เครียดมากมายจากสถาณการณ์โควิด พอคลายล็อกดาวน์หลายคนพร้อมปลดปล่อยคลายเครียดกันเต็มที่ แต่ ๆ ๆ อย่าลืม ต้องเที่ยวแบบการ์ดไม่ตกด้วยนะ

ต้องบอกเลยโควิดทำให้เรามีโอกาสดีๆ ในการพักผ่อนมากขึ้น นาทีนี้ Sineha Bangkok เลือกแบ่งปันประสบการณ์การนอนพูลวิลล่ามาฝากกันเลย ก็น่ะต้องระวังทุกอย่างขนาดนี้ ถ้ามีพื้นที่พักผ่อนเป็นส่วนตัวอย่างพูลวิลล่า ก็น่าจะช่วยให้เบาใจได้ผ่อนคลายจริง ๆ

ตามไปปล่อยใจพักกันเลยกับ พูลวิลล่าที่คลาสสิคสุดในหัวหิน ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน (Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin)

ถ้าพูดเรื่องความคลาสสิคที่นี่ชนะเลิศ เพราะย้อนอดีตแล้ว โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน (Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin) ถือกำเนิดมาตั้งแต่ พ.ศ. ๒๔๖๖ ภายใต้ชื่อ โรงแรมรถไฟหัวหิน นับเป็นโรงแรมตากอากาศแห่งแรกในสยามประเทศ และหรูหราที่สุด เทียบได้กับโรงแรมชั้นนำในยุโรปสมัยนั้นเลยทีเดียว

รูปแบบโรงแรมสไตล์โคโลเนียล หลังคามลิลาสูงชัน ลวดลายตกแต่งด้วยไม้สักทั้งหมด ตั้งแต่สมัยนั้น ยังคงได้รับการดูแลรักษาให้คงความสวยงามคลาสสิคมาจนถึงปัจจุบัน อาณาเขตโรงแรมรวมพื้นที่ 76 ไร่ ก็ได้รับการดูแลต่อเนื่อง และมีจุดเด่นของสวนไม้ดัดรูปสัตว์ขนาดใหญ่ ที่เป็นเอกลักษณ์การจัดภูมิทัศน์ที่อยู่มานานกว่า 80 ปี เพราะฉะนั้นไม้ดัดแต่ละตัวก็อายุอานามระดับคุณปู่คุณย่าคุณตาคุณยายของเราทั้งนั้น    

ปัจจุบัน โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน (Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin) เป็นธุรกิจโรงแรมห้าดาวในเครือข่ายธุรกิจของตระกูลจิราธิวัฒน์ ที่มีการปรับปรุงห้องพักให้บริการเข้ากับยุคสมัยรวมจำนวน 209 ห้อง และวิลล่าอีก 42 หลัง แต่มีหลายเหลือกหลายรูปแบบ ตั้งแต่

 • ห้องดีลักซ์ (Deluxe Room) ราคาเริ่มต้น 5,500++ บาท
 • ห้องพรีเมียม ดีลักซ์ (Premium Deluxe Room) ราคาเริ่มต้น 6,000++ บาท
 • ห้องแฟมิลี่ (Family Room) ราคาเริ่มต้น 6,500++ บาท
 • ห้องแฟมิลี่ พูลเทอร์เรส (Family Room Pool Terrace) ราคาเริ่มต้น 7,200++ บาท
 • ห้องพรีเมียม ดีลักซ์ คลับ (Premium Deluxe Club Room) ราคาเริ่มต้น 8,000++ บาท
 • ห้องสวีท (Suite) ราคาเริ่มต้น 9,000++ บาท
 • วิลลา 1 ห้องนอน การ์เดน วิว (Villa One Bedroom Garden View) ราคาเริ่มต้น 9,900++ บาท
 • พูล วิลลา 1 ห้องนอน (Villa One Bedroom with Private Pool) ราคาเริ่มต้น 10,500++ บาท
 • พูล วิลลา สวีท 1 ห้องนอน (Villa One Bedroom Suite with Private Pool) ราคาเริ่มต้น 11,500++ บาท

ครั้งนี้ Sineha Bangkok มาเปิดห้อง พูล วิลลา สวีท 1 ห้องนอน (Villa One Bedroom Suite with Private Pool) ขนาด 120 ตร.ม. รีวิวให้ชมกันเลยว่าน่าพักแค่ไหน

ห้องพักวิลล่าตั้งอยู่ในพื้นที่ที่เงียบสงบของของสวนขนาดใหญ่ ซึ่งฝั่งวิลล่า จะแยกมาอีกฝั่งของห้องพักบนตัวตึก มีสระว่ายน้ำส่วนกลางและสระเด็กให้บริการ เพิ่มความเป็นส่วนตัวมากขึ้น รู้สึกถึงความ Privilege กว่าฝั่งตึกเลย

ห้อง พูล วิลลา สวีท 1 ห้องนอน (Villa One Bedroom Suite with Private Pool) มีห้องรับแขก แยกต่างหากอีกห้อง เผื่อมีเพื่อนมาจอยเวลามาพัก

