ชมวิวพระปรางค์วัดอรุณฯ ละมุนริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ Sala Arun 

Sineha Bangkok ชวนไป Staycation โรงแรมที่วิวคลาสสิคที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพมหานคร ศาลาอรุณ (Sala Arun) 

ศาลาอรุณ (Sala Arun) เป็นบูทีคโฮเทลที่เปิดให้บริการบนทำเลริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาย่านท่าเตียน ตรงข้ามวัดโพธิ์ หรือ วัดพระเชตุพนวิมลมัคลารามราชวรมหาวิหารมีถนนมหาราชคั่น ขณะที่ฝั่งตรงข้ามแม่น้ำเป็นที่ตั้งของ วัดอรุณราชวรารามวรมหาวิหาร เรียกว่าอยู่ตรงกลางระหว่างยักษ์วัดโพธิ์กับยักษ์วัดแจ้ง กลายเป็นจุดขายวิวแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีวัดอรุณ หรือ วัดแจ้ง เป็นฉากอยู่ตรงหน้าเป๊ะ ๆ แบบที่หาไม่ได้จากโรงแรมไหนในกรุงเทพมหานคร เพราะศาลาอรุณอยู่ตรงข้ามพระปรางค์วัดอรุณแบบเป๊ะที่สุดของโรงแรมริมน้ำในย่านนี้ 

ด้วยเหตุผลเดียวเท่านี้ แม้จะเป็นจุดขายที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบ แต่เหตุผลที่ศาลาอรุณ ได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลายแม้จะเปิดมาหลายปี มีองค์ประกอบที่มากกว่าทำเลที่ดีเลิศ และสำคัญไม่แพ้กันคือ การได้รับการยอมรับในฐานะผู้ให้บริการ Hospitality Business ที่มีความเชี่ยวชาญและมาตรฐาน โดยเป็น 1 ในโรงแรมที่อยู่ในเครือของ Arun Residence Group ที่บริหารโรงแรมและร้านอาหารในละแวกนั้นหลายแห่ง อาทิ โรงแรม Arun Residence, โรงแรม Chetupon Gate หรือ ร้าน Amorosa, The Deck เป็นต้น

ศาลาอรุณ (Sala Arun) เป็นบูทีคโฮเทล ที่ไม่เน้นแฟคซิลิตี้เหมือนโรงแรมทั่วไป และเป็นโรงแรมขนาดเล็ก มีห้องพักแค่ 9 ห้องเท่านั้น เพราะฉะนั้นนอกจากเป็นบูทีค ยัง Unique อีกด้วย

ห้องพักทั้ง 9 ห้อง ประกอบด้วยห้อง Standard 3 เรทราคาอยู่ที่คืนละ 3,500 บาท และ 3,200 บาท(ไม่มีระเบียง) ห้อง Deluxe 6 ห้อง ห้อง Deluxe วิวแม่น้ำ 4,200 และ ห้อง Deluxe ไม่มีระเบียงแต่เป็นห้องชั้นบนสุดวิวดีที่สุดราคา 4,800 บาท (ราคาห้องพักขึ้นอยู่กับเทศกาลและฤดูกาล โปรดเช็กราคาตรงกับทางโรงแรมอีกรอบค่ะ)

ด้านบริการ ถึงจะเป็นโรงแรมเล็กๆ แต่มีความครบครันทันสมัยตรงข้ามกับย่านที่อยู่ ทั้ง Free internet wifi , King size bed, LCD TV, tea & coffee maker, minibar, safety box, amenities เรียกว่าได้มาตรฐานบริการงานโรงแรมครบถ้วน  

ครั้งนี้ Sineha Bangkok มาพักห้องวิวแม่น้ำมีระเบียง ชั้น 2 ต้องบอกเลยว่าชอบมากค่ะ เหมือนมีบ้านอยู่ริมน้ำ ตื่นมาพร้อมวิวพระปรางค์วัดอรุณฯ (ทำให้ต้องแอบทำตัวเรียบร้อยเพราะเกรงใจวัดวาอารามเก่าแก่

และความมีชีวิตชีวาของแม่น้ำเจ้าพระยา คะแนนบรรยากาศให้เต็มไม่มีหักเลยค่า

ที่ ศาลาอรุณ (Sala Arun) มีร้านอาหารที่อยู่ชั้นเดียวกับล็อบบี้ติดแม่น้ำ ชื่อว่า Eat Sight Story และมีบาร์ที่สามารถชมวิวได้รอบทิศทาง บนดาดฟ้าชื่อ Eagle Nest 

Eat Sight Story เป็นร้านที่ค่อนข้างฮิตอยู่แล้ว แขกมาทานอาหารกันเยอะมาก แนะนำว่าให้จองเพราะทำเลที่ได้วิวพระปรางค์วัดอรุณฯ ชัด ๆ อยู่ตรงหน้าไม่ได้หาได้ทั่วไปในกรุงเทพฯ วิวดีมีผลต่อรสชาติอาหาร แต่อาหารที่นี่ก็รสชาติดีเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว 

Eat Sight Story เป็นร้านอาหารทมี่เสิร์ฟอาหาร Thai Fusion มีเมนูแนะนำ เช่น Charcoal Grilled ที่นำเนื้อต่าง ๆ ทั้งเนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อปลา หรืออาหารทะเลต่าง ๆ มาย่างบนเตาถ่าน ทำให้ได้กลิ่นความหอมที่แตกต่างจากการย่างสเต็กแบบทั่ว ไป ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะย่างพร้อมกับสมุนไพรแบบไทย หรือแบบตะวันตกก็ได้  

