Road Trip to Koh Chang

ขับรถ Peugeot ไปเที่ยวเกาะช้างกัน!!!

ปกติระยะทางไกลขนาด 300 กิโลเมตรขึ้นไปนี่ ไม่ค่อยคิดอยากจะขับรถเองสักเท่าไร แต่พอมีรถยุโรป มาท้าทายให้ลองสมรรถนะ ใครล่ะจะปฏิเสธ ยิ่งเป็นรถใหม่ระดับ Peugeot 3008 SUV และ5008 SUV (เปอโยต์) ด้วยแล้ว ไม่ควรพลาดประสบการณ์ดี ๆ เลยล่ะ

นอกจากได้รถดี เหตุผลดี ๆ ของการขับรถไปเที่ยวเองถึงเกาะช้างก็หลั่งไหลพรั่งพรูตามมาเลย ไม่ว่าเราจะได้แวะกินอะไรก็ได้ จะตรอกไหน ซอยไหน ชะแว้บไปนอกเส้นทางบ้างก็ยังได้ แวะปั๊มไหนก็ได้ตามสะดวก หรือจะแอบไปชิลล์คาเฟ่เก๋ ๆ ระหว่างทางก็ได้ เพราะด้วยสมรรถนะของรถ รับรองพาเราถึงที่หมายได้ไม่ยากเลย นอกจากเช็คอินร้านดัง ยังได้รถเปอโยต์สวย ๆ ร่วมเฟรมไปในตัว

อยากเที่ยวแหละ Sinaha Bangkok ก็จัดทริปชวนเพื่อนเที่ยวด่วนจี๋ฉลองเปิดประเทศจากโควิดซะเลย เพราะแต่ละคนอยากไปสูดอากาศบนเกาะกันให้ฉ่ำปอด เลยชวนกันจัด Road trip to Koh Chang ไปเฮฮากัน แต่ทำไมต้องไปเกาะช้าง เพราะเป็นหนึ่งในเกาะใหญ่ใกล้ที่ขับไปถึงและนำรถข้ามไปได้ แถมเกาะช้างก็มีเส้นทางที่ทั้งสวยและท้าทาย เหมาะมากไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวหามุมสวย ๆ ถ่ายรูปให้กับทั้งคนทั้งรถ

แต่ถ้าจะเอาเหตุผลจริงๆ ที่อยู่ในใจลึก ๆ ก็ต้องบอกว่า เพราะเกาะช้างเป็นเดสติเนชั่นแรก ๆ ที่ Sineha Bangkok ไม่เคยเบื่อ เวลาบอกจะไปเที่ยวเกาะ เที่ยวทะเลที่พอมีเวลามากหน่อย หาความเป็นธรรมชาติได้มากกว่าพัทยาหรือหัวหิน ก็ต้องเกาะช้างนี่แหละ บรรยากาศไม่แพ้เกาะทางทะเลใต้ของบ้านเราอย่างสมุย หรือภูเก็ต แต่ใกล้กรุงเทพฯและใช้เวลาน้อยกว่า

แน่นอนยิ่งมีรถดี ๆ ขับไปด้วยแบบนี้ ก็ไม่ต้องห่วงอย่างที่บอกตอนต้น แวะได้ตลอดทาง ตั้งแต่ ชลบุรี พัทยา ระยอง จันทบุรี หรือจะเลยเข้าตราดก่อนจะมาลงเรือข้ามเกาะก็ยังได้ 

วันแรกของการเดินทาง พอเพื่อนมารับปุ๊บ ก็อดสะดุดตากับความสวยของดีไซน์ Peugeot 3008 SUV และ5008 SUV ไม่ได้จริง ๆ จนอดไม่ได้ต้องเอ่ยปากไว้ก่อนเลยว่า ขอสลับลองขับบ้างนะ ทั้ง 3008 และ 5008 เพราะไม่อยากพลาดสักคัน

Sineha Bangkok บอกสวย หลายคนอาจจะไม่เชื่อ เอารางวัลไปการันตีละกัน รถซีรี่ย์นี้เขาได้เรางวัล Red Dot Design Award มาแล้ว รางวัลนี้เป็นรางวัลด้านการออกแบบที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ จัดขึ้นทุกปีเพื่อหาผลงานที่เป็นเลิศด้านการออกแบบในผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภท อะไรต่ออะไรที่ได้รางวัลนี้ ก็เป็นที่เชื่อได้ว่าผลิตภัณฑ์นั้น ๆ มีการออกแบบที่ดี มีฟังก์ชั่นและเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งานจริง ซึ่งเรื่องนี้ผู้ร่วมทริปทุกคนได้พิสูจน์และประจักษ์ชัดด้วยตัวเองกันถ้วนหน้าก่อนจะจบทริป

