ใครยังไหว ชวนหนีพื้นที่สีแดงเข้มไปพัก “ห้องลับ – พูลเทอเรซสวีท” ที่อินเตอร์คอนฯ หัวหิน

ระยะทางกรุงเทพฯ – หัวหินที่ใช้เวลาขับรถประมาณ 2 – 3 ชั่วโมง ยิ่งสภาพถนนโล่ง ๆ ช่วงนี้อาจจะทำเวลาได้เร็วกว่านั้น ทำให้ใครเครียดจากสถานการณ์โควิด อยาก Leave from home สักพักแบบมีที่พักกึ่งส่วนตัวแบบปลอดภัย แนะนำเปลี่ยนบรรยากาศไปพักที่ พูลเทอเรซสวีท โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน

ครั้งนี้ Sineha Bangkok ชวนมาพักที่ อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท (InterContinental Hua Hin Resort) โรงแรมโปรดของหลาย ๆ คนรวมถึงตัวแอดมินด้วย ^_^

ส่วนตัวชอบการออกแบบที่งดงามกับศิลปะร่วมสมัย ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากพระที่นั่งมฤคทายวัน ที่เปรียบเหมือนพระราชวังฤดูร้อนของล้นเกล้ารัชกาลที่ 6 ทำให้บรรยากาศของโรงแรมผ่อนคลายเหมาะกับการพักผ่อนทุกครั้งที่มา แล้วก็นะ สถานที่สวยขนาดนี้ คอสตูมก็ต้องพร้อม นอกจากมาพักผ่อนก็จะได้สนุกกับถ่ายรูปกับมุมต่าง ๆ ของโรงแรมให้เพลินไปเลย   ^_^

อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท (InterContinental Hua Hin Resort) แบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง เรียกฝั่งที่อยู่ติดทะเลว่า “บีชวิง” และฝั่งที่อยู่ติดกับถนนเพชรเกษมเรียกว่า “บลูพอร์ตวิง” เพราะติดกับห้าง Blue Port Mall เลย สองฝั่งมีสะพานลอยเชื่อมถึงกันมีระบบรักษาความปลอดภัยสำหรับผู้เข้าพักอย่างดี

ห้องพักทางฝั่งบีชวิงมีทั้งหมด 119 ห้อง รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น สระว่ายน้ำ, 3 ห้องอาหาร, 3 บาร์, สปา, ฟิตเนส ส่วนห้องพักฝั่งบลูพอร์ตมีทั้งหมด 40 ห้อง มีสระว่ายน้ำ ห้องอาหาร บาร์ และห้องประชุมขนาดใหญ่ และสามารถไปใช้ Facilities ของฝั่ง “บีชวิง” ได้ รวมถึงอาหารเช้า  

ที่พิเศษกว่าพิเศษ คือ พักที่อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท สามารถเข้าสวนน้ำวานา นาวา ได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งฟรี แถมมีโซนพิเศษเฉพาะลูกค้าโรงแรมเป็นสัดส่วนให้ด้วย ประหยัดค่าเข้าส่วนน้ำไปได้อีก 1,200 บาทเลย 

มาถึงไฮไลต์ของเรื่องสักที เพราะห้องที่เราจะพักวันนี้ ที่ อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท (InterContinental Hua Hin Resort) จะเรียกว่าเป็น “ห้องลับ” ก็ยังได้ เพราะ Club InterContinental Pool Terrace Suite เป็นห้องพักที่ทั้งโรงแรมฯ มีอยู่แค่ 2 ห้อง และเต็มแทบตลอด

แต่สาเหตุที่เรียกว่าห้องลับ เพราะ พูลเทอเรซสวีท (Pool Terrace Suite) ห้องนี้ ไม่โชว์อยู่ในเวบไซด์ของโรงแรม คนที่มาพักส่วนมากมีแต่ลูกค้าเก่า เพราะฉะนั้นอ่านรีวิวจบถ้าอยากไปลองพัก ต้องโทรจองเท่านั้นนะ 

