“พาราไดซ์” อยู่ไม่ไกล ใกล้ ๆ แค่เกาะช้าง นี่เอง ^_^

ใครคิดถึงเกาะช้างยกมือขึ้น เจอโควิดเสียจนจะจำไม่ได้แล้วว่าไปเที่ยวเกาะช้างครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ ไม่เป็นไรคิดเสียว่าเพิ่งไปกันครั้งแรก เพราะเราจะพาทุกคนไป Paradise บนเกาะช้าง 

รอบนี้ Sineha Bangkok ขอใช้โอกาสช่วงที่เรากำลังจะกลับมาเปิดประเทศได้ใหม่อีกรอบ พาข้ามทะเลไปเที่ยวเกาะ ใครไม่ชอบนั่งรถนาน ๆ มีเครื่องบินของบางกอกแอร์เวยส์บินไปลงที่จังหวัดตราด แต่ถ้ายังไม่อยากนั่งเครื่องขับรถไปเอง จากกรุงเทพฯ จะใช้เวลาราว 4-5 ชั่วโมง 

ใครชอบบริการรถโดยสารสาธารณะหาขึ้นได้ทั้งที่หมอชิตและเอกมัย ใช้เวลามากกว่าขับไปเองไม่เท่าไร จากกรุงเทพฯไปถึงตราดก็ประมาณ 5-6 ชั่วโมง ต่อรถสองแถวไปต่อเรือเฟอร์รี่ที่ท่าเรือแหลมงอบอีก 30 นาที หรือจะไปต่อเรือที่เซ็นเตอร์พอยท์ และท่าเรืออ่าวธรรมชาติ ก็ได้ ส่วนทีม Sineha Bangkok เราขับรถมากันเองและใช้ท่าเรืออ่าวธรรมชาติ ที่มีเรือให้บริการตลอด ใช้เวลาข้ามฟาก 30 นาทีก็ถึงเกาะแล้ว

เป้าหมายของเราครั้งนี้คือการเข้าพักที่ เกาะช้าง พาราไดซ์ รีสอร์ท แอนด์ สปา (Koh Chang Paradise Resort & Spa) ตามที่หลาย ๆ คนแนะนำมา จนต้องขอมาพิสูจน์ด้วยตัวเอง เขาบอกด้วยว่าเป็นที่พักที่ให้เราใช้ชีวิตอยู่ในรีสอร์ทได้ไม่เบื่อเลยล่ะ แต่เราเป็นพวกยังไงก็ต้องขอไปตระเวนข้างนอกด้วยนะ มาตั้งไกลจะอยู่แต่ในที่พักได้อย่างไร

เกาะช้าง พาราไดซ์ รีสอร์ท แอนด์ สปา (Koh Chang Paradise Resort & Spa) อยู่ติดริมทะเล ที่หาดคลองพร้าว หาดชื่อดังของเกาะช้าง ห่างจากท่าเรือแค่ 15 นาที และแทบจะเรียกได้ว่าเป็นรีสอร์ทแห่งแรก ๆ บนเกาะช้างเลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้นชื่อเสียงสั่งสมประสบการณ์มานานแน่นอน แต่ไม่ต้องห่วงเรื่องห้องเก่า เพราะมีการรีโนเวทปรับปรุงใหม่จนทันสมัยแล้ว แต่คงดีไซน์เดิมแบบไทย ที่คลาสสิคตามแบบฉบับ รีสอร์ทบนเกาะท่องเที่ยวของไทยส่วนมาก เพราะเป็นสไตล์ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติอยากมาสัมผัสความเป็นไทยท่ามกลางธรรมชาติสวยงามของไทย 

พื้นที่กว้างถึง 51 ไร่ ด้านหน้าติดชายหาดยาว 260 เมตร มีบังกะโลและวิลล่าพร้อมวิวทะเลและวิวสวน 80 หลัง มีให้เลือกทั้งแบบ สุพีเรียบังกะโล, สุพีเรีย บีชฟร้อนท์, ดีลักซ์บังกะโล, ดีลักซ์ บีชฟร้อนท์, พูลวิลล่า, บีชฟร้อนท์ พูลวิลล่า และ แฟมมิลี่ พูลวิลล่า 2 ห้องนอน

