Hua Seng Hong สาขาใหม่ จีนไทยย้อนยุคที่สุขสยาม

นึกถึงอาหารจีนที่ไร มั่นใจในความอร่อยและคุณภาพของ ฮั่วเซ่งฮง

Sineha Bangkok ชวนมาเปิดร้านสาขาใหม่ล่าสุดของ ฮั่วเซ่งฮง (Hua Seng Hong) ที่ไอคอนสยาม ในดีไซน์ร้านที่สวย ไม่เหมือนสาขาไหนเลย มาในแบบจีนย้อนยุคให้เข้ากับสถานที่อย่างเมืองสุขสยาม เต็มไปด้วยภาพวาดบนผนังในแบบหนังยุคเก่าเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ประมาณนั้นเลย สีสันสดใสจัดจ้าน รับรองว่าถ่ายรูปสวย แอบคอสตูมมาแบบจีนให้เข้ากับร้านรับรองว่ารูปยิ่งได้อารมณ์สุด ๆ

Hua Seng Hong เรียกได้ว่าคืออีกตำนานอาหารจีนที่มีประวัติยาวนานมาตั้งแต่ปี 1956 ซึ่งตอนแรกไม่ได้ชื่อร้านว่าฮั่วเซ่งฮง แต่เริ่มต้นขายอาหารหลากหลายมาตั้งแต่ต้น ทั้ง เกาเหลา ข้าวมันไก่ ขาหมู ติ่มซำ อาหารตามสั่ง หรือ กาแฟ และพอเริ่มมีคนต่างชาติจากฮ่องกงเข้ามาเมืองไทยและเยาวราชมากขึ้นแล้วถามหาเมนูหูฉลามเยอะ จึงได้เลยเริ่มขายหูฉลามและเมนูซิกเนเจอร์มากมายก็เริ่มทยอยเข้ามาจนกลายเป็น ฮั่วเซ่งฮง ในปัจจุบัน ที่ครองใจคนรักอาหารจีนหลาย ๆ คน แบบที่เรียกได้ว่า นึกถึงอาหารจีนเมื่อไหร่ Hua Seng Hong ก็ต้องเป็นหนึ่งในชื่อร้านอาหารจีนแรก ๆ ที่นึกถึงแน่นอน

สาขาล่าสุดของ Hua Seng Hong ที่เปิดใหม่ ณ เมืองสุขสยาม ชั้น G ของไอคอนสยาม นอกจากการตกแต่งที่สวยย้อนยุคไม่เหมือนสาขาไหนแล้วยังมีเมนูใหม่ ๆ อีหลายเมนูที่เชฟเริ่มลองที่สาขานี้ แล้วผลตอบรับดีจนต้องเริ่มส่งต่อเมนูใหม่ไปสาขาอื่น ๆ ด้วย เรียกว่าเริ่มที่นี่ แล้ว Sineha Bangkok จะไม่มาลองได้อย่างไร มาดูกันว่าเมนูไหนที่ยังไงก็ต้องสั่ง และเมนูใหม่ที่เอามาฝากกันมีเมนูอะไรบ้าง

ปูทะเลผัดผงกะหรี่ ขีดละ 200 บาท เมนูนี้ไม่สั่งไม่ได้เลย รสชาติดีเสมอต้นเสมอปลายทุกครั้ง ทุกสาขาที่ได้กิน และจากที่ไปกินมาหลายร้าน พูดได้เลยว่า ปูไซส์ใหญ่ขนาดนี้ ขีดละ 200 ถือว่าไม่แพงเลย อย่างจานนี้ที่ Sineha Bangkok สั่งมา 9 ขีดอยู่ที่ราคา 1,800 บาท ซึ่งเราเคยกินไซส์แบบนี้ร้านอื่น ๆ ไม่ต่ำกว่า 2,000 แน่นอน

ออส่วนไข่กรอบ ราคา 265/365 บาท ยกให้เป็นเมนูนี้เป็นเมนูในดวงใจไปเลยจ้า อร่อยมากสำหรับSineha Bangkok นะ คือกรอบกำลังดีแบบไม่แข็งไป ขนาดว่ากินตอนเย็นแล้วยังอร่อยและกรอบอยู่ แนะนำว่าต้องสั่งเมนูนี้เช่นกันนะ

กระเพาะปลาน้ำแดง  S/M/L ราคา 350/550/900 เมนูโปรดใครหลาย ๆ คนที่มีให้เลือกขนาดตามจำนวนคนไปเลย กระเพาะปลาเต็มชาม ไม่ให้น้อยแบบขัดใจแน่นอน

