5 คาเฟ่เชียงใหม่ อัพเดตไว้ ไปเที่ยวเมื่อไหร่ต้องแวะ

เพราะเทรนด์คาเฟ่ที่เชียงใหม่ เติบโตไวไม่แพ้กรุงเทพฯ เลย… ร้านเก๋ ๆ เปิดใหม่แทบทุกเดือน วันนี้ Sineha Bangkok เลยรวบรวม 5 คาเฟ่น่านั่งที่เชียงใหม่มาอัพเดตกัน! ร้านเพิ่งเปิดได้ไม่นานทั้งปลายปี 2563 และเพิ่งเปิดต้นปี 2564 กับดีไซน์ร้าน และบรรยากาศที่ไม่ซ้ำกันมาฝากไว้ เผื่อใครไปเที่ยวเชียงใหม่ หาคาเฟ่เก๋ ๆ เช็กอินเก็บไว้เป็นลิสต์ได้เลย

Olive Tree Café

เพิ่งเปิดใหม่เมื่อกลางเดือนมกราคม 2564 ที่ผ่านมานี่เอง ย่านถนนนิมมาน ที่ต้องมาเช็กอิน ถ่ายรูป จิบกาแฟ และกิน All day brunch ให้ครบทุกอย่าง เพราะที่นี่มีต้นโอลีฟ จากประเทศสเปนอายุกว่า 300 ปี ที่หาชมที่ไหนไม่ได้ เป็นแลนด์มาร์คแห่งความโชคดีประจำคาเฟ่ที่เสริมพลังงานด้านบวกให้กับทุกคน การตกแต่งที่เรียบแต่หรูในสไตล์ Contemporary Craftsman ที่เน้นโทนสีขาวกับสีโรสโกลด์ และแซมด้วยสีเขียวโอลีฟ ร้านสวยและมีพื้นที่ให้เลือกนั่งทั้ง indoor, outdoor หรือ สวนสวยเล็ก ๆ ไม่ว่าจะมุมไหนก็ถ่ายรูปสวยเว่อ โดยเฉพาะตรง pool side ที่กลายเป็นมุมฮิตของเหล่าอินสตาแกรมเมอร์ไปแล้ว ชวนให้จิบกาแฟ หรือเครื่องดื่ม Signature หลากหลายเมนู อาทิเช่น Matcha Espresso Macchiato หรือ Yuzu Honey Lemon (Top ด้วย Espresso ช็อต) เป็นต้น และที่พลาดไม่ได้ ที่นี่จะเสิร์ฟ All day brunch ที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาสวย แต่อร่อยและเฮลตี้อีกต่างหาก อาทิเช่น ใครมาเที่ยวเชียงใหม่ แนะนำว่าต้องมาคาเฟ่นี้เลย “เชฟปรัช” ตั้งใจกับทุกเมนู และเจ้าของที่ตั้งใจสุด ๆ กับคอนเซ็ปต์ “You Deserve the Best of our 4 Elements; Fine Coffee – Fine Bake – Fine Food – Good Vibe”

  • OLIVE TREE CAFÉ Nimano Suite ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 5 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่
  • เปิดบริการ 6:00 – 20.00 น. / โทร. 095 692 6296 / Facebook  Olive Tree Café

Baristopia Boutique Coffee

จากนิมมานซอย 5 ถัดมาอีก 2 ซอยที่นิมมาน ซอย 9 อีกหนึ่งคาเฟ่เปิดใหม่ หมาด ๆ ต้นปี 2564 นี่เองเช่นกัน เป็นคาเฟ่ที่ออกตัวตั้งแต่เปิดร้านว่าเป็นมากกว่าร้านกาแฟสวยให้คนมาถ่ายรูป แต่ “เราเฟ้นหากาแฟจากทั่วทุกมุมโลกเพื่อความหลากหลายที่สุด นำมาผสมผสานกันอย่างลงตัวเพื่อรสชาติของกาแฟมีเอกลักษณ์ที่สุด เราจะไม่หยุดเฟ้นหาสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อคอกาแฟทุกท่าน” ที่ทางร้านโพสต์ไว้ในหน้าเพจตั้งแต่เปิดร้าน ร้านตั้งอยู่ในโครงการ FINNLAND REPUBLIC มี 2 ชั้นใหญ่มากเลยทีเดียวเชียวแหละ และไม่ได้มีแค่กาแฟดี ๆ นำเสนออย่างเดียว ที่นี่ยังมี Croissant อบสดใหม่ ๆ จากร้านเบเกอรี่ในเครืออย่าง Drlicious Destination ที่พนักงานภูมิใจแนะนำมาก ใครไปเที่ยวเชียงใหม่อย่าลืมแวะไปพิสูจน์รสชาติกาแฟ และ croissant กันเองนะ ว่าชอบอะไรมากกว่ากัน ตัวแอดติดใจ dirty ที่นี่มาก ต้องหาทางกลับไปเที่ยวเขียงใหม่อีกแน่นอน