รถยนต์ Peugeot เอง มีคอนเซ็ปต์ ‘FACE THE NEW FACE’ ในการออกแบบรถรุ่นใหม่ เพื่อให้ลืมภาพเก่าของเปอโยต์ ทำให้หลายคนที่เคยรู้จักเปอโยต์มาก่อนหน้านี้ ต้องหันมาพิจารณาซ้ำๆ เลยทีเดียว

ส่วนราคา บอกเลยแข่งขันได้ดีในตลาดรถ SUV เป็นตัวเลือกที่ทำให้หลายคนลังเลและคิดใหม่ได้เลย ก็ราคารถยุโรปราคาล้านกว่าบาท กับแบรนด์ที่อยู่มานานขนาดนี้ ถ้าจะซื้อรถก็ต้องเอามาพิจารณาด้วยแล้วมั้ยล่ะ 

กลับมาเรื่องเที่ยวกันดีกว่า ตามมาดูว่าเราขับรถเที่ยวกันเองแบบนี้แวะไปไหนกันบ้าง

รถเขาขับดีขับเพลินจริง ๆ ออกจากกรุงเทพฯ ไม่นานเท่าไหร่เที่ยง ๆ ก็ถึงจันทบุรีซะแล้ว ก็สมรรถนะรถเขาดีเลยตียาว 300 กิโลแบบไม่รู้สึกว่าไกลเลย ข้าวเที่ยงมื้อแรกของทริป เจ้าถิ่นชาวเมืองจันทบุรี แนะนำมาอย่างดีว่า ห้ามพลาด มังกร ก๋วยเตี๋ยวกั้ง ที่อำเภอท่าใหม่ ซึ่งเป็นทางผ่านไปท่าเรือเกาะช้าง ถามมาแล้วต้องให้เครดิตเจ้าถิ่น สมคำแนะนำ เพราะได้ เย็นตาโฟเครื่องแน่น อิ่มอร่อยคุ้มค่ากับการเดินทางไกล แนะนำว่า มีโอกาสผ่านไปจันทบุรีไปลองกันนะคะ 

อิ่มท้องแล้วออกเดินทางต่อ เตรียมตัวไปขึ้นเรือที่ ท่าเรืออ่าวธรรมชาติ ที่นี่มีเรือออกทุกชั่วโมง ตั้งแต่ 6 โมงเช้า ถึง 6:30 โมงเย็น ราคา 80 บาทต่อคน ส่วนรถยนต์คันละ 120 บาท พูดจากใจเลยว่าถูกนะ แต่ถ้ามาเที่ยวเกาะช้างช่วงเทศกาลแนะนำให้เผื่อเวลารอเรือทั้งไปและกลับกัน เพราะปริมาณรถที่จะข้ามไปเกาะจะคิวยาวมาก 

ถึงเกาะช้าง ครั้งนี้เราเลือกพักที่  Centara Koh Chang Tropicana Resort  โรงแรมมีแบรนด์หรือเป็นเครือบนเกาะช้างมีไม่ค่อยมาก เลยเห็นพ้องกันว่า Centara นี่แหละลงตัวเพราะทุกคนเชื่อมั่นในแบรนด์โรงแรมไทยแบรนด์นี้ที่รู้จักกันดี อีกทั้งราคาที่พักจัดว่าเหมาะสม ราคาไม่แรง สำหรับที่พักในบรรยากาศเงียบสงบ ธรรมชาติมาก แถมกว้างขวางเป็นสัดส่วน Sineha Bangkok รีวิวแยกไว้ที่ลิงค์นี้ https://sinehabangkok.com/travel/hotel-review/centara-koh-chang-tropicana-resort/

หรืออยากลองดูที่พักอื่น ๆ เพิ่มเติม ลองดูที่ Sineha Bangkok เคยรีวิวของ Koh Chang Paradise Resort & Spa ได้ที่ https://sinehabangkok.com/travel/hotel-review/koh-chang-paradise-resort-spa/

ขับรถไปเที่ยวไหนดีบนเกาะช้าง? 

