อร่อยได้ทุกเวลา ที่ drop by Dough  สาขาใหม่ล่าสุดที่ เอ็มควอเทียร์

อร่อย ได้ทุกเวลาที่ drop by Dough สาขาใหม่ล่าสุดที่ เอ็มควอเทียร์

Drop by doughร้านคราฟต์โดนัท ฝีมือคนไทยล้วน ๆ ที่ดังไม่อายแบรนด์ต่างชาติ จากที่เปิดขายเฉพาะโดนัท 2 สาขาคือที่สุขุมวิท 101/2 และอารีย์ซอย 4 แล้วกระแสตอบรับดีมาก ๆ เห็นบ่อยและเยอะมากบนหน้าฟีดโซเชียลมีเดีย ล่าสุดเปิดสาขาใหม่ขนาด 130 ตารางเมตร ที่ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ (The EmQuatier)  

ที่ต้องพูดถึงอย่างมาก คือการเปิดตัวเมนูอาหารคอมฟอร์ทฟู๊ดในสไตล์ New European ที่สร้างสรรค์จาก แป้งโดนัท  และเมนูเครื่องหลากหลายชนิด พร้อมทั้ง Natural Wine ที่คัดสรรมาจากทั่วโลกเพื่ออยากให้ทุกคนสามารถแวะมาที่ Drop by doughได้ทุกเวลาที่ต้องการสังสรรค์ หรือจะเป็นทุกมื้ออาหารได้เลย 

สำหรับใครเพิ่งได้ยินชื่อ Drop by doughตามมาทำความรู้จักกันเลย 

Drop by doughเป็นร้านแฮนด์เมดโดนัทเริ่มกิจการเมื่อปี 2019 โดย โอ๊ตซึ เฉลิมพลอัครภิญโญกุลและโอ๊ตณรงค์ฤทธิ์ศรีตลานนท์ที่ชอบกินโดนัทเป็นทุนเดิม และได้แรงบันดาลใจจากการท่องเที่ยวเดินทางที่ทำให้มีโอกาสตะเวนลิ้มรสโดนัทจากหลายประเทศจนในที่สุดตัดสินใจมาเปิดเป็นแฮนด์คราฟต์โดนัทที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ชอบถึงขนาดตั้งใจไปเรียนทำขนมแบบฝรั่งเศสอย่างจริงจังและทำงานคิดสูตรร่วมกับเชฟ เพื่อให้ได้รสชาติโดนัทเฉพาะตัว เน้นใช้วัตถุดิบอย่างดี และสร้างความต่างไม่เหมือนใครด้วยการสอดไส้ตรงกลาง

สาขาใหม่Drop by doughที่ชั้น 1 ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ตกแต่งในคอนเซปต์เรียบง่ายสไตล์สแกนดิเนเวียน ใช้ไม้เป็นหลัก เพื่อให้ความรู้สึกอบอุ่นความพิเศษที่ต่างจากสาขาอื่นคือ มีเมนูคอมฟอร์ทฟู๊ดสไตล์ New European และเมนูที่มีแป้งโดนัทสูตรเฉพาะทางร้านเป็นส่วนประกอบจำหน่ายด้วย   

Sineha Bangkok มีโอกาสชิมทั้งโดนัท กาแฟ อาหารบอกเลยว่าไม่ธรรมดาจริง ๆ มาดูกันว่าเราเอาเมนูไหนมาแนะนำกันบ้าง

Berry Burrata 450 บาท 

เริ่มต้นเบา ๆ ด้วยสลัดก่อนเลย เป็นจานที่เฮลตี้จากส่วนผสมของผักผลไม้ อย่าง มะเขือเทศ ราสเบอรี่ สตรอเบอรี่ แล้วโรยด้วย อัลมอนด์ เหยาะซอสราสเบอรี่ (Raspberry Vianaigrette) ใครชอบรสเปรี้ยวหน่อย ๆ และ Burrata ต้องสั่งเมนูนี้

Spaghetti with Grilled Tiger Prawn in Presto Sauce 480 บาท 

ปกติไม่ค่อยเจอเมนู เพรสโต้ซอส อร่อย ๆ ถูกใจ แต่ไม่น่าเชื่อว่า ที่นี่ทำออกมาได้ดี เส้นและซอสเข้ากันและถูกใจแอดมินมาก ไม่ได้อยากเขียนอวยเลยแต่มันดีจนอยากให้มาลองด้วยตัวเอง

