Kam’s Roast ห่างย่านฮ่องกงบินตรงเสิร์ฟถึงไทยแล้ว

แฟนคลับฮ่องกงหรือใครที่เคยไปเที่ยวฮ่องกง คงถูกใจและจำรสชาติความอร่อยของห่านย่าง Kam’s Roast Goose (แคมส์ โรสต์ กูส) ได้ดี ส่วนหนึ่งที่ทำให้ใครหลายคนรู้จักและแวะไปชิม ก็เป็นเพราะร้านนี้มีดีกรีเป็นร้านมิชลิน 1 ดาว 7 ซ้อน ที่มีรายชื่อใน คู่มือมิชลิน ไกด์ ฉบับฮ่องกง และมาเก๊า ตอนนี้แลนดิ้งสวย ๆ ถึงเมืองไทยเรียบร้อยแล้วจ้า

Kam’s Roast Goose (แคมส์ โรสต์ กูส) สาขาต้นตำรับ ก่อตั้งโดย Mr. Hardy Kam Shun-yuen (นายฮาร์ดี้ แคม ชุนเหยือน) ทายาทรุ่นที่ 3 ของตระกูล Kam (รุ่นปู่เป็นผู้ก่อตั้งร้าน Yung Kee) เปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม ค.ศ. 2014 (พ.ศ. 2557)

เปิดได้เพียง 4 เดือน ก็ได้รับประกาศให้เป็นร้านมิชลินระดับ 1 ดาว จากคู่มือมิชลิน ไกด์ ฉบับฮ่องกง และมาเก๊า ประจำปี 2015 หลังจากนั้นทุกปีก็ยังรักษาตำแหน่งไว้ได้เลยมาไม่ขาดสักปี จนถึงปี 2021 ได้รับฉายาว่าเป็น ‘The Master of Cantonese Roast’ หรือ ‘ปรมาจารย์แห่งการย่างสไตล์กวางตุ้ง’ เพิ่มอีก แค่ประวัติร้านที่ไม่ธรรมดาก็ชวนให้ไปชิมแล้วใช่ไหม

อยากลิ้มรสห่านย่าง Kam’s Roast Goose (แคมส์ โรสต์ กูส) ยุคนี้ไม่ต้องบินไปถึงฮ่องกง เพราะ Kam’s Roast  มีถึง 7 สาขา นอกจากสาขาฮ่องกง ก็ยังมีอีก 2 สาขาที่สิงคโปร์ ไต้หวัน 1 สาขา มาเลเซีย 1 สาขา อินโดนีเซีย 1 สาขา และล่าสุด ประเทศไทยของเรานี่เอง ที่นำเข้ามาเปิดโดย คุณชนัตฐา ชินสุภัคกุล (กุ๊ก) เจ้าของ และกรรมการบริหาร Kam’s Roast สาขาประเทศไทย

ด้วยดีกรีของร้านที่รักษามิชลินมาต่อเนื่อง 7 ปีซ้อน จึงไม่ใช่เรื่องง่ายในการนำเข้ามาเปิดสาขาในไทย คุณกุ๊ก ชนัตฐา ต้องใช้เวลาเจรจาอยู่นานถึง 2 ปี คัดสรรทำเลร้านที่ต้องอยู่ใจกลางเมือง กลายเป็นสาขาที่ใหญ่ที่สุดของKam’s Roast ที่ตั้งอยู่บริเวณ บีคอน โซน ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ

Kam’s Roast สาขาประเทศไทย ตกแต่งสไตล์ Modern Oriental ใช้โทนสีธรรมชาติ ผสมผสานลวดลายจีนสมัยใหม่ เน้นความโล่งโปร่ง เพราะไฮไลต์ต้องมีการตกแต่งให้เป็นตู้กระจกแขวนห่านย่างเป็ดย่างทั้งตัวเป็นซิกเนเจอร์ตามสไตล์ร้านต้นตำรับที่ฮ่องกง อีกทั้งต้องทดลองเปิดอย่างน้อยถึง 3 เดือนให้ร้านเข้าที่จริง ๆ ถึงยอมปล่อยให้ขาย เมนูไฮไลท์อย่าง ‘ห่านย่าง’ ที่จะเริ่มจำหน่ายในเดือนพฤษภาคม 2564 นี้เป็นต้นไป

แต่ ๆ ๆ ๆ ตาม Sineha Bangkok มาชิมเมนูอื่น ๆ กันก่อน ห่านยังไม่มา แต่เป็ดและอื่น ๆ เอาอยู่มาก สมแล้วที่เป็นมิชลิน 7 ปีซ้อน

