อาหารจีนความอร่อยระดับตำนานที่ Mei Jiang

ห้องอาหารจีนชื่อดังของโรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ

หลังจากปิดไปนานเพราะสถานการณ์โควิด ในที่สุด โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ (The Peninsula Bangkok)  ก็กลับมาเปิดให้บริการ ห้องอาหารเหม่ยเจียง (Mei Jiang) อีกครั้งแล้ว ห้องอาหารจีนชื่อดังและเป็นร้านโปรดของหลาย ๆ คน รวมถึง Sineha Bangkok ด้วย

เมนูอาหารจีนกวางตุ้งรสชาติต้นตำรับที่ Mei Jiang เป็นที่ชื่นชอบของแขกจากรุ่นสู่รุ่น ใครที่เคยได้ไปลิ้มลองมา รับรองว่าติดใจทุกคน เมนูที่รังสรรค์อย่างพิถีพิถัน ทำจากวัตถุดิบเกรดพรีเมียม เสิร์ฟในรูปแบบการรับประทานสไตล์ตะวันตก รายล้อมไปด้วยบรรยากาศสุดหรูที่ทั้งร่มรื่นและเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ดูแลโดยเชฟ เชฟ แทง ยิง อิพ หัวหน้าพ่อครัวใหญ่ โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ

เชฟ แทง ยิง อิพ ยังได้กล่าวไว้ว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นแรงผลักดันสำคัญในการสืบสานศิลปะอาหารจีนกวางตุ้งในประเทศไทย และได้ยกระดับ Mei Jiang ให้เป็นห้องอาหารจีนระดับชั้นนำที่ให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพและความยั่งยืนอย่างแท้จริง”

ห้องอาหารเหม่ยเจียง (Mei Jiang) ให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพตามที่เชฟบอกไว้จริง ๆ โดยเพิ่เมนูอาหารทางเลือกที่ทำจากวัตถุดิบแพลนต์เบสใส่ไว้ในนูด้วย นอกจากจะกำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มลูกค้าที่ให้ความสำคัญกับสุขภาพ สัตว์โลก และสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของโรงแรมในเครือเพนนินซูลาที่มีต่อความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม ซึ่งถือเป็นประเด็นที่สำคัญมากประเด็นหนึ่งสำหรับอุตสาหกรรมอาหารและการท่องเที่ยวทั่วโลก Sineha Bangkok ปรบมือให้เลย

โดยเมนูต่าง ๆ ของ Mei Jiang นำเสนอในรูปแบบร่วมสมัย แต่ยังคงให้ความสำคัญกับรสชาติต้นตำรับแท้ ๆ สไตล์จีนกวางตุ้ง อาทิ หมูหันสไตล์ฮ่องกง, ปลาหิมะทอดผัดพริกเกลือ, ไก่อบใบชากับข้าวกรอบ เมนูนี้แนะนำว่ายังไงก็ต้องสั่งลองกัน ถ้ามาที่ Mei Jiang อร่อยมากจริง ๆ ข้าวกรอบคือกรอบเบา อร่อยและหอมใบชา, ข้าวผัดหยินหยาง (ข้าวผัดที่ผสมผสานวัตถุดิบจาก หอยเชลล์ เนื้อปู และเห็ดทรัฟเฟิล) และเมนูหมูแดงสไตล์ฮ่องกง ที่ใช้หมูไอเบอริโก้ นำเข้าจากสเปน ให้เป็นหนึ่งในเมนูหมูแดงที่อร่อยสุดตั้งแต่เคยกินมาเลย

Sineha Bangkok คอนเฟิร์มให้อีกเสียงว่าเมนูยอดนิยมของห้องอาหารเหม่ยเจียง เป็นตัวแทนของอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งได้เป็นอย่างดี และอร่อยจริง ส่วนเมนูแพลนต์เบส ก็อร่อยและเหมือนเนื้อสัตว์มาก แนะนำให้ลอง เป็ดปักกิ่งแพลนต์เบส ที่ทำจากเปลือกมันฝรั่งย่างเกรียมกับซอสสูตรพิเศษให้รสสัมผัสเดียวกับหนังเป็ด หรือเมนูหมูแดงที่ทำจากกลูเต็นข้าวสาลี รสชาติคล้ายเนื้อหมูบาร์บีคิวเลย นอกจากนี้ เมนูติ่มซำที่ให้บริการในช่วงกลางวันที่ไม่ควรพลาด และเมนูของหวานอร่อยหลายเมนูเช่นกัน

ห้องอาหารเหม่ยเจียง (Mei Jiang) มีให้เลือกรับประทานได้ทั้งแบบ a la carte และเซ็ทเมนู 8 คอร์ส นอกจากนี้ ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับการรับประทานอาหารจีนรสเลิศพร้อมกับการดื่มชาสมุนไพรหรือเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพหลากหลายชนิดที่รวมอยู่ในเซ็ทอีกด้วย โดยเซ็ทเมนูอาหารจีนเพื่อสุขภาพ 8 คอร์ส ราคา 4,688 บาทสุทธิ ต่อท่าน

ห้องอาหารเหม่ยเจียง (Mei Jiang)

โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ (The Peninsula Bangkok)  

อาหารกลางวัน: วันเสาร์ – อาทิตย์ 11.30 – 14.30 น.

อาหารเย็น: วันพุธ – วันอาทิตย์ 18.00 – 22.30 น.

สามารถสำรองที่นั่ง โทร +66 2020 6969

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.