‘Cafe de Petal’ คาเฟ่น่านั่ง เปิดใหม่ย่านเพลินจิต

คาเฟ่สไตล์ยุโรปผสานกลิ่นอายความเป็นไทยภายใต้คอนเซ็ปต์ “Garland Yard

วันนี้Sineha Bangkok ชวนมาเช็กอินคาเฟ่เปิดใหม่อย่าง ‘คาเฟ เดอ เพทาย’ (‘Cafe de Petal’) คาเฟ่คาเฟ่โดย AWC และโรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล เพื่อสานต่อแนวคิดการพัฒนาพื้นที่ CoLiving ที่ไม่เหมือนที่ไหนภายในอาคารสำนักงานของเครือ AWC

Cafe de Petal คาเฟ่สไตล์ยุโรปผสานกลิ่นอายความเป็นไทยในรูปแบบล็อบบี้เลานจ์ที่แอทธินี ทาวเวอร์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Garland Yard (สวนดอกไม้หอม) แบ่งออกเป็น 4 โซนอย่างมีเอกลักษณ์ ได้แก่ Summer Court, Jasmine Corral, Essential Arbor และ Spring Orchard การออกแบบได้รับแรงบันดาลใจจากต้นกําเนิดทางประวัติศาสตร์ของอาคารแอทธินี ทาวเวอร์ และโรงแรมฯ ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นพื้นที่ประวัตศาสตร์ของวังคันธวาส ที่ประทับของสมเด็จเจ้าฟ้าวไลยอลงกรณ์ พระราชธิดาในรัชกาลที่ 5 โดยบริเวณชานวังเคยเป็นสวนดอกไม้หอมที่พระองค์ทรงใช้เวลากับงานอดิเรกในการจัดดอกไม้และการร้อยมาลัย

‘Colorful Palette of Fresh Food on the Plate’ สะท้อน 4 โซนที่โดดเด่นด้วยธีมสีดอกไม้อันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมให้ทุกคนดื่มด่ำกับซิมโฟนีแห่งความงดงามของธรรมชาติใจกลางกรุงเทพฯ ประกอบไปด้วย

Summer Court (สีชมพูและสีโอลด์โรส) ในบรรยากาศร่มรื่นในช่วงฤดูร้อนบริเวณส่วนกลาง ต้อนรับแขกผู้มาเยือนด้วยการตกแต่งดอกไม้สีสันสดใส ผสมผสานการตกแต่งด้วยลวดลายดอกพิกุลเพื่อย้อนรำลึกถึงความหลังอันแสนอบอุ่น

Jasmine Corral (สีคอรัลและสีส้มพีช) โซนพื้นที่ Co-Living พร้อมด้วยโต๊ะยาวส่วนกลาง พื้นที่บาร์ ไปจนถึงพื้นที่ทํางานอเนกประสงค์ที่สามารถใช้ได้ทั้งแบบส่วนตัว และปรับเป็นห้องประชุม

Essential Arbor (สีน้ำเงินและสีเขียว) เคาน์เตอร์บาร์ที่แตกต่งด้วยพันธ์ไม้ที่มีสรรพคุณทางยา สมุนไพรและเครื่องเทศสีน้ำเงิน สะท้อนถึงวัฒนธรรมของคาเฟ่ในทวีปยุโรปที่ให้ความสำคัญทางด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี

Spring Orchard (สีเขียว) สวนภายนอกที่ตกแต่งด้วยซุ้มถักโค้งที่สามารถจัดเป็นพื้นที่สังสรรค์และจัดเลี้ยง ลายร้อมด้วยพุ่มไม้เขียวขจีหลากหลายพันธุ์

บรรยากาศสดใส ร่มรื่น และมีกลิ่นอายของธรรมชาติใจกลางกรุงเทพฯ ด้วยลวดลายของดอกไม้นานาพันธุ์จึงได้สร้างสรรค์ขึ้นมาเป็น Cafe de Petal จริง ๆ แล้วคาเฟ่อยู่ในตึกออฟฟิศ และตั้งใจว่าจะเน้นเสิร์ฟอาหารแบบ Grab & Go เพื่อคนทำงานแต่กลายเป็นว่า #คาเฟ่น่านั่ง และสวยจนคนนั่งเต็มร้าน ทุกครั้งที่  Sineha Bangkok ผ่านมา สายถ่ายรูปสายคาเฟ่ ต้องมาค่ะ แนะนำเลย

