สวยสุขภาพดี 360 องศา ที่ HOLISTIC MEDICAL CENTRE

สมัยนี้คนดูแลใส่ใจสุขภาพมากขึ้น นอกจากออกกำลังกายสม่ำเสมอ แล้ว การทานอาหารให้ถูกหลักโภชนาการก็เป็นอีกวิธีสำคัญ

เพราะวิวัฒนาการของเทคโนโลยี หลายคนยังหันมาใช้ตัวช่วยเพื่อดูแลสุขภาพ และความงามมากขึ้นด้วย วันนี้ Sineha Bangkok เลยจะมาแนะนำศูนย์ดูแลสุขภาพ ที่ครอบคลุมทุกศาสตร์เพื่อสุขภาพ และความงามที่ โฮลิสติค เมดิคอล เซ็นเตอร์ (HOLISTIC MEDICAL CENTRE)

ที่นี่เป็นศูนย์ดูแลสุขภาพด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย ฮอร์โมนบำบัด เซลล์บำบัด ธรรมชาติบำบัด เจาะลึกทุกรายละเอียด ถึงระดับเซลล์ ทั้งด้านการป้องกัน การรักษาและการฟื้นฟูสุขภาพ รวมถึงเป็นที่ปรึกษาด้านสุขภาพ สำหรับผู้เน้นดูแลสุขภาพให้แข็งแรง ด้วยการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ต่อสู้กับความเสื่อมของร่างกาย ครอบคลุมทุกเรื่องอย่างที่บอกเลยมั๊ย หลายคนอาจจะรู้สึกใหม่กับการดูแลแบบครบองค์ประกอบเช่นนี่้แต่มั่นใจกับบริการของที่นี่ได้จากการเปิดมานานกว่า 17 ปีแล้ว

โฮลิสติค เมดิคอล เซ็นเตอร์ (HOLISTIC MEDICAL CENTRE) ใช้แพทย์ผู้ชำนาญการทุกแขนง ซึ่งจะสอบถามประวัติและวิถีการดำเนินชีวิตของผู้รับบริการ พร้อมวิเคราะห์ผลการตรวจสุขภาพอย่างรอบด้าน พร้อมให้คำแนะนำในการดูแลสุขภาพและวิธีปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต

การตรวจร่างกายใช้เครื่องมือที่เป็นเทคโนโลยีชั้นสูง Molecular Resonance Imaging Technology – MRIT ที่รองรับด้วยหลักการทางวิทยาศาสตร์การแพทย์เพียงสวมหูฟังเครื่องจะทำการแปลสัญญาณการสะท้อนที่ส่งกลับมาจากสมอง หากค่ามีการเปลี่ยนแปลงที่ต่างไปจากค่าปกติ จะทำให้เราทราบถึงแนวโน้มก่อนที่จะเกิดโรคได้

เทคโนโลยีวิวัฒนาการจนช่วยให้ชีวิตเราง่ายขึ้นจริง ๆ

ที่นี่มีบริการที่เป็นที่นิยมอื่น ๆ อีก มาก เช่น

  • Live Blood Analysis (LBA) หรือเทคโนโลยีการตรวจวิเคราะห์เลือดจากปลายนิ้ว
  • Max Pulse (Cardiovascular & Autonomic Nervous System (ANS) Screening หรือคือการใช้เครื่องตรวจวัดสภาพภายในหลอดเลือดผ่านปลายนิ้ว
  • Inbody ( Body Composition Analysis ) เครื่องมือตรวจวิเคราะห์องค์ประกอบภายในร่างกายได้มากกว่า 50 ประเภท 
  • Myers’ Cocktail การให้วิตามินหลากหลายชนิด เช่น ซี บี แร่ธาตุ แคลเซียม และแมกนีเซียม และสารต้านอนุมูลอิสระ
  • Liver Detox การให้วิตามินทางหลอดเลือดดำ

