Say อันนยอง ฮาเซโย!” แล้วไปมันส์กันที่ ANJU

รูฟท็อปบาร์สไตล์เกาหลีแห่งแรกในกรุงเทพฯ

อันนยอง ฮาเซโย! วันนี้ Sineha Bangkok ชวนมาเที่ยว รูฟท็อปบาร์สไตล์เกาหลีแห่งแรกในกรุงเทพฯ ที่ อันจู (ANJU Korean Rooftop Bar) ที่เพิ่งเปิดตัวไปหมาด ๆ เมื่อเดือนกรกฎาคม 2566 ที่ผ่านมานี่เอง  รูฟท็อปวิวเส้นขอบฟ้าสุดอลังการของกรุงเทพมหานคร บนชั้น 31 ของโรงแรมสินธร มิดทาวน์ กรุงเทพฯ, วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น (Sindhorn Midtown Hotel Bangkok, Vingnette Collection)

บรรยากาศบนชั้น 31 ใจกลางเมืองย่านถนนหลังสวนคือวิวดีมาก เดินเข้ามาปุ๊บเพลงเกาหลีลอยมากระทบหูปั๊บนี่นึกว่าอยู่ร้านในกรุงโซลเลย ^^ ANJU (안주) หมายถึง อาหารที่รับประทานควบคู่ไปกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ให้เพลิดเพลินไปกับการจับคู่เครื่องดื่มกับอาหารสไตล์ ‘Seoul food’ บอกเลยว่าไม่ใช่แค่บรรยากาศดีเหมาะกับการสังสรรค์เฮฮาอย่างเดียว แต่อาหารเกาหลีที่นี่อร่อยมากเช่นกัน

เพราะที่นี่ได้เชฟชาวเกาหลีมาดูแลเรื่องอาหารโดยเฉพาะเลย รสชาติก็จะเป๊ะแบบต้นตำรับมาเองเลย Sineha Bangkok จากตอนแรกติดใจบรรยากาศ แต่ต้องติดใจอาหารเพิ่มด้วยเลยหลังจากได้ชิม ทุกเมนูดังมีให้ลองสั่งที่นี่ไม่ต่างกับร้านอาหารเกาหลีดัง ๆ เลย ตามมาดูกันวันนี้เราเอาเมนูไหนมาฝากกันบ้าง

เนื้อสันนอกย่างกระทะร้อน 소고기 채끝 구이 Grilled Marinated Striploin 690 บาท คนรักเนื้อไม่ควรพลาด เนื้อนุ่มเสิร์ฟมาบนกระทะร้อนควันหอมฉุย

ข้าวยำเกาหลี (บิบิมบับ) 비빔밥 Korean Mixed Rice with Vegetables 220 บาท เมนูอาหารเกาหลียอดฮิตที่เสิร์ฟมาในชามเก็บความร้อนสไตล์เกาหลี และยำให้ดูกันถึงโต๊ะ รสชาติแซ่บของซอสถึงใจมากค่า

ซุปปลาแผ่นเกาหลี (ออมุกทัง) 꼬치 어묵탕Fishcake Soup 220 บาท เมนูนี้น้ำซุปเข้มข้นได้ใจเราไปเต็ม ๆ เผ็ดร้อนหน่อย ๆ แผ่นปลารสชาติดี และการเสิร์ฟแบบเกาหลีเป๊ะ ๆ

ซุปกิมจิ 김치찌개Kimchi Soup 290 บาท ซุปเต้าหู้กิจิ รสชาติถึงใจเผ็ดร้อน

หมูสามชั้นต้ม (โพซัม) 보쌈 Boiled Pork Belly 290 บาท เสิร์ฟมาพร้อมผักที่เราห่อและเติมซอสซัมจังสูตรของที่นี่อร่อยเผ็ดดี

ไก่ไม่มีกระดูกทอด ซอสกังจอง 닭강 Sweet & Spicy Fried Boneless Chicken 220 บาท อาหารของที่นี่มีรสชาติเผ็ดแทบทุกเมนู ใครไม่กินเผ็ดอาจจะตัวเลือกน้อยหน่อย เมนูนี้ก็เผ็ดแต่อร่อย

