ชวนเช็กอินร้านใหม่ “The Gate Grand Palace”

ร้านอาหาร และ “คาเฟ่น่านั่ง” กลิ่นอายสไตล์ยุโรป ที่ท่าช้าง วัดพระแก้ว

Sineha Bangkok จำได้ว่าครั้งสุดท้ายที่ผ่านมาท่าช้างคือเมื่อตอนต้นปี 2566 พอมาอีกครั้งตอนปลายปี 2566 ก็มาเจอะกับร้านบรรยากาศที่บอกเลยว่าเดินผ่านแล้วไม่ “เอ๊ะ” ไม่ได้เลย The Gate Grand Palace” ร้านอาหารที่มีฟีลลิ่งของคาเฟ่ ร้านสวย บรรยากาศดีมาก ยิ่งช่วงเย็น ๆ เดินผ่านนี่ลืมไปเลยว่าร้านอยู่เมืองไทย เพราะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว จนนึกว่าเดินอยู่ถนนไหนในยุโรปนะ ^^

จะเดินผ่านเฉย ๆ ไปได้ไง ร้านน่านั่งขนาดนี้ พอได้เข้ามาสั่งอาหารคุยกับน้องพนักงานเลยได้รู้ว่าร้าน The Gate Grand Palace” เป็นร้านในเครือเดียวกับ The Deck Restaurant ของ Arun Residence Group นั่นเอง Sineha Bangkok นั่งชิลรอชิมอาหารอย่างสบายใจหายห่วง เพราะเชื่อถือในชื่อนี้ นับไม่ถูกแล้วว่าร้านในเครือละแวกท่าเตียนมีกี่ร้าน และแต่ละร้านคนแน่นทุกร้านด้วยจ้า

The Gate Grand Palace” ร้านที่มีฉากหลังเป็นเส้นขอบฟ้าของ เกาะรัตนโกสินทร์ ตั้งอยู่ตรงหัวมุมถนนตรงท่าช้างหัวมุมของอาคารของราชนาวีสโมสรที่สวยงาม ใกล้กับพระบรมมหาราชวัง วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) บรรยากาศภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสี เขียว แดง ทอง ที่มีที่มาจากโทนสีในพระบรมมหาราชวัง และสีแดงในร้านก็จะเป็นสีแดงเดียวกับประตูของวัดพระแก้วทุกบาน นั่งสบายแอร์เย็น ๆ หลังไหว้พระก็เหมาะ หรือ นั่งชิลด้านนอกช่วงบ่ายคล้อย ก็ได้บรรยากาศสุด ๆ ใครชอบบรรยากาศเหมือนร้านเมืองนอกนิด ๆ รายล้อมไปด้วยนักท่องเที่ยวต่างชาติ แนะนำให้มาที่นี่เลย

เมนูพิเศษของ The Gate Grand Palace”ต้องสั่งอะไรบ้าง ​Sineha Bangkok สั่งตามที่น้องพนักงานแนะนำเลย เมนูซิกเนเจอร์ที่ลูกค้าสั่งบ่อย ๆ คัดมา 4 เมนูแบบห้ามพลาดเลย

ผัดไทยกรอบ จากผัดไทยที่มีชื่อเสียงที่เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับคนไทยและในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติ เชฟนำเส้นผัดไทยที่นำไปทอดกรอบมาจัดวางแทรกอยู่เป็นชั้นๆ กับตัวเส้นผัดไทยแบบเดิมทำให้เมนูจานนี้มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างออกไปแต่ยังคงรสชาติแบบดั้งเดิมเอาไว้ เป็นการผสมผสานที่ลงตัวชวนให้ลิ้มลองเป็นประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่พบได้ที่ The Gate Grand Palace” ที่เดียวเท่านั้น

