5 ร้านอาหารมาเก๊า ไปแล้วต้องได้กิน !

มาเก๊า เกาะเล็ก ๆ พื้นที่ปกครองพิเศษของจีนที่อัดแน่นไปด้วยสถานที่ ท่องเที่ยวในเขตเมืองหนาวของเอเชีย ที่สามารถบินไปเที่ยวได้ตลอดปี เพราะค่าใช้จ่ายไม่แพง เดินทางสะดวก และอยู่ไม่ไกลจากเมืองไทย เห็นเมืองเล็กที่เที่ยวเยอะ และที่สำคัญคือมีร้านอาหารอร่อยมากมาย และวันนี้เราได้ ทัวร์ครับ (Tourkrub) เว็บไซต์จองทัวร์ต่างประเทศ ผู้เชี่ยวชาญเรื่องเที่ยวต่างประเทศ มาแนะนำร้านอาหารอร่อย ๆ ในมาเก๊า ให้ใครกำลังแพลนไปเที่ยวมาเก๊า ก็เก็บลิสต์ร้านอาหารไว้ได้เลย!

จองทัวร์มาเก๊า กับ ทัวร์ครับ คลิกเลย

 1. ทาร์ตไข่ร้าน Lord Stow’s Bakery
เริ่มร้านแรกกับอาหารว่างเบา ๆ ทานเล่น ๆ รองท้องเรียกน้ำย่อยกันก่อนเลย กับเมนูทาร์ตไข่อันโด่งดังของเมืองมาเก๊า ที่น้องจากจะฮอตฮิตที่สุดในเมือง ยังรับประกันความอร่อยด้วยชื่อเสียงกระฉ่อนไกลในระดับโลกอีกด้วย เรียกได้ว่าไม่มีใครไม่รู้จักทาร์ตไข่จากมาเก๊าอย่างแน่นอน  ส่วนร้านที่แนะนำต้องโดนห้ามพลาด ก็หนีไม่พ้น ร้านทาร์ตไข่ลอร์ด สโตว์ (Lord Stow’s Bakery) ทาร์ตไข่เจ้าดังและยังเป็นร้านทาร์ตไข่เจ้าแรกของมาเก๊าอีกด้วย  ซึ่งเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1989 กับร้านผู้กระแสความนิยมทาร์ตไข่ในเอเชีย ด้วยความอร่อยล้ำของเนื้อแป้งกรอบนอก ด้านในเนื้อครีมไข่ละเอียดเนียนนุ่มแทบละลายในปาก ทั้งยังหอมกลิ่นเนยและไข่ รสชาติหวานมันละมุนกลมกล่อมกำลังดี แบบนี้แล้วจะพลาดไม่ลิ้มลองความอร่อยฉบับออริจินัลสไตล์ต้นตำรับกันได้อย่างไร
 • ราคา : ชิ้นละ 10 MOP
 • เวลาทำการ : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-23.00 น. (วันศุกร์ และเสาร์ เวลา 10.00 – 00.00 น.)
 • พิกัด : Lord Stow’s Bakery (Original Shop)

2. โจ๊กปูร้าน Seng Cheong

อีกหนึ่งเมนูเด็ดร้านดังต้องโดนของมาเก๊า  กับเมนูโจ๊กปูมาเก๊า  ที่ร้าน Seng Cheong หรือที่เป็นที่รู้จักกันในนามโจ๊กปูไทปา เพราะตัวร้านตั้งอยู่บนถนนเส้นหลักของถนนคนเดินไทปา (Rau da Chunha)  กับอาหารเช้าแบบจีนสไตล์ท้องถิ่นมาเก๊า  ที่มีกิมมิคอยู่ที่การเสิร์ฟสุดอลังการด้วยการให้ปูมาแบบจัดเต็ม  เสิร์ฟปูแบบเน้น ๆ มาทั้งตัวในถ้วย  พร้อมกับโจ๊กเนื้อละเอียดสีเหลืองนวล  ที่เม็ดข้าวผ่านการเคี่ยวจนรวมตัวเป็นเนื้อเดียวกันกับน้ำซุปรสชาติกลมกล่อม  หวานหอม  รสชาติครบรสเข้มข้นจากมันปู  จัดเป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารเช้าสุดไฮไลท์ในมาเก๊าที่ต้องห้ามพลาด
 • ราคา : เริ่มต้นที่ถ้วยละ 210 MOP
 • เวลาทำการ : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.00-24.00 น.
 • พิกัด : Seng Cheong  Crab Congee

3. ขนมปังหมูทอดโปรตุเกสร้าน (Tai Lei Loi Kei Pork Chop Bun)

