เที่ยวเชียงใหม่ พัก ยู เชียงใหม่

คิดจะไปเที่ยวเชียงใหม่ทีไร อันดับแรกคือ พักที่ไหนดี ?

แนะนำว่ารอบนี้อย่าคิดมาก Sineha Bangkok อยากชวนให้ลองตามมาพักโรงแรมสวยย่านประตูท่าแพ ใจกลางถนนคนเดินเย็นวันอาทิตย์ที่ ยู เชียงใหม่ U Chiang Mai กัน แล้วคุณจะประทับใจเหมือนเราว่า เพราะที่นี่ไม่ใช่แค่โรงแรมสวย แต่มีคอนเซ็ปต์ ซึ่งทำให้เราเลือกพักที่นี่ จากโรงแรมเชียงใหม่ที่มีให้เลือกเป็นร้อยเป็นพัน

ก่อนอื่นเลย ถ้าใครเคยพักโรงแรมในเครือ U มาก่อน (ถ้ายังไม่เคยก็มารู้ไปพร้อมกันค่ะ) จะรู้ข้อดีว่า โรงแรมในเครือ U ทั้งหมดเป็นแบบ Flexible Check Out (การใช้ห้องพักได้ 24 ชั่วโมง) คือเรา Check -in เวลาไหนก็สามรถ Check – out เวลาเดียวกันในวันถัดไปได้เลย มันดีใช่มั้ยล่ะ ไม่ต้องรีบเช็กเอ้าท์ตั้งแต่ 11 โมง และรู้สึกคุ้ม ^_^

นอกจากนี้ ยังมี U Choose Programme ที่สามารถเลือกกลิ่นสบู่ กลิ่นชา และกลิ่นหมอน ได้ตามความชอบตั้งแต่ตอนจองออนไลน์หรือตอนเช็กอิน ที่จะมีพนักงานสอบถามและเตรียมกลิ่นที่เราเลือกไปไว้ที่ห้องให้เลย

ในส่วนของเวลคัมดริ้งที่เสิร์ฟเวลามาเช็กอินแล้ว พอเข้ามาในห้องพนักงานจะแจ้งเราด้วยว่า เลือกเวลคัมดริ๊งตู้เย็นได้อีกคนละอย่าง อะไรก็ได้และใช่ค่ะ จะเบียร์หรือ น้ำอัดลมก็ได้เช่นกัน

ส่วนอีกเรื่องที่น่าจะถูกใจคนขี้เซามาก ๆ คือ Breakfast Whenever/Wherever คือไม่ว่าเราจะตื่นสายแค่ไหนก็มีอาหารเช้าบริการ ไม่ต้องกลัวอด หรือเสียดายว่าตื่นไม่ทัน ไม่ว่าจะกินที่ห้องอาหาร Eat ที่มีบุฟเฟ่ต์บริการถึง 11 โมง

แต่หลังจากนั้นจะมีเป็นอาหารเซ็ตให้เลือก ซึ่งจะให้เสิร์ฟในห้องพักก็ได้ หรือเสิร์ฟในสระว่ายน้ำแบบที่กำลังฮิต Breakfast in the pool ก็ได้เช่นกัน เอาเป็นว่าจะให้เสิร์ฟที่ไหนในโรงแรมก็ได้ ตามคอนเซปต์ Breakfast Whenever/Wherever เป๊ะ ๆ เพราะคอนเซ็ปต์นี้ไม่ได้คิดมาเล่น ๆ แต่จัดบริการให้จริง

เหตุผลแค่นี้ก็เพียงพอที่ Sineha Bangkok ต้องมาแนะนำแล้วหละ

แต่ ๆ ๆ มันมีมากกว่านั้น ไม่ว่าจะเรื่องสำคัญ ๆ อย่างทำเลที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองสุด ๆ และรอบ ๆ โรงแรมยังเป็นที่ตั้งของแลนด์มาร์คท่องเที่ยวสำคัญ ๆ มากมาย เช่น วัดสิงห์ วัดพันเตา วัดเจดีย์หลวง หออินทขีล ศาลหลักเมืองเชียงใหม่ อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ประตูท่าแพ และถนนคนเดินวันอาทิตย์ คือปักหลักตรงนี้เที่ยวรอบ ๆ โรงแรมก็ใช้เวลาเป็นวันแล้วจ้า

