อยากกินอาหารจีน นาทีนี้ต้องที่ Mott 32 Bangkok

จองคิวไม่ยาก แต่ต้องจองก่อนไปชิมเมนูเป็ดปักกิ่งและหมูแดงซิกเนเจอร์

Sineha Bangkok เพิ่งมีโอกาสได้มาชิม Mott 32 Bangkok ที่โรงแรม เดอะ สแตนดาร์ด แบงค็อก มหานคร (The Standard, Bangkok Mahanakhon) ร้านอาหารจีนชื่อดังจากเกาะฮ่องกงที่นำเสนออาหารสไตล์จีนกวางตุ้งในแบบโมเดิร์น โดยได้แรงบันดาลใจมาจากปักกิ่งและเสฉวน ส่วนชื่อ Mott 32 ได้ชื่อนี้มาจากถนนเส้นหนึ่ง ซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านสะดวกซื้อสัญชาติจีนแห่งแรกของเมืองนิวยอร์ก

Mott 32 Bangkok กว้างขวางครอบครองพื้นที่ทั้งชั้น 2 ของ The Standard, Bangkok Mahanakhon ดีไซน์ของร้านได้รับแรงบันดาลใจมาจากวิถีชีวิต การค้าขาย และประวัติศาสตร์ของจีน ตลอดจนริมแม่น้ำฝั่งอยุธยาในสมัยก่อนของไทยผสมผสานความเป็นฮ่องกงโมเดิร์นเข้าด้วยกัน

ชอบการใช้ของตกแต่งที่ถูกคัดเลือกมาอย่างพิถีพิถัน ทั้งของตกแต่งสไตล์วินเทจ และภาพจิตรกรรมเพื่อแสดงถึงความเป็นสมัยใหม่ไปจนถึงรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ และยังมีห้องส่วนตัวสำหรับไพรเวทกรุ๊ป (มีค่าใช้จ่ายขั้นต่ำ 50,000 บาท) 3 ห้องในธีมที่แตกต่างกันไป

มีโซน outdoor หรือบริเวณระเบียงด้านนอกที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียวในบรรยากาศร่มรื่น และบาร์ ที่ Mott 32 Bangkok เป็นอีกสาขาที่มีบาร์ และตัวเลือกเครื่องดื่มมากพอให้นักดื่มทั้งหลายเลือกชิมได้ไม่ซ้ำ บนเคาน์เตอร์บาร์ในรูปทรงหกเหลี่ยมสวยงามอย่างเพลิดเพลิน

มาว่ากันต่อที่เรื่องอขงเมนูอาหาร ตามาดูว่า Sineha Bangkok เอาเมนูไหนมาแนะนำมาฝากกันบ้าง

Hot & Sour Shanghainese Soup Dumplings, Scallop, Prawn 180 บาท เสี่ยวหลงเปาซุปเสฉวน สีส้มไม่เหมือนใคร แป้งนุ่มพอกัดเข้าไปเจอซุปเสฉวนรสเผ็ดร้อน และเนื้อกุ้งกับสแกลลอปไม่ซ้ำใคร

Soft Quail Egg, Pork, Black Truffle Siu Mui 160 บาท ขนมจีบเห็ดทรัฟเฟิลหมูไอเบอริโก้สอดไส้ไข่นกกระทา ขนมจีบลูกโต หอมทรัฟเฟิลสุด ๆ

Crispy Sugar Coated BBQ Iberico Pork Bun 220 บาท ซาลาเปาไส้หมูแดงที่ใช้หมูไอเบอริโก เนื้อนุ่มแป้งด้านนอกกรอบบาง ๆ

Turnip Puff 160 บาท เมนูนี้หน้าตาคล้ายกระหรี่พัฟ แป้งข้างนอกกรอบบาง ส่วนข้างในเป็นไส้หัวไชเท้า Sinha Bangkok แนะนำว่าไม่ควนพลาดเมนูนี้เลย

Fish Maw Jelly, Chinese Marinade Sauce, Goji Berry & Mint 780 บาท เจลลี่ทรงสี่เหลี่ยมพอดีคำที่ทำจากน้ำซุปสมุนไพรจีน ส้กระเพาะปลา กินคู่กับจิ๊กโฉ่วรสเปรี้ยวเข้ากันดี

