THE COFFEE ACADEMÏCS ไม่ได้มีดีแค่กาแฟ

แต่เสิร์ฟอาหารสไตล์ All Day Brunch หลากหลายเมนู ที่อยากชวนไปลิ้มลอง

Sineha Bangkok เชื่อแน่ว่า หลาย ๆ คนคงรู้จัก ร้าน THE COFFEE ACADEMÏCS หรือแวะไปลิ้มลองกันบ้างแล้ว เพราะร้านนี้คือร้านกาแฟชื่อดังจากฮ่องกง ที่มีสาขากระจายอยู่ทั่วโลก อาทิ ฮ่องกง, ไทย, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์ เป็นต้น ถึงขั้นมีการจัดอันดับของ BuzzFeed ปี 2557 ที่ยกให้ร้าน THE COFFEE ACADEMÏCS ในฮ่องกง เป็น 1 ใน 25 ร้านกาแฟของโลกที่จะต้องไปเห็นก่อนที่คุณลาจากโลกนี้ (25 Coffee Shops Around The World You Have to See Before You Die) และถูกจัดให้เป็นหนึ่งในร้านกาแฟที่ดีที่สุดในโลก (The World’s Best Coffee Shops) โดย The Telegraph ในปี 2559 อีกด้วย

เอาจริง ๆ Sineha Bangkok มาดื่มกาแฟที่นี่ ตั้งแต่เปิดสาขาแรกในไทยที่เกษรวิลเลจ แล้วก็ติดใจกาแฟที่นี่จริง ๆ แวะเวียนไปเรื่อย แต่ไม่เคยลองอาหารเลย เพิ่งรู้ว่านอกจาก THE COFFEE ACADEMÏCS เป็น #คาเฟ่น่านั่ง เป็นร้านกาแฟ Specialty มีกาแฟทางเลือกอย่าง กาแฟ Pour Over แล้ว ยังมีเมนูอาหารในร้าน เป็นสไตล์ All Day Brunch ขายด้วย และเมนูอาหารแน่นมากจ้า มาเต็มทั้ง สลัด เบอร์เกอร์ สปาเก็ตติ้ พิซซ่า และเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย

ที่รู้อีกอย่างแน่ ๆ คือ THE COFFEE ACADEMÏCS มีโปรโมชั่นเรื่อย ๆ ให้ลูกค้าด้วย ชอบการตลาดแบบนี้ เพราะมันทำให้เราไปไหนไม่ได้ก็ต้องมาร้านที่เห็นคุณค่าลูกค้าแบบนี้แหละ และยังมีเมนูขนมที่คอยอัพเดต ทุก 3 เดือน เพื่อความหลากหลายไม่จำเจด้วย ที่น่ารักอีกอย่างคือ ทางร้านสนับสนุนผู้ประกอบการและธุรกิจในท้องถิ่นโดยเลือกใช้วัตถุดิบสำหรับประกอบเมนูอาหารที่สั่งตรงจากผู้ผลิต อาทิ ผัก มะเขือเทศ ดอกไม้ เครื่องเทศ จาก Green Garden สวนผักออร์แกนิคจากภาคเหนือ ไข่ออร์แกนิคจากสิรินทร์ฟาร์มด้วย เนื้อสัตว์คุณภาพดีจาก Sloane’s ผู้จัดจำหน่ายเนื้อสัตว์คุณภาพดีที่คัดสรรจากแหล่งผลิตขนาดเล็กทั่วประเทศที่มีการควบคุมคุณภาพการผลิตอย่างยั่งยืน

ครั้งนี้ Sineha Bangkok มาลองเมนูอาหารที่สาขาเกสรวิลเลจ ชอบบรรยากาศที่นี่ ไม่อึกทึกดี แถมดูวิวริมถนนเพลินตาด้วย ตามมาดูเมนูอาหารกันว่าน่ากินขนาดไหนมีอะไรบ้างเราเอามาแนะนำ และเมนูกาแฟไหนเป็นซิกเนเจอร์และไม่ควรพลาดบ้าง

Coffee Conette /คอฟฟี่ โคเนต  – 260 บาท เมนูกาแฟเสิร์ฟในโคน ที่มีสิทธิบัตรจากต่างประเทศ หนึ่งเดียวในโลก เข้มข้นลงตัวด้วย Picollo Latte ไฮไลท์ไว้ได้เลยว่า เมนูนี้ต้องลอง สมควรจดสิทธิบัตรจริง ๆ กาแฟใส่ในโคนที่เคลือบด้วยช็อกโกแลตไว้หนาจนเวลาเทใส่แล้วถือดื่มก็ไม่รั่วออกมา แต่นานไม่ได้นะเพราะโคนทำจากวาฟเฟิลนะจ๊ะ ที่เจ๋งไปอีกคือ พื้นที่ในโคนเล็กกว่าแก้วมาก ยังทำลาเต้อาร์ตและสวยด้วย ต้องมาลองกันด้วยตัวเอง นอกจากรสชาติดี ถ่ายรูป ถ่ายคลิป ทำคอนเท้นต์ ปังแน่นอน

Okinawa (Hot) 200 บาท เมนูกาแฟนม Signature ที่ใช้ความหวานจากน้ำตาลธรรมชาติ อย่างน้ำตาลทรายแดงจากเมืองโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น หวานไม่มากรสชาติกลมกล่อมดีแท้

