NARAH THE BEGINNING OF PURITY

 “ผงน้ำผัก” จากดินแดน ORGANIC FARM อันอุดมด้วยแร่ธาตุและวิตามิน

“เพราะเราเชื่อว่าพืชผักตามธรรมชาติอันยอดเยี่ยมที่พระเจ้าประทานให้แก่โลกมนุษย์นั้นสามารถช่วยให้มนุษย์สุขภาพดีได้ตามวิถีทางธรรมชาติ” คือ ปรัชญาที่นราห์ กรุ๊ป* ยึดเป็นแนวทางการดำเนินธุรกิจมาโดยตลอด จึงเกิดเป็นแนวคิด The Gift of Purity ที่จะสรรค์สร้าง “สิ่งที่ดีที่สุดจากของขวัญที่พระเจ้ามอบให้ เพื่อส่งต่อให้ทุกคน สร้างความสุขได้ในแบบที่ต้องการ”

ครั้งแรกของการเปิดตัวแบรนด์ “นราห์” (Narah) ในงาน “NARAH, THE BEGINNING OF PURITY” ชวนค้นพบเส้นทางการเดินทางของ ผงน้ำผักออร์แกนิคจากรัฐยูทาห์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ นำโดยผลิตภัณฑ์ “4 Greens Juice Powder” น้ำผักคั้นสดเข้มข้นชนิดผงจากต้นอ่อนของ WHEAT, BARLEY, OAT และ ALFALFA ที่เพาะปลูกแบบออร์แกนิคตามมาตรฐานสากล ปลอดสารเคมี 100% ผ่านกรรมวิธี “ทำน้ำผักให้กลายเป็นผง” ด้วยเทคโนโลยี BioActive Dehydration™ คงความสดใหม่ของโครงสร้างเซลล์คลอโรฟิลล์ได้เหมือนการคั้นสด

ธีรพงศ์ เธียรพัฒนพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นราห์ กรุ๊ป กล่าวถึงจุดเริ่มต้นของ “นราห์” ว่า มาจากการที่ตอนเด็กๆ ลูกชาย (น้องกัสจัง-จิรันธนิน เธียรพัฒนพล) เป็นเด็กไม่กินผัก คุณแม่จึงเป็นกังวลมากและพยายามหาผักที่ลูกชายสามารถทานได้ จนเมื่อ 4 ปีที่แล้วระหว่างไปออกบูธที่ประเทศเยอรมัน และได้มีโอกาสคุยกับคุณสจ๊วต ไฟฟ์ ถึงเรื่องผงน้ำผักจากฟาร์มของเขาที่รัฐยูทาห์ และได้ลองนำมาให้ลูกชายกินปรากฏว่าลูกชายกินได้สบายมาก หลังจากนั้นได้กินเรื่อยมาและกินกันทั้งครอบครัว

ซึ่งหลังจากครอบครัวเราได้รับผลลัพธ์ที่ดีจากการดื่มผงน้ำผักเป็นประจำ ผมจึงมีความคิดว่า “คนไทยน่าจะมีโอกาสได้บริโภคของดี ๆ แบบนี้บ้าง” จึงได้ติดต่อกับทางคุณสจ๊วตพูดคุยถึงความเป็นไปได้ที่จะทำตลาดในเอเชียแปซิฟิคร่วมกัน

โดยผงน้ำผัก หรือ SUPERFOODS ของ นราห์ ได้ออกแบบให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคปัจจุบัน มีความสะดวกและรวดเร็วในการชงดื่ม แต่ยังคงรักษาสภาพสารอาหารได้ครบเหมือนตอนที่เรากินแบบคั้นสด ผงน้ำผักนราห์ จึงดื่มง่าย ไม่มีกลิ่นเหม็นเขียว วิธีรับประทาน ผสมผงน้ำผัก 1 กรัม กับน้ำ 200 มล. ก็จะได้รับสารอาหารเพียงพอต่อความต้องการในแต่ละวัน (1 ช้อนชา เทียบเท่า ผักสลัด 1 ชาม) เพื่อให้ได้ไฟโตนิวเทรียนท์ที่ครบถ้วน 

มร. สจ๊วต ไฟฟ์ หรือ คุณสตู พาร์ทเนอร์ของ นราห์ ผู้บริหารฟาร์มออร์แกนิคและโรงงานผลิตผงน้ำผักใน รัฐยูทาห์ สหรัฐอเมริกา กล่าวถึงสิ่งที่ทำให้ผงน้ำผักนราห์แตกต่างและไม่เหมือนใครในโลก คือ 2 ไฮไลท์หลัก ได้แก่

1. แหล่งเพาะปลูก พืชทั้ง 4 ชนิดใน NARAH 4 GREENS ปลูกแบบออร์แกนิค บนผืนดินอุดมสมบูรณ์ที่อดีตเคยเป็นก้นทะเลโบราณในมิลลาร์เคาน์ตี้ แห่งรัฐยูทาห์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อตะกอนที่สะสมจากแหล่งน้ำรวมกับพื้นที่รกร้างว่างเปล่าหลายล้านเอเคอร์ ทำให้เกิดดินอุดมสมบูรณ์ที่เต็มไปด้วยแร่ธาตุและสารอาหาร และเก็บเกี่ยวในช่วงเวลาที่เหมาะสม จึงทำให้ได้ผลผลิตที่อัดแน่นด้วยคุณภาพมาใช้เป็นวัตถุดิบหลักในผลิตผงน้ำผัก “4 Greens Juice Powder”