Apple Wood Roasted 42 Days Peking Duck “Signature Mott 32 cut” 1,980 บาท เมนูซิกเนเจอร์ ที่ใช้เป็ดปักกิ่ง รมควันด้วยไม้แอปเปิ้ลโดยใช้เป็ดที่มีอายุเพียง 42 วันเท่านั้น พร้อมหั่นโชว์ในสไตล์ซิกเนเจอร์ของ Mott 32 ซึ่งจะแล่หนังกรอบเสิร์ฟ 1 จาน และ เนื้อติดหนังสไตล์ฮ่องกงอีก 2 จาน โดยจะเสิร์ฟเพียง 3 จานเท่านั้น ส่วนเนื้อที่เหลือ สามารถสั่งทำเมนูเป็ดทอดกระเทียม หรือ เมี่ยงเป็ด โดยมีค่าทำอยู่ที่เมนูละ 280 บาท หรือถ้าไม่ทำเพิ่มเนื้อที่เหลือสามารถใส่กล่องกลับบ้านเพิ่มได้ เป็นเมนูที่พิถีพิถัน จึงมีจำนวนจำกัดในแต่ละวัน แนะนำให้โทรสั่งจองล่วงหน้า

Barbecue Iberico Pork, Yellow Mountain Honey 1,680 บาท หมูแดงบาร์บีคิวไอเบอริโก้ที่คัดเฉพาะเนื้อหมูไอเบอริโก้ท็อปเกรดจากสเปนนำไปหมักด้วยน้ำผึ้งและปรุงรสตามสูตรลับเฉพาะของ Mott 32 จนได้หมูแดงซิกเนเจอร์ที่หาตัวจับยาก

Whole Leopard Coral Garoupa (Steamed with Sea Salt & Ginger/ Steamed with Ginger / Deep Fried / Poached in Szechuan Pepper Broth) 488 บาท ต่อ 100 กรัม ซุปเสฉวน ใช้เนื้อปลาชั้นดี และน้ำซุปที่ต้มจากกระดูกปลา เคี่ยวจนได้ที่ ซดพร้อมรับความเผ็ดร้อนของพริกเสฉวน รสชาติดีจริง

Signature Smoked Black Cod 1,480 บาท ปลาคอดรมควัน เนื้อแน่น เคลือบซอสที่มีทั้งรสเค็มหวาน กรอบนอกนิด ๆ อร่อยดี

Wok-Fried Kale, Dried Shrimp, Minced Pork, Shrimp Paste 420 บาท ผัดคะน้าฮ่องกง นั่นเอง เลือกก้านคะน้าดีปลอกให้เหลือแต่ก้านขาว ผัดคลุกเคล้ากับหมูสับกะปิกุ้งแห้ง ผัดเข้าเนื้อทุกอย่าง

Sesame Chocolate Tart, Lime & Sea Salt, Pine Nut 300 บาท ทาร์ตช็อกโกแลตงา อร่อยแปลกใจมาก นึกว่าเป็นแบบติดคอ แต่หวานช็อกโกแล็ตหอมงาดำ มีไส้เจลลี่มะนาว ท็อปด้วยถั่วทอดกรุบกรอบ

Sweetened Guava Soup, Sago, Pomelo 220 บาท สาคูนมสดฝรั่งชมพู นมสดที่มีฝรั่งสีชมพู ส้มโอรสเปรี้ยวอมหวาน สาคู อร่อยหอม ชื่นใจมาก

ตอนนี้จองคิวไม่ยาก Sineha Bangkok แนะนำให้มาลองกันได้ อยากกินหมูแดง หรือเป็ด ต้องจองเช่นเพราะทำจำนวนจำกัดในแต่ละวันค่า

Mott 32 Bangkok

The Standard, Bangkok Mahanakhon

เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.30 น. – 14.30 น. สำหรับมื้อกลางวัน และ 18.00 น. – 22.30 น. สำหรับมื้อเย็น

โทร 02 085 8888

www.standardhotels.com/bangkok/properties/bangkok

ดูรีวิวอื่น ๆ ของ The Standard Bangkok Mahanakhon ได้ที่ลิงค์ด้านล่างเลย

ชวนชิมสเต็กเฮ้าส์แบบดั้งเดิม The Standard Grill

The Standard, Bangkok Mahanakhon โรงแรมมีดีไซน์ที่ต้องมาเช็กอิน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.