5 ร้านอาหารฝรั่งเศส ระดับไฟน์ไดนิ่งที่ไม่ควรพลาด

French Fine Dining แนะนำ ระดับท็อปในกรุงเทพมหานคร

ปีนี้ Sineha Bangkok รู้สึกว่าร้านอาหารฝรั่งเศสเปิดใหม่เยอะเหมือนกัน และเราก็มีโอกาสไปรีวิวมาหลายห้องอาหารด้วย เลยอยากจะขอ แนะนำ 5 ร้านอาหารฝรั่งเศสในดวงใจให้คนชอบทาน สายมิชลิน ตามล่าไฟน์ไดนิ่ง หรือชอบอย่างยิ่งกับอาหารฝรั่งเศส ไม่ควรพลาดร้านอะไรบ้าง หรือเก็บครบทั้ง 5 ห้องอาหารกันหรือยัง ?

มาที่ร้านแรกกันเลยที่ ห้องอาหาร Blue by Alain Ducasse ร้านอาหารฝรั่งเศส Fine dining รางวัล มิชลิน 1 ดาว 3 ปีซ้อน โดยเชฟผู้มีชื่อเสียงชาวฝรั่งเศส Alain Ducasse ที่ไม่ต้องบินไปไกลถึงฝรั่งเศส แต่มาใกล้ ๆ ได้ที่ไอคอนสยามนี่เอง หลังจาก Blue by Alain Ducasse เปิดในเมืองไทยมาได้ 3 ปีจนเข้าปีที่ 4 ก็เก็บรางวัลมิชลินสตาร์มาทุกปีจนทำแฮตทริก 3 ปีซ้อนแล้ว แวะไปลองกันหรือยัง ?

Blue by Alain Ducasse ตั้งอยู่ที่ชั้น1 Iconsiam อ่านรีวิวเต็มได้ที่ลิงค์นี้ ชวนลิ้มลอง Seasonal Set Lunch เมนู ที่ Blue by Alian Ducass และรีวิวก่อนหน้าที่ลิงค์นี้ ที่สุดแห่งประสบการณ์กับเชฟระดับตำนานที่ Blue by Alain Ducasse

ส่วนถัดมาคือ ห้องอาหาร J’AIME by Jean-Michel Lorain (แฌม บาย ฌอง มิเชลล์ โลรองด์) ห้องหารระดับรางวัล มิชลิน สตาร์ 1 ดาว ถึง 6 ปีช้อน ตั้งอยู่ในโรงแรม U Sathorn Bangkok สาทรซอย 1ร้านที่หลาย ๆ คนน่าจะรู้จักกับกิติศัพท์ความมีฝีมือของเชฟระดับเทพอย่างเชฟ Jean- Michel Lorain เชฟมิชลิน 2 ดาว และดาวสีเขียว จากประเทศฝรั่งเศส ผู้ก่อตั้งร้านนี้ รีวิวที่ผ่านมา Sineha Bangkok มีโอกาสพิเศษที่ได้ลิ้มลองและรีวิวมื้อพิเศษโดยเชฟJean- Michel Lorain ที่จะบินมาปรุงมื้อพิเศษปีละครั้งพอดี อ่านรีวิวเต็มได้ที่ มื้อพิเศษกับเชฟ Jean-Michel Lorain

คอยติดตามผ่าน Facebook ของ J’AIME by Jean-Michel Lorain ว่าเมื่อไหร่เชฟJean- Michel Lorain จะกลับมาอีก แต่ระหว่างนี้แวะไปทักทาย ลิ้มลองอาหาร กับเชฟ Amerigo Tito Setti ที่เป็น Head Chef ดูแลห้องอาหารและเมนูอาหารทั้งหมดได้ตลอดเวลาเช่นกัน

