คาเฟ่ลับในซาฟารีเวิลด์ (Safari World) ‘Animal Café’ (แอนนิมอล คาเฟ่)

กระแสคาเฟ่ในโลกโซเชียลบ้านเราฮอตฮิตติดลมบนมาก ร้านคาเฟ่น่ารัก ๆ เปิดแข่งกันทุกหัวถนนท้ายถนนเลย ก็เป็นข้อดีของผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ที่มีตัวเลือกให้เยอะขึ้น

แล้วคาเฟ่สมัยนี้ จะมีแต่กาแฟขายอย่างเดียวก็ไม่ได้แล้วด้วย ต้องแต่งร้านให้มีจุดเด่น จุดขาย เพราะทุกคนพกกล้อง และติดโซเชียลมีเดียกันทุกคน มันเป็นเทรนด์ไปแล้ว ทุกคนไปหาร้านกาแฟนั่ง ไปเชคอิน ถ่ายรูป หรือ เซลฟี่กัน ซึ่งทุกร้านที่มีจุดขาย ร้านสวย กาแฟดี ขนมอร่อย ก็มีเยอะมาก และคนต่อคิวในคาเฟ่พวกนี้ก็เยอะมากเช่นกัน เหมือนที่ Sineha Bangkok เอาคาเฟ่มาอัพเดตรีวิวให้ผู้อ่านอยู่เรื่อย ๆ 

วันนี้ Sineha Bangkok มาแนะนำ คาเฟ่ลับใน ซาฟารีเวิลด์ (Safari World) ใช่แล้ว หลายคนอาจจะเคยมาเที่ยว ซาฟารีเวิลด์ (Safari World) แต่ไม่รู้กันใช่มั๊ย ว่าที่นี่ มีคาเฟ่ น่ารักมากซ่อนตัวอยู่ในนี้ด้วย ซึ่งก็คือ “แอนนิมอล คาเฟ่” (Animal Café)

แอนนิมอล คาเฟ่ (Animal Café) เป็นคาเฟ่ขนมหวานธีมสัตว์ป่าแห่งแรกของเมืองไทย ที่นำสัตว์ Highlight ของ ซาฟารีเวิลด์ (Safari World) มาออกแบบเป็นเมนูของหวาน น่ารักซะไม่กล้ากินเลย แต่ชิมไปชิมมาแล้วอร่อยมากอีกตั้งหาก หลายเมนูเลย ? อันนี้เพื่อนร่วมทริป ลงความเห็นกันทุกคนนะ ไม่ใช่แอดมินคนเดียว แต่ลิ้นใครลิ้นมัน ต้องมาพิสูจน์กันเองได้ แอนนิมอล คาเฟ่ (Animal Café) เหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการพักขาจากเดินเที่ยวจนทั่ว ซาฟารีเวิลด์ (Safari World) หรือ หลบร้อน เพราะที่นี่ติดแอร์เย็นฉ่ำ ร้านกว้างขวาง ตกแต่งในแนว ซาฟารี ที่เน้นพระเอกอย่างม้าลาย หลาย ๆ จุด นอกจากนี้ ยังมียีราฟ สิงโต จระเข้ อยู่รอบ ๆ ร้านในสีสันจัดจ้าน ให้ถ่านรูปกันได้หลายมุมเลย ส่วนในร้าน ก็ไม่ทิ้งความเป็นสวนสัตว์ แอมีนกฮูกจริง ๆ ในร้านให้ดู ระหว่างนั่งทานด้วยนะ อันนี้ น่าจะเอาเด็ก ๆ อยู่เลย ?

ไอศกรีมซอฟเสิร์ฟแบบโคน อันนี้ใครชอบถ่ายรูปเหมือนไฟล์ทบังคับ ? มันน่ารักจริง ๆ แต่ตัวเนื้อไอศกรีมก็ดีงามติดใจเราแบบไม่เสียดายที่สั่งเลย แต่รูปบังคับกับไอศกรีมโคนมันต้องมีให้อัพลงโซเชียลนะ ?