สำหรับครั้งนี้ Sineha Bangkok ลองทำ Liver Detox เพราะหลังจากการตรวจร่างกาย พร้อมกับพูดคุยกับคุณหมอแล้ว จากวิถีชีวิตที่เหนื่อยล้าจากการทำงาน พักผ่อนน้อย ทานอาหารประเภทจั้งฟู้ดบ่อย รวมไปถึงการสังสรรค์ที่มีมาไม่ขาด ก็ได้รับคำแนะนำว่า ควรลองทำดริปวิตามิน (Drip vitamin) สูตรบำรุงตับ Liver Detox เพื่อช่วยทำความสะอาดและช่วยส่งเสริมการทำงานของตับในการขับสารพิษ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ช่วยเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยต่อต้านการทำลายเซลล์ โดยเฉพาะเซลล์ตับ ไม่ให้ถูกทำลายจากสารพิษหรือมลพิษต่าง ๆ ช่วยลดการสะสมของไขมันที่ตับ ลดการเกาะตัวของไขมันที่ผนังหลอดเลือด เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาไขมันพอกตับ ผู้ที่ดื่มแอลกอฮอล์บ่อยครั้ง สารอาหารในสูตรนี้ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของตับในกระบวนการขจัดสารพิษออกจากร่างกายได้ดีขึ้น มีประโยชน์ต่อการบำรุงตับ (Liver Detox) ทั้งยังช่วยสร้างเอ็นไซม์ชนิดต่าง ๆ หลายชนิดในร่างกาย โดยเฉพาะเอ็มไซม์ที่ช่วยตับในการกำจัดพิษออกจากร่างกาย โดยเปลี่ยนสารพิษชนิดไม่ละลายน้ำ อย่างเช่น พวกสารโลหะหนัก สารระเหย ยาบางชนิด แล้วกำจัดออกจากร่างกาย ทางระบบขับถ่ายของเสีย เพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ที่มีบทบาทสำคัญในการต่อต้านการ ทำลายเซลล์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเซลล์ตับ ไม่ให้ถูกทำลายจากอนุมูลอิสระ ยังช่วยให้ร่างกายสามารถรีไซเคิลสารต้านอนุมูลอิสระตัวอื่น ๆ ให้ร่างกายนำกลับมาใช้ไม่ได้ เช่นวิตามินซี ช่วยส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง เพื่อสามารถต่อต้านเชื้อโรค และสิ่งแปลกปลอมบรรเทาความรุ่นแรงของโรคหวัด หรืออาการภูมิแพ้

อีกหนึ่งโปรแกรม การดริปวิตามิน (Drip vitamin) ที่อยากแนะนำคือ Myers’ Cocktail ที่ช่วยลดอาการเหนื่อยล้าอ่อนเพลีย  ปวดเมื่อยตามตัว ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน บรรเทาโรคภูมิแพ้ บรรเทาอาการไมเกรน และนอนไม่หลับ

ขั้นตอนการทำง่ายมากคือ การฉีดให้สารน้ำ Myer’s cocktail ทางหลอดเลือดดำ ในเวลา 30 นาที วิธีนี้เป็นที่ยอมรับในวงการแพทย์ทางเลือกว่าเป็นวิธีการที่มีประสิทธิภาพ ได้ผลสูง ปลอดภัย ไม่มีรายงานผลข้างเคียง สามารถใช้ได้มากถึง 2 – 3 ครั้งต่อสัปดาห์

ส่วนประกอบในสูตรของ Myers’ Cocktail ประกอบไปด้วย วิตามิน B รวม, B6, B12 วิตามิน C, แร่ธาตุแมกนีเซียม และแคลเซียม ในสัดส่วนที่เหมาะสม ซึ่งในส่วนประกอบแต่ละตัวจะมีคุณสมบัติดังนี้

วิตามินบีรวม มีส่วนสำคัญในระบบเผาผลาญคาร์โบไฮเดรต ช่วยให้พลังงานกับเซลล์ในร่างกาย มีส่วนสำคัญต่อเซลล์เยื่อบุต่างๆ เช่น ทางเดินอาหาร ทางเดินหายใจ และช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงต่อปลอกหุ้มเส้นประสาทอีกด้วย

วิตามินบี 6 ช่วยในเรื่องการเผาผลาญกรดอะมิโนและไขมัน

วิตามินบี 12 ช่วยในเรื่องการทำงานของระบบประสาท และมีส่วนช่วยในการรักษาระบบประสาทอักเสบอีกด้วย

วิตามินซี เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (Anti-oxidant) เป็นวิตามินที่ช่วยในการสร้างเส้นใยคอลลาเจน ในการฟื้นฟูเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน ช่วยสร้างภูมิต้านทานในร่างกาย รวมถึงเม็ดเลือดขาวอีกด้วย – แร่ธาตุแคลเซียมและแมกนีเซียม มีส่วนช่วยในการทำงานของกล้ามเนื้อ สมดุลการทำงานของเซลล์ เสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูก และช่วยในการส่งสัญญาณของระบบประสาท

ใครเหนื่อยล้าจาการทำงานหนัก ๆ พักผ่อนน้อยลองมาปรึกษา โฮลิสติค เมดิคอล เซ็นเตอร์ (HOLISTIC MEDICAL CENTRE) ดูได้ เพราะคุณจะได้คำแนะนำที่ตอบโจทย์ตัวคุณมากที่สุด

**โปรแกรม Basic Screening + Drip vitamin energy boost ปกติ 8,400 แค่บอกว่ามาจากเพจ Sineha Bangkok พิเศษเหลือ 3,900

Holistic Medical Centre อาคาร 253 อโศก ชั้น 20 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.