Jawa (cold) 220 บาท จาว่าคือเมนูโปรดเมนูแรกของ Sineha Bangkok เป็น Love at first sip เลยค่า เป็นเมนูกาแฟนม Signature ที่ใช้ความหวานจากน้ำตาลธรรมชาติ หอมกรุ่นด้วยน้ำตาลโตนดจากประเทศอินโดนีเซียและใบเตยอ่อน ๆ

Steam 140 บาท เมนูกาแฟที่ใช้การสตีมไอน้ำ shot espresso กับอากาศ ก่อให้เกิด Texture โฟมนุ่ม ๆ เย็น ๆ สดชื่น สามารถเลือกเมล็ดกาแฟได้ตามความชอบ เราเลือก “ไทยแลนด์ เฮาส์ เบลนด์” ที่มีเมล็ดกาแฟคุณภาพจากไทย ลาว เชียงใหม่และบราซิล” ซึ่งเป็นเมล็ดกาแฟซิกเนเจอร์ ของ THE COFFEE ACADEMÏCS

Yuzu Long Black 220 บาท Classic Longblack นำมาผสมผสานเข้ากับส้มยูซุ จากประเทศญี่ปุ่น หอมเย็น เปรี้ยวหวาน แต่ยังมีรสชาติของกาแฟชัดเจน

Pour over / Thailand Live Specialty Coffee  390 บาท กาแฟดริปร้อน หรือเย็นที่คุณเลือกได้ คัดสรรเมล็ดกาแฟอาราบิก้าคุณภาพ

มาต่อกันที่เมนูอาหารบ้าง

Nori Avocado   ราคา 280 บาท ขนมปังซาวโดวจ์ย่างกรอบนอกนุ่มใน ท็อปด้วยอะโวคาโดบด, สาหร่ายญี่ปุ่น, ถั่วพิสตาชิโอ, เมล็ดฟักทอง, เมล็ดแตงโม และหัวไชเท้าแดง เสิร์ฟพร้อมเลมอนและไข่ดาวน้ำออร์แกนิก ใครชอบเมนูสุขภาพ เมนูนี้เลย

The Academics Breakfast 480 บาท เมนูซิกเนเจอร์ขายดี ที่มีครบทั้ง ขนมปังซาวโดวจ์, เบคอนออร์แกนิก ชิ้นโตไขมันน้อย ไข่ดาว และใช้ไส้กรอกหมูคัมเบอร์แลนด์ เลย เสิร์ฟพร้อมมะเขือเทศอบ เห็ดพอร์เทอร์เบลโล ฮาลูมีชีส และผักสลัดสดๆราดน้ำสลัดใส ถั่วอบปรุงรสสูตรพิเศษ คุ้มค่ามาเต็มจานมาก

Crab & Avocado Salad  360 บาท สลัดซิกเนเจอร์ที่อร่อยล้ำด้วยเนื้อปูสดใหม่ที่ลองอยู่ข้างใต้และท็อปด้วยผักนานาชนิด และอะโวคาโดสด ๆ ที่ดีต่อสุขภาพ อีกหนึ่งเมนูสุขภาพแนะนำ

Beer – battered Fish & Chips  350 บาท เมนูฟิชแอนด์ชิปยอดฮิตจากปลาฮาลิบัท เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งทอด ถั่วลันเตา และกระเทียมอบแบบสโลว์คุก รับประทานคู่กับซอสทาร์ทาร์โฮมเมดตำรับ TCA บอกเลยว่าต้องลอง ขนาดตอนเย็นแล้วยังกรอบอร่อยอยู่เลย Sineha Bangkok แนะนำค่า

Congree, Pork, Preserved egg 150 บาท โจ๊กฮ่องกงที่เนื้อข้าวเนียนไข่เยี่ยวม้าและหมูสับหมักลูกโต ตามสไตล์ฮ่องกงเลย อร่อยจริง

Espresso Butter on Fluffy Pancakes ราคา 200 บาท แพนเค้กหนานุ่ม ท็อปด้วยมาสคาโปนชีส โรยด้วยเมล็ดธัญพืช, แอปริคอตแห้ง และเก๋ากี้ออร์แกนิก

Almond Croissant  160 บาท ครัวซองต์ยอดฮิต ที่หอมกรุ่นด้วยเนยชั้นดีและอัลมอนต์

ยกให้ THE COFFEE ACADEMÏCS เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟโปรดได้เลย ใครสะดวกสาขาไหนแวะไปลองพิสูจน์ความอร่อยของอาหาร และรสชาติกาแฟซิกเนเจอร์เมนูได้เลย

1.โครงการเวลา หลังสวน Velaa Sindhorn Village Langsuan เปิด 07.00 – 22.00

2. เกษรวิลเลจ Gaysorn Village, G Fl. Gaysorn Tower เปิด 08.00 – 21.00

3. เซ็นทรัลเวิลด์ Central World, 2nd Fl. Zone Eden เปิด 10.00 – 22.00

4. เมกาบางนา Megabangna, 1st Fl. Mega Food Walk Zone เปิด 08.00 – 22.00

www.the-coffeeacademics.com

Facebook :  The Coffee Academics Thailand

Instagram : The Coffee AcademicsTH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.