ดินเนอร์ ในกลิ่นอายแบบ นิวยอร์ก ที่ เดอะ ดิสทริคท์

วันนี้ Sineha Bangkok พามาชิมที่ห้องอาหาร เดอะ ดิสทริคท์ กริลล์ รูม แอนด์ บาร์ (The District Grill Room and Bar) 1 ใน 20 ร้านที่ Tripadvisor แนะนำ และรางวัลการันตีจาก Thailand Tatler Best Restaurants 2019 ร้านที่เปิดมาพร้อมโรงแรม แมริออท กรุงเทพฯ สุขุมวิท แต่ได้ยินเสียงชื่นชมและพูดถึงไม่ขาดปากจนถึงปัจจุบัน

สไตล์การตกแต่งแบบมีกลิ่นอายของความเป็นนิวยอร์ก และสามารถเห็นขั้นตอนการปรุงอาหารแบบครัวเปิด Open Kitchen รวมถึงห้อง Wine Cellar ขนาดใหญ่ ตื่นตาตื่นใจมาก มีไวน์ให้เลือกเยอะมาก และยังมีผู้เชี่ยวชาญเรื่องไวน์และ แชมเปญ คอยแนะนำด้วยว่าไวน์ชนิดใหนควรทานคู่กับอาหารจานใหน The District เด่นมากในเรื่องของสเต๊กระดับพรีเมี่ยม ไม่ว่าจะเป็น เนื้อวัวออสเตรเลียน แองกัส (Australian Angus beef) เนื้อวากิวญี่ปุ่น (Japanese Black Wagyu) เนื้อชัคโรล (Chuck Roll) หรือเนื้อโทมาฮอว์ก (Tomahawk) พูดได้เลยว่าดีงามทุกตัว นอกจากนี้ยังมี เนื้อลูกวัวชุบแป้งทอด (veal schnitzel) เนื้อแกะออสเตรเลีย (Australian lamb chops) และซี่โครงหมู (pork ribs)

เดอะ ดิสทริคท์ กริลล์ รูม แอนด์ บาร์ ได้ เอ็กเซ็กคิวทีฟเชฟ ยูล่า ฮารางกี (Executive Chef Gyula Harangi) และเชฟ เดอ คูซีน คริสเตียน คาลูวัต (Chef de Cuisine Christian Caluwaert) เป็นผู้ดูแล และก็ไม่ได้มีแค่สเต็กสำหรับคนรักเนื้อเท่านั้น คอซีฟู้ดก็จะได้พบกับเมนูอาหารทะเลสดใหม่มากมายด้วยเช่นกัน ตามมาชมกัน เมนูเด่นๆของ The District Grill Room & Bar มีอะไรบ้างที่ไม่ควรพลาด

เริ่มที่ Appetizers เมนูที่อยากให้ลอง เริ่มที่ขนมปังก่อนเลย อย่ากลัวว่ากินขนมปังจะตัดกำลัง เพราะถ้าไม่กินคือพลาดมาก ขนมปังนุ่มมากยิ่งกินตอนเมาเสิร์ฟร้อนๆเลยคือดีมาก จากนั้นตามมาด้วยเมนู Duck confit & foie gras terrine, Tiger prawns และ Tuna medium rare พอทุกอย่างใช้วัตถุดิบสดใหม่มีคุณภาพ และเคล็บลับจากเชฟมากฝีมือ ทุกจานก็ดูลงตัวไปหมด ตั้งแต่เริ่มต้นกันเลยทีเดียว

ต่อมาที่ Signatures ที่นี่ สมกับที่เป็น ซิกเนเจอร์ จริงๆ ชูโรงได้หมด เด่นตั้งแต่District Caesar salad   ซิกเนเจอร์ ดิสทริคท์ ซีซาร์ สลัด จานนี้ ชีสนี่ใส่ไม่มีหวง ผักสดมาก เบคอนกรอบบางกำลังดี ยกให้เป็นซีซ่าร์สลัดที่ดีที่สุดอีกที่ที่เคยลองมาเลย ถัดมากับ Hokkaido scallops ตัวใหญ่ สด ปรุงรสได้เหมาะกำลังดี เสิร์ฟมาอย่างสวยงามบนเปลือกหอยเข้ากันไปอีก ส่วนไฮไลท์ขึ้นชื่อต้องChuck roll ที่ปรุงกันยาวนานแบบสโลว์คุกกิ้ง ถึง 48 ชั่วโมง ทำให้เนื่อมันนุ่มได้ใจคนกินสมกับเป็นซิกเนเจอร์เป็นหน้าเป็นตาของร้านจริงๆ  

Steaks คือเมนูที่สร้างชื่อเสียงให้เดอะ ดิสทริคท์ กริลล์ รูม แอนด์ บาร์ ไม่ว่าจะ Australian Angus ribeye หรือ Australian Wagyu tenderloin ใครลองได้มาลิ้มลองเป็นต้องติดใจอย่างแน่นอน

Seafood คืออีกหนึ่งอย่างที่ยอดฮิตไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น District tower (full) ซึ่งให้เลือกทั้งแบบสดๆ หรือ แบบย่างสุก (Chilled or grilled) ทั้งทาวเวอร์ก็จะมี หอยนางลม 6 ตัว, ล็อบสเตอร์ 1 ตัว, ขาปูยักษ์ 1 ขา, กุ้งใหญ่ 2 ตัว, สแกลล็อบ 2 ตัว หรือ เมนูซีฟู้ดอื่นๆ เช่น Alaskan cod fish หรือ Scottish salmon ก็รสชาติดีไม่แพ้เมนูอื่นเลยเช่นกัน

Mains ขอเสนอ Veal Schnitzel จานนี้เป็นส่วนผสมของเนื้อลูกวัวบดแล้วทอด เมนูแปลกตา หาทานที่อื่นยากแน่นอน และ Pork Ribs เมนูธรรมดาที่หากินง่ายแต่รสชาติติดใจทำไม่ง่าย แต่ที่นี่เราติดใจเข้าไปแล้วละสิ ^_^

แล้วก็มาถึง Desserts ของหวานแนะนำ 4 เมนูนี้เลย ชอบแบบใหนเลือกได้เลย เมนูแรกสำหรับช็อคโกแลตเลิฟเว่อแบบไร้แป้ง Flourless chocolate cake, ถัดมาสำหรับสายกาแฟ Baileys tiramisu, เมนูนี้สดชื่นจากมะม่วง และเข้มข้นไปกับชาเขียว Matcha & mango และตัวสุดท้ายบานอฟฟี่พาย รสชาติดี Banoffee pie

รสชาติดีงาม สมคำร่ำลือเป็นอีกหนึ่งร้านที่ Sineha Bangkok แนะนำอยากให้ไปลองกัน เดินทางง่ายๆ ด้วย รถไฟฟ้า BTS ลงสถานี ทองหล่อ แล้วเดินต่อไปอีกนิดอยู่ปากซอย สุขุมวิท 57 เลย ห้องอาหาร เดอะ ดิสทริคท์ กริลล์ รูม แอนด์ บาร์ ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ของโรงแรมแมริออท กรุงเทพฯ สุขุมวิท เปิดให้บริการอาหารค่ำทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18:00 น. – 23:00 น. และซันเดย์ บรันช์ ทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11:30 น. – 15:00 น. สอบถามเพิ่มเติมและสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อ 02 797 0000 หรืออีเมลมาที่ diningbangkok@marriott.com @thedistrictbangkolk

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.