อาหารจีนอร่อยขึ้นชื่อที่ห้องอาหารจีนหลินฟ้า Lin-Fa

ความอร่อยระดับตำนานกว่า 30 ปีในโรงแรม เดอะ สุโกศล กรุงเทพฯ

ชวนชิมอาหารจีนอร่อยขึ้นชื่อที่ห้องอาหารจีนหลินฟ้า Lin-Fa ความอร่อยระดับตำนานกว่า 30 ปีในโรงแรม เดอะ สุโกศล กรุงเทพฯ

Sineha Bangkok เป็นหนึ่งในคนที่เคยมากินอาหารจีนที่ ห้องอาหารจีนหลินฟ้า (Lin-Fa) ใน โรงแรม เดอะ สุโกศล กรุงเทพฯ (The Sukosol Hotel Bangkok) และก็กลับมากินซ้ำอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งใครที่เคยได้มาลิ้มลอง อาหารจีนกวางตุ้งที่นี่ มั่นใจได้เลยว่ากลับมากินซ้ำแน่นอน ความอร่อยระดับตำนานที่เปิดมากว่า 30 ปี และลูกค้าไม่เคยขาดหาย เพราะความอร่อยและ บรรยากาศร้านเป็นตัวการันตีได้เป็นอย่างดี

‘หลินฟ้า’ ซึ่งเป็นภาษาจีนกวางตุ้งแปลว่า ‘ดอกบัว’ ที่มาจากชื่อของ คุณกมลา สุโกศล เจ้าของโรงแรมฯเวลามาทานที่ ห้องอาหารจีนหลินฟ้า ทีไรส่วนตัว Sineha Bangkok รู้สึกเหมือนมาทานอาหารจีนในพิพิธภัณฑ์จีนเหมือนกันนะ สไตล์การตกแต่งเป็นแบบจีนร่วมสมัย และให้ความรู้สึกหรูหราแบบจีน ประดับประดาไปด้วยศิลปะจีนและของสะสมโบราณของ คุณกมลา ผนังห้องตกแต่งด้วยผ้าไหมสีเหลืองอำพัน ซึ่งตัดสลับกับรั้วกั้นเหล็กฉลุลายดอกไม้ บอกได้เลยว่าใครชอบดูศิลปะจีนของสะสมโบราณ มาที่นี่คุ้มค่าที่สุดแล้ว ทานอาหารอร่อย ๆ แล้วเหมือนเที่ยวพิพิธภัณฑ์ไปด้วย

ที่ ห้องอาหารจีนหลินฟ้า เสิร์ฟอาหารรสชาติสไตล์กวางตุ้งอันเป็นเอกลักษณ์ เริ่มต้นตำนานและคิดค้นโดย มาสเตอร์เชฟชาวฮ่องกง เลิงชูชือ (Leung Chu Chi) และ เชฟคชภัค เมธีบวร หรือเชฟก๋ำ ผู้อยู่ในแวดวงอาหารรวมกันมากกว่า 60 ปี จากร้านอาหารชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ ส่งต่อถึงมือเชฟรุ่นล่าสุด เมนูที่ฮิตตั้งแต่เริ่มแรกก็ยังคงมาตรฐานขายดีไม่เสื่อมคลาย ไม่ว่าจะเป็น เป็ดปักกิ่งหนังกรอบ กุ้งทอดครีมสลัด กระเพาะปลาน้ำแดง เต้าหู้ทอดพริกเกลือ ฯลฯ และทีเด็ดอย่าง ซอสเซียงไฮ้ สูตรโฮมเมดของห้องอาหารฯ ที่ Sineha Bangkok บอกเลยว่าอร่อยจริง

อีกหนึ่งอย่างที่ ห้องอาหารจีนหลินฟ้า ขึ้นชื่อก็คือ ติ่มซำ ที่ขึ้นแท่นเป็นเมนูยอดนิยมทั้ง ขนมจีบกุ้ง-ปู ฮะเก๋า ขนมจีบซิวหมาย และซาลาเปาหลากไส้ เนื้อแป้งนุ่ม เสิร์ฟใหม่ร้อน ๆ ที่อัดแน่นด้วยคุณภาพ ดูแลโดย เชฟเรือน เกตุพุ่ม หัวหน้าเชฟติ่มซำประจำ ห้องอาหารจีนหลินฟ้า แต่เชฟไม่ได้หยุดอยู่ที่เมนูขายดี ยังขยันออกเมนูติ่มซำใหม่ ๆ ให้ตามมาชิมตลอด

