Intercontinental Bangkok Sukhumvit เปิดตัวย่านทองหล่อ

ได้ฤกษ์เผยโฉมความหรูหราในฐานะโรงแรมลักชัวรี่แห่งใหม่ล่าสุด

เศรฐกิจดีหรือเปล่ายังเถียงกันอยู่แต่ที่แน่ ๆ กรุงเทพฯ ยังเป็นเมืองท่องเที่ยวที่น่ามาเที่ยวที่สุดอีกแห่งแน่นอน โรงแรมลักชัวรี่ยังทยอยเปิดตัวไม่หยุดเลย และล่าสุดกับ โรงแรมลักชัวรี่จากเครือ IHG อย่าง โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ สุขุมวิท (Intercontinental Bangkok Sukhumvit) ก็เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในเดือนธันวาคม 2566 ปักหมุดจุดหมายปลายทางแห่งใหม่ล่าสุดในย่านทองหล่อ หนึ่งในย่านที่คึกคัก ที่สุดในกรุงเทพฯ

Sineha Bangkok มีโอกาสได้รับเชิญมาทดลองการเข้าพักก่อนเปิดให้บริการจริงวันที่ 1 ธันวาคม 2566 นี้ สิ่งแรกที่ประทับใจตั้งแต่เดินเข้ามาเช็กอินคือ ออกแบบงดงามแล้วแฝงไว้ด้วยงานฝีมือไทยสุดประณีตแบบดั้งเดิม แทรกตัวอยู่ในงานดีไซน์ร่วมสมัยอย่างลงตัว ชอบที่ Intercontinental Bangkok Sukhumvit เป็นโรงแรมเชนอินเตอร์ แต่เมื่อมาปักหมุดที่เมืองไทยก็แทรกความเป็นไทยในดีไซน์ให้อย่างกลมกลืน จนเราผู้ซึ่งเป็นแขกมาพักพลอยรู้สึกภูมิใจกับความเป็นไทยและอดชื่นชมโรงแรมฯ ไม่ได้เลย

พอได้คุยกับทาง Intercontinental Bangkok Sukhumvit ถึงแรงบันดาลใจในการออกแบบ โรงแรมใหม่ระดับอินเตอร์ในย่านทองหล่อ ซึ่งเป็นหนึ่งในย่านหรูที่มีชื่อเสียงของกรุงเทพฯ ที่มีทั้งร้านอาหารสุดชิค บาร์สุดเก๋ รวมถึงออนเซ็นและสปา เลยกลายมาเป็นไอเดียการออกแบบผสมผสานระหว่างความทรงจำอันล้ำค่าในอดีต และรูปแบบการใช้ชีวิตในปัจจุบันเข้าไว้ด้วยกัน สะท้อนผ่านรายละเอียดของการออกแบบ อาทิ การทอมือ เทคนิคงานหัตถกรรมหรืองานฝีมือที่สืบทอดผ่านภูมิปัญญาชาวไทยมายาวนาน ซึ่งถูกนำมาถักทอร้อยเรียงอยู่ในทุกรายละเอียดของโรงแรม

มาดูส่วนของห้องพักกัน Intercontinental Bangkok Sukhumvit มีห้องพักเริ่มต้นไปจนถึงห้องสวีทจำนวน 241 ห้องเลย ซึ่งรวมไปถึง Presidential Suite ด้วย แฟคซิลิตี้ครบครันด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ตั้งแต่ Smart TV 55 นิ้ว, โครมแคสต์, ระบบบลูทูธเชื่อมต่อเสียง, ซาวน์ดบาร์ และ ระบบโมชั่นเซ็นเซอร์้เพื่อลดการใช้พลังงานย่างสิ้นเปลือง พร้อมด้วยเครื่องใช้ในห้องน้ำจากแบรนด์หรูสัญชาติยุโรปอย่าง Byredo ที่หอม ล้างออกง่ายติดใจมาก และที่ Sineha Bangkok ชอบเป็นพิเศษ คือน้ำแรงสะใจมาก เปิดใส่อ่างเต็มไวแบบไม่ต้องเสียเวลารอนานเลย ห้องพักเริ่มต้นก็เป็น City View ที่สวยเต็ม ๆ ตาจากผนังกระเต็มบานด้วย

