โอมากาเสทูน่า ครั้งแรกที่ Conrad Bangkok อยากชวนมาลิ้มลอง

ใครที่เป็นสายโอมากาเสะหรือแฟนพันธุ์แท้ปลาทูน่า ต้องห้ามพลาด เพราะห้องอาหาร Kisara (คิซาระ) ของ โรงแรมคอนราด กรุงเทพ (Conrad Bangkok) เพิ่งเปิดตัวเมนูใหม่ล่าสุด “Maguro Omakase” หรือโอมากาเสะทูน่าเต็มรูปแบบครั้งแรก ที่เชฟไรอัน ดาดูฟาลซา (Executive Chef ของโรงแรม) ตั้งใจครีเอตขึ้นมาอย่างพิถีพิถัน

Sineha Bangkok เองได้มีโอกาสไปลองแล้วต้องบอกว่า นี่คือหนึ่งในโอมากาเสะที่สายซูชิ-ซาชิมิควรจองให้ไวที่สุด เพราะเสิร์ฟเพียง ศุกร์และเสาร์สัปดาห์ละ 2 วันเท่านั้น บรรยากาศคือได้ฟีลญี่ปุ่นร่วมสมัย นั่งตรง Sushi Bar แล้วดูเชฟทำแบบสด ๆ ทุกคำ เรียกได้ว่าเพลินตั้งแต่ภาพ กลิ่น และรสชาติ
Maguro หรือปลาทูน่าที่ใช้ในเซ็ตนี้ ทุกชิ้นนำเข้าจากญี่ปุ่น สดใหม่เกรดพรีเมียม ผ่านการแล่และปรุงแต่งอย่างใส่ใจทุกขั้นตอน ทำให้แต่ละคำออกมาได้รสชาติและสัมผัสที่แตกต่างชัดเจน เหมือนเปิดบทเรียนใหม่เกี่ยวกับ “Maguro” ไปทีละคอร์ส


Maguro Omakase – 10 คอร์สไฮไลต์ ที่บอกเลยว่า เปิดประสบการณ์โลกของปลาทูน่าแต่ละส่วนให้ Sineha Bangkok มาก มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง ซึ่งก่อนเข้าคอร์ส เชฟจะเสิร์ฟ 3 คำ Appetizer ก่อน ซึ่งเป็นเนื้อปลาส่วนไหล่, ส่วนที่อยู่ก่อนท้อง และส่วนท้อง เปิดต่อมรับรส พร้อมแพริ่งกับสาเก คือดีเลยค่ะ แนะนำ

Chawanmushi Maguro เริ่มด้วยไข่ตุ๋นเนื้อเนียนที่ซ่อนเซอร์ไพรส์ด้วย ท้องปลาทูน่าตุ๋น รสละมุน อุ่น ๆ เข้ากันดีกับ texture นุ่ม ๆ ของไข่

Nigiri Akami คำถัดมาเป็น ซูชิเนื้อแดง (Akami) แบบดั้งเดิม คลีน ๆ แต่เด่นเรื่องความสดและรสทูน่าแท้ ๆ

Nigiri Chutoro Uni คำโปรดของใครหลายคน รวม Chutoro มันกำลังดี + หอยเม่นสด รสหวานครีมมี่ ตัดกับข้าวซูชิร้อน ๆ ลงตัวสุด ๆ

Negi Toro มากับสาหร่ายกรอบห่อทูน่าสับและต้นหอม กัดไปคือได้ทั้งความสดชื่นและกลิ่นหอมของทะเล

Maguro Aburi ท้องปลาทูน่าย่างไฟ วางบนข้าว ปรุงด้วยโชยุบัตเตอร์หอมละมุน ได้ทั้งกลิ่นไหม้นิด ๆ และความนุ่มฉ่ำ ส่วนท้องจะมีความันกว่าส่วนอื่น กินคู่กับสาเก จะช่วยเพิ่มรสชาติมาก แนะนำเลยค่ะ


