Goji Kitchen + Bar เปิดประสบการณ์ใหม่ของ Australian SeaFeed™ Beef กับบุฟเฟต์พรีเมียมที่สายเนื้อต้องลอง

มีหลายครั้งที่เราไปบุฟเฟต์แล้วจำได้แค่ว่า “ของเยอะดี” แต่หลังจาก Sineha Bangkok ได้ไปร่วมงานเปิดตัว The Taste of Australian SeaFeed™ Beef ที่ Goji Kitchen + Bar โรงแรม Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park ต้องบอกว่านี่เป็นอีกมื้อที่จำรสชาติได้จริง ๆ โดยเฉพาะสำหรับคนรักเนื้อ

รอบนี้ไม่ใช่แค่การเพิ่มเมนูพิเศษเข้ามาในไลน์บุฟเฟต์ แต่เป็นการหยิบ “Australian SeaFeed™ Beef” มาเล่าในรูปแบบที่เข้าถึงง่ายและน่าสนใจมาก เพราะนี่คือเนื้อวัวออสเตรเลียที่เลี้ยงด้วยผลิตภัณฑ์ SeaFeed™ จากสาหร่ายแดง Asparagopsis ซึ่งเป็นนวัตกรรมด้านอาหารที่กำลังถูกพูดถึงในวงการพรีเมียมฟู้ดทั่วโลก จุดเด่นคือให้รสชาติเนื้อที่เข้มข้น เนื้อสัมผัสนุ่ม และมีความชุ่มฉ่ำแบบรู้สึกได้ตั้งแต่คำแรก


วันงานเปิดตัวบรรยากาศค่อนข้างคึกคัก แต่ยังคงความสบายสไตล์ Goji Kitchen + Bar ที่หลายคนคุ้นเคย ครัวเปิดและไลฟ์สเตชั่นยังเป็นจุดเด่นเหมือนเดิม เดินไปทางไหนก็เจอกลิ่นอาหารลอยมาเรื่อย ๆ โดยเฉพาะโซนเนื้อที่เรียกได้ว่าคนต่อคิวแทบทุกสถานี
เมนูแรกที่ Sineha Bangkok หยิบมาลองคือ Aroma Rump Steak Tartare จาก Chilled Station ปกติสเต๊กทาร์ทาร์จะเป็นเมนูที่บางคนรู้สึกเข้าถึงยาก แต่จานนี้บาลานซ์ออกมาดีมาก เนื้อมีความสดแบบพรีเมียมจริง ๆ ตัดกับครีมฮอร์สแรดิชที่ให้ความครีมมี่เบา ๆ และมีสาหร่ายเข้ามาเติมมิติ ทำให้รสชาติไม่แบน เป็นเมนูที่กินแล้วรู้สึกว่าเชฟคิดมาดี



อีกจานที่หลายคนในงานพูดถึงคือ Grilled Asado Short Rib จาก Asian Grill Station ซี่โครงเนื้อย่างชิ้นใหญ่ที่เนื้อนุ่มแบบแทบไม่ต้องออกแรงตัด กลิ่นเครื่องเทศ Vadouvan มีความหอมละมุนคล้ายแกงกะหรี่ฝรั่งเศสเบา ๆ พอรวมกับกลิ่นสโมกและสาหร่าย กลายเป็นจานที่มีคาแรกเตอร์ชัดมาก
แต่ถ้าถามว่าไฮไลต์จริงอยู่ตรงไหน คำตอบคงหนีไม่พ้น Carving Station เพราะ Chargrilled Dry-Aged Prime Rib คือจานที่ทำให้เข้าใจเลยว่าทำไมหลายคนถึงจริงจังกับเรื่องดรายเอจ เนื้อมีทั้งความนุ่ม ความฉ่ำ และกลิ่นเฉพาะตัวที่ยิ่งเคี้ยวยิ่งชัด เสิร์ฟคู่ซอส Bois Boudran ที่มีความเข้มข้นกำลังดี ยิ่งช่วยดึงรสชาติเนื้อให้ออกมาเด่นขึ้นอีก



ส่วนใครที่ไปช่วง Sunday Brunch จะมี Seaweed-Crusted Tenderloin เพิ่มเข้ามา เป็นเทนเดอร์ลอยน์เคลือบครัมบ์สาหร่ายที่ให้ทั้งเท็กซ์เจอร์และกลิ่นหอมแบบไม่ซ้ำกับจานอื่น กินแล้วรู้สึกสนุกดี เพราะมีทั้งความกรอบด้านนอกและความนุ่มด้านในในคำเดียว
อีกจานที่อยากให้เผื่อท้องไว้คือ Braised Beef Cheek with Green Herb Risotto จาก Western Live Station แก้มเนื้อตุ๋นมาจนนุ่มแบบใช้ช้อนตัดได้ ริซอตโต้มีความครีมมี่กำลังดี ไม่หนักจนเกินไป และกลิ่นสมุนไพรช่วยให้จานนี้กินง่ายกว่าที่คิด

สิ่งที่ชอบคือแม้จะเป็นแคมเปญเนื้อพรีเมียม แต่ Goji Kitchen + Bar ก็ยังรักษาความเป็นบุฟเฟต์นานาชาติที่ครบมากเหมือนเดิม ระหว่างเดินตักเนื้อก็ยังมีทั้งซีฟู้ด ซูชิ ซาชิมิ อาหารไทย อาหารเอเชีย รวมถึงของหวานให้สลับกินได้เรื่อย ๆ ทำให้มื้อนี้ไม่รู้สึกหนักหรือจำเจเกินไป

สำหรับใครที่เป็นสายบุฟเฟต์อยู่แล้ว Sineha Bangkok รู้สึกว่าโปรนี้ค่อนข้างคุ้ม เพราะได้ลองวัตถุดิบที่ปกติไม่ได้เจอกันง่าย ๆ ในไลน์บุฟเฟต์ทั่วไป โดยเฉพาะคนรักเนื้อ น่าจะสนุกกับการได้ลองเทียบรสชาติและสัมผัสของแต่ละเมนู


The Taste of Australian SeaFeed™ Beef เปิดให้บริการระหว่างวันที่ 22 – 31 พฤษภาคม 2569 ที่ Goji Kitchen + Bar โรงแรม Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park
ราคาบุฟเฟต์
บุฟเฟต์นานาชาติมื้อค่ำวันธรรมดา ราคา 1,999++ บาท
บุฟเฟต์นานาชาติมื้อค่ำวันศุกร์ – อาทิตย์ ราคา 2,599++ บาท
บุฟเฟต์มื้อกลางวันวันเสาร์ ราคา 2,599++ บาท
Sunday Brunch ราคา 2,899++ บาท
สมาชิก Marriott Bonvoy รับส่วนลด 10%

ใครกำลังหาร้านบุฟเฟ่ต์ดี ๆ สำหรับพาครอบครัว นัดเพื่อน หรือเป็นสายเนื้อที่อยากลองอะไรใหม่ ๆ ช่วงนี้ Sineha Bangkok ว่านี่เป็นอีกโปรที่ไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ
