ชวนชิมเมนูขนมหวานจากทุเรียน ที่ “Ventisi -The Thai”

แล้วในที่สุดแม้แต่ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ โรงแรมหรูระดับใจกลางเมือง ก็ทนกระแสความร้อนแรงของราชาแห่งผลไม้ เช่น ทุเรียน ไม่ได้ เพราะที่ผ่านมาคนชอบทุเรียน แน่นอนย่อมหอมกับกลิ่น แต่ถ้าคนไม่ชอบ ยังไงก็ทนไม่ได้ โรงแรมห้าดาว หลาย ๆ โรงแรมจึงเลือกที่จะไม่อนุญาตให้นำทุเรียนเข้ามาในโรงแรม

แต่เพราะความอร่อย และความนิยมมีมาตลอด ไม่เคยเป็นรองใคร ของราชาผลไม้ อย่าง ทุเรียน หัวหน้าพาสทรี้ เชฟธวัชและทีมที่มีประสบการณ์อันโชกโชน แห่งห้องอาหาร “Ventisi ในโซน The Thaiจึงได้คิดค้นเมนูขนมหวานที่ทำจากทุเรียนหลากหลายชนิด ทั้งจากทุเรียนสายพันธุ์ชะนี และสายพันธุ์หมอนทอง ว่าทุเรียนพันธุ์ไหนเพราะกับอะไร เช่น ชะนีจะกลิ่นแรงกว่าก็เหมาะจะนำมาทำครีมชีสทุเรียน หรือ หมอนทองที่หอมก็จะนำมาทำไอศกรีม เป็นต้น

ซึ่งหลังจาก คิดค้น ทดลองและผ่านการชิมทั้งจากคนไทยฝรั่งมาจนได้เป็น เมนูความอร่อย 11 อย่าง ที่ อร่อย หอมหวานมัน คนรักทุเรียนต้องลอง น่ากินทุกเมนู สายกินทุเรียนต้องห้ามพลาดแล้ว วันนี้ Sineha Bangkok ได้มีโอกาสมาลิ้มลอง ทั้ง 11 เมนู ตามมาดูกันมีอะไรบ้าง

Durian Tiramisu ทีรามิสุทุเรียน ราคา 155 บาท++ ต่อชิ้น มาในรูปถ้วย ดีทีเดียวเชียว กลิ่นแรงของทุเรียนไม่มีเลย เข้ากันได้ดี

Durian Choux ชูครีมทุเรียน ราคา 140 บาท++ ส่วนตัว แอดมิน ติดใจตัวนี้มาก ยังมีกลิ่นทุเรียนให้ได้กลิ่น แต่ไม่แรง ตัวครีม ทำได้ดี เนื้อเนียนนุ่ม ตัวแป้งก๋กำลังดีไม่แข็ง ลงตัวมาก

Pistachio Éclair with durian cream พิตาชิโอเอแคลร์ครีมทุเรียน ราคา 140 บาท++ ตัวนี้จะเบากว่า ตัวชูครีมหน่อยแต่มี พิตาชิโอ มาเพิ่มรสชาติให้

Pandan & durian roll แยลโรลทุเรียน ราคา 140 บาท++ เมนูดี กินง่าย เนื้อแยมโรลทำได้ดีมาก นุ่มกำลังดี ไม่แข็ง ไม่เละเกินไป ชอบเลย

Chocolate durian opera cake โอเปร่าช็อกโกแลตทุเรียน ราคา 140 บาท++ เมนูนี้มีหลายเลเยอร์ แต่เนื้อเนียนนุ่มไปกันได้ดี

Durian double cheesecake ดับเบิ้ลชีสเค้กทุเรียน ราคา 140 บาท++ คนเลิฟชีส และคนเลิฟทุเรียนห้ามพลาดเมนูนี้เลย ทำออกมาได้ดีมาก

Purple sweet potato Montblanc with durian cream มันหวานครีมทุเรียน ราคา 140 บาท++ เมนูนี้แอดมินก็ติดใจมากเช่นกัน ได้ทุเรียนและมันหวาน รสออกครบทั้งสองอย่างที่เอามามิกซ์กัน

Durian & coconut mousse มูสทุเรียนและมะพร้าว ราคา 140 บาท++ คนชอบมะพร้าวน่าจะชอบตัวนี้ ส่วนทุเรียนอ่อนไปนิด เรียกว่ามะพร้าวเป็นพระเอกเต็ม ๆ

Monthong ice cream ไอศกรีมรสทุเรียนหมอนทอง ราคา 90 บาท++ เสิร์ฟมาพร้อมเนื้อทุเรียนหมอนทอง กินคู่กันดีงามมาก

Durian Rocher chocolate โรเช่ช็อกโกแลตทุเรียน ราคา 30 บาท++ เหมือนกินช็อกโกแล็ตรสทุเรียนแล้วมีถั่วตัดเลี่ยนให้เลย

Durian white chocolate truffle ไวท์ช็อกโกแลตทรัฟเฟิลทุเรียน ราคา 30 บาท++ ถ้าถามแอดมินตัวนี้กินแล้วนึกถึงขนมไหว้พระจันทร์ไส้ทุเรียนเหมทือนกันนะ ตัวไส้แต่รสชาติไวท์ข็อกโกแลตก็ชัดเช่นกัน

นอกจากนั้นแล้ว เปิดตัวเรื่องของราชาผลไม้ทั้งที ต้องอลังการให้สุด นอกจากขนมหวาน  ชนิดแล้ว  ยังมี “Durian Afternoon Tea” ที่เดียวในไทย เอ๊ะ ที่เดียวในโลก ด้วยได้มั๊ย ไม่เคยเห็นมีที่ไหนทำมาก่อนเลย  โดย“Durian Afternoon Tea” มีเมนูทุเรียนในแบบสโคน พร้อมแยมทุเรียน และเครื่องดื่มร้อนบริการที่ Ventisi – The Café ในราคาเพียง 888 บาท++ สำหรับ 2 ท่าน ซึ่งได้คนละเซ็ตเลยนะ เท่ากับว่า คนละ 444++ ถูกกว่านี้ไม่มีแล้ว  Afternoon Tea ในโรงแรมห้าดาวแบบนี้ และไม่เหมือนใครอีกตั้งหาก

เรียกว่าคนรักทุเรียน ห้ามพลาดแล้ว แต่ถึงแม้ไม่ใช่คนรักทุเรียน ก็มาลองทานได้ กลิ่นไม่แรง หรือแทบไม่มี แนะนำให้มาเปิดใจที่นี่เลย

มีขาย 2 ที่เลย ทั้งที่ห้องอาหารเวนตีซี (Ventisi) ชั้น 24 หรือที่ซิงก์เบเกอรี่ (Zing Bakery) โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ หรือสั่งผ่านทาง Grab Food ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน จนถึง 31 สิงหาคม 2564 เท่านั้น

*แอบกระซิบว่า ถ้าสั่งผ่าน Grab ไม่มี ++ คุณจะได้ราคาเน็ตไปอีก

เปิดให้บริการทุกวัน สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสั่งออเดอร์ที่ 02-100-6255 หรืออีเมล์: diningcgcw@chr.co.th และสามารถสั่งอาหารผ่านแอปพลิเคชัน Grab

ติดตามข่าวสารโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ได้ที่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.