ตามมาดูกันว่าครั้งนี้ Sineha Bangkok เอาเมนูอะไรมาแนะนำบ้าง

เกี๊ยวหอยเชลล์และผักป๋วยเล้ง 190 บาท เมนูนี้ถูกใจ Sineha Bangkok มากใช้คำว่าอร่อยมากได้เลย แนะนำให้ลองเลยเกี๊ยวทรงนี้ส่วนมากเจอแต่กุ๊ยช่าย พอเป็นป๋วยเล้งแล้วอร่อยกว่าเยอะเลยพร้อมหอยเชลล์ด้วย

ฮะเก๋ากุ้งทอดพริกเกลือ 260 บาท เมนูของทอดมากี่ทีก็ต้องสั่งเพราะของทอดทีนี่ ไม่อมน้ำมัน และกรอบกำลังดีไม่ได้กรอบแข็งทิ่มปากไส้กุ้งข้างในรสชาติกลมกล่อมถูกปาก

เปาะเปี๊ยะสลัดกุ้งทอด 165 บาท เมนูนี้ก็เช่นกัน กรอบข้างนอกเบา ๆ แต่พอกัดไปแล้วนุ่มข้างในตัวเนื้อครีมสลัดที่ลงตัวกับกุ้งทอดมาก

ขนมจีบแต้จิ๋ว 200 บาท ปกติสั่งมาลองแต่ขนมจีบหมูหรือกุ้ง คราวนี้ลองสั่งแบบที่พนักงานแนะนำ เพราะตัวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูขายดี แนะนำให้ลองค่ะ มีหลายเทกเจอร์ดี

พายหมูแดง 260 บาท ไส้แน่น และอร่อยดี เป็นอีกเมนูที่ชอบ เนื้อแป้งพายกำลังดี กินแล้วไม่ติดคอ ไส้หมูแดงอร่อยถูกปาก

สลัดหลินฟ้า 225 บาท เมนูซิกเนเจอร์ของที่ห้องอาหารจีนหลินฟ้าเลย รวมทั้งผลไม้และกุ้ง สดชื่นดี

เป็ดย่าง 345 บาท เมนูเป็ดย่างยอดฮิต ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งที่ที่เป็ดย่างขึ้นชื่อ

ข้าวผัดหยางเจา 300 บาท หรือข้าวผัดหยางโจวของที่นี่ผัดได้ร่วนดี เราชอบเลย

ผัดผักราดหน้าเนื้อปู 475 บาท ให้ปูราดหน้ามาเยอะจนแทบไม่เห็นผักเลย ^^

ขนมอี๋เซี่ยงไฮ้ 155 บาท หรือบัวลอยน้ำขิงนั่นเอง ใครชอบกินร้อนต้องเมนูนี้

สาคูแคนตาลูป 155 บาท ส่วนคนชอบกินของเย็นต้องเมนูนี้เลย

ที่ ห้องอาหารจีนหลินฟ้า มีให้บริการทั้งบุฟเฟต์ติ่มซำ และเมนู A-la-carte แต่แนะนำให้จองล่วงหน้าอย่างน้อย 2 วันก่อนไปนะ ส่วนเครื่องดื่ม ชาจีน เก๊กฮวย รีฟิลได้ไม่อั้น 112 บาท มีห้องส่วนตัวให้บริการด้วย ทั้งที่ชั้นหนึ่งและชั้นสอง จะจัดงานเลี้ยงหรืออีเว้นท์ส่วนตัว สะดวกสบายมาก ขนาด 180 ที่นั่ง ห้องส่วนตัว 10 ห้อง เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30น. ถึง 14.30น. และ เวลา 18.00น. ถึง 22.30น.

มีโปรโมชั่นส่วนลด 20% สำหรับติ่มซำแบบ A La Carte และ หมูหัน เฉพาะวันจันทร์-วันพฤหัส เวลา 11.30-14.30 น. หากใครมาทานวันศุกร์-วันอาทิตย์ จะมีโปรโมชั่นบุฟเฟต์ติ่มซำ ราคา 1,395 บาท/ท่าน ใครยังไม่เคยมาลองที่นี่แนะนำให้มาเลยค่า

Lin-Fa Chinese Restaurant ห้องอาหารจีนหลินฟ้า

โรงแรม เดอะ สุโกศล กรุงเทพฯ 477 ถ.ศรีอยุธยา แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400

เบอร์โทร. 02-247-0123

Facebook : TheSukosolBangkok

Instagram : @thesukosol

www.thesukosol.com/lin-fa-chinese-restaurant/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.