ปรมาจารย์แห่งการย่างสไตล์ฮ่องกงต้อง KAM’S ROAST

ฟินแบบไม่ต้องบินไปกินที่ฮ่องกง สาขาที่ 4 ที่ไอคอนสยาม

อีกหนึ่งร้านที่เชื อขนมกินได้ว่าคือ “ปรมาจารย์แห่งการย่างสไตล์ฮ่องกง” ต้อง KAM’S ROAST ความอร่อยระดับตำนานมิชลิน 1 ดาว 9 ปีซ้อน ที่เปิดถึง 4 สาขาแล้วในกรุงเทพฯ วันนี้ Sineha Bangkok แวะมาเช็กอินที่สาขาล่าสุดที่ ไอคอนสยาม มาพร้อมสไตล์การตกแต่งแบบไชนีสโมเดิร์น บนพื้นที่ชั้น 6 โซน “อลังการ” ตกแต่งอย่างเป็นเอกลักษณ์ โดยมี Dining Pavilion สถาปัตยกรรมกึ่งประติมากรรมที่ออกแบบโดยศิลปินแนวหน้าของไทย ทำให้ทุกร้านดูกลมกลืนในพื้นที่เดียวกันได้อย่างสวยงาม

Sineha Bangkok บอกได้เลยว่าดีใจกับคนฝั่งธนฯที่ KAM’S ROAST มาเปิดอีกสาขาที่ไอคอนสยาม เพราะอยากกินร้านนี้ไม่ต้องเข้าไปในตัวเมืองชั้นในก็ได้กินแล้ว เชื่อเหลือเกินด้วยว่าแฟนประจำร้านนี้มีอยู่ทั่วทุกที่ เพราะรสชาติและมาตรฐานเป๊ะเหมือนส่งตรงจากฮ่องกงกันเลย ไม่ต้องเชื่อเราก็ได้แต่ต้องเชื่อ มิชลินไกด์ ฉบับฮ่องกงและมาเก๊า ที่ได้ 1 ดาวมาตั้งแต่ปี 2015 ต่อเนื่องมาทุกปีจนถึงปัจจุบัน

ใครยังไม่เคยกิน แนะนำให้มาลองพิสูจน์ความอร่อยกันได้ว่าทำไมของเขาดีและดัง Sineha Bangkok เคยรีวิวสาขาแรกที่เซ็นทรัลเวิด์ล ตอนที่เพิ่งมาเปิดใหม่ ๆ ที่ลิงค์นี้ Kam’t Roast ห่านย่างฮ่องกงบินตรงเสิร์ฟถึงไทยแล้ว ลองมาเช็กมาตรฐานกันอีกที เมนูต้องห้ามพลาด รสชาติความอร่อยจะเป๊ะทุกสาขามั๊ย ส่วนเมนูห่านก็ยังไม่มีขายเหมือนเดิม เพราะเรื่องการนำเข้าสัตว์ปีกทำไม่ได้และห่านบ้านเราไซส์ไม่ตรงตามมาตรฐานทางฮ่องกง เลยยังไม่มีเมนูนี้ให้กินในเมืองไทยซะที

เป็ดย่าง (Kam’s Roast Duck) เป็น Signature Menu ของร้าน KAM’S ROAST กว่าจะเป็นเป็ดย่าง KAM’S ROAST ต้องผ่านหลากหลายกรรมวิธีและขั้นตอนในการหมักเป็ด ต้องใช้เวลา 3 วันกว่าจะออกมารับประทานได้ ผ่านทั้งการอบ การผึ่ง การย่าง ที่ไม่ใช่แค่ครั้งเดียวแล้วจบ ตามมาตรฐานคือเนื้อทุกตัวต้องออกมาเหมือนกัน ทั้งความสุก ความกรอบ ซอสราดสูตรเฉพาะ ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วย หรือ น้ำพริกสูตรเฉพาะจากฮ่องกง ทานแบบจะไม่จิ้มก็ยังได้ความอร่อยตามมาตรฐานเหมือนทานที่ฮ่องกงเลย ทั้งตัวราคา 1,288 บาท, ครึ่งตัวราคา 688 บาท, จานเล็กส่วนล่าง 380 บาท และจานเล็กส่วนบนราคา 350 บาท