คอร์นด็อกไส้กรอกและชีส 소시지 치즈 핫도그Sausage & Cheese Corn Dogs 190 บาท เมนูแบบสตรีทฟู้ทก็มา เห็นแล้วนึกถึงวัยเด็กเลย อย่าลืมสั่งมาลองกินกันนะ อร่อยดี ถ่ายรูปก็ได้คอนเท้นอยู่นะเมนูนี้

แพนเค้กเกาหลีทะเล (พาจอน) 해물파 Korean Seafood Pancakes 350 บาท เมนูนี้อร่อยเลย กรอบกำลังดี รสชาติดี ลงตัว

มาถึงส่วนของเครื่องดื่ม ที่มีค็อกเทลซิกเนเจอร์ที่ผสมผสานความเป็นเกาหลีอย่างลงตัวให้เลือกชิมหลายเมนู วันนี้ขอยกมา 2 เมนูที่ถูกใจที่สุดละกันน้า

ยักกวา YAK – GWA 370 บาท ซิกเนเจอร์ค็อกเทลที่มีส่วนผสมของ สาเกเกาหลี, Brown Rice and Jujube Syrup และ Korean Traditional Cookies

พอนเดกี BEON-DE-GI 370 บาท ซิกเนเจอร์ค็อกเทลตัวนนี้ถูกใจ Sineha Bangkok มาก เป็นเมนูสุดสร้างสรรค์ที่ได้แรงบันดาลใจจากซุปดักแด้เกาหลี รสชาติออกหวานนิดเปรี้ยวหน่อยจากยูซุ  

หรือเมนูค็อกเทลซิกเนเจอร์ของทางร้านอีกหลายตัวน่าสนใจและช่างครีเอทมาก อาทิ Jjam-Ppong, YANG – NYEOM หรือเมนูค็อกเทลคลาสสิกก็มีหลากหลายเมนูให้เลือกลิ้มลอง อาทิ Kosmopolitan (ได้แรงบันดาลใจจาก Cosmopolitan), Ginseng 75 (ได้แรงบันดาลใจจาก French 75), Medduki ซึ่งแปลว่าตั๊กแตน (ได้แรงบันดาลใจจาก Grasshopper) และ Seoul Mule (ได้แรงบันดาลใจจาก Moscow Mule) และอีกหลายเมนูภายใต้การรังสรรค์ของ เบญญาภา กองรัมย์ ผู้จัดการฝ่ายเครื่องดื่มและบาร์ ของโรงแรมฯ

และที่ขาดไม่ได้สำหรับเสียงเพลงเคป็อปท๊อปฮิตติดชาร์ตและเพลงสากลยอดนิยมจากไลน์อัพดีเจชั้นนำของ ANJU อาทิ DJ Scissors, DJ Dumrong Lee, DJ Pegg และ DJ Tannix ทุกวันพฤหัสบดี – วันเสาร์ เวลา 18.00 – 24.00 น. เตรียมตัวลุกขึ้นแดนซ์ทั้งคืนไปกับเพลงฮิต ท็อปชาร์ตล่าสุด อย่าง BLACKPINK, NewJeans และ Stray Kids ที่สร้างบรรยากาศการสังสรรค์ของเราที่ ANJU ให้สนุกสนานตลอดคืน

คิดถึงเกาหลีมาเที่ยวที่นี่ ชิมอาหารโดยเชฟเกาหลีแท้ ๆ เครื่องดื่มรสชาติดีไม่เหมือนใคร และปาร์ตี้มันส์ ๆ กับแก๊งส์เพื่อนรู้ใจก็สนุกที่สุดแล้ว โทรจองกันเลยมั๊ย ? ^_^

ANJU เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 17.00 – 02.00 น. สำรองที่นั่งหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม รวมถึงติดตามความเคลื่อนไหวและข่าวสารล่าสุดได้ที่ https://www.facebook.com/anjukoreanrooftopbar และ Instagram https://www.instagram.com/anju.bangkok/ หรือโทร. 02-796-8888 และอีเมล anju.sindhornmidtown@ihg.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.