ขาห่านอบหมี่ S/M/L ราคา 495/660/825 บาท อีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ที่ มากิน Hua Seng Hong ทีไรรับรองว่า Sineha Bangkok สั่งทุกครั้งไป บะหมี่ไข่เส้นเหนียวนุ่ม ปรุงมารสชาติดีคลุกเคล้าเข้าเนื้อเส้นบะหมี่ แบบเวลากินบะหมี่อย่างเดียวยังอร่อยได้รสชาตินะ ส่วนขาห่านคือไซส์ใหญ่สะใจได้เนื้อได้หนังมาก มี 3 ไซส์ให้เลือกเช่นกันจ้า

กุ้งแม่น้ำจัมโบ้อบวุ้นเส้น ขีดละ 220 บาท ต้องยอมรับว่าพ่อครัวที่นี่เก่งจริง เมนูเส้นนี่อร่อยรสชาติกลมกล่อมทุกเส้น กุ้งอบวุ้นเส้นก็ไม่ต่าง อร่อยกินง่ายวุ้นเส้นก็จะหมดก่อน ถ้าไม่มีคนแกะกุ้งให้ทุกที ^^ แต่ชามนี้หมดพร้อมกันทั้งเส้นและกุ้งเพราะเราได้กุ้งแม่น้ำไซส์จัมโบ้ที่ผ่าครึ่งพร้อมกินสะดวก ๆ ให้เลย

ปลากะพงราดพริก 3 รส ราคา 525 บาท เมนูซิกเนเจอร์ยอดฮิตที่คนรักสุขภาพก็จะเน้นสั่งปลาแต่ก็ยังอยากแซ่บอยู่อะไรจะดีไปกว่าราดพริกสามรสหละ ^^

ข้าวผัดสับปะรดกุ้งไก่ ราคา 235 บาท เมนูข้าวผัดสัปปะรดหาอร่อยยากเหมือนกันนะ แต่ของ Hua Seng Hong ก็อร่อยจนลูกค้าสั่งบ่อยกลายเป็นอีกเมนูแนะนำไปเลย ที่นี่เลือกใช้สัปปะรดหวาน ตัวข้าวผัดก็จะมีรสหวานนำ ใครไม่ชอบกินหวานก็อาจจะไม่ถูกใจ

หมี่ผัดฮ่องกง ราคา 185/365/550 บาท เมนูซิกเนเจอร์ที่ขายดี ผัดในสไตล์ฮ่องกงประยุกต์ให้ถูกปากคนไทย เครื่องแน่นมาก

คะน้าปลาเค็ม ราคา 185/285 บาท เมนูนี้เป็นเมนูที่ปรับเปลี่ยนใหม่โดยเชฟ ไม่อยากให้เมนูนี้เหมือนใคร และก็ทำออกมาได้ถูกใจคนกินมาก เชฟได้ใช้ปลาเค็มนำไปคั่วจนกระทั่งได้ความกรอบอร่อยหอม ๆ แล้วค่อยเอามาราดคะน้าที่พร้อมเสิร์ฟ กินไปคำแรกนี่คืออร่อยเซอร์ไพรส์มาก Sineha Bangkok บอกเลยว่าต้องสั่งมาลองเองถึงจะรู้ว่าดียังไง

ปูม้าผัดพริกหม่าล่า ราคา 599 บาท อีกหนึ่งเมนูใหม่ ที่ออกมาปุ๊บก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี คนชอบรสแซ่บแนะนำว่าต้องสั่ง เป็นผัดพริกหมาล่าในแบบแห้งที่เข้าเนื้อปูจนได้รสชาติมาก อร่อย เผ็ดสะใจ

เผือกหิมะ ราคา 200 บาท นี่ก็เป็นอีกเมนู ที่อร่อยทุกครั้งทุกสาขาที่ได้กิน ขนาดกินตอนไม่ร้อนแล้วยังอร่อยถูกใจ ยังไงก็แนะนำให้สั่งค่า ห้ามพลาด

แวะมาเช็กอิน Hua Sng Hong สาขาใหม่กันได้แล้ว แล้วมาพิสูจน์เมนูใหม่ และเมนูซิกเนเจอร์ทั้งหลายกันว่าจะอร่อยถูกใจคถณหรือเปล่า

ร้านอาหารฮั่วเซ่งฮง (Hua Seng Hong) ณ เมืองสุขสยาม ชั้น G ไอคอนสยาม

โทร : 082-554-8889 , 02-056-7299

เวลาเปิดบริการ : 10.00 – 22.00 น.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.