The Forestias เผยโฉม ‘HAPPITAT’

Themed Destination of Happiness จุดหมายแห่งใหม่ของความสุขเหนือจินตนาการ

MQDC (บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด) ผู้พัฒนาโครงการเมือง เดอะ ฟอเรสเทียส์’ (The Forestias) พื้นที่ 398 ไร่ เตรียมสร้างสรรค์ Themed Destination of Happiness ใน The Forestias เพื่อเป็นจุดหมายแห่งความสุขแห่งใหม่ ภายใต้ชื่อ ‘แฮปปี้แทท’ (HAPPITAT) ซึ่งจะเป็นจุดหมายแห่งแรกที่เชื่อมประสบการณ์บนโลกจริงกับโลกเสมือนเข้าด้วยกัน ครอบคลุมพื้นที่ที่กว้างใหญ่เกือบ 60 ไร่ เพื่อให้ผู้คนได้สัมผัสกับมิติใหม่ของประสบการณ์ใน The Forestias

คุณอรดา เกิดหงษ์ ประธานผู้อำนวยการ Storied Place, MQDC เปิดเผยว่า เรากำลังสร้างปรากฏการณ์ใหม่ที่ HAPPITAT เป็นปรากฏการณ์ที่ยกระดับการพัฒนาจุดหมาย หรือ Destination ไปอีกขั้น HAPPITAT จะเป็นที่ที่ผู้คนอยากกลับมาเที่ยวอยู่เรื่อย ๆ เพราะทุกครั้งที่มา จะได้เจอกับประสบการณ์ใหม่ ๆ เสมอ จากกิจกรรมในร่มและกลางแจ้งที่มีตลอดทั้งปี และกิจกรรมรองรับไลฟ์สไตล์หลากหลาย 

“อีกทั้งในอนาคต หลาย ๆ  มิติของ HAPPITAT จะผสมผสานเชื่อมโยงกับโลกเสมือน โดยเป้าหมายของเราคือการทำให้ผู้คนรู้สึกตื่นเต้น มีความสุข กับทุกสิ่งอย่างที่ได้สัมผัส ในทุกครั้งที่มาเยือน เหมือนกับความรู้สึกครั้งแรกที่ได้มา ไม่ว่าจะมาทำกิจกรรมอะไร แต่ขณะเดียวกันก็มีความรู้สึกอบอุ่น สบายใจ และคุ้นเคยด้วย  “นั่นคือเหตุผลที่เราเรียกที่นี่ว่า HAPPITAT ซึ่งมาจากคำว่า Habitat กับ Happiness ประกอบเข้าด้วยกัน” 

ใน HAPPITAT ประกอบไปด้วยพื้นที่ป่า ที่อยู่ใจกลาง The Forestias พื้นที่สวนต่าง ๆ และโถงทางเดินสำหรับขบวนพาเหรด ร้านค้า ร้านขายอาหารและเครื่องดื่ม ร้านให้บริการต่างๆ นับร้อย ๆ ร้าน ศูนย์การเรียนรู้ ความบันเทิง สถานที่ทำกิจกรรมทางวัฒนธรรมและสังคม มาร์เก็ตต่าง ๆ และพิพิธภัณฑ์ทางวิทยาศาสตร์ รวมถึงพื้นที่สำนักงาน 

โดย HAPPITAT ประกอบด้วย 3 อาคาร รวมพื้นที่ใช้สอย 211,000 ตารางเมตร 

มาสเตอร์แพลนของ HAPPITAT จะนำพาผู้มาเยือนให้เคลื่อนจากถนนใหญ่ เข้าสู่ทางเข้าของ The Forestias จากภูมิทัศน์เมืองและวิถีชีวิตแบบในเมือง ค่อย ๆ ผ่านเข้าไปพบกับความเงียบสงบของธรรมชาติ ณ ป่าขนาด 30 ไร่ เป็นการเดินทางที่เติมเต็มชีวิต จาก ‘เมืองใหญ่ที่พลุกพล่าน’ ไปสู่ ‘ธรรมชาติที่เหนือธรรมดา’

หนึ่งในบทบาทสำคัญที่สุดของ HAPPITAT คือเป็นศูนย์กลางที่เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวาของ The Forestias เป็นพื้นที่เชื่อมโยงความสุขของคนทุกเจนเนอเรชั่น ทั้งผู้ที่อาศัยอยู่ในโครงการในพื้นที่ The Forestias รวมไปถึงผู้คนทั่วไปจากภายนอก มีพื้นที่ให้ทำกิจกรรม 4,000 ตรม. ที่มีจุดมุ่งหมายที่จะช่วยสร้างความรู้สึกผูกพันภายในชุมชนและช่วยเปลี่ยนสถานที่ที่ธรรมดาทั่วไป ให้กลายเป็นชุมชนที่คึกคักมีชีวิตชีวา

