ภิรมย์ได้ทุกเวลาที่ เวฬาภิรมย์ (Vela Bhirom)

ร้านอาหารไทยไฟน์ไดนิ่งเปิดใหม่ที่ Villa Deva Resort

Sineha Bangkok ขับรถผ่านโรงแรมนี้ในซอยสาทร 1 หลายรอบมาก ตอนแรกยังไม่รู้จักว่าคือสถานที่อะไร รู้แต่ว่าสวยตั้งแต่ข้างหน้า จนอยากเห็นข้างใน แล้วในที่สุดก็มีโอกาสแวะมา จึงถึงบางอ้อว่าที่นี่คือ โรงแรมวิลล่าเทวา รีสอร์ทแอนด์ โฮเทล กรุงเทพ (Villa Deva Resort and Hotel Bangkok) รีสอร์ทและโรงแรมสุดหรูใจกลางเมือง อารมณ์เหมือนโอเอซิสใจกลางกรุงเลย

วันนี้ Sineha Bangkok นอกจากแวะมาชมโรงแรมแล้ว ตั้งใจมาลองทานอาหารไทยที่ ห้องอาหาร เวฬาภิรมย์ (Vela Bhirom) ที่เสิร์ฟอาหารไทย ในแบบฉบับ Authentic Thai Fine Dining เปิดใหม่พร้อม ๆ กับโรงแรมเลย ชื่อร้านอาหารน่ารักมาก มีความหมายว่า “เวลาแห่งความรื่นรมย์” ช่างตั้งชื่อมาก และแน่นอนว่า เมนูอาหารกับประสบการณ์ที่ทางร้านต้องการนำเสนอ เน้นเมนูอาหารไทยให้ออกมามีรูปลักษณ์ที่โดดเด่นสวยงาม ชวนน่าลิ้มลองรวมถึงการเลือกใช้วัตถุดิบพรีเมียมจากทั้งของไทยและต่างประเทศที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัวจนน่าภิรมย์ มีให้เลือกลองกันทั้งแบบที่เป็น Fine dining และ A la carte

ห้องอาหารมีทั้งโซน Indoor และ Outdoor ตกแต่งด้วยการคุมโทนสีน้ำตาลกับแผงไม้สักแท้ลายคลื่นทะเลพร้อมกับผนังหินลวดลายวิจิตรหายากให้ความรู้สึกหรูหรา เหมาะกับการมากินข้าวในโอกาสสำคัญกับคนพิเศษ แต่ถ้าอยากได้บรรยากาศสบาย ๆ ไม่เน้นทางการมากนัก เหมาะกับการมาแฮงเอาต์กับเพื่อน ๆ แนะนำโซน Outdoor ซึ่งโซนเอ้าท์ดอร์จะเป็นโซนของบาร์ชื่ว่า ไมยรัยยา ส่วนนี้เจ้าของโครงการลงทุนทำช่องแอร์ปล่อยแอร์เย็นออกมา Cool Down อุณหภูมิลงเพื่อให้นั่งสบาย ยิ่งช่วงเย็น ๆ ไวน์บาร์กับบรรยากาศริมสระว่าย บอกเลยว่าชิลมากค่า

วันนี้ Sineha Bangkok เอาเมนูอะไรจาก ที่ ห้องอาหาร เวฬาภิรมย์ (Vela Bhirom) มาฝากบ้างตามมาดูกันก่อนได้เลยว่าน่ากินขนาดไหน

แตงโมปลาแห้ง A popular Delicacy during the Summer, watermelon with sun-dried snakehead fish and caviar เมนูนี้เหมือนเป็นเมนูบังคับที่ต้องมีทุกร้านอาหารไทยไฟน์ไดนิ่งไปซะแล้ว แต่จะอร่อยมั๊ยก็อีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งที่ เวฬาภิรมย์ Sineha Bangkok โอเคเลยนะ เลือกแตงโมดีหวานฉ่ำตัดกับปลาแห้งที่เค็ม ๆ นิด ๆ ได้ดี

Salad ยำส้มโอกุ้งสด Pomelo Salad with Prawns เมนูนี้ไม่สั่งไม่ได้เลย เพราะก่อนมา Sineha Bangkok แอบเห็น แบมแบม Got7 มาทานที่นี่และสั่งเมนูนี้ อากาเซ่อย่างเราต้องสั่งตามเท่านั้น ^^ ก็ไม่แปลกใจเลยนะหลังจากชิมแล้ว อร่อยสดชื่นได้รสชาติเลย

น้ำพริกลงเรือ Shrimp Paste Relish and Side Dishes with Seasonal Vegetables and Fruits เสิร์ฟสวย ผักแนมมีหลายตัวให้เลือกจิ้มกับน้ำพริกที่รสชาติจัดจ้านในแบบไทยแท้

ต้มข่าหอยเชลล์ญี่ปุ่นย่าง Pan-seared Hokkaido Scallops in Coconut Soup เรียกว่าเป็นเมนูประยุกต์ที่ผสมผสานกันออกมาได้ลงตัวมาก ส่วนตัว Sineha Bangkok ชอบเมนูนี้มาก น้ำต้มข่ากลมกล่อมเข้ากันได้ดีกับหอยเชลล์ญี่ปุ่นด้วย

แกงปูใบชะพลู Southern Yellow Curry of Blu Swimmer Crab นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ แบมแบม Got7 สั่งทานนะ เลยต้องสั่งมาพิสูจน์ความอร่อยบ้าง ซึ่งดีมั๊ย ลงความเห็นกันทั้งโต๊ะว่าดีจริง แกงเข้มข้นและปูสดมาก แนะนำว่าห้ามพลาด

เนื้อย่างจิ้มแจ่ว Grilled Striploin Beef with Spicy Tamarind Sauce คนรักเนื้อแนะนำให้สั่งเลยค่า เนื้อนุ่ม ๆ จิ้มกับแจ่วรสชาติแซ่บ คือดีมาก

กล้วยไข่เชื่อมทรงเครื่อง Lady Finger Banana in Syrup with Coconut Ice Cream เชฟช่างคิดช่างเพิ่มมูลค่าของเมนูกล้วยไข่เชื่อมธรรมดาให้ดูเหมาะที่จะเสิร์ฟในร้านระดับไฟน์ไดนิ่งเลย ที่สำคัญอร่อยด้วย

ยังไม่ต้องเชื่อ Sineha Bangkok หรอก แค่ดูรูปที่เอามาฝากก่อนแล้วอยากให้มาลองพิสูจน์รสชาติด้วยตัวเองกันดีกว่าว่าจะถูกใจมั๊ย แต่เรื่องสถานที่ บรรยากาศรับรองว่าสวยผ่านแน่นอน

Villa Deva Resort and Hotel Bangkok

สาทร ซอย 1

All Day Dining 07:00-23:00

**ช่วงเวลา16.00-19.00 เป็น Happy hour (Buy 1 get 1 free)**

www.villadeva.com

Tel: 02 821 3888

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.