เที่ยวสวนผึ้ง แล้วไปนอนพักกายพักใจที่ The Nagaya Resort กัน

รีสอร์ทแนะนำน่าพักที่สวนผึ้ง ราชบุรี

Sineha Bangkok ชวนไปนอนพักกายพักใจที่รีสอร์น่ารักแห่งสวนผึ้ง ดีแบบไปมาเองแล้วต้องมาบอกต่อเลย ที่ The Nagaya Resort ยกให้เป็น Timeless design ได้เลยนะ เปิดมาเกิน10 ปีแล้วแต่ดีไซน์แบบเมดิเตอร์เรเนียนที่อิงธรรมชาติ ในแบบมินิมอลสไตล์ ทำให้ไม่รู้สึกว่ารีสอร์เก่าหรือเชยเลย

The Nagaya Resort เป็นรีสอร์ตรุ่นแรก ๆ ที่มาเปิดในสวนผึ้ง ตั้งอยู่ติดกับ The Scenery Vintage Farm ซึ่งสามารถใช้กุญแจห้องพักแสดงแก่พนักงาน เข้าไปชมแกะได้ด้วย หรือมองจากฝั่งห้องพักเราก็ได้วิวของ The Scenery ไปด้วยเลย แต่ยังได้ความสงบปลีกตัวตั้งหากของรีสอร์ตเล็ก ๆ ที่เราสามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มอิ่ม

มาดูกันหน่อยว่าที่มาของชื่อรีสอร์ตมาจากไหน Nagaya = Naga + Gaya ซึ่ง Naga อยู่ในภาษาตระกูลอินโด – ยุโรป มีรากเดิมมาจากคำว่า นอค (Nog) แปลว่า เปลือย แล้วภาษาอังกฤษรับมาใช้ว่า Naked มีความหมายว่า “เปลือย” รากคำนี้ปรากฏในภาษาต่างๆ ในรูป Nudus (ละติน), Naked (อังกฤษ), Nagna (สันสกฤต), Nanga (ฮินดี), Nengta (บังคาลี) ส่วน Gaya หมายถึง กาย ตัว เป็นคำนามมักใช้คู่กับคำ ร่าง เป็นร่างกาย กล่าวโดยรวมนั้นหมายถึงร่างกายอันเปลือยเปล่าในทางหนึ่ง

The Nagaya Resort เป็นรีสอร์ทเล็ก ๆ แทรกตัวขึ้นมาท่ามกลางธรรมชาติแสนอบอุ่น ที่อยากให้ทุกคนได้มานอนพักปล่อยกายพักใจ ในห้องพักหน้าตาน่ารักหลากหลายสไตล์แบบไม่เยอะ มาไม่ยากและไม่ไกลจากกรุงเทพ ใช้เวลาเดินทางแค่ประมาณ 2 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ ก็เข้าสู่ธรรมชาติ ป่าเขา ต้นไม้ ลำธาร แม้จะไม่ยิ่งใหญ่เหมือนที่อื่น ๆ แต่ก็ตกหลุมรักได้ไม่ยากเลย

ห้องพักของ The Nagaya Resort ทุกห้องจะมีการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำแบบกัน ไม่ว่าจะเป็นการจัดวางเฟอร์นิเจอร์หรือการตกแต่งภายใน ครั้งนี้ Sineha Bangkok มาพักวิลล่า ซึ่งตอนนี้วิลล่าราคาน่ารักมาก 3,500 บาทพร้อมอาหารเช้า ห้องกว้างขวาง FACILITIES ในห้องครบครับเลยนะ ชอบที่สุดก็ห้องน้ำ กว้างและมีดีไซน์มาก ๆ มีอ่างน้ำด้วย หรือใครอยากจะชิลแบบเอ้าท์ดอร์ ห้องนี้มีดาดฟ้าให้นั่งชมดาว รับลมชมวิวด้วย

เรื่องอาหารที่นี่เมนูธรรมดา ๆ แต่อร่อยใช้ได้แบบไม่ต้องออกไปหากินที่ไหนเลยถ้าขี้เกียจแนะนำให้กินที่รีสอร์ตได้เลยค่ะ ส่วนที่เที่ยวในสวนผึ้งก็มีหลายที่ด้วยกันเลยมีทั้งบ้านข้าง ๆ อย่าง The Scenery Vintage Farm, บ้านหอมเทียน, จุดชมวิวห้วยคอกหมู, ธารน้ำร้อนบ่อคลึง, โป่งหุบตายน และอีกหลาย ๆ ที่เลย แต่ถ้ามาคืนเดียวเที่ยวยังไงก็ไม่หมดทุกที่ Sineha Bangkok ขอแนะนำไฮไลท์ที่เดียวห่างจาก The Nagaya Resort แค่ 4 กิโลเมตร คือที่ ตลาดโอ๊ะป่อย

ตลาดโอ๊ะป่อย เป็นไฮไลท์ยอดฮิตที่ทุกคนที่มาเที่ยวสวนผึ้งต้องแวะตอนนี้ นอกจากจะเป็น แหล่งวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของชุมชนชาวสวนผึ้ง ส่วนมากคนที่อยู่อาศัยแถบนี้จะเป็นชาวกะเหรี่ยง ตลาดยังมีชีวิชีวาเต็มไปด้วยของกิน ของสด งานอาร์ตท้องถิ่นมากมายให้จับจ่ายซื้อหา

และอีกหนึ่งกิจกรรมที่หาไม่ได้จากที่ไหนคือ การตักบาตรพระล่องแพ ตอนประมาณ 07.00 น. จะมีพระสงฑ์บิณฑบาตมาทางน้ำ โดยการถ่อแพไม้ไผ่มากับหัวหน้าชุมชนชาวกระเหรี่ยง มาให้ใส่บาตรกันตรงริมน้ำถือว่าเป็น UNSEEN ที่ห้ามพลาดเลย

Sineha Bangkok ขอแถม แนะนำให้อีกหนึ่งคาเฟ่ที่ต้องแวะ ซึ่งไม่แนะนำไม่ได้เลยจริง ๆ ค่ะ No Name Bake House Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ล่าสุด เมื่อธันวาคม 2565 cake อร่อยมากกกกกจริง ๆ เค้กชาไทย ไม่หวานไป หอมกลิ่นชา ที่เจ้าของบอกว่าใช้ชาซีลอนผสมเพื่อใช้ความเข้มข้นชองชาเด่นชัดที่สุดและใช้น้ำตาลให้น้อยที่สุดด้วย ส่วนเค้กส้มก็สดชื่นมาก ทีเด็ดอยู่ที่เค้กมะพร้าว ที่ทั้งนุ่มและหอมมะพร้าวน้ำหอมด้วย

ลองดูคลิปใน Tiktok ที่โพสต์ไว้ได้เลยในลิงค์นี้ No Name Bake House Cafe Tiktok ส่วนใครไม่มี Tiktok ลองดู Facebook ที่ลิงค์นี้ No Name Bake House Cafe Facebook

อย่าลืมเก็บที่นี่ไว้เป็นลิสต์นะคะ ไปเที่ยวสวนผึ้งเมื่อไหร่ลองไปพักที่ The Nagaya Resort กันดูค่ะไปปล่อยกายพักใจอิงธรรมชาติให้เที่ยวแบบได้พักได้รีชาร์ตแบตเตอรี่ให้ตัวเองกัน

The Nagaya Resort

234/5 Moo 7, Tambon Suan Phueng, Amphoe Suan Phueng, Ratchaburi, 70180

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.