ไฮไลต์ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งของ HAPPITAT คือ พื้นที่กิจกรรมที่สามารถรองรับขบวนพาเหรดและกิจกรรมได้ตลอดทั้งปี ซึ่งถือเป็นประสบการณ์เฉพาะตัวที่หาไม่ได้จากที่ไหน โดยหลายกิจกรรมในจำนวนนี้จะสร้างสรรค์ให้เด็ก ๆ ได้ตื่นตาตื่นใจไปกับมนต์เสน่ห์ของงาน จากการได้พบปะและมีปฏิสัมพันธ์กับตัวละครแฟนตาซีต่าง ๆ รวมทั้งการได้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม

HAPPITAT จะเป็นจุดหมายแห่งแรกในโลกที่รวม 3 องค์ประกอบสำคัญไว้ในที่เดียว เพื่อสร้างโครงการจุดหมายที่ล้ำที่สุด ซึ่ง 3 องค์ประกอบดังกล่าวคือ พื้นที่ อีเวนท์และกิจกรรม และโลกเสมือน

“องค์ประกอบแรก คือการมีพื้นที่สวย ๆ ให้คนทุกเจเนอเรชั่นและทั้งครอบครัวได้ทำสิ่งต่างๆ ร่วมกัน ทุกวัน ไม่ว่าจะทานอาหาร พักผ่อน ใช้ชีวิต ดูแลสุขภาพสุขภาวะ หรือทำกิจกรรมบันเทิง เรียนรู้ หรือกิจกรรมด้านวัฒนธรรม โดยที่ได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและดีต่อสุขภาพ”

“เราผสานสิ่งต่างๆ เข้าไปในกิจกรรมที่จะจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำ โชว์และขบวนพาเหรดต่าง ๆ ที่มุ่งให้คนทุกวัยรู้สึกทึ่ง ตื่นตาตื่นใจ โดยมีการจัดสิ่งอำนวยความสะดวก ตลอดจนสร้างโอกาสให้ผู้คน เป็นได้มากกว่าผู้ชมกิจกรรม แต่ไปเป็นผู้จัดกิจกรรมเองได้ด้วย หรือมีส่วนร่วมอย่างจริงจังในสิ่งที่คอมมูนิตี้ช่วยกันคิดสร้างสรรค์ขึ้น

“และองค์ประกอบอย่างที่สามก็คือโลกเสมือน ที่คนทุกวัยสามารถสนุกและเรียนรู้จากประสบการณ์อันหลากหลายของโลกเสมือน หรือแม้กระทั่งการเข้าไปในโลกเสมือนแบบเต็มตัว เพื่อทำกิจกรรม เล่นเกมสันทนาการ ทั้งแบบทำคนเดียว ทำกับสมาชิกทั้งครอบครัว หรือกับสมาชิกคนอื่นๆ ทั้งในโลกจริงและโลกเสมือน ประสบการณ์ต่าง ๆ เหล่านี้ ซึ่งในอนาคตจะถูกผสมผสานเข้าไปกับหลาย ๆ จุดในแฮปปี้แทท รวมเข้าไปถึงในพื้นที่ป่า เพื่อให้คนได้เรียนรู้เกี่ยวกับธรรมชาติ และมีปฏิสัมพันธ์กับสรรพสัตว์ต่างๆ  ได้ด้วย AR สิ่งเหล่านี้ไม่เคยมีใครทำในสเกลที่ยิ่งใหญ่ขนาดนี้มาก่อน 

The Forestias จะมี Digital Twin และมีมิติอื่นๆ ของโลกเสมือนอยู่ในจักรวาล Idyllias ซึ่งจะเป็นจักรวาลเมตาเวิร์สหนึ่ง บนแพลตฟอร์มของ Translucia ทั้งนี้ Translucia กำลังถูกพัฒนาโดย บริษัท ทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอล ประเทศไทย ซึ่งนอกจาก Idyllias แล้ว บนแพลตฟอร์มของ Translucia จะมีจักรวาล Mittaria และจักรวาลอื่น ๆ อยู่บนนั้นด้วย

คุณกิตติพันธุ์ อุยยามะพันธุ์ ประธานผู้อำนวยการโครงการเดอะ ฟอเรสเทียส์ โดย MQDC เปิดเผยว่า โครงการแฮปปี้แททเฟสแรก ใช้เงินลงทุนมากกว่า 20,000 ล้านบาท ปัจนุบันการพัฒนาคืบหน้าแล้วประมาณ 70% และคาดว่าผู้เข้าอยู่อาศัยกลุ่มแรก จะเข้าไปอยู่อาศัยได้ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2567 

โครงการเดอะ ฟอเรสเทียส์ ตั้งอยู่บนพื้นที่ 398 ไร่ บริเวณถนนบางนา-ตราด ก.ม.7 นอกจากพื้นที่แฮปปี้แทท ซึ่งเป็น Themed Destination of Happiness แล้ว เดอะ ฟอเรสเทียส์ ยังประกอบไปด้วยโครงการที่พักอาศัยหลากหลายโครงการ โรงแรม 2 แห่ง ศูนย์สุขภาพ และผืนป่าเนื้อที่ 30 ไร่ ณ ใจกลางโครงการ รังสรรค์ 56% ของโครงการให้เป็นพื้นที่สีเขียว โดยพื้นที่ประมาณ 70% ก็ร่มรื่นเต็มไปด้วยต้นไม้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.