้และเฟต้าครีม Organic tomato and tufo with feta cream & herbs served with mixed green and olive dressing

หรือเมนูอาหารฟิวชั่นที่มีให้สั่งแบบอาหารจานเดียวหลากหลายเมนูน่าลอง และเครื่องดื่ม Signature อย่าง Matcha Espresso ที่นอกจากรสชาติลงตัวแล้ว ยังถ่ายรูปสวยอีกตั้งหาก เช่นเดียวกับเบเกอรี่อีกหลายตัวให้เลือกด้วยเช่นกัน

ใครวางแพลนไปเที่ยวเชียงใหม่ Sineha Bangkok ขอยกมือรัว ๆ แนะนำ Nimano Suites ย่านถนนนิมมานไว้เป็นตัวเลือกต้น ๆ เลย โรงแรมเชียงใหม่ เพราะทั้งสวย และดี แถมราคาไม่แรง ไม่มีเหตุผลที่จะไม่เลือกเลยหล่ะ!

ส่วนใครสายคาเฟ่ Sineha Bangkok มีแนะนำ #คาเฟ่เชียงใหม่ไว้ที่โพสตนี้ กดลิงค์เข้าไปเข็กกันได้เลย ?? 5 คาเฟ่เชียงใหม่ อัพเดตไว้ ไปเที่ยวเมื่อไหร่ต้องแวะ

NIMANO SUITES

  • ที่อยู่ : เลขที่ 7 ซอย 5 ถนนนิมมานเหมินท์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ 50200
  • Phone : +6652 064 855, +6664 93 9595
  • Booking : booking@nimanosuites.com
  • Website : nimanosuites.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.