Staycation ย้อนยุคเจ้าพ่อ ที่ เซี่ยงไฮ้แมนชั่น

เจ้าพ่อที่ว่านี้ ก็เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ ที่เคยโด่งดังนั่นแหละ อย่าเพิ่งไปนึกถึงเจ้าพ่อที่ไหน จังหวะเศรษฐกิจซบเซาเพราะโควิด-19 แบบนี้ อีกมุมหนึ่งก็เป็นตัวสร้างโอกาส และประสบการณ์ใหม่ ๆ โดยเฉพาะในราคาที่สุดแสนพิเศษสำหรับผู้มีไลฟ์สไตล์ชื่นชอบการเปลี่ยนบรรยากาศ ชอบกลิ่นอายท่องเที่ยวไปในตัว แล้วถ้าชอบสไตล์จีน ๆ ด้วยแล้ว พูดได้คำเดียวว่า เพอร์เฟ็กซ์ สำหรับ Staycation ที่  Sineha Bangkok กำลังจะพาไปนี้

จะว่าไปเทรนด์ Staycation เอง ก็เกิดขึ้นในช่วงโควิดนี้เหมือนกัน รอบนี้เป็นคิวของ โรงแรมเซี่ยงไฮ้ แมนชั่น กรุงเทพฯ (Shanghai Mansion Bangkok) ย่านเยาวราช เพราะใกล้ตรุษจีนแบบนี้ ไม่มีที่ไหนเหมาะเท่าที่นี้อีกแล้วทั้งสไตล์ บรรยากาศ และเชื้อชาติ ไปจนถึงทำเลที่ตั้งความเป็นไชน่าทาวน์อันโด่งดังของเยาวราช

Shanghai Mansion Bangkok ผ่านการเปลี่ยนแปลงมาหลายยุค สถานที่แห่งนี้เริ่มทำการค้าตั้งแต่ปี ค.ศ.1892 เริ่มทำการค้า เคยเป็น โรงละครโอเปร่าจีน หรือโรงงิ้วแห่งแรกของกรุงเทพมหานคร ที่มีชื่อเสียงในด้านการตกแต่งภายใน ว่างดงาม แถมการจัดแสดงละครจีนคลาสสิกก็เป็นที่นิยม

ก่อนจะเปลี่ยนโฉมใหญ่อีกครั้งด้วยบทบาทสำคัญในการเป็นตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และเป็นศูนย์กลางการค้าสิ่งทอ และกลับมาสู่เชื้อความเป็นจีนอีกครั้ง ในฐานะร้านอาหาร และร้านค้าที่ขายยาสมุนไพรจีน กระทั่ง กลุ่มบุราส่าหรี เข้ามาซื้อและพัฒนาเป็น โรงเเรมเซี่ยงไฮ้ เเมนชั่น กรุงเทพ เมื่อปี 2008

ถึงจะผ่านมา 10 กว่าปีแล้ว แต่ที่นี่ได้รับการดูแลดีและดูไม่เก่าเลย จริง ๆ แล้วถ้าเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางได้ปกติ ที่นี่แทบจะเต็มตลอด เพราะนอกจากจะอยู่ใจกลางเยาวราช ชนิดที่ว่าพ้นประตูโรงแรมมาก็เจอสตรีทฟู้ดเรียงรายตั้งแต่ข้างหน้ายาวไปตลอดถนน การตกแต่ง ด้วยดีไซน์ย้อนยุคไปสมัยเซี่ยงไฮ้ปี 1930s ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ ทำให้นักท่องเที่ยวชอบมาพัก มาเปลี่ยนบรรยากาศ

ส่วนตัวแอด สิ่งหนึ่งที่ชอบมากในการเข้าพักที่นี่ก็คือ ความเงียบภายในโรงแรมที่สามารถกั้นทุกสรรพเสียงวุ่นวายจากภายนอกได้เหมือนหลุดไปอยู่คนละโลก

ภายในตัวโรงแรม ตกแต่งให้ถ่ายรูปได้แทบทุกมุม  เพราะฉะนั้นถ้ามาพักที่นี่ เตรียมชุดให้พร้อม และให้เข้ากับบรรยากาศจีนย้อนยุคแล้วละก็ ได้รูปสวยถูกใจกลับไปมากมายแน่นอน

โรงแรมมี 6 ชั้น ห้องพักจะอยู่ตั้งแต่ชั้น 2 เป็นต้นไป นอกจากห้องพักยังมี สปา ให้บริการที่ชั้น 4 ชื่อว่า Spa Burasari ส่วนชั้น 6 จะเป็นห้องจัดเลี้ยง ที่คนชอบมาแต่งงานที่นี่กันไม่น้อย ลองคิดดูล่ะกันว่าบรรยากาศจะดีแค่ไหน

