Vertier ต่อยอดความสำเร็จกับ 137Pillas Bangkok

ความสำเร็จงานดีไซน์เฟอร์นิเจอร์ของไทยที่ได้รับการยอมรับในเวทีนานาชาติ

จากความสำเร็จของงาน บางกอก ดีไซน์ วีค 2024 ที่ได้รับความชื่นชมและการตอบรับจากผู้เข้าชม จำนวนมาก เวอร์เทียร์ (Vertier) แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ของคนไทย โดยคุณ วรวุฒิ จันทวี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วี เดคคอร์ จำกัด ผู้ออกแบบโต๊ะในชื่อ  “Asteriod” ที่ดีไซน์จากการนำวัสดุรีไซเคิลมาใช้ในการสร้างสรรค์ผลงาน ต่อยอดความสำเร็จกับ โรงแรม 137 พิลลาร์ โฮเทล สวีทแอนด์เรสซิเดนท์ กรุงเทพฯ เพื่อนำเสนอผลงานสุดพิเศษชิ้นนี้อีกครั้ง

Vertier ได้ร่วมสร้างแรงขับเคลื่อนผ่านงานดีไซน์ “คนยิ่งทำ เมืองยิ่งดี” โดยเข้าใจบริบทถึงความหลากหลายในการเลือกใช้วัสดุ จึงเป็นที่มาของการออกแบบโต๊ะในชื่อ  “Asteriod” ที่ท้าทายงานดีไซน์จากการนำชิ้นส่วนของหินธรรมชาติที่เหลือจากการผลิตชิ้นงาน ที่มีความหลากหลาย ทั้งลวดลายของเส้นหินธรรมชาติและสีสันที่แตกต่าง มาเป็นแรงบันดาลใจในงานดีไซน์ครั้งนี้ เพื่อแสดงให้เห็นว่า ชิ้นส่วนที่เหลือจากการผลิตก็สามารถนำมาสร้างคุณค่าเป็นชิ้นงานใหม่ ที่สวยงามได้อีกครั้ง จึงเป็นที่มาของชื่อ  “Asteriod” อันหมายถึง ดาวเคราะห์น้อยเศษซากที่หลงเหลือ จากการสร้างระบบสุริยะที่เมื่อรวมตัวกันแล้ว ก็เป็นอีกความงดงามหนึ่งในอวกาศได้เช่นกัน

ด้วยแนวคิดการออกแบบภายใต้ Design Matters เพื่อ “สังคมน่าอยู่” โดยไม่ได้จำกัดอยู่เพียงในประเทศไทย แต่คำนึงถึงบทบาทในการนำไปใช้ในฐานะ “พลเมืองโลก” หรือ “Global Citizen” ที่เห็นคุณค่าของานดีไซน์ตั้งแต่กระบวนการคิด ผลิต จนถึงการนำไปใช้ พร้อมส่งต่อความยั่งยืนในแง่ศิลปะผ่านการออกแบบของ Vertier

และด้วยกรุงเทพมหานคร ถูกจัดเป็น “เมืองท่องเที่ยว” อันดับต้นของโลก การสานต่อเพื่อสนับสนุนงานดีไซน์ของไทยสู่สายตาชาวต่างชาติ จึงจับมือกับโรงแรม 137 พิลลาร์ โฮเทล สวีทแอนด์เรสซิเดนท์ กรุงเทพฯ เพื่อนำเสนอผลงานสุดพิเศษชิ้นนี้อีกครั้ง โดยนำมาจัดแสดงตรงบริเวณล็อบบี้ของทางโรงแรม ซึ่งตัวของเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้ ก็มีดีไซน์และความสวยงามที่ลงตัวเข้ากับโรงแรมฯ อย่างพอดี

เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานสถาปัตยกรรมอันโดดเด่น และมีอัตลักษณ์ที่ชัดเจนใจกลางสุขุมวิท คุณ นิดา วงศ์พันเลิศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้จัดการทั่วไป เครือโรงแรม 137 พิลลาร์ โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท ผู้ซึ่งเข้าใจและเล็งเห็นถึงงานดีไซน์ของไทยมาอย่างยาวนาน หลังจากได้มีโอกาสเดินทางไปศึกษาดูงานโรงแรมบูทีคทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออก จึงเห็นโอกาสในการสร้างแบรนด์ของคนไทย โดยมีจุดกำเนิดมาจากบ้านไม้สักอายุร่วมร้อยปีในจังหวัดเชียงใหม่ และถือเป็นจุดเริ่มต้นของธุรกิจโรงแรมของครอบครัว คือ โรงแรม 137 พิลลาร์ เฮ้าส์ เชียงใหม่ ซึ่งเปิดดำเนินการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2555

หลังจากโรงแรมได้รับความนิยมสำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยวระดับลักซ์ชัวรี่และประสบความสำเร็จในตลาดนานาชาติ เพื่อต่อยอดงานบริการของไทยที่มีเอกลักษณ์และเสน่ห์ของงานดีไซน์ท้องถิ่นจากเรือนไม้สัก ที่ได้รับการกล่าวถึงไปทั่วโลก จึงเป็นแรงผลักดันในการสร้างโรงแรมแห่งที่สองใจกลาง สุขุมวิท โดยมีคาแรคเตอร์ของความเป็นเมืองแต่ยังคงเรื่องราว เสน่ห์และอัตลักษณ์ของแบรนด์ 137 พิลลาร์ โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท ไว้อย่างชัดเจน

โดย Vertier ได้จัดงานเชิญสื่อมวลชนมาพบปะพูดคุยถึงความสำเร็จและการต่อยอดร่วมกับ โรงแรม 137 พิลลาร์ โฮเทล สวีทแอนด์เรสซิเดนท์ กรุงเทพฯ พร้อมดื่มด่ำกับน้ำชายามบ่ายชุด “เส้นทางแห่งความสุข” โดยคุณ นิดา วงศ์พันเลิศ และคุณวรวุฒิ จันทวี ร่วมพูดคุยและตอบถามอย่างใกล้ชิดถึงแนวทางการสร้างแบรนด์สัญชาติไทยให้มีชื่อเสียงและประสบความสำเร็จระดับนานาชาติ เมื่อวันศุกร์ที่ 8 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.