โรงแรมมีจักรยานให้ปั่นฟรีด้วยนะ ซึ่งอันนี้ดีมาก เพราะโรงแรมอยู่ในย่านท่องเที่ยวโซนวัฒนธรรม โซนเมืองเก่าที่เหมาะกับการปั่นจักรยานเที่ยวมากกว่านั่งรถเที่ยว

มาดูส่วนต่าง ๆ ของโรงแรมกันบ้าง ที่ ยู เชียงใหม่ เอาบ้านโบราณหลังใหญ่สไตล์ล้านนา อายุมากกว่า 100 ปี ใครชอบความเก่าของบ้านล้านนาต้องถูกใจคูณสอง โรงแรมปรับชั้นล่างทำเป็น LOBBY ส่วนด้านบนเป็นเรือนสปาจัดบรรยากาศเข้ากับเมืองเชียงใหม่

ยู เชียงใหม่ น่าจะเป็นโรงแรมในเครือที่ขนาดเล็กที่สุด มีกลิ่นอายความเป็นบูทีคมาก ที่เด่นสุด ๆ ในโรงแรมที่กินบริเวณเยอะก็น่าจะเป็นสระว่ายน้ำ ส่วนห้องพักมีทั้งแบบ ซูพีเรีย Superior , ซูพีเรีย พูลแอคเซส Superior Pool Access, ดีลักซ์ Deluxe, ดีลักซ์ พูลแอคเซส Deluxe Pool Access และ แฟมิลี่ พูลแอคเซส Family Pool Access

การตกแต่งห้องไม่ต่างกันมากนัก ห้องดีลักซ์ จะใหญ่กว่าห้องซูพีเรียขึ้นมาหน่อย มีโซฟาและอ่างอาบน้ำเพิ่มให้ แต่ห้องที่น่าพักที่สุดก็คงต้องแนะนำห้องที่เป็น พลูแอคเซส Pool access นั่นแหละ เปิดประตูแล้วโดดลงน้ำได้เลย

ในส่วนของห้องอาหารมีร้าน Eat เป็น all day dining อยู่ด้านหน้าของโรงแรมที่เดียวกับที่เสิร์ฟอาหารเช้า และยังมีอาหารไทยพื้นเมืองบริการด้วย

หลาย ๆ คนแอบติดใจข้าวซอยที่นี่ด้วย ใครชอบข้าวซอยควรลอง ห้องอาหารเปิดให้บริการตั้งแต่ 6:00 – 23:00 น. อีกร้านจะเป็นบาร์ชื่อว่า Drink อยู่บนชั้นสองของร้านอาหาร เปิดโล่งเป็นแบบ Open Air ให้นั่งดื่ม ดูผู้คนเดินไปมา โดยเฉพาะวันที่มีถนนคนเดินจะเพลินและมีสีสันมากเลยทีเดียว

มีอีกอย่างที่ Sineha Bangkok อยากนำเสนอด้วย ได้แก่ Afternoon Tea ราคาดีงามมาก เวลาเช็กอินมาถึงเหนื่อย สั่ง Afternoon Tea set ให้มาเสิร์ฟที่ห้อง คือดีงามมาก มีให้เลือก 3 เซ็ต

เซ็ตที่ 1 และ 2 สำหรับกินคนเดียว ราคาเซ็ตละ 199 บาท รายละเอียดของกินก็ต่างกันไป ส่วนเซ็ตที่ 3 มาเป็นทาวเวอร์ 3 ชั้นครบเลย ราคาเซ็ตละ 399 บาท พร้อมชา หรือกาแฟ ก่อนกินอย่าลืมถ่ายภาพสวย ๆ กันก่อนนะ ^_^ ยิ่งใครอยู่ห้อง Pool Access นี่รูปสวยมาก จนต้องอยากกลับไปอีกแน่นอน

ถ้าชอบแบบที่แนะนำมา มาเที่ยวเชียงใหม่ครั้งต่อไปอย่าลืมมาลองพักที่ ยู เชียงใหม่ กันนะ เช็กราคากันได้คลิ๊กที่นี่

ส่วนใครสายคาเฟ่ Sineha Bangkok มีแนะนำ #คาเฟ่เชียงใหม่ไว้ที่โพสตนี้ กดลิงค์เข้าไปเช็กกันได้เลย ?? 5 คาเฟ่เชียงใหม่ อัพเดตไว้ ไปเที่ยวเมื่อไหร่ต้องแวะ

โรงแรม : U Chiang Mai 70 ถนนราชดำเนิน ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50200 โทรศัพท์ : +66 53 327 000, +66819605584

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.