  • Baristopia Boutique Coffee ถนนนิมมานเหมืนทร์ ซอย 9 ในโครงการ FINNLAND REPUBLIC
  • เปิดบริการ 6:30 – 22.00 น. / โทร. 063 124 3122 / Facebook baristopia

MARS Café

อีกหนึ่งคาเฟ่เปิดใหม่หมาด ๆ ต้นปี 2546 ในตัวเมืองเชียงใหม่ ที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง ตกแต่งล้ำไม่เหมือนใครไปอีก มาที่นี่เหมือนได้ท่องอวกาศ ไปในดาวอังคารตามชื่อร้านเป๊ะ ๆ ถ่ายรูปได้ทุกมุมของร้านเลย แนะนำว่าคอสตูมไปให้เป๊ะกับบรรยากาศร้านที่เหมือนไปท่องอวกาศ รับรองได้รูปเท่ไม่เหมือนใคร หรือเหมือนคาเฟ่ไหน ๆ แน่นอน ส่วนกาแฟรสชาติดีอีกตั้งหาก พนักงานบริการเป็นกันเอง อัธยาศัยดีทีเดียว ใส่ลิสท์ไว้ได้เลย ไปเที่ยวเชียงใหม่แนะนำว่าเป็นอีกร้านที่ไม่ควรพลาดเลย

  • MARS.cnx 27 12-14 ถนนอารักษ์ ตำบลศรีภูมิ เมือง เชียงใหม่
  • เปิดบริการ 9.00-18.00 น. ทุกวัน / โทร. 0910929999 / Facebook  MARS.cnx

50% Fifty Percent

คาเฟ่ขาวจั๊วะ สไตล์เกาหลียอดฮิต มินิมอลสุด ๆ และแน่นอนวัยรุ่นเยอะมากมาย ที่ทั้งเปิดได้ไม่นานเช่นกัน ร้านนี้ค่อนข้างเข้าเทรนด์วัยรุ่น ทันสมัยหน่อย เพราะฉะนั้นมาร้านนี้ก็จะกระชุ่มกระชวยนิดนึง ดูเด็กลงหน่อย ^_^ ร้านนี้ออกมาจากใจกลางเมืองนิดนึง ดีไซน์ที่เน้นขาวไปทั้งร้าน สะดุดตาตั้งแต่ก้าวเท้าเข้ามา มีเคาน์เตอร์สั่งเครื่องดื่มอยู่ตรงกลางร้าน ล้อมด้วยที่นั่งทั้งในร้านและเอ้าท์ดอร์ ถ่ายรูปสวยทุกมุมทั้งใน และนอกร้านแน่นอน มาเที่ยวเชียงใหม่ อย่าลืมปักหมุดไว้เช็กอินได้เลย กาแฟดี และคุณจะได้รูปสวย ๆ ไว้อัพโซเชียลได้อีกเพียบแน่นอน

  • 50% Fifty Percent 41 ถนนสุขเกษม ต.ป่าตัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ (ร้านอยู่ชั้น 2 บนเซเว่น)
  • เปิดบริการ 10.00-18.00 น. ทุกวัน / จอดรถริมถนน / Facebook 50% Fifty Percent

Glin Café

กลิ่น คาเฟ่ คาเฟ่ฟีลกู๊ดสไตล์มินิมอล อบอุ่น น่ารัก ๆ ฟีลเกาหลีมาก เพิ่งเปิดใหม่เมื่อเดือน ธันวาคม 63 นี่เอง ตกแต่งด้วยโทนสีขาว ครีม ถ่ายรูปสวยทุกมุม ละมุนมาก ใครเป็นสายคาเฟ่ มาเที่ยวเชียงใหม่ อย่าลืมใส่ลิสท์ที่นี่ไว้ด้วยนะ อยู่ไม่ไกลจากประตูท่าแพมากนัก หาที่จอดรถรอบ ๆ ร้านได้เลย ร้านอยู่ในร้านเดียวกับ Cheeva Spa

  • Glin Café พิกัด คลิ๊กทีนี่ 4/2 ถนนหัสดิเสวี ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
  • เปิดบริการ 09.00 – 17.00 น. / โทร. 09-2558-2255 / Facebook glin.cafe

ถูกใจคาเฟ่ไหน เซฟเก็บไว้เลยนะ ไปเชียงใหม่เมื่อไหร่อย่าลืมแวะไปเชคอินค่า ^_^

ส่วนใคร ทำแพลนเที่ยวเขียงใหม่อยู่ ลองดู โรงแรมเชียงใหม่แนะนำได้ที่นี่ ?? เที่ยวเชียงใหม่ พัก ยู เชียงใหม่ หรือที่นี่ ?? NIMANO SUITES ดีไซน์โฮเทลล่าสุดของเชียงใหม่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.