มาถึงห้องอาหารที่สาม จะขาดที่นี้ไปไม่ได้เลยกับ ห้องอาหาร Signature Bangkok เป็นห้องอาหารฝรั่งเศสที่ตั้งอยู่บนชั้น 11 ใน VIE Hotel ย่านราชเทวี เพิ่งได้รางวัลมิชลิน 1 ดาวจากการประกาศของมิชลิน ไกด์ ประเทศไปไทยไปเมื่อปีล่าสุด 2023 Sineha Bangkok ยอมรับเลยว่าดีใจด้วยจริง ๆ และมั่นใจด้วยว่ายังไงก็ต้องได้ เพราะประทับใจทุกอย่างตั้งแต่ได้มาลองตั้งแต่ตอนเปิดใหม่ ๆ เช็กดูรีวิวได้ที่ลิงค์นี้ ลิ้มรสอาหารฝรั่งเศสสมัยใหม่ ระดับมิชลินสตาร์ ที่ ห้องอาหาร Signature Bangkok

เชฟเธียรี่ ดราโป เจ้าของรางวัลเชฟมิชลินร้านอาหาร 2 ดาว 9 ปีซ้อนจากประเทศฝรั่งเศส ผู้ซึ่งให้ Standard เป็นสิ่งสำคัญที่เชฟกำชับกับทีมเสมอ ๆ นอกจาก ฝีมือการทำอาหารที่ละเมียดละเอียดทุกขั้นตอน อ่านรีวิวเต็มล่าสุดได้ที่ ชวนชิม Spring Menu ที่ห้องอาหาร Signature Bangkok  Signature Bangkok ตั้งอยู่ที่VIE Hotel ชั้น 11 เปิดวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 18.00-22.00 น.

ห้องอาหาร ดิ อัลเลียม แบงค็อก (The Allium Bangkok) ห้องอาหารฝรั่งที่ 4 ที่เราอยากแนะนำเพิ่งได้เชฟคนใหม่ล่าสุดเชฟเรมิ Chef Remi Verrier มาเป็นหัวหัวหน้าเชฟซึ่งประวัติไม่ธรรมดาเลย เชฟเรมิ เป็นเชฟชาวฝรั่งเศสเชื้อสายศรีลังกา ที่เกิดที่แอฟริกาใต้ ก่อนจะเติบโตและจบการศึกษาที่ฝรั่งเศสและสร้างประสบการณ์การทำงานมากมายภายใต้การดูแลของเชฟมีชื่อเสียงหลายท่าน

ประสบการณ์หลากหลายจากทั่วโลกที่ผ่านมากว่า 15 ปีบวกกับเทคนิคการปรุงอาหารสไตล์คลาสสิกของฝรั่งเศสเพื่อให้ทุกเมนูมีกลิ่นอายของอาหารฝรั่งเศสอบอวลอยู่ตลอดเวลาขณะรับประทาน อ่านรีวิวเต็มได้ที่ ห้องอาหารฝรั่งเศส The Allium Bangkok ชวนชิมเมนูใหม่

ห้องอาหาร The Allium Bangkok ตั้งอยู่ที่The Athenee Hotel, a Luxury Collection Hotel, Bangkok ถนนวิทยุ เปิดให้บริการทุกวัน มื้อกลางวัน 11.30 น. – 14.30 น. มื้อเย็น 17.30 น. – 22.00 น.

มาถึงห้องอาหารแนะนำปิดท้าย Sineha Bangkok ขอแนะนำ ห้องอาหารฝรั่งเศสเปิดใหม่ล่าสุดอย่าง Bistrot Dela Mer ห้องอาหารสไตล์ French Mediterranean แห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ที่เพิ่งเปิดสด ๆ ร้อนเมื่อเดืนอมิถุนายน 2566 ที่ผ่านมานี่เองตั้งอยู่บนชั้น 19 โรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ (Sindhorn Kempinski Hotel Bangkok) พร้อมเสิร์ฟอาหารในแบบดินแดนตอนใต้อย่างริเวียร่าของฝรั่งเศส และบรรยากาศร้านที่ตกแต่งอย่างหรูหรา ทันสมัย และสบายตาโปร่งโล่งกับวิวสีเขียวของสวนลุมพินี

อ่านรีวิวเต็มได้ที่ ชวนชิมอาหารสไตล์ French Mediterranean ที่ ‘Bistrot De la Mer’ ก่อนโทรจองแล้วไปลองได้เลย Bistrot De La Mer เปิดบริการทุกวัน มื้อกลางวัน (12.00 – 15.00 น.) และมื้อค่ำ (17.00 – 22.00 น.) โทร. +66 2 095 9999

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.