 เป็ดย่างผีผา (Pipa Duck) ทั้งตัวราคา 1,388 บาท, ครึ่งตัวราคา 748 บาท และจานเล็กราคา 398 บาท เวลาย่างตัวเป็ดจะแผ่ออกรูปร่างคล้ายเครื่องดนตรีจีนผีผา หมักเปลือกส้มจีนอายุ 23 ปี หนังจะกรอบนิด เนื้อจะชุ่ม ๆ หอมเปลือกส้ม

หมูหันฮ่องกง (Suckling Pig) ทั้งตัวราคา 2,999 บาท, ครึ่งตัวราคา 1,599 บาท และจานเล็กราคา 799 บาท ที่ร้าน Kam’s Roast ใช้หมูน้ำหนักขนาด 45 – 55 กิโลกรัม ตัวใหญ่เลยทีเดียว Sineha Bangkok เพิ่งลองสั่งมาทานครั้งแรก ถึงกับติดใจเลยทีเดียว หนังกรอบแบบดี ไม่แข็งทานกับซอสสูตรเฉพาะของร้านคืออร่อยติดใจมาก แนะนำให้ลองกันเลย

Toro Char Siu Combo 420 บาท เลือกได้ระหว่าง หมูกรอบ (Crispy Roast Pork) หมูแดง (BBQ Roast Pork) หรือ ไก่ (Soya Chicken) ครั้งนี้เลือกหมูกรอบและหมูแดงหมูกรอบต้องเนื้อหมูที่ต้องมีระดับความมันแทรกที่ได้ตามมาตรฐาน พิถีพิถันตั้งแต่การหมักจนถึงการย่าง ต้องมีความนุ่มและมีความฉ่ำ ไม่แห้งกระด้าง หนังมีความกรุบกรอบกำลังดี ทานคู่กับมัสตาร์ดสูตรเฉพาะของเรา ส่วน หมูแดง เราเลือกตรงส่วนท้องติดมันหั่นชิ้นหนา นุ่มละมุน กลิ่นหอมอ่อน ๆ จากการย่างแบบบาร์บีคิว

บะหมี่แห้งไข่กุ้ง (Braised Noodles with Shrimp Roe Dry) 180 บาท เป็นบะหมี่ตำรับกวางตุ้ง เส้นเรียวเล็ก เหนียวนุ่ม ไข่กุ้งนำเข้ามาจากฮ่องกงโรยเต็มบะหมี่ น่ากินมาก

ผักกาดกวางตุ้งนึ่งซีอิ๊ว  (Bok Choy with Soya Sauce) 160 บาท ต้องสั่งผักซักจานมาแก้มด้วยนะ วันนี้ขอเลือกผักกาดกวางตุ้งที่สด รสชาติดี ตัดเลี่ยนด้วย คนไม่ชอบทานผักก็กินได้สบายเลย แนะนำค่า หรือจะสั่งแมงกะพรุนน้ำมันงา หรือ ถั่วมากินแกล้มกับเป็ดก็ดีเช่นกัน

แวะมาลองเช็กความอร่อยของ Kam’s Roast Iconsiam สาขาล่าสุดย่านฝั่งธนฯ ที่นอกจากร้านจะโล่งโป่งนั่งสบาย ยังมีน้ำตกที่สูงถึง 15 เมตร ไหลเป็นระบำสายน้ำลงมาทั้งเสียงเพลงและแสงสี ให้มองเพลินตา ในขณะที่เรากินอย่างเพลินใจมาก ^^

KAM’S ROAST Iconsiam ชั้น 6

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.