ครั้งนี้ Sineha Bangkok พัก พูลวิลล่า (Pool Villa) พื้นที่ห้องขนาด120 ตรม. กว้างมากกกก มีสระว่ายน้ำส่วนตัวขนาด 40 ตรม. ด้วย ขอขิงหน่อย !! ถือเป็นสระใหญ่ทีเดียวสำหรับ พูลวิลล่า (Pool Villa) สระลึก 150 ซม. นับว่ากำลังดีแต่ถ้ามีเด็กเล็กมาด้วยต้องระวังกันหน่อย

ห้อง พูลวิลล่า (Pool Villa) นอกจากสระว่ายน้ำในบรรยากาศสวนแล้ว ยังมีจากุซซี่กลางแจ้งส่วนตัว ที่อาบน้ำแบบฝักบัวทั้งในร่มและกลางแจ้ง เก้าอี้อาบแดด และเตียงนอนเล่นพักผ่อนบริเวณสระว่ายน้ำ เตรียมให้เป็น พาราไดซ์ในพื้นที่ส่วนตัวขนาดแท้แบบแทบไม่ต้องออกไปใช้แฟคซิลีตี้อื่นของรีสอร์ทเลย

อย่างที่เกริ่นที่นี่เน้นดีไซน์แบบไทย การออกแบบห้องพักตกแต่งด้วยไม้เป็นหลัก แต่ก็แอบให้ความรู้สึกถึงบาหลีฟีลลิ่งเช่นกันนะว่าไปแล้ว ^_^ นอกจากห้องพักและความครบครันที่ทำให้เราเลือกอยู่แต่ในห้องพักแล้ว ฝนที่ตกมาในช่วงนั้นเลยไม่ใช่ปัจจัยลบให้หงุดหงิดที่ออกไปไหนไม่ได้

แล้วด้วยความที่จอง พูลวิลล่า (Pool Villa) เราเลยได้ Afternoon Tea Set มาเสิร์ฟที่ห้องด้วย แหม…กลายเป็นว่า เที่ยวทะเลหน้าฝน บวกกับต้องเที่ยวแบบระวังโควิดไปด้วย การใช้ชีวิตแต่ใน พูลวิลล่า (Pool Villa) ก็เลยกลายเป็นเรื่องดีกว่า สบายใจกว่า ไปเลยว่ามั้ยหละ  

หากใครมีโอกาส อีกประสบการณ์ที่อยากแนะนำให้ไปสัมผัสด้วยตัวเอง คือการทำสปาทรีตเมนต์หรือการนวดผ่อนคลายาที่ วิมานสปา ที่เป็นเอกลักษณ์ของ เกาะช้าง พาราไดซ์ รีสอร์ท แอนด์ สปา (Koh Chang Paradise Resort & Spa) และไม่เป็นสองรองใคร เสียดายที่ตอนเราไปมาตรการของรัฐยังไม่อนุญาตให้เปิดบริการ ฝากคนตามไปรับบริการเผื่อด้วยน้า ^_^

ถึงจะมีบริการเสริมถึงที่ แต่จะอยู่กินแต่ในห้องพักก็กระไร พาไปแวะห้องอาหาร พาราไดซ์ (Paradise) ที่เปิดให้บริการแบบ All day dining และเป็นส่วนรับประทานอาหารเช้ากันเสียหน่อย ที่นี่สมกับอยู่ริมทะเลเลยทำแบบเปิดโล่งให้รับลมทะเลเต็มอิ่ม ใกล้ๆ กันยังมี Paradise Beach Bar ริมทะเลหน้าหาดเลย ไม่ต้องเดินออกไปหาที่กินนอกโรงแรมให้เสียเวลาถ้าอยากจะชิลล์กับบรรยากาศยามค่ำคืน ยอกเลยนอกจากเมนูอาหารทะเล เมนูธรรมดา ๆ นี่แหละอร่อยถูกปากมาก และห้ามพลาด!! ช่วง 2 ทุ่ม ของ คืนวันศุกร์-เสาร์ มีโชว์ไฟให้ชมหน้าหาด ไหนใครยังมีเหตุผลจะเดินไปที่อื่นอีกมั้ย?