Maguro Salt Stone Sear ปลาทูน่าย่างบนหินเกลือ ราดซอสพอนสึ เสิร์ฟคู่หัวหอม รสเปรี้ยวเค็มนิด ๆ ตัดเลี่ยนดีมาก เชฟจะย่างแบบด้านนอกสุกแต่ด้านในจะยังเป็นสีชมพูอยู่เพื่อให้รสชาติปลายังอยู่


Smoked Tuna Salad ปลาทูน่ารมควัน ใส่น้ำผึ้ง Conrad จาก rooftop ของโรงแรมเอง บวกพริกญี่ปุ่นกับผักดอง กินแล้วสดชื่นมาก ๆ

Chutoro Tartare ทาร์ทาร์ทูน่าพร้อมคาเวียร์ ครีมไข่แดง และสาหร่ายทอดกรอบ คือจานที่ฟิวชั่นสุด ๆ และหรูหรามาก เมนูนี้คือเสิร์ฟสวย อร่อยครบ ประทับใจมากค่า

Spaghetti Carbonara เมนู surprise ในโอมากาเสะ: สปาเกตตีคาโบนาราซอสไข่ปลา ผสมมะเขือเทศดองกับบอตทาร์กา รสเปรี้ยวเค็มมันแบบกลมกล่อม ซึ่งอร่อยเลย Sineha Bangkok ชอบส่วนตัวเลยค่ะ เมนูนี้เพิ่มความอิ่มได้แบบพอดี

Basque Cheesecake ปิดท้ายด้วย ชีสเค้กหน้าไหม้สไตล์ญี่ปุ่น เสิร์ฟคู่ครีมถั่วคินาโกะ หอม ๆ นุ่ม ๆ จบคอร์สแบบฟิน ๆ
บอกเลยว่าแต่ละเมนูไม่ใช่แค่ทูน่าสดอร่อย แต่เชฟยังใส่ลูกเล่นการปรุงหลากหลาย ทำให้ 10 คอร์สนี้ไม่น่าเบื่อเลยสักจาน
บรรยากาศของห้องอาหาร Kisara ให้ฟีลญี่ปุ่นโมเดิร์น เรียบหรู แต่ไม่เคร่งจนเกินไป ที่นั่ง Sushi Bar ช่วยให้เราได้เห็นเชฟทำสด ๆ ทุกขั้นตอน ยิ่งทำให้แต่ละคำที่กินเข้าไปมีเรื่องราวมากกว่าแค่ “อาหาร” แต่คือ “ประสบการณ์” Sineha Bangkok ว่าการได้ดูเชฟปรุงใกล้ ๆ มันทำให้รสชาติอาหารอร่อยขึ้นอีกเท่าตัวเลยครับ


เป็นประสบการณ์โอมากาเสะที่ควรค่าแก่การลองมาก ใครที่อยากลองโอมากาเสะที่แตกต่าง เน้น Maguro เต็มคอร์ส แต่ยังมีลูกเล่นหลากหลายทั้งแบบดั้งเดิมและฟิวชั่น “มากุโระ โอมากาเสะ” ที่ห้องอาหาร Kisara ของ Conrad Bangkok คือคำตอบที่ใช่จริง ๆ
ราคาอยู่ที่ 2,990++ บาทต่อท่าน (ไม่รวมเครื่องดื่ม ค่าบริการ และ VAT) เสิร์ฟเฉพาะ ศุกร์-เสาร์ เวลา 18.00–22.00 น. ใครเล็งอยู่ แนะนำให้รีบจองเพราะโต๊ะมีจำนวนจำกัดมาก ๆ
Kisara – Conrad Bangkok
โทร: 02 690 9999
อีเมล: BKKCI.Kisara@ConradHotels.com
FB: facebook.com/conradbangkokhotel
IG: @conradbangkokhotel
Line: @conradbangkokhotel
Shop: conradbangkok.shop/kisara
สำหรับ Sineha Bangkok เมนูนี้คือหนึ่งในโอมากาเสะที่ประทับใจมากที่สุดแห่งปี และเชื่อว่าใครที่รักทูน่าเป็นทุนเดิม จะยิ่งหลงรักที่นี่จนอยากกลับมาซ้ำแน่นอน