เป็ดย่าง ใช้เวลาเตรียมอย่างพิถีพิถันนานถึง 3 วัน เริ่มจากการหมักห่านย่างเป็ดย่างทั้งตัวทั้งด้านนอกด้านในข้ามคืนด้วยซอสสูตรพิเศษที่สืบทอดมาจากต้นตระกูล เพื่อให้ซึมเข้าเนื้อ จากนั้นนำไปผึ่งให้แห้ง 1 วัน ก่อนนำไปย่างในเตาอบพิเศษแบบฉบับเฉพาะของร้าน ทำให้ได้เป็ดย่างที่หนังบางกรอบ เนื้อด้านในนุ่มชุ่มฉ่ำ รสชาติกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มบ๊วย ต้องยอมเมนูนี้จริง ๆ อร่อยมาก โดยเฉพาะน้ำซอสที่ราดเป็ดช่วยชูรสชาติมาก มีขนาดให้สั่งตั้งแต่ จานเล็กสุด ราคา 350 บาท, 380 บาท, 688 บาท ไปจนทั้งตัวในราคา 1,288 บาท

หมูแดงส่วนท้องสูตรเฉพาะ Kam’s Roast’ (Toro Char Siu / BBQ Pork Belly) ใช้เนื้อหมูส่วนท้อง ที่มีรสสัมผัสนุ่มละลายในปาก หมักในซอสที่เคี่ยวกับน้ำผึ้งจนได้ที่ก่อนนำไปย่างให้มีกลิ่นหอม อร่อยและหอมมากจริง ๆ เขียนไปนี่อยากให้คนอ่านได้กลิ่นด้วยเลย มี 2 ราคา ให้เลือก 380 บาท และ 420 บาท

Pipa Duck (เป็ดผีผา) ที่เรียกผีผา เพราะรูปทรงคล้ายผีผาเครื่องดนตรีจีนที่เป็นเครื่องสายชนิดหนึ่ง หมักเป็ดด้วยซอส และเครื่องเทศข้ามคืน ทำให้หนังเป็ดร่อนกำลังดี และได้เนื้อเป็ดที่ฉ่ำ หอมเครื่องเทศ และเปลือกส้มตากแห้งอันเป็นกลิ่นหอมเฉพาะของ Pipa Duck (23 years Dry-Aged Orange Peels) เมนูยังไงก็ต้องสั่งนะคะ อร่อยหนังกรอบในแบบกำลังพอดีจริง ๆ ราคาตั้งแต่ 398 บาท 748 บาท และทั้งตัว 1,388 บาท

บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง ที่นำเข้าเส้นบะหมี่มาจากร้านต้นตำรับที่ฮ่องกง ซึ่งเป็นบะหมี่กลมเส้นเล็กๆ แบบฉบับจีนกวางตุ้ง ลวกเส้นจนเหนียวนุ่มได้ที่ ทานพร้อมเกี๊ยวกุ้งสูตรเฉพาะของร้าน น้ำซุปรสชาติดีแบบซดเพลินจริง ๆ

หมูกรอบ อยากรู้จริง ๆ ว่ากรรมวิธีทำยังไง ความกรอบกำลังดีได้แบบนี้ หนังหมูบางและกรอบมาก ส่วนที่เป็นเนื้อและมันก็นุ่ม อร่อยยอมอ้วนกันเลย

ไก่ซีอิ๊ว อาจจะมองดูธรรมดาแต่รสชาติไม่ธรรมดาเลย ความนุ่มละมุนของเนื้อไก่ที่บ่มกับซีอิ๊วมาเป็นอย่างดี ราดด้วยซอสรสชาติดีที่เป็นตัวเดียวกับที่ใช้ราดเป็ดย่าง เข้ากันได้ดีกับไก่เช่นกัน

ยังมีเมนูอื่นๆ ที่น่าสนใจ อาทิ ข้าวราดหน้าต่างๆ, บะหมี่ราดหน้าต่างๆ, แมงกะพรุนหมักน้ำมันงา, เต้าหู้ราดซอส เป็นต้น นอกจากนี้ ยังจะมีเมนูพิเศษตามเทศกาล และเมนูใหม่ประจำฤดูกาลต่างๆ อีกด้วย

ด้วยความฮิตของร้านเปิดใหม่ และยังเป็นร้านมิชลินที่ทุกคนคิดถึง ทำให้ Kam’s Roast เปิดให้บริการเป็นรอบ ดังนี้

  • รอบที่ 1 เวลา 11.00 – 12.30 น.
  • รอบที่ 2 เวลา 12.30 – 14.00 น.
  • รอบที่ 3 เวลา 14.00 – 15.30 น.
  • Lunch Break เวลา 15.30 – 16.30 น.
  • รอบที่ 4 เวลา 16.30 – 18.00 น.
  • รอบที่ 5 เวลา 18.00 – 19.30 น.
  • รอบที่ 6 เวลา 19.30 – 21.00 น.

Kam’s Roast Bangkok บีคอน โซน ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ

เวลาเปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.(Last order เวลา 21.15 น.) โทร : 02 004 7718

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.