มาเที่ยวเกาะช้าง พัก พูลวิลล่า (Pool Villa) รอบนี้ เลยแทบไม่ได้ออกไปไหนเลย ก็เราอยู่พาราไดซ์ แล้วนี่นา ^_^ แต่ก็นั่นแหละ จะไม่ไปเที่ยวไหนเลยก็กะไรอยู่ ตอนเราไปคือฝนตกทุกวัน ฝนตกไม่หนักแบบนี้น้ำตกน่าเที่ยวสุด เพราะน้ำเยอะ ต้นไม่เขียวสดชื่นดี แต่เช็กข้อมูลก่อนไปด้วยนะ ยังไงเราก็ต้องไม่ประมาทเรื่องน้ำป่า

น้ำตกบนเกาะช้างมีอยู่ 2-3 แห่ง แต่เราเลือกไป เที่ยว น้ำตกคลองพลู (Khlong Phlu Waterfall) จากการแนะนำ ของน้องพนักงาน เพราะไม่ไกลจากรีสอร์ทเท่าไหร่ แล้เดินเข้าน้ำตกแค่ 600 เมตร เดินเที่ยวน้ำตกตอนฝนพรำคือไม่ร้อนดีชอบมาก น้ำแรง ใส สวย แนะนำ เลยค่ะ ถ้าเห็นน้ำขุ่นๆ แนะนำว่าให้รีบกลับออกไปเลยนะคะ ><

ออกมาแล้วแวะไปจิบกาแฟที่ Fig Café ได้ เป็น #คาเฟ่น่านั่ง และ #คาเฟ่เกาะช้าง ที่เราแนะนำเลย คาเฟ่เล็ก ๆ บรรยากาศดี ปรับรูปแบบบ้านแบบท้องถิ่นมาผสมความเป็นคาเฟ่สมัยใหม่ ได้กาแฟดี และ บริการดี ๆ นั่งเพลินค่ะคอนเฟิร์ม ^_^

แวะไปเที่ยวเกาะช้างเมื่อไหร่ Sineha Bangkok แนะนำ เกาะช้าง พาราไดซ์ รีสอร์ท แอนด์ สปา (Koh Chang Paradise Resort & Spa) นะคะ ออกมาเที่ยวเมืองไทยกันค่ะ ^_^

ใครออกจากเกาะช้างแล้วยังอยากเที่ยวเกาะอื่นต่อ หรือ แวะเที่ยวเมืองจันท์ เรามีรีวิวให้เช็กข้อมูลได้ที่ link นี้เลย

แวะชมจันท์-เที่ยวตราด เปิดประสบการณ์เมืองรอง คลุกเคล้ากลิ่นอายท้องถิ่นแบบ 360 องศา

เกาะช้าง พาราไดซ์ รีสอร์ท แอนด์ สปา (Koh Chang Paradise Resort & Spa)

ที่ตั้ง 39/4, 39/5 บ้านคลองพร้าว ตำบลเกาะช้าง อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด

IG: @kohchangparadise

Line Official: Koh Chang Paradise

Email: info@kohchangparadise.com

Tel: 039-551100-1 หรือ 089-7863232

www.kohchangparadise.com

 
 

SUGGESTED POST

จัดเต็มแบบไม่อั้นกับบุฟเฟ่ต์เนื้อแกะ ที่ ห้องอาหารเวนติซี

ชวนคนรักเนื้อแกะ มาลิ้มรสความอร่อยบุฟเฟต์นานาชาติ ไฮไลท์เนื้อแกะออสเตรเลียแบบไม่อั้นที่ห้องอาหารเวนติซี โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์

Read More »

จาก ครัวซองท์ คิวยาว ถึงคราวไอศกรีมรางวัลชนะเลิศ ที่ James Boulãngerie

เจมส์ บูลองเฌอรี ร้านขนมอบสไตล์ฝรั่งเศสชื่อดัง ย่านตลิ่งชัน ของ “เชฟเจมส์-พชร เถกิงเกียรติ” หนึ่งในผู้ชนะ Iron Chef Thailand ในหมวดขนมหวาน

Read More »

Yakiniku Like สาขาแรกในไทย เปิดให้ลิ้มลองความอร่อยแล้ว

ร้านปิ้งย่างต้นตำรับจากญี่ปุ่น ภายใต้แนวคิด “อร่อย รวดเร็ว คุ้มค่า” การปิ้งย่างสไตล์ Fast Casual ด้วยบริการเสิร์ฟอาหารที่รวดเร็วภายใน 3 นาที