จะได้มีพื้นที่ส่วนตัว ซึ่งก็มีห้องน้ำแขกแยกให้ด้วย นอกเหนือจากพื้นที่ส่วนตัวที่มีครบทั้ง ตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้ง ส่วนแช่อ่าง หรือส่วนอาบน้ำฝักบัว ส่วนตัวแอดมินชอบห้องน้ำมาก ชอบทั้งดีไซน์และความพร้อมทุกอย่าง ห้องนอนก็ดีไซน์สไตล์โคโลเนียล สระส่วนตัวก็ใหญ่กำลังดีเลย ใครชอบดีไซน์แบบนี้ไม่ควรพลาดจริง ๆ

มองไปรอบ ๆ ก็อดจินตนาการไม่ได้ว่าตัวเองเป็น ปริศนา มารอท่านชายพจน์ อยู่ที่หัวหิน ^_^

สำหรับแขกผู้พักห้องสวีทและวิลล่าทุกคน จะได้รับ Benefit จากเดอะ คลับ(The Club) ของโรงแรมฯ มากมาย ตั้งแต่ อาหารมื้อเช้า ที่สามารถเลือกได้ว่าต้องการ Floating Breakfast หรือ Breakfast in Bed, ต่อด้วยซุปและแซนด์วิชประจำวันช่วงเที่ยง, ชุดน้ำชายามบ่ายสุดคลาสสิก และคานาเป้กับเครื่องดื่มมื้อค่ำสำหรับ พรีดินเนอร์ และที่พลาดไม่ได้กับช็อกโกแลตร้อนและคุกกี้ชวนฝันหวาน ทั้งหมดนี้คือ Free Benefit จาก ‘เดอะ คลับ’ (The Club) สำหรับผู้พักวิลล่าเท่านั้น !

คุ้มค่ามากเหมือนจ่ายค่าห้องครั้งเดียว แต่อิ่มอร่อยได้ทั้งวัน ยิ่งช่วงโควิดยิ่งเหมาะมาก เพราะเป็นช่วงที่เรายังต้องรักษาระยะห่างกับผู้คน ทุกมื้อเราเลยเลือกที่จะใช้บริการ อินรูม ไดน์นิง ดีไลท์ (In-room Dining Delights) แต่ถ้ายังไม่อิ่มจากที่กล่าวมา สามารถสั่งอาหาร อะ ลา คาร์ท มาทานในห้องพัก ในราคาเริ่มต้น 140++ บาท  หรือไปกินที่ร้านก็ได้เช่นกัน

มีห้องอาหารอะไรบ้าง… ที่ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน (Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin)

ห้องอาหารเรลเวย์  (Railway Restaurant), ห้องอาหารสวนบัว (Suan Bua Thai Restaurant), ห้องอาหารญี่ปุ่นฮากิ (Hagi Japanese Restaurant), เดอะ มิวเซียม คอฟฟี่แอนด์ที คอร์นเนอร์ (The Museum Coffee & Tea Corner), ดิ เอเลเฟ่น บาร์ (The Elephant Bar) และ ห้องอาหารโคสต์ บีชคลับแอนด์บิสโทร (COAST Beach Club & Bistro) ที่ Sineha Bangkok เคยรีวิวไว้ก่อนหน้านี้ ลองเข้าไปอ่านได้ที่ หัวหิน กลิ่นอาย คอสโมโพลิแทน ที่ COAST Beach Club & Bistro

ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ อยากลิสต์ที่ขาด แต่ไม่มี เพราะครบและมีมากกว่าหลาย ๆ ที่ อาทิ สระว่ายน้ำ สำหรับผู้ใหญ่ 4 สระ สำหรับเด็ก 4 สระ, สนามแบดมินตัน, สนามวอลเลย์บอลชายหาด, สนามเปตอง, ลานหมากรุกขนาดยักษ์ (ซึ่งสามารถเล่นได้จริง), ฟิตเนสเซ็นเตอร์, ห้องเกมส์และสนุกเกอร์, สนามเทนนิส, สโมสรสำหรับเด็กเล็ก (Kid’s Club), โต๊ะปิงปอง และ สนามพัตต์กอล์ฟ 2 สนาม นอกจากนี้ ยังเป็น เพ็ท เฟรนด์ลี่พูลวิลลา (Pet-Friendly Pool Villa) ด้วยนะ สัตว์เลี้ยงตัวโปรดสามารถเข้าพักร่วมในพูลวิลลาของโรงแรมได้สูงสุด 2 ตัว

มาพักผ่อนที่ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน (Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin) อย่างมั่นใจไปกับ เซ็นทารา คอมพลีท แคร์ (Centara Complete Care) ได้เลย

โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน (Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin)

 • 1 ถ. ดำเนินเกษม อ. หัวหิน จ. ประจวบคีรีขันธ์ 77110
 • โทร: +66 (0) 3251 2021-38
 • www.centarahotelsresorts.com
 

 

SUGGESTED POST

VERTIER เปิดตัวแฟล็กชิพแกลอรี่แห่งใหม่ใจกลางเมือง

VERTIER เปิดตัวแฟล็กชิพ แกลอรี่แห่งใหม่ใจกลางเมือง
แบรนด์เฟอร์นิเจอร์สัญชาติไทย ถ่ายทอดดีเอ็นเอผ่านงานดีไซน์เปี่ยมคุณภาพเทียบเท่าระดับโลก

Read More »