ชวนชิมสเต็กเฮาส์แบบดั้งเดิม The Standard Grill

ห้องอาหารอเมริกันสไตล์บราสเซอรี่จากนิวยอร์กสู่กรุงเทพมหานคร

วันนี้ Sineha Bangkok ชวนมาทำความรู้จักThe Standard Grill ห้องอาหารอเมริกันสไตล์บราสเซอรี่ที่เป็นที่ชื่นชอบจากเมืองนิวยอร์กมาเปิดให้ชาวกรุงเทพฯและทุก ๆ คนแวะมาลิ้มลองง่าย ๆ ที่ The Standard, Bangkok Mahanakhon โรงแรมไลฟ์สไตล์สุดคูลใจกลางเมือง

The Standard Grill ได้นำความเป็นนิวยอกร์กซิตี้มาสู่กรุงเทพฯ เต็ม ๆ นอกจากนำเสนอเมนูที่มีการผสมผสานระหว่างสเต็กเฮาส์แบบดั้งเดิมและเมนูอาหารอเมริกันสไตล์ใหม่ สะท้อนความทรงจำสำหรับการนั่งรับประทานอาหารสไตล์สเต็กเฮ้าส์แบบอเมริกันต้นตำรับ

จุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของห้องอาหารจากสาขาออริจินัล ซึ่งก็คือการปูพื้นเหรียญเพนนีอันโดดเด่นของ The Standard Grill ก็มีที่นี่ด้วย โดยออกแบบและตกแต่งโดยศิลปินชาวสเปนชื่อดัง ไฮเม่ ฮายอน (Jaime Hayon) ร่วมกับทีมดีไซเนอร์ของแบรนด์ The Standard

ที่ดีไซน์ให้หลายห้องอาหารใน The Standard, Bangkok Mahanakhon โดยดึงเอาความคลาสสิกของแบรนด์ผสมผสานความเป็นนิวยอร์กซิตี้ มาประยุกต์ด้านการตกแต่งทั้งหมด พอเข้ามาในโรงแรมยันห้องอาหาร Sineha Bangkok ชอบดีไซน์ที่ทั้งดูทันสมัยและวินเทจไปในตัว แต่ลงตัวมาก แต่แวะมาเมื่อไหร่แล้วอย่าลืมก้มมองดูพื้นด้วยนะ ^^

ห้องอาหาร The Standard Grill แบ่งเป็น 2 โซน คือโซนคาเฟ่ ที่ให้บริการตั้งแต่มื้อเช้าจรดเย็น และ โซนไฟน์ไดนิ่ง ที่ทานได้ทั้งมื้อเที่ยงและมื้อค่ำ โดยโซนคาเฟ่มีบริการในส่วนด้านนอกด้วย ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หวายให้ความรู้สึกผ่อนคลายสบายท่ามกลางบรรยากาศอันร่มรื่นรายล้อมไปด้วยต้นไม้ หรือนัดื่มด่ำกับหลากหลายเมนูเครื่องดื่มทั้งค็อกเทลที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ยุค 1920 ช่วงยุคต้องห้าม (prohibition era) ในกรุงนิวยอร์กและกรุงเทพ และเมนูไวน์หลากชนิด

ส่วนโซนไดนิ่งของห้องอาหาร The Standard Grill ที่ Sineha Bangkok ได้มีโอกาสมาลิ้งลองมื้อค่ำ มีความโดดเด่นด้วยเมนูอเมริกันคลาสสิกมากมายตั้งแต่เมนูเนื้อวัวสุดพรีเมียมที่นำไปกริลล์จนเนื้อนุ่มชุ่มลิ้น เมนูพาสต้าเส้นสด หรือเมนูซีฟู้ดโดยเฉพาะปลาสดใหม่หมุนเวียนเปลี่ยนตามฤดูกาลอีกทั้งยังเลือกนำไปทำได้ตามสไตล์ที่ชอบ ตลอดจนเมนูของหวานแสนอร่อยที่ไม่ควรพลาด มาดูเมนูที่เราเอามาฝากกันค่า

