Lalit Bed & Bake By หมิว ลลิตา

ที่พักชะอำ เพชรบุรี เปิดใหม่ล่าสุด

ถ้าคุณคือแฟนคลับ หมิว ลลิตา (รวม Sineha Bangkok ด้วยคน^^) ต้องมาที่นี่แล้ว Lalit Bed & Bake โรงแรมน้องใหม่หมาด ๆ เปิด 15 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา ในเขตชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ที่คุณหมิว ลลิตา เป็นเจ้าของและดีไซน์เอง รับรองว่ามาพักแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน สำหรับคนชอบโรงแรมไม่ใหญ่ แต่เงียบสงบเป็นส่วนตัวและมีสไตล์ในแบบ หมิว ลลิตา

Lalit Bed & Bake เริ่มต้นขึ้นมาจากคุณหมิว มีบ้านและที่ผืนนี้อยู่นานแล้วและชอบมาชะอำมาก มาบ่อยจนเกิดความคิด เปิดเป็นโรงแรมเล็ก ๆ ในที่ดินของตัวเอง และตกแต่งเอง ของตกแต่งหลายอย่างก็ได้มาจากการเดินทางไปเกือบรอบโลกของคุณหมิว จำได้ว่าคุณหมิวเรียนจบ Interior Design ซึ่งเหมือนจะยังไม่เคยปล่อยของ เลยได้มาดีไซน์ที่โรงแรมตัวเองนี่แหละ ซึ่งคุณหมิวก็ไม่บอกเราว่าเป็นสไตล์อะไร แต่รวมความชอบส่วนตัวของคุณหมิวไว้ที่นี่หมด

นอกจากจะดีไซน์เองแล้วก็ได้เพื่อน ๆ มาช่วยโน่นช่วยนี่ อย่างภาพวาดดอกทานตะวันหน้าโรงแรมก็ได้เพื่อนจากศิลปากรมาช่วยวาดให้เป็นแลนด์มาร์คภาพจำของโรงแรม Lalit Bed & Bake ไปโดยปริยายเพราะใคร ๆ มาแล้วก็ต้องถ่ายรูปตรงนี้กันทั้งนั้น หรือชื่อโรงแรมก็เพื่อน ๆ ช่วยกันคิดให้จากการเรียกชื่อนี้ของคุณหมิว

ที่ Lalit Bed & Bake แบ่งออกเป็น 3 ตึก ตั้งชื่อเพราะ ๆ แบบไทย ๆ ว่า ลเมียด, ลมุน และ ลไม โดยตึก ลมุน และ ลไม เป็นส่วนของห้องพัก เป็นตึก 3 ชั้น ห้องพักมีแค่ 10 ห้อง ห้องกว้างมากกกก เตียงเสริมก็ได้สบาย ๆ เลย แต่อาจจะไม่เหมาะกับผู้สูงอายุเพราะที่นี่ไม่มีลิฟท์ค่ะ ลมุน มีห้องขนาด 40 ตรม. และ 25 ตรม. ส่วน ลไม มีห้องขนาด 40 ตรม. มีอ่างอาบน้ำ มีสระว่ายน้ำเป็นสระน้ำเกลือ มีสวนสวย มีห้อง Library และ Laleng Studio ใกล้ทะเลมาก เดินแค่ 80 เมตร

ส่วนตึก ลเมียด จะเป็นที่ตั้งของร้าน Baking Playground at Beach เบเกอรี่คาเฟ่ ที่เป็นกระแสมาตั้งแต่ช่วงเปิดใหม่ ๆ เพราะความอร่อยระดับคะแนนเต็มของ ครัวซองท์ Sineha Bangkok กล้าคอนเฟิร์มให้เลย เพราะชิมมาหลายที่ และที่นี่เป็นอีกหนึ่งร้าน ที่ครัวซองท์ดีมากกกกก ยิ่งทานตอนอบเสร็จใหม่ ๆ ยิ่งอร่อย

Baking Playground at Beach คุณหมิว ได้เพื่อนสนิทอย่างคุณหมี มาดูแลเป็นหลักเพราะ คุณหมีคือเชฟที่คลุกคลีการทำเบเกอรี่จากฝรั่งเศส จึงไม่แปลกใจรสชาติ คุณภาพและความอร่อยของครัวซองท์ หรือเมนูอื่น ๆ ก็อร่อยแทบทั้งนั้น ในส่วนของอาหารเช้า ก็อร่อยและดีงามเช่นกัน จะถ่ายรูปก็สวย จะทานก็อร่อย คอนเฟิร์ม แต่ในส่วนของคาเฟ่ ช่วงนี้ยัง เปิดแค่ ศุกร์ อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 8:30 – 17:00 น.

จะเที่ยวเพชรบุรีต้องตั้งใจไปแล้วหละ อย่าคิดแค่เป็นเมืองผ่านแค่แวะ เพราะบอกเลยว่าที่เที่ยว ที่กินเยอะมาก ไว้เดี๋ยวจะมาเล่าให้ฟังอีก แต่รีบจอง Lalit Bed & Bake แล้วไปเช็กอินให้ฟินกันเถอะ เผื่อโชคดีแบบ Sineha Bangkok ก็จะได้เจอคุณหมิว ลลิตา ด้วย ^^

Lalit Bed and Bake

ที่อยู่: 810/11-12 ถนนสวนสนลอย ซอยบ่อตะลุง ชะอำ เพชรบุรี 76120 

โทร : 092 625 7689

Line official : (@)lalit

Email : stayatlalit@gmail

3 thoughts on “Lalit Bed & Bake By หมิว ลลิตา

  1. สีดา เอื้อนิธิรัตน์ says:

    ให้น้องหมาพักได้ไหมคะ มีตัวเล็ก น้ำหนัก 4.5 โล 1 ตัว น้ำหนัก 19 โล 1 ตัวคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.