เบอร์เกอร์โฮมเมดอร่อยมากที่ JA’S Home Cooking

When our Souls are happy, they talk about food

JA’S Home Cooking (จาโฮมคุ้กกิ้ง) ร้านอาหารเล็ก ๆ ในบรรยากาศสบาย ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยเล็ก ๆ ขอ ซอยสุขุมวิท 36 และเน้นความอร่อยที่กลั่นกรองกรรมวิธีการปรุงจากหัวใจ และดีต่อใจจน Sineha Bangkok อยากมาเล่าสู่กันฟัง แนะนำความอร่อย

บรรยากาศร้าน JA’S Home Cooking น่ารัก ออกญี่ปุ่นเล็ก ๆ เงียบสงบ มีที่จอดรถ เป็น Pet Friendly เพราะเจ้าของร้าน (คุณจา) ไม่อยากให้ที่นี่เป็นแค่ร้านอาหาร แต่อยากให้เป็นแบบคอมมูนิตี้เล็กๆ ที่มาทานเบอร์เกอร์กับเพื่อน นั่งชิลได้ ข้าง ๆ ร้านยังเป็นร้านตัดสูทเท่ ๆ ให้บริการ ส่วนชั้น 2 มีของแต่งบ้านกระจุกกระจิกน่ารักซึ่งส่วนมากนำเข้าจากญี่ปุ่นให้ช็อปด้วย

ส่วนสาเหตุที่ทำให้เกิดร้าน JA’S Home Cooking และเน้นเมนูหลักคือเบอร์เกอร์ก็มาจากคำถามในใจที่ว่า ทำไมเบอร์เกอร์ต้องถูกมองเป็นอาหารขยะ ? เพราะจริง ๆ แล้ว เบอร์เกอร์ก็ให้สารอาหารครบ 5 หมู่ เลยเป็นที่มาให้เริ่มต้นอยากทำเบอร์เกอร์ดี ๆ อร่อย ๆ ให้คนอยากกินเบอร์เกอร์

ร้าน JA’S Home Cooking จึงทำขนมปังเอง ปั้นด้วยมือ ไม่ใส่สารแปลกปลอมใด ๆ หรือสารปรุงแต่งใด ๆ หรือสารกันบูด เพื่อให้ได้รสชาติดั้งเดิมของวัตถุดิบ ซึ่งบอกได้เลยว่า Sineha Bangkok ติดใจตั้งแต่กัดคำแรกจริง ๆ ขนมปังนุ่มนวลแบบแทบไม่เคยเจอขนมปังดีแบบนี้บนเบอร์เกอร์มาก่อน ส่วนเนื้อวัวก็เน้นเนื้อดรายเอจ หรือ เนื้อหมูจากฟาร์มคุณภาพ แม้แต่ แฮม หรือ ไส้กรอกก็เลือกใช้ของคัดเกรดคุณภาพ คือลองทานแล้วสัมผัสได้เลย

ถึงบรรยากาศร้านจะออกแนวญี่ปุ่น และลูกค้าที่วนเข้าออก ไม่ขาดสายก็ล้วนแต่เป็นญี่ปุ่นเกาหลี ที่อาศัยในละแวกนั้น Sineha Bangkok เลยขอเป็นกระบอกเสียงให้คนไทยได้รู้ว่าที่มีนี่เบอร์เกอร์คุณภาพอร่อยที่อยากให้แวะมาลองกัน ส่วนชื่อเมนูของเบอร์เกอร์ เป้นชื่อตัวละครจากเรื่อง Star Wars ทั้งหมด คือเดาไม่ยากเลย แฟนคลับอยู่ตรงนี้แน่นอน ^^ ทั้ง Yoda, Boba, Dart Maul, Anakin, R2D2 มาครบเลย

มาดูเมนูที่ Sineha Bangkok สั่งมาลองวันนี้กัน

Ampol (อำพล) 439 บาท ใช้เนื้อวัว Dry-Aged 30 วัน บดน้ำหนัก 240 กรัม, ชีส, เบคอนม หอมทอด ไส้กรอกหมูคุรภาพ และแตงกวาดอง ราดด้วยซอสมาโย ทาวน์ซันไอร์แลนด์ วอสบาบีคิว และซอสวาวาบิ ถ้าเป็นสาว ๆ เอาเป็นว่าเมนูนี้ไม่น่าจะกินคนเดียวหมดได้ แบ่งสบาย 2-3 คนเลย ใหญ่มาก คอนเฟิร์ม (เมนูนี้ตั้งตามชื่อคนคิดชื่อเมนู Star Wars)

Jabba (แจ๊บบ้า) 129 บาท เมนูนี้ต้นฉบับบันจะสีขาว แต่เราสามารถเลือกเปลี่ยนขนมปังได้เช่นกัน Sineha Bangkok เลยลองเลือกเป็นขนมปังดีหมึกดู ส่วนข้างในเป็นกุ้งกรอบ ใส่ซอสขาวและซอสส้ม กุ้งทอดได้กรอบกำลังดีเลย ไม่กรอบจนแข็งหรือนิ่มไป รสชาติดีเลย

C3-PO (ซีทรี-พีโอ) 189 บาท คนไม่ทานเนื้อไม่ต้องห่วงเมนูหมูก็มีให้เลือกไม่น้อยไปกว่าเบอร์เกอร์เนื้อเลย อย่างเมนูนี้ อร่อยติดใจ Sineha Bangkok เลย บันนุ่มนี่อร่อยจริง ๆ เมนูนี้มีทั้ง หมูบด 120 ท็อปด้วยเบคอน ชีส และสัปปะรส ที่ช่วยเพิ่มรสได้มากมาย เมนูนี้อร่อยแนะนำเลยค่า

นอกจากเบอร์เกอร์แล้ว เมนู อื่น ๆ ก็อร่อยไม่แพ้กันเลยนะ ไม่ว่าจะเมนูข้าวญี่ปุ่นต่าง ๆ หรือ Fish & Chip ที่ล้วนแล้วแต่เป็นเมนูโฮมคุกกิ้ง และอีกอย่างที่ดีมากคือเครื่องดื่ม มีเมนูคราฟต์โซดาและคอมบูฉะรสต่าง ๆ ที่รสชาติดีแทบทุกตัว แนะนำให้ลองเลยค่ะ

JA’s Home Cooking

ซอย นภาศัพท์ แยก 1 ซ.สุขุมวิท 36

เปิดทุกวัน 10:30 – 20:00 น.

โทร. 061-226-2462

BTS ทองหล่อ fb.com/jashomecooking

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.