เตียงนอนและหมอนได้มาตรฐานจริง นอนสบายและผ่อนคลายมาก Intercontinental Bangkok Sukhumvit ยังได้รวบรวมศาสตร์การพักผ่อนแขนงต่าง ๆ เอาไว้ใน Sleep Well Program ทั้งเมนูหมอนหลากหลายชนิดและสเปรย์สำหรับหมอน ชุดน้ำชาที่เสิร์ฟในช่วงก่อนเข้านอนเพื่อช่วยให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลายนอนหลับได้ดียิ่งขึ้น และ iHome PowerClock Glow ในทุกห้องพัก สำหรับการสร้างบรรยากาศด้วย แสงและดนตรีคลอเบาๆ เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศการนอนหลับที่ดีต่อสุขภาพ เรียกได้ว่าใส่ใจเรื่องการพักผ่อนของแขกผู้เข้ามาก

ส่วนใครชอบความสบายเป็นพิเศษ Sineha Bangkok ขอแนะนำ เดอะ สปา บาย หาญ  สปาภายใต้คอนเซ็ปต์ที่ผสมผสานระหว่างเอกลักษณ์ของญี่ปุ่นกับไทย ไม่ว่าจะเป็น The Origami ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากศาสตร์การพับกระดาษโอริกามิและการร้อยมาลัยแบบของไทย ถ่ายทอดผ่านการผสมผสานศาสตร์แห่งการบำบัดที่หลากหลาย ทั้ง Shiatsu แบบญี่ปุ่นและการนวดไทยเพื่อผ่อนคลาย

มาดูในส่วนของห้องอาหารและบาร์ มี 3 แห่ง ได้แก่ เอวา บราสเซอรี่ ที่ได้แรงบันดาลใจจากความน่าตื่นตาตื่นใจของการเดินทางโดยสายการบิน Pan Am เป็นห้องอาหารแบบ all day dining และทานอาหารเช้าได้ที่ห้องนี้ พร้อมวิวเมืองระดับสายตาที่ Sineha Bangkok ชอบมาก นั่งทานอาหารเช้าไปดูรถไฟฟ้าไปด้วย

 เดอะ ล็อบบี้ เลานจ์ดีไซน์สวยผสมสผสานกลิ่นอายของความเป็นไทยและญี่ปุ่นอย่างลงตัว ที่ชอบเป็นพิเศษคือมีกาแฟเบลนด์พิเศษเพื่อที่นี่โดยเฉพาะ โดยคาเฟ่ชื่อดังอย่าง Sarnies ซึ่งกาแฟเจ้านี้ดีจริง Sineha Bangkok ช่วนคอนเฟิร์มด้วย ยังมีตัวเลือกชาคุณภาพจากแบรนด์ชั้นนำ อาทิ Char Flower Tea, TWG, และ Peace Oriental Teahouse มีคราฟต์ช็อกโกแลตสัญชาติไทยจาก KanVeLa และปิดท้ายที่ โรกส์ ค็อกเทลบาร์ที่เปี่ยมไปด้วยพลังงานบวก และคอลเล็กชั่นสาเกและวิสกี้ ให้ดื่มด่ำคลอไปกับเสียงเพลงจากวงดนตรีแจ๊ซ ซึ่งจะเปิดให้บริการเร็ว ๆ นี้

Intercontinental Bangkok Sukhumvit ยังรองรับทุกการประชุมและอีเวนต์ ด้วยห้องรับแขกได้มากถึง 300 คน ในพื้นที่ 685 ตารางเมตร จำนวน 5 ฟิตเนท สระว่ายน้ำแบบอินฟิตี้วิวที่เป็นโรงแรมเดียวในย่านนี้ที่มองเห็นไปถึงโค้งน้ำบางกระเจ้าเลย แวะไปเช็กอินพิสูจน์กันได้ สำรองห้องพักและสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ InterContinental.com/bkksukhumvit, อีเมล bkktl.rsvn@ihg.com หรือ โทร +66 2 760 5999

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.