Read More »

บุฟเฟ่ต์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ราคาไม่แรง ต้องที่โรงแรมไอบิส กรุงเทพฯ ริเวอร์ไซด์

บุฟเฟ่ต์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ราคาไม่แรง ต้องที่โรงแรมไอบิส กรุงเทพ ริเวอร์ไซด์ ถ้าจะให้นึกถึง บุฟเฟ่ต์ โรงแรมริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดี ๆ มีทั้ง ซีฟู๊ด และอาหารหลายหลายให้เลือกในราคาไม่ถึงพันบาท ก็ต้องที่ โรงแรม ไอบิส กรุงเทพฯ ริเวอร์ไซด์ (IBIS Bangkok Riverside) เท่านั้น  ที่ตั้งของร้านบุฟเฟ่ต์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาใน โรงแรม ไอบิส กรุงเทพฯ ริเวอร์ไซด์ (IBIS Bangkok Riverside) อยู่ที่ ห้องอาหารเทสต์ (Taste Restaurant) ชั้นล็อบบี้ สามารถเลือกนั่งได้ทั้งในห้องแอร์ กับบรรยากาศโปร่งโล่งสบายตาโทนสีเขียวน้ำตาลในห้องอาหารและ วิวสระว่ายน้ำที่นั่งมองเพลินไปอีกแบบ และโซนด้านนอกระเบียงริมน้ำที่มาพร้อมวิวสวย ๆ ของแม่น้ำเจ้าพระยา โดยเฉพาะช่วงเย็นบ่ายคล้อยไปแล้ว บรรยากาศดีสุด ๆ มาชมไลน์บุฟเฟ่ต์ราคาไม่ถึงพัน เขามีอะไรเสิร์ฟบ้าง เริ่มกันที่อาหารเรียกน้ำย่อย มีสลัดบาร์ ยำไทยต่าง ๆ

Read More »

The Salaya Leisure Park สถานที่ท่องเที่ยวรางวัลกินรี ปี 2564 แบบนี้ต้องไปให้เห็นกับตา…

สถานที่ ๆ ให้คำจำกัดความตามชื่อเลย เพลิดเพลิดกับกิจกรรมตามความชอบที่สามารถเลือกได้เอง มีที่พักรับรอง พร้อมสร้างประสบการณ์เพื่อผ่อนคลายมากมาย

Read More »

ฮอนด้า “เอชอาร์-วี อี:เอชอีวี ใหม่” มาพร้อมขุมพลังฟูลไฮบริด e:HEV และ Honda SENSING

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศราคาพร้อมเปิดจำหน่าย ฮอนด้า เอชอาร์–วี อี:เอชอีวี ใหม่ อย่างเป็นทางการ ตั้งเป้าขึ้นเป็นอันดับ 1 ของตลาดเอสยูวีในประเทศไทย ตอกย้ำการเป็นยนตรกรรมสปอร์ตพรีเมียมเอสยูวีสำหรับทุกคนอย่างแท้จริง ด้วยเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนฟูลไฮบริด e:HEV และเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ ฮอนด้า เซนส์ซิ่ง (Honda SENSING) ทั้งไลน์อัป   มาพร้อมดีไซน์ใหม่ทั้งภายนอกและภายในที่ผสานเอกลักษณ์ความสปอร์ตโดดเด่นเข้ากับความอเนกประสงค์ไว้ได้อย่างลงตัว ตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายด้วยเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกและฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน เสริมความมั่นใจยิ่งขึ้นด้วยการรับประกันอายุการใช้งานแบตเตอรี่ไฮบริดถึง 10 ปีและรับประกันระบบไฮบริดทั้งระบบ 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง** อีกทั้งแคมเปญพิเศษด้านการบริการอื่นๆ** (**ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Honda)  โดยราคาจำหน่าย ฮอนด้า เอชอาร์-วี อี:เอชอีวี ใหม่ ทั้ง 3 รุ่นย่อย ได้แก่  รุ่น e:HEV RS ราคา 1,179,000 บาท  รุ่น

Read More »