หัวหิน กลิ่นอาย คอสโมโพลิแทน ที่ COAST Beach Club & Bistro

ช่วงนี้ใครตามงานเขียน Sineha Bangkok ก็จะเห็นว่า ไปเที่ยวหัวหิน เราจะแนะนำ ร้านอาหารใน โรงแรมบ่อยหน่อย เพราะอยากให้ทุกคนเปลี่ยนความคิด ร้านอาหารคุณภาพ ในโรงแรมห้าดาวต้องราคาแพง ซึ่ง จริง ๆ แล้ว ไม่ใช่เลย เพราะถ้าลองเทียบจะเห็นว่าราคาไม่ต่างจากร้านอาหารข้างนอกโรงแรมเลย แถมช่วงนี้ให้ความมั่นใจเรื่องคุณภาพ ความปลอดภัยระดับโรงแรมห้าดาว และดีขึ้นไปอีกก็ตรงมีโปรโมชั่นร่วมกับบัตรเครดิต และสมาชิกเครือโรงแรมให้ด้วย

ครั้งนี้Sineha Bangkok ได้ลองและขอแนะนำ ห้องอาหารโคสต์ บีชคลับแอนด์บิสโทร (COAST Beach Club & Bistro) ในโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน ซึ่งตั้งอยู่ในสุดติดหาดหัวหิน ทำให้เพลิดเพลินกับวิวทะเล ได้เต็ม ๆ การออกแบบสอดรับกับสไตล์โคโลเนียลของโรงแรม ยิ่งพื้นที่โซน Outdoor นี่สมกับเป็น Beach Club สไตล์จริง ๆ แดดร่มลมตกเมื่อไรบรรยากาศชิลมากถูกใจคนไทยแน่นอน

ห้องอาหารโคสต์ บีชคลับแอนด์บิสโทร (COAST Beach Club & Bistro) ให้บริการอาหารนานาชาติสไตล์ “คอสโมโพลิแทน” (Cosmopolitan) เคล้ากลิ่นอายตะวันตกแต่ผสมผสานรสชาติแบบตะวันออกไว้อย่างลงตัว และเป็นอาหารประเภท “สวยรูป จูบหอม” ที่เหมาะกับยุค Camera eat first มากๆ รสชาติก็น่าประทับใจ แถมราคารับได้ โดยการบริการมื้อกลางวันและมื้อค่ำ ถ้าเลือกแบบรายการอาหาร อะ ลา คาร์ท (à la carte) ราคาเริ่มต้น 140++ บาท ใช่แล้ว !!! ย้ำเลย 140++ บาท ราคาในโรงแรมห้าดาว

แต่สำหรับเซ็ตเมนู มาดูกัน ครั้งนี้ Sineha Bangkok เอาเมนูไหนมาฝากกันบ้าง

สลัดแซลมอน เดรสซิ่งขิงและน้ำผึ้ง      ราคา 320++ บาท

เห็นตอนเสิร์ฟมาทีแรก แทบไม่รู้เลยว่าเป็นสลัด สวยเหมือนอาหารจานหลัก ย้ำความ “สวยรูป จูบหอม” จานนี้ถูกใจเรามาก แซลมอนสด หอมตัวเดรสซิ่งน้ำผึ่งและขิง ตัวผัดและผลไม้ เลือกใช้ของคุณภาพดี ลองกินแล้วสัมผัสได้เลย

เพนเน่ไส้กรอกโชริโซ่และเนื้อไก่ในซอสครีมมะเขือเทศ ราคา 270++ บาท

จานนี้หน้าตาธรรมดา แต่ปกติหาอร่อยยากเหมือนกันนะ แต่ส่วนตัวชอบจานนี้เพราะรสชาติโอเคไม่เลี่ยน เข้มข้นกำลังดี ติดใจแบบกลับไปกินซ้ำได้ ^_^

พิซซ่าทะเลซอสซีฟู้ด ราคา 510++ บาท พิซซ่ากุ้งซอสกระเทียม ราคา 310++ บาท

เลือกสั่งแบบแบ่งครึ่ง 2 หน้า ชอบตัวพิซซ่ากุ้งซอสกระเทียมมาก ไม่เคยเห็นที่ไหนทำหน้านี้เลย  แปลกดี หอมกระเทียมกำลังดี เหมือนพิซซ่าลูกครึ่งไทยฝรั่งดี ส่วนหน้าซีฟู๊ด แค่สดก็ชนะนำไปก่อนแล้ว ตัวซอสก็ทำได้เข้ากันดี

ปลาหิมะอบคู่ซอสครีมส้มและไวน์ขาว เสิร์ฟบนมันฝรั่งหวานบด ราคา 550++ บาท

ในบรรดาปลา เราชอบปลาหิมี่สุด เมนูนี้เราให้ผ่าน ปลาหิมะเนื้อนุ่มกำลังดี ที่ตัวซอสครีมเลือกใช้ส้มมาตัดเลี่ยนให้ เพิ่มรสชาติด้วยไวน์ และปลาหิมะชิ้นใหญ่พอตัว คนกินปลาไม่เก่งอาจกินไม่หมด

อกเป็ดย่างเสิร์ฟคู่ซอสมัลเบอร์รี่เกรวี่และมันหวานบด ราคา 420++ บาท

เชฟ เคยเล่าให้ฟังว่า อกเป็ด เป็นเมนูที่เชฟไม่ค่อยอยากทำกัน เพราะมันทำยาก แต่จากที่เราลองชิมแล้วก็ให้ผ่านนะ ไม่เหนียว ซอสเบอร์รี่เกรวี่ช่วยเพิ่มรสชาติเป็ด มันหวานบดคือดีมาก

ส่วนใคร มองหา #คาเฟ่น่านั่ง หรือที่จิบ กาแฟ COAST Beach Club & Bistro ก็มีกาแฟเสิร์ฟ มีมุมให้ถ่ายรูป เช่นกัน ที่นี่ มีเมนูยอดฮิตอย่าง Dirty Coffee และ Orange Gano (กาแฟใส่น้ำส้ม) ให้สั่งเช่นกันนะ มาลองดูได้

อ่านมาทั้งหมดด อย่าบอกว่าอย่าเพิ่งเชื่อ Sineha Bangkok ทั้งหมด รสชาติอาหารเป็นความชอบส่วนตัวของแต่ละคน แนะนำให้ไปลองด้วยตัวเอง เราแค่แนะนำอีกหนึ่งร้านที่น่านั่งในหัวหิน ให้เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งของทริปหัวหินครั้งถัดไปของคุณ

  • ห้องอาหารโคสต์ บีชคลับแอนด์บิสโทร (COAST Beach Club & Bistro) โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ท และวิลลา หัวหิน
  • เลขที่ 1 ถ. ดำเนินเกษม อ. หัวหิน จ. ประจวบคีรีขันธ์ 77110
  • โทร: +66 (0) 3251 2021-38
  •  www.centarahotelsresorts.com

ส่วนใครมองหา ร้านอาหารในโรงแรม ที่หัวหิน เรายังมีสถานที่แนะนำ กดลิงค์ตามนี้ได้เลย เจริญอาหาร กับอาหารไทยร่วมสมัย ที่จรัส หัวหิน หรือที่ บิ๊กฟิช แอนด์ บาร์ หนึ่งในห้องอาหารริมทะเลที่ดีที่สุดในหัวหิน หรือมองหาที่พักหัวหิน เที่ยวหัวหิน พักหรูอยู่สบายกับ 4 เชนโรงแรมดัง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.