Zebra Crossing ราคา 250 บาท ซึ่งก็คือเค้กช็อกโกแลตลาวา เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีมม้าลายซอฟเสิร์ฟ (ช็อกโกแลต+วานิลลา) เนื้อเค้กเนียนนุ่มตัดออกมาแล้วไส้ช็อกโกแลตลาวาไหลทะลัก หวานกำลังดี รับประทานพร้อมไอศกรีมเย็น ๆ อร่อยอย่าบอกใคร เมนูแนะนำเลยว่ามาแล้วต้องสั่ง ส่วนสาวก Chocolate Lover ต้องกรีดร้องอย่างแน่นอนถ้ามาเจอเมนูนี้

Giraffe Terrace ราคา 250 บาท เนื้อเค้กทิรามิสุ ที่ได้รสวานิลลา, โกโก้ และมีส่วนผสมของกาแฟ เสิร์ฟมาพร้อมไอศกรีมวานิลลาซอฟเสิร์ฟ รสชาติอร่อยดีหอมกลิ่นวานิลลา ไม่หวานมาก เพิ่มลูกเล่นด้วยคุกกี้ยีราฟน่ารักน่ารับประทาน พูดเลยน่ารักมากเมนูนี้ น่ารักจนแทบไม่กล้ากินเลย เรียกว่าถ่ายรูปกันจนไอศกรีมเกือบละลาย เมนูนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด ! เพราะเมนูเค้กของที่นี่นั้น การันตีความอร่อยจาก Kyo Roll En กันเลยทีเดียว

ไอศกรีมซอฟเสิร์ฟวนิลา ที่เสิร์ฟมาในธีมน้องช้าง มีท็อปปิ้งเป็นกล้วยกรอบ และคุกกี้รูปช้างมาด้วย น่ารักเว่อวังปังปุรีเย่มาก ส่วนรสชาติก็อร่อยดีงามจริง ๆ ไม่หวานมาก

ข้าวเหนียวมะม่วง ก็มีนะถ้าใครชอบขนมไทย มะม่วงน้ำดอกไม้คัด หวานกำลังดี และข้าวเหนียวนุ่มเสิร์ฟมา พร้อมด้วยเค้กมูสมะม่วง จัดจานสวยไม่แพ้ร้านอาหารดัง ๆ เลย

มาเที่ยว ซาฟารีเวิลด์ อย่าลืมแวะชิมขนมธีมสัตว์ป่า มาเชคอิน ถ่ายรูปที่นี่นะ น่ารักทุกมุมแนะนำเลยว่าห้ามพลาดจ้า ! ในร้านยังมีมุมเล็ก ๆ วางขายของที่ระลึกน่ารัก ๆ ให้ช็อปปิ้งกันได้ด้วย เช่นแก้วกาแฟรูปสัตว์ หรือ ตุ๊กตาสัตว์ เป็นต้น

ส่วนใครยังไม่เคยไปเที่ยว ซาฟารีเวิลด์ ก็ต้องลองไปแล้วหละ ไปดูสารพัดสัตว์ น้อยใหญ่ อย่างใกล้ชิด แล้วยังได้แวะ คาเฟ่เก๋ ธีมสัตว์ป่า แห่งแรกของไทยกันด้วยนะ Sineha Bangkok เพิ่งลงรีวิวของ Safari World เข้าไปอ่านละเอียดก่อนไปได้เลยที่ ชวนเที่ยว ‘ซาฟารีเวิลด์’ แบบปกติใหม่ ปลอดภัย ชัวร์ ๆ

  • “แอนนิมอล คาเฟ่” (Animal Café) ซาฟารีเวิลด์ (Safari World)
  • เวลาเปิด – ปิด : 09.00 – 17.00 น.
  • โทร. 02-5181000
  • Fackbook : Safari World

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.