มาต่อกันกับเมนูดังแนวสตรีทฟู้ด (Street Food) แบบ Grab and Go เดินทางง่าย ๆ แต่อยู่ท้องของมาเก๊า  กับขนมปังหมูทอดสไตล์โปรตุเกสร้าน Tai Lei Loi Kei Pork Chop Bun  ร้านเก่าแก่เจ้าดังแห่งเกาะไทปา  ที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนานกว่า 50 ปี  ตั้งแต่ปี 1968  กับทีเด็ดอย่างขนมปังบันสูตรโปรุเกตุดั้งเดิมที่ด้านนอกกรอบ  แป้งด้านในเหนียวนุ่ม  ด้วยวิธีการอบขนมปังแบบพิเศษ  และเนื้อหมูติดมันชิ้นหนาหมักเครื่องเทศ  รสชาติเข้มข้น  กลื่นหอมเครื่องปรุงและมันหมู  เนื้อสัมผัสชุ่มฉ่ำไม่แห้งเพราะกรรมวิธีการย่างอย่างพิถีพิถัน  ทั้งยังเสิร์ฟมาในแบบไซส์ใหญ่  เต็มคำ  เต็มรสชาติ  
 • ราคา : เริ่มต้นที่ชิ้นละ 38 MOP
 • เวลาทำการ : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
 • พิกัด : Tai Lei Loi Kei  Pork Chop Bun

4. เป็ดย่างร้าน (Chan Kong Kei Roast Duck)

ถึงเวลาของอาหารมื้อหลักสไตล์จีนมาเก๊ากันบ้าง  กับเมนูเป็ดย่างชื่อดังของร้านชางคองกี่ (Chan Kong Kei Roast Duck)  อาหารง่าย ๆ อย่างข้าวหน้าเป็ด  เมนูทั่ว ๆ ไปแต่ไม่ธรรมดา โดยเฉพาะเมนูไฮไลท์ที่อย่าง  เป็ดย่างพริกไทยดำ ที่เสิร์ฟเป็ดย่างชิ้นใหญ่ เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ  หนังเป็ดกรอบได้รสชาติ ในน้ำซอสเป็ดพริกไทยดำรสเข้มข้น หอมหวานถึงเครื่อง ของร้านเก่าแก่ซึ่งตั้งอยู่ในห้องแถวเล็ก ๆ ไม่ไกลจากย่านเมืองเก่า Senado Square  ที่ชื่อเสียงไม่เล็กเหมือนหน้าร้าน เพราะทั้งชาวมาเก๊าและนักท่องเที่ยวต่อคิวรอทานข้าวหน้าเป็ดเจ้าดังกันอย่างยาวเหยียดแทบตลอดเวลา ดังนั้นถ้าใครปักหมุดเตรีมยมาทานร้านนี้  ก็อย่าลืมเตรียมเผื่อเวลารอคิวกันเอาไว้ด้วยนะ
 • ราคา : เริ่มต้นที่จานละ 75 MOP
 • เวลาทำการ : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 09.00-01.00 น.
 • พิกัด : Chan Kong Kei Roast Duck

5. บะหมี่ไข่เกี๊ยวกุ้งร้าน (Wong Chi Kei Egg Noodle)

ปิดท้ายด้วยเมนูจีนสำหรับมื้อค่ำ อย่างเมนูบะหมี่ไข่เกี๊ยวกุ้ง ที่ร้าน Wong Chi Kei Egg Noodle ร้านบะหมี่สไตล์กวางตุ้งร้านดังระดับตำนาน ที่มีชื่อเสียงและเปิดให้บริการมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 1940 ด้วยทีเด็ดสูตรเฉพาะของทางร้าน กับบะหมี่ไข่สีเหลืองเส้นเรียวเล็ก แต่ยังคงสัมผัสของความเหนียวนุ่มไว้ได้อย่างดี  ที่ทำมาจากแป้งและไข่เป็ด  ผ่านกรรมวิธีการนวดแป้งด้วยไม้ไผ่แบบโบราณ ซึ่งได้รับการถ่ายทอดมาจากปรมาจารย์ด้านการทำบะหมี่ เสิร์ฟมาในถ้วยพร้อมกับน้ำซุปใสหอมกรุน รสชาติกลมกล่อม และเกี๊ยวกุ้ง แป้งบาง ๆ ห่อกุ้งสด ๆ ชิ้นโต ๆ ที่เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับน้ำซุปและเส้นบะหมี่ ที่รสละมุนน่าทานในทุก ๆ คำ กับพิกัดสุดอร่อยร้านสุดท้าย ที่อาจจะไม่ได้มาชิมเป็นครั้งสุดท้าย เพราะอร่อยจนต้องกลับมาทานกันบ่อย ๆ บอกเลย
 • ราคา : เริ่มต้นที่ถ้วยละ 50 MOP
 • เวลาทำการ : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 08.30-23.30 น.
 • พิกัด :  Wong Chi Kei Egg Noodle

ครบแล้วกับทั้ง 5 ร้านอาหารมาเก๊า ที่เราคอนเฟิร์มเลยว่าอร่อยถูกปาก เห็นเมืองเล็ก ๆ แบบนี้ แต่ร้านอร่อยนี่เพียบเลยนะ ทริปมาเก๊าคราวนี้ อย่าลืมเตรียมท้องให้พร้อมไปรองรับความอร่อยกันให้ฟินไปเลย 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.