ยำมะม่วง 3 อย่าง 3 รส กุ้งทอด เมนูนี้สำหรับคนนิยมความแซ่บ เชฟใช้ผลไม้ไทยที่มีรสชาติที่แตกต่างกันมาคลุกน้ำยำแบบไทย ๆ ทำให้ได้รสชาติของมะม่วงสามชนิด ได้แก่ ความมัน กรอบของมะม่วงเขียวเสวย ความหวานมันของมะม่วงแก้วขมิ้นและความหวานอมเปรี้ยวของมะม่วงน้ำดอกไม้ เมื่อนำมายำเข้าด้วยกันแล้วทำให้ได้รสชาติที่ลงตัวมาก ๆ นอกจากนี้ยังเสิร์ฟมาพร้อมกับกุ้งทอดกรอบในจานอีกด้วย เป็นอีกจานที่ห้ามพลาด

พิซซ่าแกงมัสมั่นเนื้อ จานนี้เป็นเมนูไทย ฟิวชั่น ที่นำความเป็นตะวันตกบวกกับความเป็นตะวันออกได้อย่างน่าสนใจ ด้วยตัวแป้งพิซซ่าแบบบางกรอบแบบอิตาเลียน มาใส่หน้าเป็นแกงมัสมั่นเนื้อที่หอมเครื่องเทศแบบไทย ๆ โรยหน้าด้วยชีสในสไตล์ยุโรป ทำให้ได้พิซซ่าที่มีรสชาติ อร่อย และแปลกใหม่ที่ชวนลอง

ขนมครก 2 สี หน้าช็อกโกแลต/ทุเรียนและไอศครีมเลมอนเชอเบย์ เป็นขนมครกแบบ 2 สี 2 หน้า ต่างจากที่เราเห็นกันทั่วไป โดยขนมครกจะมีที่เป็นขนมครกที่เป็นแป้งสีดำ ท็อปหน้าด้วยทุเรียน ที่จัดว่าเป็นราชาแห่งผลไม้ไทย และขนมครกที่เป็นแป้งสีขาว ซึ่งจะแต่งด้วยช็อกโกแลต ซึ่งจะทำให้ได้รสชาติใหม่ ๆ ในขนมครกแบบเดิม ๆ เสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีมเลมอนเชอเบย์ที่ต้องลอง

4 เมนุซิกเนเจอร์ อาจจะไม่พอ เราไปต่อเมนูแนะนำอื่น ๆ กันเลย ^^ สลัดเนื้อสันในโคขุนย่างราดนํ้าสลัดญี่ปุ่น เมนูที่คนรักเนื้อถูกใจ หรือจะเป็น ข้าวผัดดีปลาหมึก กุ้ง ที่สีออกดำจากดีปลาหมึก แกงกะหรี่หมูในน้ำผลไม้รวม รสชาติกลมกล่อมด้วยน้ำผลไม้แล้วยังเพิ่มความนุ่มของหมูอีกด้วย หรือใครชอบเมนูฝรั่งรสชาติแบบไทย ๆ ต้องเมนูนี้เลย พิซซ่ากะเพราหมู เสิร์ฟแบบฝรั่ง รสชาติแบบไทย

เมนูของหวาน เชฟช่างสร้างสรรค์ และยังอร่อยด้วย เมนูยอดฮิตในหมู่ชาวต่างชาติอย่าง มะม่วงสุก + ข้าวเหนียวดำฟักทอง ไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี หรือ ขนมบ้าบิ่น “ท่าช้าง” ทรงเครื่องมะพร้าวอ่อน เมนูนี้ถูกใจ Sineha Bangkok มาก เครื่องเยอะดี รสชาติถูกปาก แนะนำให้ลองเลยค่า

แวะมาไหว้พระวัดมหาธาตุ, วัดพระแก้ว หรือศาลหลังเมือง ไหว้พระแล้วมาชิมอาหารที่ The Gate Grand Palace” กันค่า ไหว้ศาลหลักเมือง หรือวัดพระแก้วเสร็จแล้ว สามารถเดินขึ้นมาจากอุโมงค์ติดแอร์ใต้ดิน อุโมงค์มหาราช Gate 2 ก็จะถึงร้านพอดี หรือขับรถมาจอดก็สามารถจอดได้ที่จอดรถของราชนาวีสโมสร ติดกับร้านเลยสะดวกมาก ประทับตราบัตรจอดรถได้ด้วย

โทรศัพท์   02 163 4619 / 082 752 4993 เปิดทุกวัน ตั้งแต่ เวลา 9 โมงเช้า ถึง 1 ทุ่ม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.