2. กระบวนการผลิต ผงผักทั่วไปในท้องตลาดใช้วิธีอบและบด การอบต้องใช้อุณหภูมิสูงกว่า 60 องศาเซลเซียสเพื่อหลีกเลี่ยงเชื้อรา แต่สิ่งที่สูญเสียคือสารอาหารที่มีในผักสด แต่ที่ฟาร์มออร์แกนิคของเรามีกระบวนการผลิตที่แตกต่างและเป็นเอกลักษณ์ด้วยเทคโนโลยี BioActive Dehydration™ “ทำน้ำผักให้กลายเป็นผง” ด้วยอุณหภูมิไม่เกิน 40 องศาเซลเซียส สารอาหารที่อยู่ในผงผักที่ได้จะยังคงครบถ้วน โดยขั้นตอนทั้งหมด ตั้งแต่เริ่มเก็บเกี่ยว คั้นน้ำแยกกาก นำเฉพาะน้ำผักเข้ากระบวนการทำให้เป็นผง ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น ต้องใช้ผักมากถึง 210 กิโลกรัม เพื่อผลิตผงน้ำผัก 10 กิโลกรัม

“ด้วยเหตุนี้ ทำให้ผงน้ำผักนราห์มีความแตกต่างจากผงผักทั่วไป โดยเปรียบเทียบจากการส่องด้วยกล้องจุลทรรศน์จะเห็นชัดเจนว่า ผงผักทั่วไปจะมีเท็กซ์เจอร์เป็นเส้นของผักที่ถูกบด และสีจะไม่เขียวสดเนื่องจากผ่านความร้อนจากการอบแห้ง ส่วนผงน้ำผักของนราห์ ทั้งๆ ที่เท็กซ์เจอร์เป็นผงเหมือนกันแต่เมื่อส่องดูจะเห็นว่ายังคงรูปโครงสร้างของเซลล์คลอโรฟิลล์ที่มีโมเลกุลลักษณะกลมๆ คล้ายหยดน้ำ อีกทั้งยังสามารถรักษาความเป็นออร์แกนิคที่ผ่านการรับรองโดย USDA”

พิมพิ์ญาดา เธียรพัฒนพล กรรมการผู้จัดการ นราห์ กรุ๊ป กล่าวว่า จากข้อมูลขององค์การอนามัยโลก ให้ข้อมูลว่า เราควรรับประทานผักและผลไม้ให้ได้วันละ 400 กรัม เพราะในผักผลไม้อุดมด้วยไฟโตนิวเทรียนท์และสารต้านอนุมูลอิสระหลากหลายชนิดที่มีคุณสมบัติป้องกันความเสี่ยงในการเกิดโรคไม่ติดต่อ (NCDs) เช่น ความดันโลหิตสูง หลอดเลือดหัวใจ เบาหวาน เป็นต้น

การเลือกทานผงน้ำผักเพื่อให้ได้รับสารอาหารที่ร่างกายต้องการให้เพียงพอ จึงเป็นอีกทางเลือกเพื่อสุขภาพ เพราะในตัวผงน้ำผักนราห์มีสารอาหารที่เรียกว่า “ไฟโตนิวเทรียนท์” (Phytonutrientsเป็นสารพฤกษเคมีที่พบได้เฉพาะในพืชผักผลไม้สมุนไพรต่างๆ อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระหลายประเภท เช่น เบต้าแคโรทีน, ไลโคปีน, ลูทีน, โพลีฟีนอล ฟลาโวนอยด์ และ แอนโทไซยานิน, วิตามิน C, E, B Complex, แคลเซียม, แมกนีเซียม, โพแทสเซียม, เหล็ก เป็นต้น และยังอุดมไปด้วยกรดอะมิโนและคลอโรฟิลล์สูง สารอาหารเหล่านี้มีส่วนช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ในร่างกาย บำรุงเลือด กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดง ช่วยล้างทำลายสารพิษและสารตกค้างภายในร่างกาย

ผลิตภัณฑ์ของ นราห์ สามารถนำมาครีเอทเมนูเครื่องดื่มสุขภาพได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น สมูธตี้, ผสมกับน้ำผลไม้ และ ยังสามารถโรยบนข้าว สลัด โยเกิร์ต และเมนูโปรดอื่นๆ เพื่อให้ได้รับวิตามินที่ครบถ้วนจากผักหลากสี โดยสามารถผสมมากกว่า 1 สูตร แนะนำให้ดื่มช่วงท้องว่าง ตอนเช้าหรือก่อนนอน เพราะลำไส้จะดูดซึมสารอาหารได้ดี และไม่ควรชงทิ้งไว้ เพราะเอนไซม์จะทำงานทันทีที่ผสมน้ำ หากทิ้งไว้นาน คุณค่าจะลดลงเรื่อยๆ

สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคจาก นราห์ หรือ สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ นราห์ พร้อมรับโปรโมชั่นพิเศษได้ที่ FB: https://www.facebook.com/NarahShop Line Shopping: https://shop.line.me/@narah / SHOPEE:  NARAH OFFICIAL SHOP และ JD Central:  Narah Official Store

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.