Club InterContinental Pool Terrace Suite เป็นห้องพักกว้าง138 ตรม. พื้นที่แบ่งเป็นสัดส่วน ห้องนอน ห้องนั่งเล่น มุมโต๊ะอาหาร อ่างอาบน้ำ ฝักบัว ห้องน้ำ 2 ห้อง และ Facilities ในห้องครบครัน ระเบียงห้องที่กว้างสุด ๆ แถมเปิดประตูระเบียงแล้วโดดลงน้ำได้เลย แต่เป็นส่วนตัวด้วยตำแหน่งห้องที่อยู่ริมสุด   

อะแฮ่ม!! สนนราคาเริ่มต้นก็แค่คืนละ 11,000++ บาท ไปจนถึง 15,000++ บาท ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่จอง สอบถามราคาตอนโทรจองได้เลย

ราคาขนาดนี้ได้อะไรบ้าง สิทธิประโยชน์ที่ได้จาก Club Benefit เช่น ฟรี Afternoon Tea ช่วงเวลา 14.00 -16.00 น. หรือ Pre dinner cocktail 17.30 – 19.30 น. ส่วนอาหารเช้า เลือกได้เลยจะกินที่ห้องอาหาร ภิรมย์ (ซึ่งเราแนะนำที่นี่ เพราะตัวเลือกเยอะมาก เพลินเลยแหละ) ห้องคลับ หรือ จะ Floating Breakfast ก็ทำได้เช่นกัน เงื่อนไขคือแจ้งความต้องการล่วงหน้า และแนะนำให้เช็กสิทธิประโยชน์ คลับอินเตอร์คอนติเนนตัล เพิ่มเติมในเวบไซด์หรือพนักงานตอนเช็กอินด้วยนะ แอดมินแจงไม่หมด สิทธิประโยชน์เยอะมาก ^__^

ห้องอาหารต้องห้ามพลาดที่ อินเตอร์คอนฯ หัวหิน    

ห้องอาหารภิรมย์ ให้บริการอาหารเช้าเที่ยงและมื้อเย็น ดูแลโดย เชฟจัสวีร์ ซังเก-รา หรือที่รู้จักในนามเชฟมาม่าดู๋ ที่คิดนำตำรับอาหารที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่นในครอบครัว และผ่านการฝึกฝน ทดลอง คิดค้น ปรับปรุงและพัฒนามาอย่างยาวนานตลอดการเป็นเชฟกว่า 30 ปี มาพัฒนาเมนูต่าง ๆ อย่างหลากหลายมาก

ห้องอาหารอซัวร์ กับวิวริมหาดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในหัวหิน ให้บริการอาหารทะเลสดใหม่ ในแบบ “Farm-and-Sea-to-Table” ที่เน้นคุณค่าอาหาร รสชาติสดใหม่ และดีต่อสุขภาพ มื้อกลางวันให้บริการเวลา 11:00 น. – 17:00 น. ส่วนมื้อค่ำให้บริการเวลา 17:00 น. – 22:30 น.

ห้องอาหารจรัส ห้องอาหารไทยเพิ่งเปิดใหม่ล่าสุด Sineha Bangkok เคยรีวิวไว้เมื่อตอนได้มีโอกาสไปลอง ช่วงที่ร้านเพิ่งเปิดเมื่อเดือนมิถุนายน 2564 ติดตามรีวิวได้ที่ เจริญอาหาร กับอาหารไทยร่วมสมัย ที่จรัส หัวหิน

และเร็ว ๆ นี้เตรียมพบกับ Bar ที่กำลังจะเปิดใหม่ เป็น Beach Bar ที่จะกลายเป็นแหล่งแฮงค์เอ้าท์ใหม่ในหัวหิน แน่ ๆ ไว้มีโอกาสแอดมินจะมาเล่าให้ฟัง ^_^

  • อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท InterContinental Hua Hin Resort  33, 33 ถ. เพชรเกษม ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110
  • โทร : 032-616-999  www.huahin.intercontinental.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.