ห้องพักในโรงแรม แบ่งเป็น 4 แบบ ได้แก่ ห้องซูพีเรีย (Superior Rooms) ขนาดห้อง 27 ตรม. ห้องขนาดเล็กสุดแต่ไม่รู้สึกเล็กเลย ตกแต่งได้น่ารักมาก ถัดมาเป็นห้องดีลักซ์ (Deluxe Rooms) ขนาดห้อง 39 ตรม. ครั้งนี้เราได้มาพักห้องนี้

แต่ละห้องสวย และมีเฟอร์นิเจอร์ไม่ซ้ำกัน มีอ่างน้ำเก๋วางไว้ให้ชวนแช่ผ่อนคลาย ถัดมาเป็นห้องสวีท (Suites) ขนาด 49 ตรม. ใครอยากมาสวีทแบบย้อนยุคแนะนำเลยว่าต้องห้องนี้ และ ห้องแฟมิลี่ สวีท (Family Suites) ขนาดห้อง 49 ตรม. ที่เหมาะกับครอบครัวที่มีลูกมาพักด้วย

ส่วนห้องอาหาร ตอนนี้เปิดอยู่ห้องเดียวคือ Red Rose Restaurant เป็นร้านอาหารจีน เสิร์ฟตั้งแต่ ติ่มซำไปจนถึงเป็ดปักกิ่ง อร่อยไม่แพ้ใคร แนะนำให้คอยตามเพจโรงแรมจะมีโปรโมชั่นบ่อย ๆ คุ้มมาก ๆ เช่นเดือน กุมภาพันธ์ 2564 ลด 50% เวลา 11.00-16.00 น. สำหรับ A la carte เมนู เป็นต้น

ส่วนที่พัก ช่วงนี้มีราคาโปรโมชั่นที่ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ เริ่มต้นเพียง 599 บาท net /คืน สำหรับห้อง สุพีเรีย แต่ราคาไม่รวมอาหารเช้า ถ้าต้องการอาหารเช้าจ่ายเพิ่ม 300 บาท / ท่าน ซึ่งขอบอกว่าคุ้มค่ามาก ถึงไม่ใช่บุฟเฟ่ต์ก็เถอะ มีเซ็ตให้เลือก รวมถึงเมนูพิเศษในแต่ละวันด้วย จองเถอะ อย่าช้า! โปรโมชั่นนี้ซื้อแล้วเข้าพักได้ถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2564 เลยทีเดียว

ข้อจำกัดที่เลี่ยงไม่ได้สำหรับโรงแรมในย่านถนนทองคำอย่างเยาวราช ที่นี่ไม่มีที่จอดรถ ไม่แนะนำให้เอารถมา แต่ตอนนี้ถ้าไม่มาแท็กซี่ ใช้ MRT ก็สะดวกลงสถานีวัดมังกร เดินทะลุถนนผดุงด้าวมาถนนเยาวราชนิดเดียวก็ถึงแล้ว

Sineha Bangkok ไกด์ครั้งนี้ ชวนคุณมาพัก โรงเเรมเซี่ยงไฮ้ เเมนชั่น กรุงเทพ พร้อมเซ็ตโปรแกรมง่ายๆ เริ่มจากมาทานมื้อเที่ยงที่ Red Rose Restaurant แล้วเช็กอิน บ่ายแก่พอแดดร่มลมตก ไปเดินตะลุยเยาวราช สำรวจร้านน่ากิน ถ่ายรูปเล่นรอสีสัน street food ยามค่ำคืน ก็จะได้ตะลุยเยาวราชในอีกบรรยากาศ อิ่มท้อง และขาเหนื่อย ก็กลับมาพักผ่อนแช่น้ำในอ่างชมห้องสวยๆ หลับให้สนิทแล้วตื่นมาหาของเช้าอร่อย ๆ ก่อนไปสปาให้อิ่มผิว แล้วค่อยเช็กเอ้าท์กลับบ้าน

ได้ Staycation กลางเมืองอย่างมีสีสันแบบนี้ ก็สบายหายเครียดลืมไปชั่วคราวเลยหละว่าเรายังอยู่ในช่วงโรคระบาดอย่างโควิด-19

  • โรงเเรมเซี่ยงไฮ้ เเมนชั่น กรุงเทพ Shanghai Mansion Bangkok
  • ที่อยู่ : 479-481 ถนนเยาวราช เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ 10110
  • Tel. +66(0)2 221 2121
  • e-mail: rsvn@shanghaimansion.com
  • Facebook : @ShanghaiMansionBangkok
  • Instagram : shanghai_mansion
  • Website : www.shanghaimansion.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.