สัมผัสอเมริกันสไตล์  ‘Chris-Craft’ ล่องเรือระดับลักชัวรี่

เติมเต็มประสบการณ์เคล้าสุนทรีย์เหนือผืนน้ำ ครั้งแรกในเมืองไทยและอาเซียน

ความสุนทรีย์บนเรือลักชัวรี่อเมริกันสไตล์ ‘คริส-คราฟท์’ (Chris-Craft) เอกสิทธิ์เหนือระดับที่บริษัท เอ็มจีซี มารีน แอนด์ ชาร์เตอร์ (เอเชีย) จำกัด ภายใต้บริษัท มิลเลนเนียม กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด (มหาชน) ผู้จำหน่ายเรือสัญชาติอเมริกัน อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยและอาเซียน มอบพิเศษสำหรับผู้พิสมัยความสำราญทางน้ำ

พร้อมเผยโฉมสถาปัตยกรรมเด่นสะดุดตา โชว์รูมแห่งแรกพร้อมศูนย์บริการครบวงจร ณ โครงการ ริเวอร์เดล มารีน่า ปทุมธานี ที่ซึ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ อินเทรนด์และสมบูรณ์แบบ แห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยา

เนื่องจากอาเซียนเป็นหนึ่งในตลาดที่เติบโตเร็วที่สุด กับจำนวนประชากรรวมกว่า 700 ล้านคน ผสานพื้นที่ชายฝั่งยาวกว่า 170,000 กิโลเมตร และแม่น้ำสายสำคัญจำนวนมาก ซึ่งเอื้อต่อการทำกิจกรรมทางน้ำได้อย่างสะดวกสบาย ขณะเดียวกันโชว์รูมเรือต้นแบบแห่งแรกในภูมิภาค พร้อมศูนย์บริการครบวงจรของเรา ตั้งอยู่ที่ ริเวอร์เดล มารีน่า ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ได้รับการขนานนามว่า ‘The Venice of The East’ พร้อมแผนการสร้างศูนย์ฝึกอบรมครบวงจร (Marine Training Center) ในอนาคต ที่ คริส-คราฟท์ ได้มอบความไว้วางใจให้ เอ็มจีซี-เอเชีย เป็นผู้จำหน่ายเรือ คริส-คราฟท์ อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในไทยและอาเซียน

เรือ คริสคราฟท์ แบรนด์อเมริกันที่เปี่ยมด้วยเรื่องราวอันน่าทึ่งกว่า 149 ปี ก่อตั้งช่วงปี ค.ศ. 1874 โดย คริสโตเฟอร์ โคลัมบัส สมิธ (Christopher Columbus Smith) เจ้าของและผู้สร้างประวัติศาสตร์ ได้นำเสนอความมุ่งมั่น ทุ่มเท และความประณีต ผ่านการต่อเรือด้วยวัสดุที่คัดสรรมาโดยเฉพาะ โดดเด่นด้วยงานไม้สักแท้ ที่บรรจงตกแต่งลำเรืออย่างประณีตดุจงานศิลปะ พร้อมสเตนเลสเกรดคุณภาพสูง ผสมผสานกับการดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ ลงตัวเป็นความเรียบหรูสง่างาม ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ทางน้ำที่ไม่หยุดนิ่ง

ขณะที่แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์อาคารจัดแสดงเรือ ถูกออกแบบให้มีความรู้สึกเสมือนเข้ามาถึงภายในโรงต่อเรือ ด้วยโถงสูงเปลือยโครงสร้าง และแสงธรรมชาติที่เปิดออกเป็นแนวเอียง สร้างเป็นรูปทรงที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ มองเห็นได้จากแม่น้ำ สามารถจัดแสดงเรือได้สูงสุด 6 ลำ หลังคาสูงโปร่ง ตกแต่งอย่างหรูหรา ชั้นล่างเป็นเลาจ์นต้อนรับลูกค้าในบรรยากาศผ่อนคลาย รวมถึง ‘Sunset Balcony’ ทางทิศตะวันตก ที่เหมาะกับการสังสรรค์หรือดินเนอร์แสนโรแมนติก พร้อมชมอาทิตย์อัสดง