Hiramasa Yellow Tail 590 บาท จานนี้ปลาสดมากเมนูนี้ ไม่มีกลิ่นคาวมากวนใจได้ความสดชื่นของ มะม่วง อะโวคาโด

Tiger Prawn Cocktail 550 บาท เป็นสลัดที่นอกจากผักกรอบ กุ้งสด แต่ที่ชอบเป็นพิเศษคือ ขนมปังกรอบ หรือ country bread ที่เพิ่มรสชาติมาก กรอบกำลังดีทานคู่กับค็อเทลซอส เข้ากันสุด

Charcoal Oven Roasted Snails 550 บาท เมนูหอยทากยกหม้อมาเสิร์ฟพร้อมเครื่องเทศแน่น ๆ ทั้ง Chorizo, artichokes, confit garlic และ พริก paprika

Roast Jerusalem Artichoke Soup 350 บาท เป็นซุปที่มีความไม่เหมือนที่ไหนดี อาติโช็กซุปเข้มข้นดี หอมเนย และอัลมอนด์

New Zealand Pink Snapper 900 บาท เมนูปลากริลล์มาดีมาก สมกับชื่อร้าน The Standard Grill เลย เนื้อปลานุ่มกำลังดี หนังกรอบได้สแตนด์ดาดมาก ๆ ^^

Kurobuta Pork Chop 750 บาท เนื้อหมูคุโรบูตะที่กริลล์กำลังดีเนื้อนุ่มได้ที่ เสิร์ฟพร้อมซอส Brandy orange glaze

Jacks Creek Black Angus Grain fed Tenderloin 1,300 บาท ใครชอบเนื้อแนะนำว่าไม่ควรพลาดเนื้อที่นี่ เชฟช่างคัดสรรจริง ๆ ไม่ต้องปรุงอะไรมาก แค่เลือกใช้เนื้อเกรดดี และกริลล์ให้ได้ที่ แค่นนี้คนชิมก็ฟินแล้ว

ส่วน Side Dish เลือกสั่งได้เลย เราลอง Charcoal-grilled Fennel 220 บาท รสชาติแปลกดี แนะนำให้ลองกันดู, Mixed Leaves 220 บาท มิกซ์สลัด สารพัดผักสด, Creamed English Spinach 220 บาท ส่วนตัวเราชอบไซส์ดิชจานนี้ ชีสและ Spinach ปรุงเข้ากันดีทีเดียว และ Potato Millefeuille 240 บาท เมนูนี้ด็ดี โดยรวมแล้ว Side Dish ดีและน่าสนใจแทบทุกตัวเลย

Chocolate Texture 220 บาท เมนูของหวานที่เหมาะสำหรับ Chocolate lover มาก มีทั้งช็อกโกแลตครีม กับ hazelnut praline ที่ได้ทานแล้วอารมณ์ดีสุด ๆ ^^

Pavlova 190 บาท เมนูของหวานจานนี้คนชอบหวาน ต้องสั่ง ทั้งมาสคาโปนครีม ราสเบอรี่ซอเบ, สตรอเบอรี่ และราสเบอรี่ไซรัป

ใครยังไม่เช็กอินทั้งโรงแรมและร้านที่ฮ็อตที่สุดในกรุงเทพฯตอนนี้ต้องแวะมาเก็บทีละห้องอาหารและ Staycation แล้ว ^^

The Standard Grill

  • The Standard, Bangkok Mahanakhon
  • เปิดให้บริการทุกวัน ทั้งในส่วนของโซนกริลล์มื้อกลางวันตั้งแต่เวลา 12:00 – 14:30 น. มื้อเย็นตั้งแต่เวลา 17:30 – 22:30 น. และโซนคาเฟ่มื้อเช้าตั้งแต่เวลา 06:30 – 10:30 น. และ 12:00 – 22:30 น. สำหรับเอนจอยได้ทั้งวัน
  • www.standardhotels.com

ดูรีวิวอื่น ๆ ของ The Standard Bangkok, Mahanakhon ได้ที่…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.