White Miso Glazed Salmon Sliced Cucumber and Toasted Sesame Sauce 590 บาท 

จานนี้มีความเป็นลูกครึ่ง แต่ยอมรับเลยอาหารที่นี่อร่อยถูกปากเกินความคาดหมายจริง ๆ อย่าง  แซลมอนสด จานนี้ ปรุงออกมาได้นุ่มไม่กระด้างเลย และเลือกใช้เซซามิซอสไม่เหมือนใคร รสชาติเข้ากับแซลมอนได้อร่อยดี เป็นอีกหนึ่งเมนูที่มาแล้วควรสั่ง

Crab Meat & Mentaiko Salad 350 บาท  

เนื้อแป้งโดนัทเขาดีจริง เอามาทำเป็นอาหารคาวแบบนี้ก็ดี แป้งนุ่มไม่เหมือนขนมปัง เนื้อปูผสมSour Cream ไม่เลี่ยน อีกเมนูที่แนะนำ

Smoke Salmon and Dill Cream Cheese 240 บาท  

สายเฮลตี้ รักสุขภาพกลัวอ้วน แต่อยากอิ่ม ๆ ต้องเมนูนี้เลย แซลมอนคุณภาพ กับแป้ง Dough ก็ไปกันได้ดีทีเดียว (“น่ากินมากกก” คนข้าง กระซิบเสียงดัง ^_^)   

มาถึง Signature ของร้าน “โดนัท” นั่นเอง…  Drop by doughมีโดนัทให้เลือกหลายรสชาติ เพราะฉะนั้นแอดินลองให้ได้ไม่ครบหรอกนะ ^_^ ขอเลือกเฉพาะรสชาติโปรด มาแนะนำให้ละกัน

Classic Vanilla 95 บาท

ไส้วนิลา โรยด้วยไอซิ่ง ที่ทำออกมาได้หอมวนิลา และไม่หวานเกินด้วย ใด ๆ คือแป้งโดนัทดีจริง

 
 

Rasberry Rose 95 บาท

ไส้ โฮมเมดแยมราสเบอรี่ และ โรสพาสทรีครีม สตรอเบอรี่ อบแห้ง คือไส้นี้มีความมิกซ์ดี กัดเข้าไปแล้วได้รสชาติทุกอย่าง หวานนิด เปรี้ยวราสเบอรี่หน่อย ๆ

Nutella & Hazelnut 95 บาท

เป็นไส้ที่คนชอบช็อคโกแลต ไม่ควรพลาดเลย มีนูเทลล่า, หอม ฮเซลนัท และช็อคโกแลต ครัมเบิล เป็นหนึ่งในรสชาติที่ขายดีตลอดกาล

Crème Brûlée 95 บาท

ตัวนี้แอดมินยกให้เป็นตัวโปรดส่วนตัว ไส้ครีมวนิลา หอมหนุ่ม ท็อปด้วย Burnt Caster Sugar Sea Salt อร่อย อร่อยมาก อร่อยที่สุด ^_^

เมนูเครื่องดื่ม มีทั้งสำหรับคอกาแฟ หรือพวก Non-Coffee วันนี้เราลองทั้งเมนูกาแฟขายดี และ ชาพนักงานแนะนำว่าห้ามพลาด Dirty Coffee 150 บาท, Hazelnut Coffee Crèam 160 บาท, Black Lemon 150 บาท และ Peach Tea 160 บาท ทั้งหมดทั้งมวล ใช้วัตถุดิบดี เบสกาแฟดี ๆ เครื่องดื่ม ก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว 

ลางเนื้อชอบลางยา แต่โดยส่วนตัวแอดมินว่ารสชาติดีทุกตัว มาลองพิสูจน์กันเองดีกว่า 

Drop by doughสาขา The Emquatier 

ชั้น 1 อาคาร C ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ (The EmQuatier)  

BTS สถานีพร้อมพงษ์  โทร. 02-003-6325 และ 097-260-6358   

ติดตามข่าวสารอัพเดทและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง Instagram, Facebook และ Line official ในชื่อ @dropbydough

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.