ชวนชมดอกปทุมมากระเจียว เที่ยวหน้าฝนที่ เพ ลา เพลิน

ปทุมมาราชินีป่าฝน Queen Of Rain Forest แพ็คเกจ 1,999 บาท ครบจบในที่เดียว

เข้าหน้าฝนทีไร ยังไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน Sineha Bangkok ชวนมาเที่ยวที่ เพ ลา เพลิน (Play La Ploen) จ.บุรีรัมย์ กัน เพราะ เทศกาลปทุมมากระเจียว เที่ยวหน้าฝน เริ่มแล้วที่นี่ ดอกปทุมมา หรือ ดอกกระเจียว เป็นดอกไม้พื้นถิ่นดินแดนอีสานใต้ ที่เบ่งบานสะพรั่งรับหน้าฝน พร้อมเอาใจนักท่องเที่ยวแล้วแล้วที่ เพ ลา เพลิน ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 กันยายน 2566 พร้อมแพ็คเกจสุดคุ้มค่า 1,999 บาท

แพ็คเกจ เทศกาลปทุมมากระเจียว เที่ยวหน้าฝน 1,999 บาท ที่มาพร้อมทั้ง ห้องพัก Deluxe 1 คืน สำหรับ 2 คน, เข้าชมดอกปทุมมากระเจียวในอุทยานเรียนรู้ เพ ลา เพลิน, เลือก Workshop ได้ 1 อย่าง สบู่ เทียนหอม หรือเพ้นท์ถุงผ้า และมื้อค่ำสุดพิเศษ 3 เมนูที่ปรุงจากดอกประเจียว ใช่แล้ว!! ที่ Sineha Bangkok แจงมาทั้งหมดคือราคา 1,999 บาท คุ้มแบบคุ้มมาก มาเที่ยวกันเถอะ

ภายในส่วนอาคารโรงเรือนดอกไม้ที่ 1 Flowers of Fantasy มหัศจรรย์แห่งหมู่มวลดอกไม้ จัดแสดงพันธุ์ไม้ตามฤดูกาลกับดอกกระเจียว 3 สายพันธุ์ สายพันธุ์แดงใหญ่ ขาวมองบลัง เขียวช็อกโกแลต ที่จัดแต่งอย่างสวยงามกับดีไซน์ภายในสวนสวย ไฮไลท์ที่น่าสนใจสำหรับดอกกระเจียวอีกมากมาย เรียนรู้เรื่องการปลูกกระเจียว เที่ยวอย่างมีคุณค่า ยังได้เรียนรู้ถึงสรรพคุณทางยาของดอกกระเจียว แล้วอิ่มอร่อยกับเมนูมื้อเย็นสุดพิเศษ โดยเชฟรังสรรค์เมนูอาหารจากดอกกระเจียวแบบพื้นบ้านสไตล์ฟิวชั่น ได้สัมผัสกลิ่นอายอีสานพื้นถิ่น มีทั้งอาหารคาว หวาน และเครื่องดื่ม

Sineha Bangkok คอนเฟิร์มให้เลยว่า ทีมเชฟห้องอาหาร เพ ลา ภิรมย์ ใน เพ ลา เพลิน นี้ เก่ง ทำอาหารอร่อย ก็ที่นี่แหละที่มี ขาหมูเพลาเพลิน อันโด่งดังได้รางวัลขาหมูชนะเลิศจังหวัดบุรีรัมย์ 3 ปีซ้อน แวะมาพิสูจน์ความอร่อยกันได้ เมนูจากดอกกระเจียวก็ อาทิเช่น สลัดแรปดอกกระเจียว, แกงอ่อมดอกกระเจียว, พล่ากุ้งสมุนไพร, น้ำพริกผักลวกดอกกระเจียว มักกะโรนีดอกกระเจียว เป็นต้น มี Workshop ที่เราสามารถเลือกทำได้ ไม่ว่าจะเป็น สบู่ ที่เราเลือกรูปทรง ออกแบบตกแต่งเอง เทียนหอม ที่ให้เราสามารถเลือกสี เลือกกลิ่นเองได้ หรือเลือกเพ้นท์ถุงผ้า ให้เราได้มีของฝาก ติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วย

ต้องขอบคุณทาง เพ ลา เพลิน ได้นำดอกปทุมมา หรือกระเจียว มาต่อยอดและส่งเสริมอยู่ในทุกๆ ปี ตั้งแต่ปี 2560 เริ่มตั้งแต่การเตรียมหัวพันธุ์ การผสมปุ๋ย เตรียมดินปลูก การเพาะสายพันธุ์ รวมถึงการวางหัวปลูกและส่งต่อให้เด็ก ๆ ในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ได้เรียนรู้การปลูก อีกทั้งยังได้ช่วยเกษตรกร เพื่อให้มีรายได้จากการจำหน่ายหัวพันธุ์ไปยังต่างประเทศ กระเจียวยังเป็นไม้ดอกที่เริงร่ารับสายฝนอย่างแข็งแกร่ง เป็นเอกลักษณ์ที่พันธุ์ดอกไม้มีทนทานแข็งแรง จึงเป็นสาเหตุให้กระเจียวถือเป็นที่ต้องการของตลาดต่างประเทศ

เป็นอีกหนึ่งดอกไม้เศรษฐกิจที่น่าจับตา โดยชาวต่างชาติให้คำนิยามว่า “สยามทิวลิป” เพ ลา เพลิน ได้ปลูกและทำการเพาะพันธุ์ สายพันธุ์เป็นลูกผสมที่มีความหลากหลายและมีลักษณะดีในด้านต่างๆ เช่น สีสันของดอกสวยงาม กลีบประดับมีความหนาทนทาน มีการเรียงตัวของกลีบประดับอย่างเป็นระเบียบ ก้านช่อดอกยาวและแข็งแรง ทรงต้นมีขนาดกะทัดรัด

นอกจากนี้ Sineha Bangkok ยังได้มีโอกาสชิม สาโทไทย ที่เพิ่งล็อตแรกเพิ่งพร้อมออกมาเปิดตัวด้วย อีกหนึ่งภูมิปัญญาไทยที่ทาง เพ ลา เพลิน รว่มกับวิสาหกิจชุมชนช่วยกันพัฒนา ต่อยอด โดย สาโทไทยที่ทำจากข้าวเหนียวขาว และข้าวเหนียวแดง ที่พัฒนาให้สามารถเก็บได้นานขึ้น และกำลังอยู่ในกระบวนการที่จะทำเพิ่มอีก 4 สูตรด้วย คราวหน้ามาเที่ยวอีกต้องไม่พลาดมาลอง ^^

เพ ลา เพลิน พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวให้มาเพลิดเพลินบนเนื้อที่กว่า 400 ไร่ เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00 – 17.00 น. ค่าเข้าชม ผู้ใหญ๋ 150 บาท เด็ก 80 บาท สามารถชมความสวยงามของดอกกระเจียวได้ใน เทศกาลปทุมมากระเจียว เที่ยวหน้าฝน ตั้งแต่เดือนมิถุนายน – กันยายน 2566 ณ อุทยานไม้ดอกเพ ลา เพลิน อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 087 798 1039 LINE: @PlayLaPloen Facebook : @PlayLaPloen

ดูรีวิวอื่น ๆ ของ เพ ลา เพลิน ได้ที่ลิงค์ด้านล่างเลย

เพลินเพลาเที่ยวบุรีรัมย์ ที่ เพ ลา เพลิน พบโซนใหม่ AROKAYA Wellness Sala

เที่ยวบุรีรัมย์แบบลืมเวลาที่ เพ ลา เพลิน – Play – La Ploen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.