อาหารและเครื่องดื่ม Cafe de Petal นำเสนออาหารเพื่อสุขภาพที่ใช้วัตถุดิบจากท้องถิ่นเพื่อสร้างรายได้ให้ชุมชน ตรงนี้ดี Sineha Bangkok ปรบมือให้พร้อมสนับสนุนด้วยคนค่า โดยเมนูต่าง ๆ สร้างสรรค์จากแรงบันดาลใจจากทวีปยุโรปผสมผสานกลิ่นอายความเป็นไทย เมนูไฮไลท์มีหลายเมนูน่าสนใจ เป็นอาหารสุขภาพที่รสชาติดีด้วย มาดูกันค่ะว่าเอาเมนูไหนมาฝากกันบ้าง

Wild Forest Pizza (180 บาท) ที่มีทั้ง เห็ด ชีส Burrata ชีส Parmesan หั่นแบ่ง 4 ชิ้น รสชาติดีทีเดียวขนาดกินตอนเย็นแล้ว ถ้ากินตอนร้อน ๆ น่าจะอร่อยกว่านี้ แนะนำว่าเวลามาทาน อย่าถ่ายรูปนาน มาเสิร์ฟแล้วรีบทานตอนร้อน ๆ เลยค่า

Croque Madame (250 บาท) เมนูนี้หอมและได้ความเค็ม ๆ มัน ๆ จาก Paris Ham อร่อยถูกปากดี

Avocado Toast (180 บาท) เมนูอร่อยถูกใจ ขนมปังซาวน์โดว์ ท็อปด้วยอะโวคาโด้แบบ Guacamole  

Poached Egg & Beetroot Hummus Toast (180 บาท) อีกหนึ่งตัวเลือก Toast ที่มี Hummus ทำจากบีทรูท เนื้อเนียนกินกับขนมปังและไข่ เข้ากันดี

Chicken Quinoa Bowl (250 บาท) เมนูนี้ส่วนผสมเยอะดี Sineha Bangkok ชอบมาก มีทั้ง Black & White ควินัว อโวคาโด้ หน่อไม้ฝรั่ง ฟิกอบแห้ง อัลมอนด์ และ Citus Dressing คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วกินพร้อมกันอร่อยได้รสชาติหลากหลายในปากมาก

ส่วนเค้กก็มีตัวเลือกหลากหลาย แนะนำให้เดินไปดูหน้าตู้ให้เห็นของจริงแล้วจิ้มเลือกเลยค่ะ อย่าง Sineha Bangkok เลือก Coconut Cake (160 บาท) ที่ทำเป็นรูปลูกมะพร้าว หอมและอร่อย

Thai Tea Chocolate Tart (160 บาท) ตัวนี้อย่างดี ชาไทยรสชาติชาชัดเจนดี หอมด้วย เข้ากับช็อกโกแล็ตดี อร่อย และถ่ายรูปสวยค่ะ แนะนำ

Yuzu Croissant (150 บาท) ครัวซองต์ที่นี่มีให้เลือกหลายรูปแบบเหมือนกัน ทั้งรูปดอกไม้ รูปโบว์ เลยลองตัวที่เป็นดอกไม้เพราะส่วนตัวเราชอบความหอมของยูซุ

Pandan Custard Cake (140 บาท) ตัวนี้เป็นเค้กใบเตย ที่ทำทรงเรียงร้องความสนใจดี เป็นรูปห่อขนมไทยที่ใช้ใบตอง

Strawberry Chocolate Mocha (150 บาท) กาแฟตัวนี้เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน มอคค่าสตรอเบอรี่ ก็จะออกรสหวานนิด ๆ คนไม่ชอบทานหวาน ไม่แนะนำค่า

Caffe Latte (120 บาท) คนไม่ทานหวาน ทานลาเต้ แนะนำลาเต้ร้อน ที่จะได้ลาเต้อาร์ทสวย ๆ จาก #บาริสต้าหล่อ ที่เป็นทั้งบาริสต้าและ บาร์เทนเดอร์ด้วย ส่วนคนแพ้นม แนะนำให้ลฃองเปลี่ยนเป็น Oat Milk ก็อร่อยอยู่นะ

‘คาเฟ เดอ เพทาย’ ‘Cafe de Petal’ เปิดให้บริการตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันศุกร์ เวลา 07:00 น. – 19:00 น. โดยตั้งอยู่ที่ชั้น G ขออาคารแอทธินี ทาวเวอร์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.