ชวนชิมอาหารในกลิ่นอายลาตินอเมริกันที่ GUILTY

โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ (Anantara Siam Bangkok) เปิดห้องอาหารใหม่ ยังไงให้เป็น Talk of The Town ขนาดนี้ กิลตี้ (Guilty)ห้องอาหารใหม่ ที่เสิร์ฟอาหารสไตล์ลาตินอเมริกัน และสีสันแห่งงานศิลปะร่วมสมัย เพลิดเพลินกับดีเจที่สร้างความบันเทิงตลอดมื้ออาหาร พร้อมเซอร์ไพรส์จากห้องอาหาร ที่ทำเอา Sineha Bangkok ประทับใจสุด ๆ จากการได้ไปเยือนเลยทีเดียว     

ในส่วนของการออกแบบตกแต่งห้องอาหาร กิลตี้ (Guilty) นั้นส่วนตัวแล้ว Sineha Bangkok รู้สึกถึงความเป็นมิตรตั้งแต่ประตูทางเข้าเลย เพราะโทนสีเขียวเอิร์ธโทนและสีเหลืองอำพันที่ใช้ให้ความรู้สึกเป็นมิตรและอบอุ่น แต่พอเข้าประตูมาแล้วก็พร้อมที่จะสนุกสนาน ตื่นเต้นไปกับ ดีไซน์ทั้งรูปทรงเรขาคณิตอย่างโดดเด่น ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก ผลงานของ ริชาร์ด อาร์ชเวเกอร์ (Richard Artschwager) โดยมีแชนเดอเลียร์เรซินวงรีเป็นเซ็นเตอร์พีซขนาดใหญ่ที่ส่องแสงเหนือพื้นที่ทั้งหมดของห้องอาหาร  และยังโดดเด่นด้วยศิลปะป๊อปอาร์ต ประดับผนังและจัดแสดงบนจอดิจิทัลด้วยผลงานชิ้นเอกจากศิลปินชั้นนำของเมืองไทย ได้แก่ เมลานี ไกร์ส, นักรบ มูลมานัส, กิติก้อง ติลกวัฒโนทัย และ ศิลปินไทยที่สร้างชื่อเสียงในระดับโลกจากโซเชียลมีเดียอย่าง ยูน – ปัณพัท เตชเมธากุล

ส่วนเรื่องอาหาร กิลตี้ (Guilty) ได้ เชฟคาร์ลอส โรดริเกซ (Carlos Rodriguez) ชาวเวเนซูเอลา ผู้คร่ำวอดในวงการอาหาร มีประสบการณ์ในการร่วมงานกับหลากหลายห้องอาหารชื่อดังทั้งในต่างประเทศและประเทศไทย อาทิ ร้าน Mejico,  Gaggan – ร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ 2 ดาว,  Meatlicious โดยเชฟ Gaggan Anand รวมถึง Penthouse Bar + Grill   เชฟคาร์ลอสเป็นผู้รังสรรค์เมนูทั้งหมดของ Guilty เป็นอาหารในรูปแบบลาตินอเมริกันสมัยใหม่ ผสานวัฒนธรรมการทำอาหารร่วมกันหลายประเทศ ทั้งอาหารเปรูเวียน ที่มีกลิ่นอายของวัฒนธรรมของอาหารนิเคอิสไตล์ เมนูแนะนำมากมาย ส่วนจะมีเมนูอะไรบ้าง ตาม Sineha Bangkok มาดูกันได้เลย ว่าหน้าตาน่าทานขนาดไหน

STARTERS

Holy Guacamole! 550 บาท

Avocado, Guacamole Prepared by Table Side, Corn Chips

กัวคาโมเล่ ที่เสิร์ฟแบบทำโชว์กันที่โต๊ะเลย เป็นกิมมิกที่มีสีสันอย่างที่ห้องอาหาร กิลตี้ (Guilty) บอกไว้ตั้งแต่แรกจริง ๆ ไม่ใช่แค่อร่อยเฉย ๆ แต่อร่อยมีสีสัน เพิ่มรสชาติให้มื้ออาหารตั้งแต่จานแรกกันเลย

Poã de Queijo 180 บาท

Authentic Brazilian Cheese Bread

เป็นขนมปังที่ไม่เหมือนร้านไหน เนื้อขนมปังจะร่วนหน่อย แต่รสชาติดีทีเดียว ปาดเนยนิด โรยเกลือ และพริก หน่อย อร่อยไม่เหมือนใคร

Toda La Vida Ceviche 800 บาท

Hamachi, Yellow Tiger Milk, Crispy Corn, Coriander

เมนูยำแบบเปรู หรือ เซวิเช่ ที่ใช้ปลาฮามาจิและปลาทูน่าผสมกัน ปกติเซวิเช่ที่เคยกินมามักเผ็ดจัดนำมาเลย แต่จานนี้ คนไม่กินเผ็ดก็กินได้สบาย ๆ พริกสีเหลืองคือพริก Aji Limo ที่ใช้รสชาติเปรี้ยวและเผ็ดเล็กน้อยเท่านั้น