ทางร้านมีวิธีการเสิร์ฟที่ไม่เหมือนใคร ด้วยการใช้สมุนไพรกว่า 15 ชนิด เสิร์ฟคู่กับซอสทั้งหมด 4 ชนิด ได้แก่ ซอสไวน์แดง, ซอสน้ำจิ้มแจ่ว, ซอสซีฟู้ด และ ซอสพริกไทอ่อน  

อีกทั้งมีเมนู พิซซ่า ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะพิซซ่าที่นี่ขึ้นชื่อ เป็นเมนูแนะนำ รวมทั้งเมนูจาก หอยหวาน ที่ทางร้านมีฟาร์มเพาะเลี้ยงเองและส่งตรงมาที่ร้านโดยเฉพาะ 

Eat Sight Story เป็นจุดที่ให้บริการอาหารเช้าสำหรับผู้มาพัก ก่อนจะเริ่มเปิดขายให้ลูกค้าทั่วไปตั้งแต่มื้อเที่ยงเป็นต้นไป โดยเวลาเปิดบริการ วันจันทร์ วันพฤหัส 12.00 – 22.00 น. และ วันศุกร์ วันอาทิตย์ 12.00 – 23.00 น. 

ส่วนร้าน Eagle Nest ที่เป็น Rooftop Bar เป็นบาร์ริมน้ำที่บรรยากาศดีมากกกกก(ก.ไก่ล้านตัว) ใครยังไม่เคยมาแนะนำว่าต้องมาตั้งแต่ตอนพระอาทิตย์เริ่มเรื่อ ๆ ใกล้จะตก ย้ำเลยว่าควรมาถึงก่อนถ้าอยากอิ่มเอมกลับฟ้ากรุงเทพฯยามเย็นยามเปลี่ยนสี ซึ่งจะเป็นเวลาพีคที่สุดแล้ว ทั้งวิวพระอาทิตย์ตก วิวพระปรางค์วัดอรุณ และวิวแม่น้ำเจ้าพระยา สวยจนลืมเวลากันเลย บางครั้งยังแอบคิดไม่ได้ว่า หรือเสน่ห์ของกรุงเทพฯจะมารวมกันที่จุดนี้

สำหรับ Eagle Nest เน้นขายเครื่องดื่มเป็นหลัก แต่ก็พอมีอาหารเบา ๆ พวก Snack ให้ทานบ้าง เปิดให้บริการ วันจันทร์ วันพฤหัส เวลา 17.00 – 00..00 น. และ วันศุกร์ วันอาทิตย์ 17.00 – 01.00 น. ใครอยากมาต้องตั้งใจและรีบไปจับจองที่ เพราะที่นี่ไม่เปิดสำรองที่นั่ง ไม่ว่าจะอย่างไรขอบอกเลยว่า ถ้าอยากได้วิวกรุงเทพฯแท้ ๆ “แนะนำมาก” ว่า ต้องที่นี่เลย!

ส่วนคนมา Staycation ที่นี่ ถ้าเป็นพวกกิจกรรมเยอะก็ไม่ต้องกลัว เพราะนอกจากที่เที่ยวแถวนี้จะเยอะมาก แบบเดินได้ทุกตรอกซอกซอยแล้ว ยังมีล่องเรือชมบรรยากาศแม่น้ำเจ้าพระยา ไปจนออกคลองบางกอกน้อยเลย ทางโรงแรมยังมี โปรแกรม Day trip unexplore area ที่ครบจบทุกความต้องการในราคา 1,500 บาท/ชั่วโมง

เที่ยวกรุงเทพฯ ทางเรือมีอะไรให้ชมบ้าง

  1. Explore สถานที่สำคัญรอบเกาะรัตนโกสินทร์ (พร้อมไกด์)
  2. ล่องเรือชมบรรยากาศริมน้ำเจ้าพระยา (พร้อมเครื่องดื่มเย็น )
  3. ชมพระอาทิตย์ตกดินที่บาร์ Amorosa (พร้อมวิววัดอรุณ) 1 free drink + 1 snack
  4. เฉพาะลูกค้าDay trip ที่ต้องการพักโรงแรม ศาลาอรุณ (Sala Arun) จะได้รับสิทธิพิเศษ ลด 30% อีกด้วย

ศาลาอรุณ (Sala Arun) โรงแรมที่ Sineha Bangkok ชวนมา Staycation สำหรับผู้ต้องการเห็นวิวความเป็นกรุงเทพฯ ที่แท้จริง พร้อมเปลี่ยนบรรยากาศ และสัมพันธ์การท่องเที่ยวทางน้ำง่าย ๆ ในกรุงเทพฯ   

ศาลาอรุณ (Sala Arun)  

  • ที่อยู่ 47-49 ถนนมหาราช แขวงพระบรมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพ 10200 
  • โทรศัพท์ 02-622-2932-3 
  • www.salaarun.com , FB : SalaArun

ส่วนใครชอบการ staycation ในกรุงเทพฯ ลองดู รีวิวอื่น ที่ Sineha Bangkok เคยทำไว้ได้ที่…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.