เกาะช้าง เป็นเกาะใหญ่อันดับสามของประเทศไทย รองจากเกาะภูเก็ต และเกาะสมุย ลักษณะของเกาะส่วนใหญ่เป็นเขาสูงมีผาหินสลับซับซ้อน มีน้ำตกหลายแห่งบนเกาะ ชายหาด รวมทั้งแหล่งปะการังรอบ ๆ เกาะซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ทางด้านตะวันตกของเกาะ มาเที่ยวเกาะช้างจึงสามารถทำกิจกรรมสนุก ๆ ได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะดำน้ำ ตกปลา ดูพระอาทิตย์ตก เดินป่า พายเรือ เที่ยวน้ำตก และอีกมากมาย

น้ำตกน่าเที่ยวในเกาะช้างมีอยู่ 5 ที่ คือ น้ำตกคีรีเพชร น้ำตกคลองหนึ่ง น้ำตกธารมะยม น้ำตกคลองนนทรี และน้ำตกคลองพลู

การไปเที่ยวน้ำตกแต่ละที่ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่โดยเฉพาะต่างชาติจะนิยมเช่ามอเตอร์ไซค์ แต่สำหรับคนไทยที่นำรถข้ามมา ใช้รถยนต์สะดวกที่สุด เหมือนที่เราขับเปอโยต์ไปทุกที่บนเกาะช้าง ซึ่งไม่ว่าสภาพถนนขึ้นเขา ขึ้นเนิน ทางโค้งถนนที่สร้างด้วยงบการบริหารส่วนท้องถิ่น มีทั้งแบบรับโค้งบ้างไม่ค่อยจะรับบ้าง ก็ไม่มีปัญหาสำหรับเปอโยต์ เพราะการเกาะถนนหายห่วง แถมด้วยระบบช่วยขับขี่ออันชาญฉลาดยิ่งวางใจได้ยิ่งขึ้น พวกชอบหลับในน่าจะถูกใจยิ่งขึ้น เพราะแค่วิถีล้อออกนอกเลนส์ ไม่เปิดไฟเลี้ยว รถก็เตือนดึงเรากลับเลนส์ให้แล้ว มีระบบเหมือนมีผู้ช่วยขับในรถแบบนี้ยิ่งเป็นสาว ๆ นักขับยิ่งถูกใจแน่นอน 

ขับรถมาเที่ยว สายชิว อินเทรนด์ก็ต้องแวะ คาเฟ่ มันเหมือนเป็นเรื่องบังคับไปแล้ว ไปเที่ยวต้องหา คาเฟ่น่านั่งเช็กอิน Sineha Bangkok เคยรวม 5 คาเฟ่เกาะช้างน่าเช็กอินไว้ให้ ไปลองดูกันได้ที่ลิงค์นี้เลยว่าชอบที่ไหน https://sinehabangkok.com/food-drink/cafe/5cafe-kohchang/

ส่วนใครชอบเสาะหาร้านอาหารน่าลอง นอกจากร้านในโรงแรมที่อร่อยมาก ๆ และสะดวกแล้ว มีอีกร้านบนเกาะช้างที่เราเจอจากทริปนี้ที่ Sineha Bangkok อยากแนะนำมากคือ ร้านอาหารข้าวขวัญ ที่อาหารสวยมาก รสชาติติดใจจนทุกวันนี้เลยทีเดียว ลองดูรีวิวที่ทำไว้ได้ที่ https://sinehabangkok.com/food-drink/restaurant/khao-kwan-koh-chang/

เที่ยวกันจนถึงวันกลับ นักท่องเที่ยวทุกคนมักจะใจตรงกัน ขอใช้เวลากับที่เที่ยวจนถึงที่สุด ทำให้ควรเผื่อเวลารอเรือกันดี ๆ แต่อย่างว่าล่ะ ขับรถเที่ยวก็จะดีกว่าหน่อย ช้านิดช้าหน่อยอยู่ที่เราคอนโทรล แต่ใครจะไปต่อเครื่องจะมาทำแบบเราชาว Road Trip ไม่ได้เด็ดขาด ส่งท้ายถ้าใครออกจากเกาะช้างไว พอมีเวลา ลองไปส่องรีวิวเที่ยวจันทบุรี-ตราด ได้ที่ https://sinehabangkok.com/travel/travel-thailand/chanthaburi-trat/ อะไร ไปแล้วดี เห็นแล้วสวย Sineha Bangkok ก็อยากบอกต่อเสมอ

จบ Road Trip สวย ๆ กับรถ Pergeot ครั้งนี้ ส่วนตัว Siena Bangkok ติดใจรถมาก โดยเฉพาะรุ่น Peugeot 5008 SUV ที่ตอบทุกโจทย์เราเลย จุคนแต่ไม่ดูเทอะทะใหญ่เกิน ดีไซน์ได้ใจไปเต็ม ๆ ทั้งภายในนอกและภายใน ที่สำคัญ ประหยัดน้ำมันมาก เฉลี่ยได้ถึง 21 กม ต่อลิตรเลยทีเดียว ส่วน Peugeot 3008 SUV ก็ดูโฉบเฉี่ยว ทันสมัยไม่แพ้เช่นกัน จากที่จะชวนเที่ยวอย่างเดียวเลยต้องแนะนำให้ไปลองดูรถ Peugeot ด้วยเลย ^^ ก็อะไรดี ๆ ต้องบอกต่อกันสิเนอะ !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.