นอกจากนี้ ยังพรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ด้วยท่าเทียบเรือที่มีความกว้างถึง 100 เมตร ผสานทีมงานมืออาชีพที่พร้อมบริการนำเรือลงและขึ้นจากน้ำ ก่อนล้างทำความสะอาดเพื่อนำไปเก็บในช่องจอดที่มีบริการให้เช่าถึง 50 ลำ อุ่นใจกับบริการหลังการขายที่มีประสิทธิภาพ กับศูนย์บริการมาตรฐาน เป็นอาคารขนาดใหญ่สองชั้นแยกอิสระจากโชว์รูม ติดตั้งอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับ การบำรุงรักษาเรือครบครัน อาทิ เครน และเครื่องมือพิเศษ ผสานบุคลากรผู้เชี่ยวชาญ ผ่านการฝึกอบรม จาก Mercury Marine ประเทศสิงคโปร์

น่าสนใจว่า ณ จุดนี้ คือศูนย์กลางการเดินทางท่องเที่ยวทางน้ำ ซึ่งสามารถล่องเรือไปทางเหนือ ชมวิถีชีวิตริมน้ำ ที่พักและร้านอาหารสุดชิค ไปจนถึงพระนครศรีอยุธยา ชมอุทยานประวัติศาสตร์ มรดกโลก และหากล่องไปทางใต้ นนทบุรี-กรุงเทพมหานคร ก็เปี่ยมด้วยสีสัน ตั้งแต่เกาะเกร็ดไปจนถึง เกาะรัตนโกสินทร์ ตื่นตากับวัดวาอาราม แลนด์มาร์คสำคัญต่างๆ และแหล่งช็อปปิ้งระดับโลก
เลือกความสุนทรีย์ไปกับเรือ คริส-คราฟท์ 3 รุ่นหลัก คือ Launch Series, Catalina Series  และ Calypso Series โดยมีรุ่นย่อยแบ่งตามขนาดและลักษณะของเรือ อย่าง Launch Series เป็นเรือดีไซน์คลาสสิก เรียกว่า ‘Bow Rider’ แบ่ง 2 รุ่นย่อย คือ Launch และ Launch GT ขณะที่ Catalina Series เป็นเรือแบบ Dual Console ที่ยกตำแหน่งผู้ขับให้สูงขึ้น ส่งผลดีต่อทัศนวิสัย เหมาะสำหรับการเดินทางแบบครอบครัว ปิดท้ายกับ Calypso Series เรือแบบ Center Console ที่ตำแหน่งผู้ขับอยู่กลางลำเรือ จึงมีทางเดินด้านข้างสองฝั่ง ผู้โดยสารสามารถเดินรอบเรือได้สะดวก

ด้วยภูมิศาสตร์สายน้ำที่มีเส้นทางเชื่อมต่อไปยังจุดหมายต่างๆ พร้อมวิถีชีวิตริมน้ำที่ได้รับความนิยมทุกยุคสมัย การหลีกหนีความวุ่นวาย และแออัดจากชีวิตในเมือง ทำให้การเดินทางท่องเที่ยวส่วนตัว ด้วยเรือระดับลักชัวรี่ ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เป็นการพักผ่อนท่ามกลางผืนน้ำอันกว้างใหญ่ ทว่ารู้สึกอุ่นกายสบายใจ และเป็นอิสระในพื้นที่ส่วนตัว อย่างแท้จริง

ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ คริส-คราฟท์ ประเทศไทย

โทร. 02-430-6688

Facebook: www.facebook.com/chriscraft.th

Instagram: www.instagram.com/chriscraft.th

LINE: @chriscraft.th https://lin.ee/XWp05ah

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.