Jicama Mango Salad 450 บาท

Avocado, Mango, Confit Tomato, Calamansi Citrus

แมงโก้ อโวคาโดสลัด อารมณ์คล้าย ๆ สลัดผลไม้ ที่มีทั้งมะม่วง อะโวคาโด และอีกหลายตัวที่ทานรวมกันแล้วสดชื่นมาก

Barbacoa Wagyu Beef 700 บาท

Smoky Wagyu Beef, Honey, Cumin, Smoked Paprika, Barbacoa Peanut Sauce

ทาโก้เนื้อวากิว ถูกใจคนรักเนื้อแน่นอน

MAIN COURSES

Busyu Wagyu Striploin Grade A5 กรัมละ 25 บาท

Saitama Prefecture, Tokyo Cooked On Himalayan Salt Stone

เนื้อวากิว เอ5 ที่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยคุณภาพ แบบแทบจะละลายในปาก เสิร์ฟกับซอสชิมิชูรี และสามารถเลือกสั่งไซส์ดิชมาทานดู่กันได้ ในรูป Sineha Bangkok สั่ง มันบดทรัฟเฟิล และ ข้าวโพดย่างราดซอส ก็เข้ากันได้ดี

Puré De Papa Y Trufa 250 บาท

Truffle Mash Potato

Mazorca A La Parilla 220 บาท

Shishimi Togarashi Spiced Corn Lollypops, Feta Cheese

Smoked Hibachi BBQ Pork Belly 800 บาท

Spiced Marinated Pork Belly, Chef’s Secret Sauce, Parón Peppers

เป็น บาร์บีคิวพอร์คเบลลี่ กับซอสสูตรลับของเชฟโดยเฉพาะ ที่นุ่มแทบไม่ต้องเคี้ยว ทานง่าย มีรสชาติเผ็ดหน่อย ๆ ทานคู่กับพริกสเปนย่าง

Amoz Cartagenero Y Lubina Chilena 1,250 บาท

Roast Chilean Sea Bass. Peruvian Seafood Rice, Rock Fish Sauce

เมนูนี้ถูกใจ Sineha Bangkok มาก เป็นข้าวผัดเปรูเวียน ที่เขฟใช้ล็อบสเตอร์หุงข้าว จึงออกมารสชาติดีติดใจ ทานคู่กับปลากะพง ที่อบในสไตล์ชิเลียน แนะนำค่า

DESSERTS

Mango Latino 350 บาท

Mango Cheesecake, Tapioca and Fresh Mango Melting Heart,

Pear Sorbet

Tres Leches de Maracuyá 295 บาท

Three Milk and Almond Sponge Cake, Condensed Milk, Coconut-Rum Sauce

Break It Up ! 1,750 บาท

Ecuador Single Origin Giant Chocolate “Rocher”, Jamaican Almond Fudge, Salted Caramel, Passion Fruit Delight, Coconut Rum

เรียก ช็อกโกแลตยักษ์ ได้เลยนะ ลูกใหญ่มาก เหมาะสำหรับแชริ่งกันหลาย ๆ คนนะค่ะ หรือซื้อกลับทานที่บ้าน อร่อยทุกรสชาติข้างในเลยค่ะ ^^

ระหว่างมื้ออาหาร ก็มีดีเจเปิดเพลงที่สร้างสีสัน สนุกสนานตามสไตล์ลาติน รับรองว่าไม่เบื่อแน่นอน แล้วอย่าลืมนะคะ ถ้าเมื่อไหร่รู้สึก Guilty ให้แวะมาที่ กิลตี้ (Guilty) ถ้าเมื่อไหร่อยากทานอาหารสไตล์ลาตินอเมริกัน ก็ให้แวะมาที่ กิลตี้ (Guilty) เช่นกัน ^^

ห้องอาหาร กิลตี้ (Guilty) ที่ชั้น 1 โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ 

เปิดบริการทุกวันอังคารถึงวันเสาร์ มื้อกลางวัน เวลา 12.00 น. – 14.30 น. และมื้อค่ำ เวลา 18.00 น. – 24.00 น. สอบถามรายละเอียดและสำรองที่นั่ง โทร. 0 2126 8866  หรืออีเมล: guilty.asia@anantara.com 

ส่วนใครอยากอ่านรายเอียดร้านอาหารอื่นในเครือโรงแรมอนันตรา ลองคลิ๊กที่ Sineha Bangkok เคยรีวิวไว้ได้ที่ลิงค์นี้เลย

ซันเดย์บรันช์ในตำนาน วิวแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ ห้องอาหารเทรเดอร์ วิคส์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.