ชวนชิมฟินเมนูใหม่ กับทุเรียน ที่สยาม ที รูม

Sineha Bangkok ขอชวนเหล่าบรรดาทุเรียน Lover มาลองอาหารคาว-หวานเมนูใหม่ ที่ทำจาก “ทุเรียน” (Durian Delight) ใช่แล้วทำจากทุเรียนค่า ที่ห้องอาหาร สยาม ที รูม (Siam Tea Room) โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค (Bangkok Marriott Marquis Queen Park) ที่รับรองว่าจะติดใจได้ง่าย ๆ  ^_^

สยาม ที รูม (Siam Tea Room) ชวนพักเรื่องฟินจาก #คินน์พอร์ช (คู่จิ้นใหม่จากซีรีย์ TRUE ID ที่ฮิตปรอทแตกในโซเชียลตอนนี้) แล้วมาลิ้มลองเมนูใหม่ส่งท้ายเทศกาลทุเรียน “ราชาแห่งผลไม้” ที่ใคร ๆ ได้กินก็ฟินกันทั้งนั้นที่ สยาม ที รูม (Siam Tea Room) ไม่ซ้ำแบบใคร ขอจัดให้เมนูทุเรียนครบทั้งคาว-หวาน แค่ 2 เดือน มิถุนายน – กรกฎาคม 25656 นี้เท่านั้น โดยเชฟได้คัดสรรทุเรียนหมอนทองเกรดพรีเมี่ยมจากจังหวัดระยอง ที่ขึ้นชื่อเรื่องผลที่มีขนาดใหญ่ กลิ่นไม่แรง รวมถึงเนื้อของทุเรียนที่แน่น ละเอียด กรอบนอกนุ่มใน อีกทั้งรสชาติที่มีความหวาน มัน กำลังดี เหมาะแก่การเป็นวัตถุดิบพิเศษในการประกอบอาหาร ซึ่งบอกตรง ๆ ถ้าเลือกเนื้อทุเรียนไม่ได้พอเหมาะในการปรุงเมนูแต่ละจานแล้วก็ยากที่จะปรุงออกมาได้อร่อยเหมือนกัน

แต่ทีมเชฟแห่ง สยาม ที รูม (Siam Tea Room) ก็มากฝีมือไม่แพ้ที่ไหน แต่ละเมนูใหม่ที่นำเสนอมาไม่เยอะแต่เน้น ๆ มาให้ลองย่างพิถีพิถันตามแบบตำรับไทยแท้ดั้งเดิมกันเลย  ตาม Sineha Bangkok มาสัมผัสประสบการณ์ความอร่อยและรสชาติแปลกใหม่ของผลไม้ยอดนิยมอย่างทุเรียนกันว่ามีเมนูอะไรบ้าง

ยำทุเรียนมังคุดกุ้งสด 380 บาท

ให้เป็นตัวเปิดแบบอาหารเรียกน้ำย่อยได้เลยจานนี้ ที่ผสมผสานระหว่างรสชาติของทุเรียนและมังคุดได้อย่างลงตัว เนื้อทุเรียนห่ามกำลังดี ไม่แข็งจัด แต่ยังมีรสชาติทุเรียนออกมาให้รู้สึก ผสมกับมังคุดที่หวานอมเปรี้ยว ตัวน้ำยำ มีส่วนผสมของถั่วแอบให้รสชาติคล้ายขนมจีนน้ำพริกหน่อย ๆ ส่วนตัว Sineha Bangkok ชอบมาก จานนี้ไม่เผ็ดจัด กลมกล่อมกำลังดีเลย

ผัดทุเรียนอ่อนกุ้งสดพริกขี้หนูสวน  420 บาท

ที่มีรสชาติกลมกล่อม เผ็ดกำลังดี นอกจากทุเรียนอ่อน ที่เชฟคัดมาอย่างดีแล้วยังเพิ่มรสชาติและเท็กเจอร์ด้วยการใส่มันแกวเพิ่มไปอีกด้วย

แกงคั่วหมูซี่โครงอ่อนทุเรียน 390 บาท

ที่มีความหอมถึงเครื่องแกงแท้ ๆ อร่อยลงตัว ซี่โครงหมูตุ่นนานจนน้ำแกงเข้าเนื้อหมู นุ่ม แทบจะละลายในปาก ได้ความหวานจากเนื้อทุเรียนตอนกัด และเผ็ดกำลังดี กินกับข้าวสวยร้อน ๆ จะฟินมาก ^_^

มัสมั่นแก้มวัวทุเรียนอ่อน 620

อิ่มอร่อยไปกับเนื้อที่คัดสรรมาอย่างดีพร้อมทุเรียนคำโต ๆ เนื้อส่วนแก้มวัวที่ตุ๋นนานถึง 6 ชม. แล้วนำมาเคี่ยวต่อในน้ำแกงอีก 3 ชม. ทำให้ได้เนื้อที่นุ่มมากแทบไม่ต้องเคี้ยวเลย และรสชาติเข้มข้นถึงเครื่องเทศสุด ๆ ทุเรียน ก็ไม่แย่งซีนเนื้อแต่พอกัดทุเรียนก็ได้รสชาติความหวานของเนื้อทุเรียนด้วย ดีงาม

และปิดท้ายความอร่อยที่ไม่ควรพลาดกับขนมไทยสุดคลาสสิกอย่าง

ข้าวเหนียวทุเรียนน้ำกะทิเตยหอม 290 บาท

จานนี้ ดีจนไม่ต้องเล่าอะไร ข้าวเหนียวก็กำลังดี น้ำกะทิ ทุเรียน ลงตัวไปหมด แต่อยากให้มาลองกันเองจะดีกว่า ^_^

 ขนมหม้อแกงข้าวเหนียวทุเรียนมะพร้าวอ่อน 120 บาท

สูตรเฉพาะของห้องอาหาร สยาม ที รูม (Siam Tea Room) ที่แปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร ครบเครื่องทั้งข้าวหนียวทุเรียนและมะพร้าวอ่อน ตัวเนื้อหม้อแกง ไม่แข็งไม่เละ Sineha Bangkok ชอบเลย

ลิ้มรสชาติความอร่อยของโปรโมชั่นเมนูทุเรียนสุดพิเศษนี้ได้ทุกวันที่ห้องอาหาร สยาม ที รูม (Siam Tea Room) โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค (Bangkok Marriott Marquis Queen Park) ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน จนถึง 31 กรกฎาคม 2565 สมาชิกแมริออท บอนวอยและคลับแมริออทรับส่วนลดตามสิทธิ์หน้าบัตร

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง กรุณาโทร 02 059 5999

ดูรีวิวห้องอาหารอื่น ๆ ของ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค (Bangkok Marriott Marquis Queen Park) ได้ที่นี่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.